Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lắm Mối Tối Nằm Không

17/01/200400:00:00(Xem: 6690)
Năm hết Tết đến, trang Gia Đình Việt Báo xin gởi đến quý vị độc giả một lời chúc rất … tình yêu và gia đình: chúc cho tất cả quý vị và các bạn luôn nắm vững trong tay đoá hoa tình yêu và hạnh phúc thắm tươi, nở rộ - có "mối" và tối tối không rơi vào cảnh "nằm không".
GỠ RỐI TƠ LÒNG
"Hello Minh Hà,
Lúc này ra sao rồi, vẫn vui vẻ chứ" Lâu quá không thấy Hà gọi phone hay là email gì cho Lan hết, chắc là Hà bận "gỡ rối tơ lòng" quá phải không"
À, hay là Hà "gỡ rối tơ lòng" cho Lan đi. Huhuhu, sao mà cái số Lan lận đận quá đi, có nhiều người theo quá nhưng sao toàn là cái thứ gì đâu không hà, chán quá Hà ơi!
Thần Cupid đã mỉm cười với nhiều người, vậy mà sao lâu quá vẫn chưa thấy ổng mỉm cười với Lan, đến giờ này Lan vẫn là "một nàng Eva cô đơn, thiếu vắng chàng Adam"*. Tại sao Lan có nhiều mối quá mà vẫn không "dính" được mối nào" …"
Đọc mấy dòng email của Lan, cô bạn hàng xóm, thấy thương thương cho bạn! Bây giờ là mùa Xuân - mùa tình yêu nở rộ, vậy mà Lan vẫn vậy, vẫn chỉ có một mình. Và vẫn có "nhiều mối" …
Lan rất đẹp, được xếp vào loại hoa khôi khi còn học trung học. Ngày xưa, lúc còn ở Việt Nam, vào những chiều cuối tuần, những ai phải đi ngang qua nhà Lan đều rất bực bội vì phải tránh hàng chục chiếc xe đạp, xe gắn máy đậu đầy trước cửa nhà, y như là bãi giữ xe trước cửa … chợ Bà Chiểu. Có bao nhiêu chiếc xe là bấy nhiêu cây si, cây nào cây nấy cũng đều có "gốc bự", nghĩa là đã bám trụ từ lâu lắm, nhưng vẫn không có cây nào mọc rể được trong trái tim người đẹp. Rồi qua đến Mỹ, nhà của Lan vẫn là cái bãi đậu xe, không còn là xe đạp và xe gắn máy nữa mà đã chuyển sang "giữ" xe hơi.
Vậy mà, không hiểu sao, nhiều cây si như vậy nhưng hoài hoài vẫn không có cây nào đâm chồi nẩy lộc, trở thành một cây tình yêu tươi tốt nhuộm xanh cuộc đời của Lan.
"LẮM MỐI TỐI NẰM KHÔNG"
Đểå "gỡ rối tơ lòng" cho Lan, phải "gỡ" cái vụ "lắm mối" mà tại sao vẫn phải chịu cảnh "tối nằm không". Minh Hà tìm đến những người đã trải qua chuyện "lắm mối", hoặc là có "nghiên cứu" kỹ những người "lắm mối", để làm một màn "ngồi xuống nói chuyện" về vấn đề này.
Nếu các bạn cũng là những người "lắm mối" nhưng vẫn chưa có mối nào trổ thành mối tơ hồng, hoặc là bạn quan tâm đến vấn đề này, mời bạn tham gia vào chương trình "lắm-mối show" cùng với các vị "lắm-mối chuyên gia" (xin được giấu tên) và Minh Hà.
- Hỏi: Một cách tổng quát, ai là những người "lắm mối""
- Đáp:
Nàng: dĩ nhiên là những người đẹp, dễ thương, có duyên; có cả ba yếu tố kể trên thì chắc chắn 1000% nhà của nàng sẽ biến thành rừng cây … si, còn nếu không thì có một trong ba yếu tố thôi cũng vẫn có thể là người "lắm mối".
