Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phải Chi Mỹ Được Như Giờ

05/12/200100:00:00(Xem: 3302)
Phải chi lúc đó Mỹ được như bây giờ đối với quân khủng bố: trong nước truy lùng bắt, lập Tòa Aùn Quân sự đặc biệt xử; ngoài nước không ngưng chiến Mùa Chay Hồi Giáo, không thương thuyết, đánh tới cùng đến khi kẻ thù không còn manh giáp. Dòng lịch sử Việt Nam đã sẽ đổi khác, tôn giáo Vệt Nam không bị bách hại, nhân quyền Việt Nam không bị chà đạp, VNCH vẫn là đồng minh giúp Mỹ chận đứng Trung Cộng bành trướng trong Vùng Đông Nam Á.

Cốt lõi của khủng bố là trả thù. Thù của Laden đối với Mỹ không nặng hơn của CS Hà nội. Thù của CS Hà nội đối với Mỹ là " Oán thù thấu tận trời cao/ Máu kêu trả máu đầu kêu lấy đầu." (Tố Hữu) mà Đài CS Hà nội trước đây hàng đêm ra rả kêu gọi trả thù. Có điều là họ tinh ranh không đánh thẳng vào đất Mỹ, tách dân Mỹ khỏi chánh quyền, và khỉa khầm Quân dội Mỹ ở ngoài nước để nhân dân không xúc động mạnh như Laden làm.

Thế cho nên chánh quyền Mỹ không được dân Mỹ ủng hộ mạnh như bây giờ để quyết định dìm Bộ Chánh trị CSVN, đầu não bộ máy chiến tranh vàø kềm kẹp nhân dân, dưới đáy nước dù có lúc B52 trải thảm bom mấy ngày liền.

Cũng vì thiếu sư ủng hộ của nhân dân Mỹ mà Tiến sĩ Kissinger, đường đường là một ngoại trưởng của đệ nhứt siêu cường phải chạy tới chạy lui như gà mắc đẻ, hay ngồi im như phổng đá trước mặt Lê Đức Thọ để nghe người công tử bột nhà quê nầy lên lớp như ông giáo làng dạy học trò lớp tư tập đọc đểâ quân Mỹ rút lui trong danh dự do ý muốn của Phong trào Phản chiến làm chủ truyền thông lúc bấy giờ.

Thế mà chua chát thay CS Hà nội lại "đạt yêu cầu". Mỹ phải vì mình bỏ bạn, vì tiền Trung Cộng bỏ nghĩa đồng minh. VN Cộng Hoà thân cô, thế cô bị bức tử. Không có cuộc tắm máu ở Sàigòn nhưng có hàng mấy triệu người bị đày đi rừng thiêng nước độc để "tù cải tạo", đi kinh tế mới để trộn dân, đi vượt biên để tìm lẽ sống. Ít nhứt một phần ba số đó bị chết.

Chưa đủ, chỉ non một thập niên sau, Mỹ lại thập thò đi lại với kẻ cựu thù và lớn lối dạy đời cho người Việt hãy để dĩ vãng ra phía sau, hướng về tương lai phiá trước dù thừa biết người Việt đang đau niềm đau mất nước, mất quê nơi xứ người cũng như trên quê cha đất tổ của mình do CS Hà nội. Đau khổ, tủi nhục không bút mực nào tả xiết cho một dân tộc đã từng đánh đuổi Nguyên Mông, đã từng mang gươm đi dựng nước, ngàn dăm xa xôi nhưng ngàn đời vẫn tưởng nhớ Thăng Long, Hà nội! Mà TT Clinton là người chấp bút sau cùng trang sử phản bội đồng minh ấy. Gở cấm vận, bình thường hoá bang giao, và Thương ước là ba phát súng tám năm cầm quyền của Oâng bắn vào VNCH lần thứ hai sau Hiệp định Paris.

