Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Không Chỉ Một Mình…

26/07/200300:00:00(Xem: 11069)
Bạn Không Chỉ Một Mình…
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
HE LEFT ME WITH NO REASON (FOLLOW UP)/ ANH ẤY RỜI BỎ EM MÀ KHÔNG HỀ CHO BIẾT LÝ DO (THƯ TIẾP THEO)
Hi chị Hà,
Không biết chị có còn nhớ em không. Cách đây mấy tháng, em có email cho chị, hỏi về chuyện relationship của em đó. Chị có trả lời cho em, và cho em advice (lời khuyên) nữa. Em thiệt là cám ơn chị nhiều lắm đó. Mấy tháng trôi qua rồi, nhiều chuyện xảy ra lắm chị Hà ơi. One big highlight (một chuyện nổi bật) là em và bạn trai đã chia tay rồi. Chia tay hồi khoảng cuối tháng Tư đó. Break up (chia tay) xong rồi thì em thiệt là buồn lắm. Nhưng mà thời gian trôi qua thì cũng nguôi ngoai.
Tuy là em còn thương him (anh ấy) lắm, nhưng em chỉ biết buồn thôi, chứ không hề nghĩ là muốn quay lại với him (tại vì những lỗi lầm he đã làm với em, em không thể chấp nhận và tha thứ được). Cho nên em chỉ biết là ráng quên him đi thôi.
Thời gian trôi qua thì lâu lâu tụi em lại cũng có gặp nhau, nhưng mà không có gì đặc biệt hết. Cách đây khoảng hai tuần thì tụi em gặp nhau nhiều hơn, đi chơi chung nhiều hơn. Nhưng mà tụi em không có nói gì về relationship hết, chỉ gặp nhau và đi chơi vậy thôi. Chị cũng biết là thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy.
Bây giờ thì em muốn quay lại và cũng sẽ forgive him (tha thứ cho anh ấy). Therefore, we had a talk aboụt us (vì vậy, chúng em nói về chuyện của chúng em). He said that he still loves me, but he still wanna hang out with his friends (anh ấy nói là anh ấy vẫn còn yêu em, nhưng anh ấy vẫn muốn giao du/đi chơi với bạn của anh ấy). Tại vì he biết là nếu mà tụi em quay lại cặp kè với nhau thì em sẽ không muốn him đi chơi với bạn của him nhiều. Em nói là bây giờ he muốn làm sao thì he nói là có thể take it slow (từ từ) được không" It"s like we give our relationship another try, try to work things out, nhưng mà slowly thôi (nghĩa là chúng em sẽ thử làm lại một lần nữa, cố gắng dàn xếp mọi chuyện một cách từ từ). Thật ra, before having this conversation with him, I was about to tell him to drop everything (trước khi nói chuyện với anh ấy, em đã định là sẽ bảo anh ấy hãy bỏ tất cả đi). I was gonna tell him that we shouldn"t meet anymore, I just don"t wanna deal with it (em đã định nói với anh ta là thôi đừng gặp nhau nữa, em không muốn dây vào chuyện tình này nữa). It gives me the headache and heartache so much (nó làm cho em nhức đầu và đau khổ quá nhiều rồi). Em sợ là phải đau thêm một lần nữa, mặc dù I stil love him (em vẫn còn yêu anh ta). Nhưng mà lúc em định nói thì he nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa của tụi em, rồi nói đủ thứ làm em xiêu lòng, không nói gì được. Rồi he mới nói cái chuyện take it slow đó ... rồi em cũng bằng lòng (em thiệt là khờ quá chị há). Nhưng mà chị Hà ơi, em không nghĩ là em làm vậy được đâu. Tại vì nếu mà cặp nhau thiệt, em là girlfriend của him, thì nếu he làm gì mà em không thích thì em có thể complain or something (than phiền hay là làm một cái gì đó). Nhưng mà bây giờ, nói là take it slow, thì em đâu có nói gì được đâu. Thà là không nói chuyện, không gặp, không có gì thì thôi, chứ bây giờ giữa chừng như vậy, em muốn nói cũng không được, muốn giận cũng không xong. Bây giờ em thiệt cảm thấy khó chịu lắm. Không biết em chịu đựng như vậy được bao lâu. Muốn bỏ đi cho rồi, thì he lại nói cho him thời gian để thay đổi đi. Em không biết làm sao hết. Bỏ cũng không được, mà tiếp tục cái kiểu không danh không phận này em không biết có làm được không. Chị thấy em nên làm sao hả chị" Em có nên tiếp tục, cho him một chút thời gian to change, or adjust (thay đổi)" Or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình) """"
Sorry chị nhé, tại vì email của em dài quá.
