Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Không Chỉ Một Mình…

26/07/200300:00:00(Xem: 11047)
Bạn Không Chỉ Một Mình…
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
HE LEFT ME WITH NO REASON (FOLLOW UP)/ ANH ẤY RỜI BỎ EM MÀ KHÔNG HỀ CHO BIẾT LÝ DO (THƯ TIẾP THEO)
Hi chị Hà,
Không biết chị có còn nhớ em không. Cách đây mấy tháng, em có email cho chị, hỏi về chuyện relationship của em đó. Chị có trả lời cho em, và cho em advice (lời khuyên) nữa. Em thiệt là cám ơn chị nhiều lắm đó. Mấy tháng trôi qua rồi, nhiều chuyện xảy ra lắm chị Hà ơi. One big highlight (một chuyện nổi bật) là em và bạn trai đã chia tay rồi. Chia tay hồi khoảng cuối tháng Tư đó. Break up (chia tay) xong rồi thì em thiệt là buồn lắm. Nhưng mà thời gian trôi qua thì cũng nguôi ngoai.
Tuy là em còn thương him (anh ấy) lắm, nhưng em chỉ biết buồn thôi, chứ không hề nghĩ là muốn quay lại với him (tại vì những lỗi lầm he đã làm với em, em không thể chấp nhận và tha thứ được). Cho nên em chỉ biết là ráng quên him đi thôi.
Thời gian trôi qua thì lâu lâu tụi em lại cũng có gặp nhau, nhưng mà không có gì đặc biệt hết. Cách đây khoảng hai tuần thì tụi em gặp nhau nhiều hơn, đi chơi chung nhiều hơn. Nhưng mà tụi em không có nói gì về relationship hết, chỉ gặp nhau và đi chơi vậy thôi. Chị cũng biết là thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy.
Bây giờ thì em muốn quay lại và cũng sẽ forgive him (tha thứ cho anh ấy). Therefore, we had a talk aboụt us (vì vậy, chúng em nói về chuyện của chúng em). He said that he still loves me, but he still wanna hang out with his friends (anh ấy nói là anh ấy vẫn còn yêu em, nhưng anh ấy vẫn muốn giao du/đi chơi với bạn của anh ấy). Tại vì he biết là nếu mà tụi em quay lại cặp kè với nhau thì em sẽ không muốn him đi chơi với bạn của him nhiều. Em nói là bây giờ he muốn làm sao thì he nói là có thể take it slow (từ từ) được không" It"s like we give our relationship another try, try to work things out, nhưng mà slowly thôi (nghĩa là chúng em sẽ thử làm lại một lần nữa, cố gắng dàn xếp mọi chuyện một cách từ từ). Thật ra, before having this conversation with him, I was about to tell him to drop everything (trước khi nói chuyện với anh ấy, em đã định là sẽ bảo anh ấy hãy bỏ tất cả đi). I was gonna tell him that we shouldn"t meet anymore, I just don"t wanna deal with it (em đã định nói với anh ta là thôi đừng gặp nhau nữa, em không muốn dây vào chuyện tình này nữa). It gives me the headache and heartache so much (nó làm cho em nhức đầu và đau khổ quá nhiều rồi). Em sợ là phải đau thêm một lần nữa, mặc dù I stil love him (em vẫn còn yêu anh ta). Nhưng mà lúc em định nói thì he nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa của tụi em, rồi nói đủ thứ làm em xiêu lòng, không nói gì được. Rồi he mới nói cái chuyện take it slow đó ... rồi em cũng bằng lòng (em thiệt là khờ quá chị há). Nhưng mà chị Hà ơi, em không nghĩ là em làm vậy được đâu. Tại vì nếu mà cặp nhau thiệt, em là girlfriend của him, thì nếu he làm gì mà em không thích thì em có thể complain or something (than phiền hay là làm một cái gì đó). Nhưng mà bây giờ, nói là take it slow, thì em đâu có nói gì được đâu. Thà là không nói chuyện, không gặp, không có gì thì thôi, chứ bây giờ giữa chừng như vậy, em muốn nói cũng không được, muốn giận cũng không xong. Bây giờ em thiệt cảm thấy khó chịu lắm. Không biết em chịu đựng như vậy được bao lâu. Muốn bỏ đi cho rồi, thì he lại nói cho him thời gian để thay đổi đi. Em không biết làm sao hết. Bỏ cũng không được, mà tiếp tục cái kiểu không danh không phận này em không biết có làm được không. Chị thấy em nên làm sao hả chị" Em có nên tiếp tục, cho him một chút thời gian to change, or adjust (thay đổi)" Or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình) """"
Sorry chị nhé, tại vì email của em dài quá.
