Hà Nội: Bảng Điện Tử Chạy Chữ Tố CSVN Cướp Đất Tu Viện

28/10/201100:00:00(Xem: 8488)
Hà Nội: Bảng Điện Tử Chạy Chữ Tố CSVN Cướp Đất Tu Viện

bang_dien_tu_dong_chua_cuu_the-large-contentTrên đỉnh cao nhất của nhà thờ, nơi dưới cây thánh giá, bảng điện tử chạy dòng chữ tố cáo CSVN cướp Tu viện DCCT làm bệnh viện Đống Đa, và bây giờ sẽ xây thành Trạm xử lý nước thải. (Photo DCCT)

Công an lập biên bản: Nhà thờ Thái Hà lắp đặt và sử dụng bảng điện tử sai quy định, đưa nội dung tuyên truyền trái pháp luật...
Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã lắp bảng đèn điện tử yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện. Và lập tức công an hăm dọa như thế là ‘tuyên truyền trái pháp luật.’
Bản tin từ trang web Dòng Chúa Cứu Thế hôm Thứ Năm 27-10-2011 viết, trích như sau.
DCCT Hà Nội lắp bảng đèn điện tử yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện
VRNs (27.10.2011) - Theo nguồn tin riêng của VRNs, trong một ngày gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ tiến hành thi công "Trạm xử lý nước thải" tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội hiện nhà cầm quyền đang mượn làm bệnh viện Đống Đa. Thời gian thi công khoảng từ 23 giờ đêm đến 4giờ sáng ngày hôm sau.
Toàn thể tu sĩ DCCT Hà Nội và giáo dân Giáo xứ Thái Hà cực lực phản đối hành động đen tối này của nhà cầm quyền Hà Nội và quyết tâm sẽ bảo vệ Tu viện bằng mọi giá.
Tu viện DCCT Hà Nội đã lắp đặt bảng đèn điện tử với nội dung "Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà". Bảng này được đặt ở nơi cao nhất trong khuôn viên Tu viện hiện nay cho mọi người đọc thấy mỗi khi đêm về.

Thế nhưng, thay vì xem xét yêu cầu chính đáng này để trả lại Tu viện cho DCCT Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà, khắc phục sai lầm trong quá khứ của mình, nhà cầm quyền Hà Nội lại "xua quân" đến hòng triệt hạ tinh thần bất khuất, kiên cường đi tìm công lý của Tu sĩ và giáo dân Thái Hà. Chiều ngày 26/10/2011 một phái đoàn hùng hậu của thanh tra Sở Văn hóa và Du lịch Hà Nội cùng với công an chìm nổi với máy quay phim, chụp hình đã kéo đến Tu viện DCCT Hà Nội mà không thông báo trước. Không có ai tiếp đón, họ đã đơn phương làm biên bản không có sự chứng giám của chủ nhà và để lại biên bản...
Với cái gọi là biên bản này, nhà cầm quyền Hà Nội đã nhanh chóng ra lệnh cho cấp dưới là UBND phường Quang Trung mời linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, Chính xứ Thái Hà ra làm việc "về việc nhà thờ Thái Hà lắp đặt và sử dụng bảng điện tử, pano không đúng quy định" và "Đưa nội dung tuyên truyền trái pháp luật".
Ở đây, chính nhà cầm quyền Hà Nội đang vi phạm pháp luật khi chiếm dụng một cơ sở tôn giáo để sử dụng sai mục đích, không hợp lòng dân. Khi được yêu cầu trả lại thì làm ngơ và ra lệnh cho các cấp thực hiện hành vi "chuyền bóng" với mục đích muốn cướp vĩnh viễn cơ sở tôn giáo.
Phải chăng đây là cách hành xử của một nhà nước pháp quyền: sử dụng bạo lực để cướp tài sản tôn giáo" Sử dụng bạo lực để bóp nghẹt mọi tiếng kêu đòi công lý"
Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện và cộng tác với DCCT Hà Nội, đừng để nhà cầm quyền Hà Nội dùng Tu viện thánh thiêng của chúng ta sai mục đích.
Xem video tại đây: http://www.youtube.com/watch"v=LUC-NhKIx00