Khủng bố Mỹ mà được chì lẫn chài như CS Hà nội là loại khủng bố thượng thừa đứng về phương diện cứu cánh biện minh cho phương tiện. Laden đã thấy. Nên y và một số đồng đảng chí cốt mới chạy chọt qua Hà nội "tập huấn". Chiếu khán đã có. Nhưng "Nhân nguyện như thử, như thử" còn "Thiên lý dị nhiên, di nhiên" nên chưa có tin độc lập xác nhận Laden và đồng đảng có đến Hà nội hay chưa. Cũng có thể có lần đến rồi. Người như Laden, tiền rừng bạc biển, xuất quỷ nhập thần, đi khó mà biết như vụ đi trị bịnh thận ngay tại một y viện Mỹ ở nước ngoài.. Cũng có thể vì không "thuận mua vừa bán, bằng mặt chẳng bằng lòng" nên CS Hà nội không truyền hết bí kiếp, nên Laden và đồng đảng mới ra thân thời như vậy.

Phải chi Laden học đủ và hết bài học CS Hà nội thì đâu có dại gì đánh thẳng vào nội địa Mỹ, đánh trực tiếp vào cảm giác an toàn, bất khả xâm phạm, thói quen thích hưởng tiện nghi của người dân Mỹ. Làm thế chỉ có tác dụng khoa trương, trình diễn hơn là tàn phá sinh lực và sức đề kháng của đối thủ như Tôn Tử đã chỉ khi làm chiến tranh.

Phải chi Laden cứ đánh khỉa khầm các Toà đại sứ, chiến hạm, máy bay, quân nhân công chức Mỹ đang ở khắp nước ngoài như đã làm cả chục năm nay ở Trung Phi, Trung Đông, Somalia, nhân dân Mỹ vẫn ngủ yên trong niềm tin an toàn, và trong phồn vinh vật chất. Tổng thống làm gì có 92% nhân dân Mỹ ủng hộ để đánh khủng bố.

Hãy xem những nhà khủng bố thượng thừa của CS Hà nội làm đối với nhân dân Mỹ. Đánh con em Mỹ chí chết ở VN, ở Lào, ở Miên. Nhưng mở miệng ra là gọi nhân dân Mỹ tiến bộ, chánh quyền Mỹ phản động thôi. Nói riết nhân dân Mỹ cũng có người tin. Cụ thể là một số dân và truyền thông trở nên phản chiến . Từ đó Phong trào Phản chiến phát sinh, phát triễn đánh bại Mỹ ngay trên đất Mỹ. Chớ Quân Đội Mỹ có thua trận nào lớn đâu; Võ Nguyên Giáp có thắng Mỹ trận nào ra hồn trên chiến trường VN, trong Chiến tranh VN đâu.

Nói khủng bố thì cũng phải nói chống khủng bố. Phải chi nhân dân và chánh quyền Mỹ kiên cường, dài hơi hơn một tý để đánh CS trong Chiến tranh VN như bây giờ thì VN và A phú hãn thời Liên xô xâm lược thì đâu có như hiện thời. 10 năm ở VN, 10 năm ở A phú hãn tốn bao xương máu và tiềân của rồi phủi tay ra đi, để phải làm lại một cuộc chiến khác như ở A phú hãn hiện tại, và có thể một cuộc chiến khác ở VN trong tương lai.

Hơn nữa, nếu không dài hơi trong cuộc chiến chống khủng bố hiện tại, Mỹ còn phải làm thêm một cuộc chiến chống ma túy màø Hà nội và Baghdad là hai điểm trung chuyển và sản xuất nha phiến lớn nhứt nhì thế giới. Tại sao" Vì lương tâm nhân loại, lương tâm người Mỹ, an ninh thế giới chưa yên với nỗi đau khổ, bất an của hai nước nầy khi mà Thời đại Tin học đã đưa con người xích lại gần nhau, các dân tộc kề cận như láng giềng, thế giới như xóm nhà với cao trào tiến hoá tất yếu, toàn cầu hóa kinh tế và dân chủ hóa hoàn cầu. Xu thế đó không để cho Mỹ ngồi yên trước những chế độ cai trị hung đồ, bất chấp văn minh nhân loại và nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.