Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Có Khoảng 8 Triệu Người Mắc Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B

09/05/200200:00:00(Xem: 4160)
PHOTO: Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy

San Jose Thử Máu Miễn Phí Ngừa Siêu Gan B Cho Dân VN

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Đây là một tin cần thiết về sức khỏe và y-tế cho cộng đồng người Việt tại San Jose và các thành phố bắc California. Vào ngày Thứ Bảy 11-5-2002, tại San Jose Medical Center Auditorium ở góc đường 17th Street và Santa Clara, San Jose, từ 12:00 giờ trưa đến 02:30 giờ chiều, Bác sĩ Y-Khoa TRỊNH NGỌC HUY sẽ thuyết trình và giải đáp mọi thắc mắc của bà con người Việt liên quan đến Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B. Buổi thuyết trình nầy nằm trong khuôn khổ một Chương Trình Hội Thảo đặc biệt về Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B do Chinese American Physician Society, Hội Y-Sĩ VN Bắùc Cali và Tập San SỐNG MẠNH phối hợp tổ chức. Chương trình hoàn toàn miễn phí, bà con vào cữa tự do, có giải khát và ăn bánh ngọt, được phát tặng các tài liệu liên quan đến bệnh Viêm Gan Siêu Vi B.

Hiện nay, theo thống kê của Y-tế Thế Giới thì Việt Nam với dân số khoảng 80 triệu người thì có lối 8 triệu người đang mắc bệnh Viêm Gan Siêu Vi B. Những người sinh trưởng từ Việt Nam và nay đi qua tỵ nạn tại Hoa Kỳ cũng bị bệnh Viên Ga Siêu Vi B theo tỷ lệ 10%. Những con em Việt Nam được sinh ra tại Hoa Kỳ thì tỷ lệ mắc bệnh ít hơn nhưng không phải hoàn toàn không bị bệnh khi mà các người khỏe mạnh sống chung với những người mang mầm bệnh Siêu Vi B hay lây nhiễm nầy. Số tử vong trong những người mắc bệnh thường là trên 20%, những người khác nếu không biết cách chữa trị có thể bị các biến chứng khác nguy kịch không kém.

Chương trình sẽ chiếu một cuốn băng Video về đề tài "Siêu Vi Gan Loại B - Mối thử thách toàn cầu" (từ 12:00 giờ đến 12:30 giờ). Sau đó, Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy sẽ thuyết trình chi tiết về bệnh Gan và Siêu Vi Gan B qua các giai đoạn (từ 12:30 giờ đến 01:30 giờ). Từ 01:30 giờ đến 02:30 giờ là phần hội thảo và giải đáp thắc mắc của bà con đồng hương. Một tiết mục bà con cần nhớ là bà con có thể được thử máu hoàn toàn miễn phí để tìm xem mình có bị mắc bệnh Viên Ga Siêu Vi B hay không. Nếu bà con nào bị nhiễm Siêu Vi Gan B thì sẽ được hướng dẫn cách chữa trị. Tuy nhiên điều quan trọng là nên đến để hiểu biết Siêu Vi Gan B là gì, làm sao để ngừa, và khi bị có trị được không và bằng cách nào để trị được căn bệnh quái ác nầy.. Mọi thắc mắc có thể liên lạc số Điện tghoại 408-605-0605. Chương trình nầy do Hãng Bào Chế Dược Phẩm GLAXOSMITHKLINE, INC tài trợ giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose và bắc Cali.

Bs Trịnh Ngọc Huy sinh ngày 03-01-1959 tại Sài-gòn, tốt nghiệp Bác sĩ Y-Khoa tại Đại Học Y khoa Northwestern University School of Medicine ở Chicago, Illinois vào năm 1986. Trước đó, từ năm 1977 đến 1981, Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy đã theo học về lãnh vực hóa học và đã tốt nghiệp tại Đại học Berkeley California. Bs Trịnh Ngọc Huy chuyên chữa trị các bệnh về nội khoa, đường tiêu hoá, gan, mật, thận và nội tạng nói chung. Ông hiện là chủ nhiệm tờ báo y-khoa và sức khỏe "SỐNG MẠNH" được xuất bản tại San Jose đến nay đã được 5 năm liên tiếp (www.songmanh.org). Ông cùng các Đại Học Y Dược Hoa Kỳ và các Công Ty dược phẩm của Mỹ đang nghiên cứu phát minh các lọai thuốc đặc trị chống lại bệnh Viên Gan Siêu Vi B và C và đã cho ra những sản phẩm mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ Trịnh Ngọc Huy có phòng mạch tại số 2340 Montpelier Dr., # Suite A (góc đường Jackson nằm giữa đọan McKee và Alum Rock), San Jose, CA 95116. Tel. (408)-347 9001. Ông đã được VIỆT BÁO giới thiệu trong mục "Người thật, Việc thật" trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.