Ý kiến bạn đọc
30/10/201113:11:05
Khách
Đừng có no, để Đảng no, công an tỉnh no, công an phường no, xã hội đen đàn áp người dân no, dân đừng no, quần chúng đừng no. Tất cả đảng no hết. Bọn Ác Quỷ Trung Cộng ăn Canh Thai Nhi no (10/30/2011, Xem: 845
Tác giả : Trúc Giang MN)

30/10/201121:14:24
Khách
Tôi chân thành cám ơn ban Biên-tập Việt-báo đã giải toả phần nào về nhửng lời đăng nạp có vẻ thiếu "giáo-dục" của một số đọc giả. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ, cả triệu người VN hải ngoại " Đã " rất sáng suốt và cũng " Đã " hiểu rõ đối phương từ nhiều thập kỷ rồi, và nếu còn nghe hoặc đọc thêm nữa thì cũng chẳng "lành mạnh "chút nào mà còn làm cho trên 80 triệu dân Việt thêm đau đớn và dằn vặt thêm mà thôi. Nên nhớ ,tất cả phải khởi sự từ Quốc nội. Chúc ban Biên-tập vững mạnh và duy trì "Lập trường trong sáng". vubinh
29/10/201107:44:36
Khách
TU ĐẠO LÀ ĐỂ CỐNG HIẾN CHO ĐỜI , CHO NHÂN LOẠI , KHÔNG NÊN TRANH GIÀNH ...VỚI BỆNH VIỆN
29/10/201104:01:30
Khách
Tụi Vẹm và bọn cộng sản chóp bu VN ngu xuẩn và đần độn như chó ghẻ sẽ bị giết giống như Gaddafi. Chờ xem...
28/10/201123:50:17
Khách
Tôi không hiểu nổi tai sao Việt-báo lại cho lên nét hai ý kiên có vẻ "Thừa thãi" của CON CÚA CHÚA và TRÍ THƯC TRẺ như vậy ? Xin Ban Biên tập Việt báo cho ý kiến . Vubinh

======================
nên bình tĩnh xem xét ý kiến đối phương. Sẽ giúp chúng ta sáng suốt hơn, và hiểu rõ đối phương hơn. Không gì bằng biết người, biết ta.

do vậy chúng tôi tạm thời cho đăng một số ý kiến phản diện chọn lọc.

tất cả những ý kiến phản diện mức độ vô giáo dục quá cao đã được xóa.

Nhìn vào những lời nói thiếu học thức ta sẽ thấy được chế độ hiện tại đã kịp thời sản sinh ra những, công dân thiếu giáo dục, và thiếu học thức thế nào để mọi người biết đường, chuẩn bị phải giáo dục loại công dân nay tốt hơn trong tương lại gần.

VB Admin
28/10/201115:35:13
Khách
Cần xem xét lại tư cách của linh mục giuse Nguyễn Văn Phượng xem có phải là công dân việt nam kính chúa yêu nước hay không? mà lại xúi dục để giáo dân đi đòi đất không đúng pháp luật; Đất đai là tài nguyên đặc biệt do nhà nước thống nhất quản lý nhà nước giao cho tổ chức, cá nhân sử dụng trên cơ sở pháp luật quy định.
28/10/201115:25:27
Khách
bon jao su nay that đểu cán ....chính quyền hà nội cùng nhân dân sẽ đập tan âm mưu đen tối của nhóm jao sy nay ...

28/10/201114:46:05
Khách
Đả đaỏ Vẹm nói láo, ức hiếp dân, đàn áp tôn giáo, ăn cướp đất nhà thờ. Hèn nhát với Chệt. Bán nước.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.