Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Bùi Chu Tại Bắc California

07/08/200300:00:00(Xem: 4575)
hd_08072003_1
PHOTO: Hơn 40,000 giáo dân về dự Thánh Lễ Đồng Tế khai mạc Năm Thánh Toàn Xá 2000 trước nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu.

Để kỷ niệm 151 năm thành lập Giáo phận Bùi Chu (1848-1999) và 140 năm tôn vinh Đức mẹ Maria Vô Nhiễm làm bổn mạng địa phận (1858-1999) Giáo dân nguyên quán Bùi Chu miền Bắc California đã thành lập ban tổ chức chúc mừng ngày Đại lễ.
Thánh lễ được cử hành lúc 6 giờ chiều ngày 8 tháng 12 năm 1999 tại Trung tâm văn hóa Nữ Vương các Thánh tử đạo Việt Nam số 2948 South White Rd, San Jose, CA 95148. Thánh lễ do Linh mục Vũ Liễu làm chủ tế cùng hai linh mục Vũ Ngọc Đáng và Nguyễn Đình Đệ đồng tế với sự tham dự của khoảng một nghìn giáo dân.
Khởi đầu là kiệu tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm do điêu khắc gia Trần Ngọc Bảo là dòng dõi cụ phó gia dâng cúng (Cụ phó gia nguyên quán ở Phú Nhai, là một nhà điêu khắc rất danh tiếng). Theo sau là các linh mục đồng tế cùng toàn thể giáo hữu và thân hữu Bùi Chu trân trọng tiến lên Cung thánh. Thánh lễ được cử hành rất long trọng. Ca đoàn Thánh Gia đảm trách phần thánh nhạc. Linh mục chủ tế Vũ Liễu thuyết giảng về ý nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Thánh lễ hoàn tất lúc 7 giờ 15 tối.
Sau thánh lễ là phần liên hoan và thành lập ban chấp hành nhiệm kỳ 1999-2001 cho Hội thân hữu Bùi Chu miền Bắc California.
Sau phần nghi thức thường lệ, ông Nguyễn Văn Khẩn lên thuyết trình về ý nghĩa cao đẹp và cần thiết của Đại hội. Ông loan báo một số tin tức về địa phận nhà và đọc thư của Đức giám mục Giuse Maria Vũ Duy Nhất, giám mục địa phận Bùi Chu.


Sau phần thuyết trình đến phần quyết nghị. Toàn thể hội nghị gồm khoảng trên 200 người hiện diện đã nhất trí thành lập hội thân hữu Bùi Chu miền Bắc California và bầu ban chấp hành.
Về thành phần ban chấp hành, rất nhiều ý kiến được nêu ra. Sau cùng, đa số chấp nhận nên có những ban như sau:
- Ban đại diện để thay mặt cho những khu vực khác nhau.
- Ban kế hoạch để thảo ra những chương trình cho hội.
- Ban cố vấn để quý vị có nhiều kinh nghiệm bổ túc cho những chương trình hành động.
- Ban nghi lễ để tổ chức những dịp lễ tôn giáo trong năm.
Sau nhiều thời giờ hội đã được kết quả như sau:
Ban đại diện: Hội trưởng: ông Trần Hoài Ngọc, phó hội ngoại vụ: ông Phan Văn Nghiệp, tổng thư ký: ông Vũ Văn Lai, phó nội vụ: ông Đinh Ngọc Tê, tổng thủ quỹ: ông Nguyễn Lý, thư ký: ông Nguyễn Thế Truyền.
Ban kế hoạch: Trưởng ban: BS Trần Văn Cảo, phụ tá LS Vũ Ngọc Tuyền, phụ tá LS Đinh Thành Châu, phụ tá ông Tạ Ngọc Mai.
Ban cố vấn: Trưởng ban: ông Nguyễn Cao Thăng, phụ tá ông Trần Ngọc Bảo, phụ tá ông Cố Dương, phụ tá ông Cố Lưu Riêm, phụ tá ông Nguyễn Văn. Liên lạc phối trí ông Nguyễn Văn Khẩn.
Ban nghi lễ: Trưởng ban ông Chu Văn Tiêm, phụ tá Ông Bùi Văn Tân, Nguyễn Tha Tuyền, Trần Văn Mẫn, ông Bùi Văn Lành ông Nguyễn Quy.
Đại hội đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp tích cực trong đó có việc tiến tới một Hội tương tế cộng đồng để giúp đỡ lẫn nhau khi hữu sự.
Đại hội đã bế mạc lúc 8 giờ 45 tối cùng ngày.
Mọi liên lạc xin gởi về địa chỉ sau:
2948 South White Rd, San Jose, CA 95148
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.