JT
JT mến,
Dĩ nhiên là Hà nhớ JT chứ. Hà cũng rất cảm động khi nhận được thư của JT, vì JT đã tin tưởng Hà, đã luôn nhớ đến và gởi gắm tâm sự cho trang GĐ/C&N Việt Báo. Như đã nói trong những thư trước, lúc nào Hà cũng sẳn sàng nghe tâm sự của JT cũng như của các bạn độc giả khác.
Chuyện tình của JT thật là nhiều biến cố, nhiều trăn trở, và chắc chắn là đã đem lại cho bạn không ít đau khổ. Chỉ vì JT có big heart (tim lớn) thôi, chứ không phải vì bạn "khờ" như bạn thường hay tự nói về mình đâu. Bạn là một cô gái đầy tình cảm, và có thể vì vậy mà bạn dễ "xiêu lòng". JT ạ, có nhiều tình cảm không có gì sai, chỉ có người "có phước", nhận được phần tình cảm quý giá ấy mà không biết quý trọng, không biết appreciate (biết ơn) mới sai thôi.
JT ơi, Hà nhận thấy là JT đã có sẳn câu trả lời cho vấn đề của bạn trong lá thư mà bạn gởi cho Hà rồi. Bạn hỏi là: "or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)""""" Hà nghĩ câu hỏi này cũng là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Trước khi chia tay, coi như là anh ấy và bạn có commitment rõ ràng, tức là anh ấy là bạn trai chính thức của bạn, mà anh ta còn "xé rào", làm nhiều điều làm cho bạn buồn, thì bây giờ được ở "ngoài vòng pháp luật", anh ấy sẽ còn làm những việc gì nữa" Thêm vào đó, N. Hà thấy là có nhiều dấu hỏi cần phải đặt ra từ đề nghị "take it slow" (từ từ) của anh ta. Anh ấy có nói với bạn là anh ấy cần bao lâu để thay đổi không" Và anh ấy sẽ thay đổi được những gì" Tại sao lại phải "take it slow", mà không start immediately (bắt đầu ngay)" Đề nghị này không có gì rõ ràng cả, JT ạ. Một điều rõ ràng nhất mà N. Hà nhận ra từ đề nghị này là anh ta không muốn mất đi một người bạn gái tốt như bạn, không muốn mất tình yêu đầy hy sinh mà bạn đã dành cho anh ta, và đồng thời cũng không muốn ngưng những cuộc chơi đầy hấp dẫn. Bạn lo rất đúng, bạn sẽ không chịu đựng một relationship kiểu như vậy được lâu đâu, và Hà nghĩ là cũng không có một cô gái nào chịu đựng được lâu với cái kiểu "take it slow" như vậy.
Như Hà đã nói, JT không hề "khờ" chút nào. Chuyện gì bạn cũng phân tích rất rõ ràng. Về chuyện "xiêu lòng" trước những lời năn nỉ kiểu nữa vời của anh ấy, bạn đã biết được lý do chính là vì việc gặp gỡ thường xuyên "thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy". Vậy thì for your own good, và cũng để tránh bị "xiêu lòng", nếu Hà là bạn, Hà sẽ làm như câu hỏi, hay nói đúng ra là câu trả lời của chính bạn: "I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)"
Chúc bạn có thật nhiều sức mạnh để vượt qua lúc khó khăn này. You need to do it for your own good, don"t you" (bạn cần phải làm điều ấy để dành lấy điều tốt cho chính bạn, phải không")
Đừng ngại chuyện thư dài hay ngắn, JT nhé. Hà luôn sẳn sàng nghe bạn kể những tâm sự của bạn, dù đó là tâm sự thật dài.
Nguyễn M. Hà

17/07/2018(Xem: 174)
Vậy là vẫn hung hăng... Nhà nước Trung Quốc không chậm chạp tí nào trong việc lấn chiếm Biển Đông.
17/07/2018(Xem: 241)
HELSINKI - CNN báo tin : hội đàm thượng đỉnh Trump-Putin tại thủ đô Finland. Ông Putin tới Helsinski lúc 1 giờ trưa, là sát giờ hẹn với nguyên thủ Hoa Kỳ – nhà báo nhắc lại : chủ nhân Điện Kremlin có thói quen bắt đối tác chờ đợi.
17/07/2018(Xem: 91)
BEIJING - Liên Âu và Trung Cộng đồng ý hoạt động phối hợp để bảo vệ trật tự của mậu dịch quốc tế, cổ vũ đa phương và hậu thuẫn giao thương tự do.