JT
JT mến,
Dĩ nhiên là Hà nhớ JT chứ. Hà cũng rất cảm động khi nhận được thư của JT, vì JT đã tin tưởng Hà, đã luôn nhớ đến và gởi gắm tâm sự cho trang GĐ/C&N Việt Báo. Như đã nói trong những thư trước, lúc nào Hà cũng sẳn sàng nghe tâm sự của JT cũng như của các bạn độc giả khác.
Chuyện tình của JT thật là nhiều biến cố, nhiều trăn trở, và chắc chắn là đã đem lại cho bạn không ít đau khổ. Chỉ vì JT có big heart (tim lớn) thôi, chứ không phải vì bạn "khờ" như bạn thường hay tự nói về mình đâu. Bạn là một cô gái đầy tình cảm, và có thể vì vậy mà bạn dễ "xiêu lòng". JT ạ, có nhiều tình cảm không có gì sai, chỉ có người "có phước", nhận được phần tình cảm quý giá ấy mà không biết quý trọng, không biết appreciate (biết ơn) mới sai thôi.
JT ơi, Hà nhận thấy là JT đã có sẳn câu trả lời cho vấn đề của bạn trong lá thư mà bạn gởi cho Hà rồi. Bạn hỏi là: "or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)""""" Hà nghĩ câu hỏi này cũng là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Trước khi chia tay, coi như là anh ấy và bạn có commitment rõ ràng, tức là anh ấy là bạn trai chính thức của bạn, mà anh ta còn "xé rào", làm nhiều điều làm cho bạn buồn, thì bây giờ được ở "ngoài vòng pháp luật", anh ấy sẽ còn làm những việc gì nữa" Thêm vào đó, N. Hà thấy là có nhiều dấu hỏi cần phải đặt ra từ đề nghị "take it slow" (từ từ) của anh ta. Anh ấy có nói với bạn là anh ấy cần bao lâu để thay đổi không" Và anh ấy sẽ thay đổi được những gì" Tại sao lại phải "take it slow", mà không start immediately (bắt đầu ngay)" Đề nghị này không có gì rõ ràng cả, JT ạ. Một điều rõ ràng nhất mà N. Hà nhận ra từ đề nghị này là anh ta không muốn mất đi một người bạn gái tốt như bạn, không muốn mất tình yêu đầy hy sinh mà bạn đã dành cho anh ta, và đồng thời cũng không muốn ngưng những cuộc chơi đầy hấp dẫn. Bạn lo rất đúng, bạn sẽ không chịu đựng một relationship kiểu như vậy được lâu đâu, và Hà nghĩ là cũng không có một cô gái nào chịu đựng được lâu với cái kiểu "take it slow" như vậy.
Như Hà đã nói, JT không hề "khờ" chút nào. Chuyện gì bạn cũng phân tích rất rõ ràng. Về chuyện "xiêu lòng" trước những lời năn nỉ kiểu nữa vời của anh ấy, bạn đã biết được lý do chính là vì việc gặp gỡ thường xuyên "thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy". Vậy thì for your own good, và cũng để tránh bị "xiêu lòng", nếu Hà là bạn, Hà sẽ làm như câu hỏi, hay nói đúng ra là câu trả lời của chính bạn: "I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)"
Chúc bạn có thật nhiều sức mạnh để vượt qua lúc khó khăn này. You need to do it for your own good, don"t you" (bạn cần phải làm điều ấy để dành lấy điều tốt cho chính bạn, phải không")
Đừng ngại chuyện thư dài hay ngắn, JT nhé. Hà luôn sẳn sàng nghe bạn kể những tâm sự của bạn, dù đó là tâm sự thật dài.
Nguyễn M. Hà

24/09/2018(Xem: 1043)
Chiến lược toàn cầu của Mỹ thời TT Trump liệt kê Nga hậu CS, Tàu hiện Cộng sản là ‘đối thủ’, chớ không phải ‘đối tác’ như thời TT Obama. Tình hình Nga, Tàu xích lại gần nhau chống Mỹ như thời Chiến Tranh Lạnh, khiến Nga, Tàu trở thành đối địch với Mỹ. Còn CSVN thì đi đu dây với Nga, Tàu, và Mỹ nhưng nghiêng về hai nước hiện CS là TC và Nga hậu CS nhiều hơn. Trong Chiến tranh Thương mại của Mỹ chống TC, CSVN biến VN thành nơi giúp hàng hoá của TC made in China sửa xuất xứ thành made in VN để không bị Mỹ áp thuế quan cao khi nhập vào Mỹ vì CSVN không bị Mỹ tăng thuế.