Chàng: là những người tài hoa, thông minh, thành công, nói chuyện lôi cuốn, ngọt ngào, đẹp trai càng tốt, không đẹp trai cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến chuyện lắm mối.
Lắm mối còn là "số trời đã định" nữa. Trong tử vi mà có số đào hoa thì "có phủi cũng vẫn lắm mối".

- Hỏi: Tại sao những người lắm mối phải chịu cảnh "tối nằm không""
- Đáp:
Có rất nhiều lý do làm cho những người lắm mối tối tối vẫn nằm không:
1. Bởi vì họ hay nhớ những điều hay, điều tốt của tất cả các mối đi trước và mơ ước rằng người lý tưởng cuối cùng của họ phải có tất cả những "dấu cộng" đó. Họ cũng nhớ những điều dở, điều xấu của tất cả "ứng cử viên" và đòi hỏi người "đoạt bảng vàng" không được có những "dấu trừ" đã được ghi vào sổ bìa đen. Nói cách khác, họ đòi hỏi người lý tưởng của họ phải là một người thật hoàn hảo, hoàn hảo đến nỗi họ không bao giờ có thể … tìm thấy chàng ấy/nàng ấy.
2. Cũng có thể họ là những người quá tốt, có tấm lòng quá rộng mở. Có nhiều người theo đuổi, họ không đành lòng "say NO"/từ chối bất cứ người nào trong số những cây si, và giữ tất cả những người đó lại xung quanh họ. Họ cũng chọn được một người "đặc biệt", nhưng họ cảm thấy ray rứt và "thương thương" nếu cho những người khác "ra đi" và chỉ giữ lại một người.
3. Một lý do khá phổ biến làm cho những người "lắm mối" không chọn được một người nào làm "bồ ruột" là vì họ không hiểu thấu chính bản thân của họ, không biết là mình thật sự thích gì, muốn gì, ai là người mà mình cảm thấy thật sự hạnh phúc khi ở bên cạnh. Ví dụ, một nàng "lắm mối" có thể thích anh chàng này vì anh ấy có khiếu "tấu hài", thích anh kia vì anh ta xài tiền "mát tay" … Mỗi người có những cái riêng làm cho nàng yêu thích, nhưng nếu phải chọn một người thì nàng không biết chọn ai vì nàng không thể xác định được điều gì là quan trọng nhất đối với nàng.
4. Những người lắm mối giữ lại tất cả các mối có thể vì họ có cảm giác bất an nếu họ bỏ hết những hành tinh nhỏ, chỉ chọn lấy một mặt trời duy nhất. Có thể, trong quá khứ, họ đã nếm mùi mất mát, nên bây giờ, họ giữ lại một số quan hệ "sơ-cua"/back-up, đề phòng khi quan hệ với "người tình chính thức" có chuyện trục trặc, họ sẽ có nơi khác chờ sẳn để nương tựa. Nhưng vì tình yêu không thể nào chia năm xẻ bảy được, mặt trời và các hành tinh thiêu đốt lẫn nhau, nên nàng/chàng "lắm mối" có thể bị mất cả mặt trời lẫn các hành tinh.
5. Có thể nàng/chàng "lắm mối" tối tối nằm ôm … gối vì chính họ quyết định như vậy. Là những người tự tin, thích sống độc lập, họ không chọn ai hết, không sợ cảnh "nằm không", để khỏi phải chìu chuộng hoặc lệ thuộc vào ai cả, để được tự do "đường ta ta cứ đi".
-Hỏi: Những người lắm mối… nằm không có đáng thương không"
-Đáp: Có mà không.
"Có" vì hình ảnh một người đơn độc trên một chiếc giường, trong một căn phòng hay một căn nhà, khó có thể là một hình ảnh vui, nhất là khi người đó lâm vào cảnh bệnh tật, già yếu.
"Không" nếu như họ tự chọn và hài lòng với cuộc sống của ho.
"Không" vì dù sao thì hoàn cảnh "nằm không" của những người lắm mối cũng vẫn có thể "gỡ" được.
Nguyễn Minh Hà
Tuần sau: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỠ "LẮM MỐI" CHO QUY VỀ "MỘT MỐI"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,