Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình…

26/07/200300:00:00(Xem: 11306)
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
HE LEFT ME WITH NO REASON (FOLLOW UP)/ ANH ẤY RỜI BỎ EM MÀ KHÔNG HỀ CHO BIẾT LÝ DO (THƯ TIẾP THEO)
Hi chị Hà,
Không biết chị có còn nhớ em không. Cách đây mấy tháng, em có email cho chị, hỏi về chuyện relationship của em đó. Chị có trả lời cho em, và cho em advice (lời khuyên) nữa. Em thiệt là cám ơn chị nhiều lắm đó. Mấy tháng trôi qua rồi, nhiều chuyện xảy ra lắm chị Hà ơi. One big highlight (một chuyện nổi bật) là em và bạn trai đã chia tay rồi. Chia tay hồi khoảng cuối tháng Tư đó. Break up (chia tay) xong rồi thì em thiệt là buồn lắm. Nhưng mà thời gian trôi qua thì cũng nguôi ngoai.
Tuy là em còn thương him (anh ấy) lắm, nhưng em chỉ biết buồn thôi, chứ không hề nghĩ là muốn quay lại với him (tại vì những lỗi lầm he đã làm với em, em không thể chấp nhận và tha thứ được). Cho nên em chỉ biết là ráng quên him đi thôi.
Thời gian trôi qua thì lâu lâu tụi em lại cũng có gặp nhau, nhưng mà không có gì đặc biệt hết. Cách đây khoảng hai tuần thì tụi em gặp nhau nhiều hơn, đi chơi chung nhiều hơn. Nhưng mà tụi em không có nói gì về relationship hết, chỉ gặp nhau và đi chơi vậy thôi. Chị cũng biết là thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy.
Bây giờ thì em muốn quay lại và cũng sẽ forgive him (tha thứ cho anh ấy). Therefore, we had a talk aboụt us (vì vậy, chúng em nói về chuyện của chúng em). He said that he still loves me, but he still wanna hang out with his friends (anh ấy nói là anh ấy vẫn còn yêu em, nhưng anh ấy vẫn muốn giao du/đi chơi với bạn của anh ấy). Tại vì he biết là nếu mà tụi em quay lại cặp kè với nhau thì em sẽ không muốn him đi chơi với bạn của him nhiều. Em nói là bây giờ he muốn làm sao thì he nói là có thể take it slow (từ từ) được không" It"s like we give our relationship another try, try to work things out, nhưng mà slowly thôi (nghĩa là chúng em sẽ thử làm lại một lần nữa, cố gắng dàn xếp mọi chuyện một cách từ từ). Thật ra, before having this conversation with him, I was about to tell him to drop everything (trước khi nói chuyện với anh ấy, em đã định là sẽ bảo anh ấy hãy bỏ tất cả đi). I was gonna tell him that we shouldn"t meet anymore, I just don"t wanna deal with it (em đã định nói với anh ta là thôi đừng gặp nhau nữa, em không muốn dây vào chuyện tình này nữa). It gives me the headache and heartache so much (nó làm cho em nhức đầu và đau khổ quá nhiều rồi). Em sợ là phải đau thêm một lần nữa, mặc dù I stil love him (em vẫn còn yêu anh ta). Nhưng mà lúc em định nói thì he nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa của tụi em, rồi nói đủ thứ làm em xiêu lòng, không nói gì được. Rồi he mới nói cái chuyện take it slow đó ... rồi em cũng bằng lòng (em thiệt là khờ quá chị há). Nhưng mà chị Hà ơi, em không nghĩ là em làm vậy được đâu. Tại vì nếu mà cặp nhau thiệt, em là girlfriend của him, thì nếu he làm gì mà em không thích thì em có thể complain or something (than phiền hay là làm một cái gì đó). Nhưng mà bây giờ, nói là take it slow, thì em đâu có nói gì được đâu. Thà là không nói chuyện, không gặp, không có gì thì thôi, chứ bây giờ giữa chừng như vậy, em muốn nói cũng không được, muốn giận cũng không xong. Bây giờ em thiệt cảm thấy khó chịu lắm. Không biết em chịu đựng như vậy được bao lâu. Muốn bỏ đi cho rồi, thì he lại nói cho him thời gian để thay đổi đi. Em không biết làm sao hết. Bỏ cũng không được, mà tiếp tục cái kiểu không danh không phận này em không biết có làm được không. Chị thấy em nên làm sao hả chị" Em có nên tiếp tục, cho him một chút thời gian to change, or adjust (thay đổi)" Or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình) """"

Sorry chị nhé, tại vì email của em dài quá.