24/09/2018(Xem: 133)
SEOUL, Nam Hàn -- Lạc quan: 72% người dân Nam Hàn đánh giá tich cực về Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
24/09/2018(Xem: 278)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan báo động: Trung Quốc phóng tin giả. Bản tin RTI ghi lời Tổng thống Thái Anh Văn: Trung Quốc phát tán liên tục thông tin giả, mong quốc tế nâng cao cảnh giác...
24/09/2018(Xem: 761)
Lần thử máu đầu tiên cho thấy người phụ nữ này gia tăng mức độc chất enzyme trong gan, và các cuộc thử nghiệm sau đó bà đã được chẩn đoán bị bệnh viêm gan tự miễn dịch – là điều kiện mà trong đó hệ thống miễn dịch tấn công vào gan, đưa tới việc gan bị tổn hại và viêm, theo Live Science phúc trình cho biết. Nếu không được chữa trị thì có thể đưa tới hư hoại gan, theo báo Newsweek cho biết.
24/09/2018(Xem: 349)
Một phần bảy người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và nhiều người trong số đó không hề biết họ đã bị bệnh đường trong máu, theo một phúc trình mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 181)
Các công ty dược liệu có vẻ đang tham gia vào việc tăng giá thiệt cao trong thời gian thiếu thuốc, với chi phí gia tăng gấp đôi mức bình thường khi mà thuốc men bị hạn chế trong mức cung, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 315)
EVANSVILLE, IND. – Kinh tế trong lãnh vực nông trại tại Hoa Kỳ thì đang co cụm nhanh chóng nguồn lao động ngoại quốc, thường là di dân lậu.
24/09/2018(Xem: 281)
SAN DIEGO – Thuế xăng tại California sẽ đưa tới việc gia tăng chi phí cuộc sống tới 4 con số đối với những gia đình làm việc, theo một phúc trình mới được công bố hôm Thứ Năm bởi nhóm cố vấn bảo thủ và vận động để xóa bỏ thuế xăng cho biết.
24/09/2018(Xem: 190)
Vào năm 2060, 14 triệu người Mỹ sẽ bị bệnh Alzheimer’s, một con số gần gấp ba lần mức cao hiện nay, theo một phúc trình mới dự đoán cho biết.
24/09/2018(Xem: 240)
Thành phố nào có những hộ gia đình với mức lương trung bình trên 70,000 đô la? Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố phúc trình thường niên về mức thu nhập và nghèo khổ tại Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Phúc trình cho thấy rằng mức thu nhập của hộ gia đình trung bình tăng 4.7% trên toàn quốc, từ $57,617 trong năm 2016 lên $60,336 trong năm 2017.
24/09/2018(Xem: 119)
Một dự án nghiên cứu rộng lớn đã được công bố trong tuần trước cho thấy rằng California đã tài trợ thiếu cho học đường tới 22 tỉ đôla, nhiều học sinh California thua sút trong việc học và trường học tại California không có đủ thầy cô giáo, cố vấn và những nhân viên khác.
24/09/2018(Xem: 150)
HANOI -- Việt Nam nhiều cơ hội thu hút vốn FDI vào thêm, trong khi Mỹ và Trung Quốc tham chiến ngoại thương... Trước tiên, lĩnh vực sản xuất điện thoại của VN hy vọng thêm tiền FDI vào.
24/09/2018(Xem: 205)
HANOI -- Nơi quê hương ông Hồ là Nghệ An đưa ra lời báo động: thanh niên sang Nam Hàn lao động là cứ rủ nhau tìm cách ở lại, trốn luôn.
24/09/2018(Xem: 190)
Thộng thường, ngành kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống đạt lợi nhuận không cao nhưng khó có thể lỗ. Thế mà, nhiều tập đoàn chuỗi thức ăn nhanh nước ngoài trước sau vào Việt Nam hơn chục năm, doanh thu cả ngàn tỉ mỗi năm lại đều báo lỗ triền miên, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
24/09/2018(Xem: 214)
Mỗi ngày có hàng ngàn con chim được bán và giết hại tại chợ nông sản Thạnh Hóa, tỉnh Long An, một chợ chim, thú hoang dã được xem là lớn nhất miền Tây, theo Phụ Nữ News.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.