Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiếu Nhi Việt 11 Tuổi Thi Vào Đại Học Csula

24/04/200400:00:00(Xem: 1353)
tn_04242004_2

PHOTO: Cô giáo Tanys Manabat dẫn con trai là Morgan Manabat và Willy Hoàng Minh đi dự thi vào Đại Học CSULA.

(California State University, Los Angeles).
270 học sinh xuất sắc từ các lớp 7,8,9,10,11 của chương trình GATE gồm các trường F.D Roosevelt Elementary School, Sutter Middle School, Chaparral Middle School, Jason, El- Sequlko Middle School, Ynez School, Jason Elementary School, Jensen Elementary School, Northbrige Elen, Orange Grove, Cooddar Middle School, Temple Intermeddle School…đã tham dự cuộc thi vào chương trình Early Entrance Program Vào Đại Học Sớm.
Hơn 300 phụ huynh của 277 học sinh xuất sắc gồm đủ sắc tộc, Mỹ, Mỹ da đen,Nhật, Đại Hàn, Trung Hoa, Ấn Độ, Trung Đông, Ả Rập, đặc biệt có tới 14 em là người Việt Nam.
Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo hân hạnh vinh danh 14 bạn thiếu nhi Việt ưu tú:
1. Hoàng Thương, lớp 8 trường Sutter Middle School
2. Hoàng Nicole, lớp 8 trường Chapparal Middle School
3. Hoàng Kenny Kim, lớp 6 trường Frank D. Roosevelt
4. Hoàng Willy Minh, lớp 6, trường Frank D. Roosevelt
5. Ngô Peter, lớp 8 trường Ynez School
6. Lưu Andrew, lớp 8 trường Jason Middle School
7. Hồ Andrew, lớp 8 trường EL- Sequnoko Middle School
8. Trịnh Sabrina, lớp 6 trường Jason Elementary School
9. Trương Debbie, lớp 6 trường Jason Elementary School
10. Trần Willson, lớp 7 trường Northrup Elen
11. Le Nhan, lớp 5 trường Jensen Elemantary School
12. Phạm Any, lớp 7 trường Orange Grove Middle School
13. Lý Barbara, lớp 8 trường Ynez School


14. Sử Standey, lớp 7 Cooddar Middle School.
Duy nhất ở Hoa Kỳ mới có chương trình đặc biệt dành cho các em nhỏ tuổi, xuất sắc được dự thi vào Đại Học Sớm qua sự tuyển chọn của chương trình GATE.
Từ năm 1982, California State University, Los Angeles đã phát động chương trình GATE để tuyển chọn một số học sinh giỏi, xuất sắc về Sinh ngữ, Toán SEAA-The Search for Exceptional and Academic Achievement và khoa học kỹ thuật (science), đào tạo những tài năng đặc biệt, tuổi nhỏ thông minh, cho các em có cơ hội vào Đại Học Sớm hệ 2 năm College. Cuộc thi test kéo dài tới 3 giờ 30 phút gồm có các phần:
. Về cơ cấu cơ khí (Mechanical Reasoning)
. Về các hình trụ, hình chóp, hình tháp (Spacial ability)
. Học và thực hành tính toán (Applied Mathematics)
. Những ngôn từ mới (Vocabulary)
. Đại số, hình học, không gian ba chiều (Mathematics achievement)
. Đánh vần (Spelling)
. Đọc và hiểu ( Reading comprehension).
Học sinh nào đạt được 750 điểm WPCT-SAT Toán và thi vấn đáp đạt 350 điểm PACE thì ngay trong mùa hè này sẽ được cho chọn từ 1 tới 2 lớp bồi dưỡng part times.
Học sinh nào đạt từ 1100 điểm về các môn Toán, vấn đáp 450 điểm thì được ghi tên học full times ở College E.E.P thuộc chương trình Vào Đại Học Sớm.
Trong số học sinh được tuyển chọn dỹ nhiên là có hai bạn Hoàng Kim, Hoàng Minh của gia đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chúc mừng hai bạn.
Muốn biết thêm chi tiết, xin viết thư hỏi Anh Hai, trang Việt Báo Thiếu Nhi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.