JT
JT mến,
Dĩ nhiên là Hà nhớ JT chứ. Hà cũng rất cảm động khi nhận được thư của JT, vì JT đã tin tưởng Hà, đã luôn nhớ đến và gởi gắm tâm sự cho trang GĐ/C&N Việt Báo. Như đã nói trong những thư trước, lúc nào Hà cũng sẳn sàng nghe tâm sự của JT cũng như của các bạn độc giả khác.
Chuyện tình của JT thật là nhiều biến cố, nhiều trăn trở, và chắc chắn là đã đem lại cho bạn không ít đau khổ. Chỉ vì JT có big heart (tim lớn) thôi, chứ không phải vì bạn "khờ" như bạn thường hay tự nói về mình đâu. Bạn là một cô gái đầy tình cảm, và có thể vì vậy mà bạn dễ "xiêu lòng". JT ạ, có nhiều tình cảm không có gì sai, chỉ có người "có phước", nhận được phần tình cảm quý giá ấy mà không biết quý trọng, không biết appreciate (biết ơn) mới sai thôi.
JT ơi, Hà nhận thấy là JT đã có sẳn câu trả lời cho vấn đề của bạn trong lá thư mà bạn gởi cho Hà rồi. Bạn hỏi là: "or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)""""" Hà nghĩ câu hỏi này cũng là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Trước khi chia tay, coi như là anh ấy và bạn có commitment rõ ràng, tức là anh ấy là bạn trai chính thức của bạn, mà anh ta còn "xé rào", làm nhiều điều làm cho bạn buồn, thì bây giờ được ở "ngoài vòng pháp luật", anh ấy sẽ còn làm những việc gì nữa" Thêm vào đó, N. Hà thấy là có nhiều dấu hỏi cần phải đặt ra từ đề nghị "take it slow" (từ từ) của anh ta. Anh ấy có nói với bạn là anh ấy cần bao lâu để thay đổi không" Và anh ấy sẽ thay đổi được những gì" Tại sao lại phải "take it slow", mà không start immediately (bắt đầu ngay)" Đề nghị này không có gì rõ ràng cả, JT ạ. Một điều rõ ràng nhất mà N. Hà nhận ra từ đề nghị này là anh ta không muốn mất đi một người bạn gái tốt như bạn, không muốn mất tình yêu đầy hy sinh mà bạn đã dành cho anh ta, và đồng thời cũng không muốn ngưng những cuộc chơi đầy hấp dẫn. Bạn lo rất đúng, bạn sẽ không chịu đựng một relationship kiểu như vậy được lâu đâu, và Hà nghĩ là cũng không có một cô gái nào chịu đựng được lâu với cái kiểu "take it slow" như vậy.
Như Hà đã nói, JT không hề "khờ" chút nào. Chuyện gì bạn cũng phân tích rất rõ ràng. Về chuyện "xiêu lòng" trước những lời năn nỉ kiểu nữa vời của anh ấy, bạn đã biết được lý do chính là vì việc gặp gỡ thường xuyên "thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy". Vậy thì for your own good, và cũng để tránh bị "xiêu lòng", nếu Hà là bạn, Hà sẽ làm như câu hỏi, hay nói đúng ra là câu trả lời của chính bạn: "I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)"
Chúc bạn có thật nhiều sức mạnh để vượt qua lúc khó khăn này. You need to do it for your own good, don"t you" (bạn cần phải làm điều ấy để dành lấy điều tốt cho chính bạn, phải không")
Đừng ngại chuyện thư dài hay ngắn, JT nhé. Hà luôn sẳn sàng nghe bạn kể những tâm sự của bạn, dù đó là tâm sự thật dài.
Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.