17/07/2018(Xem: 110)
GENEVA - Hồ sơ kiện chính quyền Trump áp dụng thuế trừng phạt với hàng hoá xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK đã nộp tại “tổ chức mậu dich thế giới - WTO” hôm Thứ Hai.
17/07/2018(Xem: 76)
HELSINKI - TT Trump và phái đoàn từ UK đã tới phi trường của thủ đô Finland lúc 9 giờ tối chủ nhật (giờ địa phương) khi nắng chưa tắt trên bán đảo Scandinavia – qua sáng Thứ Hai, phái đoàn Hoa Kỳ gồm cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và ngoại trưởng Mike Pompeo đã đuợc tiếp đón tại tư dinh của TT Sauli Niinisto. 2 nguyên thủ hội đàm trong lúc cùng ăn sáng.
17/07/2018(Xem: 88)
NAIROBI - Trong chuyến đi Kenya đầu tiên từ ngày mãn nhiệm, ông Barack Obama công nhận tiến bộ tại xứ sở là quê nội của ông, nhờ thiện chí hợp tac giữa chính quyền và đối lập. TT thứ 45 tán dương TT Kenyatta và lãnh tụ đối lập Odinga về các hợp tác sau thời gian tranh chấp về kết quả bầu cử trong năm qua.
17/07/2018(Xem: 83)
LAHORE - Chủ tịch đảng PML Shehbaz Sharif hô hào nhà chức trách cung cấp các điều kiện giam giữ thích hộp với anh của ông là cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif. Cha con ông Nawaz bị toà Pakistan kết án khiếm diện 10 năm tù và tiền phạt bằng 8 triệu pound sterling với cha, và 8 năm tù, 2 triệu pound với con gái Maryam.
17/07/2018(Xem: 107)
BEIJING - Trong lúc căng thẳng giao thương tiếp diễn với Hoa Kỳ, tăng trưởng GDP quý 2 của Hoa Lục đuợc ghi nhận ở mức 6.7%, là không dưới chỉ tiêu trên 6.5%, theo số liệu của thống kê chính thức.
17/07/2018(Xem: 73)
BEIJING - Dân số Hoa Lục tiếp tục lão hoá trong khi cơ quan thống kế ghi nhận sự sút giảm của đơn kết hôn và giấy khai sinh. HĐ Nhà Nước phỏng đoán 25% dân số toàn quốc vào thời điểm năm 2030 là 60 tuổi hay già hơn, theo tường thuật của báo Hong Kong.
17/07/2018(Xem: 65)
BEIJING - Các hoạt động giao thông vận tải bị gián đoạn vì mưa như thác đổ tại thủ đô và miền bắc Trung Cộng hôm Thứ Hai – 670 chuyến bay dự định cất cánh từ phi trường Beijing bị bãi bỏ. Không thấy tai nạn chết người vì thời tiết xấu trong khi Sở khí tượng báo trước đợt mưa lớn này có thể kéo dài 18 ngày.
17/07/2018(Xem: 69)
Nước sạch không còn dễ tìm, Liên Hợp Quốc lo ngại... Bản tin RTI ghi rằng sẽ rất khó đạt được mục tiêu tới năm 2030 mọi người dân trên thế giới đều được dùng nước sạch.
17/07/2018(Xem: 79)
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.
17/07/2018(Xem: 135)
WASHINGTON -- Bông hồng đỏ từ Moscow đã gài vào Hoa Kỳ? Hoa Kỳ đã bắt 1 điệp viên Nga về lý do âm mưu ảnh hưởng chính trị. Phụ nữ Nga 29 tuổi này đang cư trú ở thủ đô Washington DC đã bị bắt và truy tố về âm mưu hoạt động như một tác nhân của chính phủ Nga trong khi móc nối với các công dân Mỹ và xâm nhập vào các nhóm chính trị Hoa Kỳ, theo hồ sơ Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Hai.
17/07/2018(Xem: 234)
KANSAS CITY, Mo. -- Người quản lý một tiệm làm móng đã bị cáo buộc phóng hỏa, và trận lửa này đã làm chết 2 lính cửa hỏa ở Kansas City.
17/07/2018(Xem: 132)
HELSINKI - Trước lúc đối diện TT Nga, TT Trump đổ lỗi cho chính giới “ngu xuẩn” về tình hình tệ hại của quan hệ giữa Washington và Moscow – ông cũng đả kích cuộc điều tra kéo dài hơn 1 năm qua của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là “tìm bắt phù thủy”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian