Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Không Chỉ Một Mình…

26/07/200300:00:00(Xem: 11104)
Bạn Không Chỉ Một Mình…
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
HE LEFT ME WITH NO REASON (FOLLOW UP)/ ANH ẤY RỜI BỎ EM MÀ KHÔNG HỀ CHO BIẾT LÝ DO (THƯ TIẾP THEO)
Hi chị Hà,
Không biết chị có còn nhớ em không. Cách đây mấy tháng, em có email cho chị, hỏi về chuyện relationship của em đó. Chị có trả lời cho em, và cho em advice (lời khuyên) nữa. Em thiệt là cám ơn chị nhiều lắm đó. Mấy tháng trôi qua rồi, nhiều chuyện xảy ra lắm chị Hà ơi. One big highlight (một chuyện nổi bật) là em và bạn trai đã chia tay rồi. Chia tay hồi khoảng cuối tháng Tư đó. Break up (chia tay) xong rồi thì em thiệt là buồn lắm. Nhưng mà thời gian trôi qua thì cũng nguôi ngoai.
Tuy là em còn thương him (anh ấy) lắm, nhưng em chỉ biết buồn thôi, chứ không hề nghĩ là muốn quay lại với him (tại vì những lỗi lầm he đã làm với em, em không thể chấp nhận và tha thứ được). Cho nên em chỉ biết là ráng quên him đi thôi.
Thời gian trôi qua thì lâu lâu tụi em lại cũng có gặp nhau, nhưng mà không có gì đặc biệt hết. Cách đây khoảng hai tuần thì tụi em gặp nhau nhiều hơn, đi chơi chung nhiều hơn. Nhưng mà tụi em không có nói gì về relationship hết, chỉ gặp nhau và đi chơi vậy thôi. Chị cũng biết là thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy.
Bây giờ thì em muốn quay lại và cũng sẽ forgive him (tha thứ cho anh ấy). Therefore, we had a talk aboụt us (vì vậy, chúng em nói về chuyện của chúng em). He said that he still loves me, but he still wanna hang out with his friends (anh ấy nói là anh ấy vẫn còn yêu em, nhưng anh ấy vẫn muốn giao du/đi chơi với bạn của anh ấy). Tại vì he biết là nếu mà tụi em quay lại cặp kè với nhau thì em sẽ không muốn him đi chơi với bạn của him nhiều. Em nói là bây giờ he muốn làm sao thì he nói là có thể take it slow (từ từ) được không" It"s like we give our relationship another try, try to work things out, nhưng mà slowly thôi (nghĩa là chúng em sẽ thử làm lại một lần nữa, cố gắng dàn xếp mọi chuyện một cách từ từ). Thật ra, before having this conversation with him, I was about to tell him to drop everything (trước khi nói chuyện với anh ấy, em đã định là sẽ bảo anh ấy hãy bỏ tất cả đi). I was gonna tell him that we shouldn"t meet anymore, I just don"t wanna deal with it (em đã định nói với anh ta là thôi đừng gặp nhau nữa, em không muốn dây vào chuyện tình này nữa). It gives me the headache and heartache so much (nó làm cho em nhức đầu và đau khổ quá nhiều rồi). Em sợ là phải đau thêm một lần nữa, mặc dù I stil love him (em vẫn còn yêu anh ta). Nhưng mà lúc em định nói thì he nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa của tụi em, rồi nói đủ thứ làm em xiêu lòng, không nói gì được. Rồi he mới nói cái chuyện take it slow đó ... rồi em cũng bằng lòng (em thiệt là khờ quá chị há). Nhưng mà chị Hà ơi, em không nghĩ là em làm vậy được đâu. Tại vì nếu mà cặp nhau thiệt, em là girlfriend của him, thì nếu he làm gì mà em không thích thì em có thể complain or something (than phiền hay là làm một cái gì đó). Nhưng mà bây giờ, nói là take it slow, thì em đâu có nói gì được đâu. Thà là không nói chuyện, không gặp, không có gì thì thôi, chứ bây giờ giữa chừng như vậy, em muốn nói cũng không được, muốn giận cũng không xong. Bây giờ em thiệt cảm thấy khó chịu lắm. Không biết em chịu đựng như vậy được bao lâu. Muốn bỏ đi cho rồi, thì he lại nói cho him thời gian để thay đổi đi. Em không biết làm sao hết. Bỏ cũng không được, mà tiếp tục cái kiểu không danh không phận này em không biết có làm được không. Chị thấy em nên làm sao hả chị" Em có nên tiếp tục, cho him một chút thời gian to change, or adjust (thay đổi)" Or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình) """"
Sorry chị nhé, tại vì email của em dài quá.
JT
JT mến,
Dĩ nhiên là Hà nhớ JT chứ. Hà cũng rất cảm động khi nhận được thư của JT, vì JT đã tin tưởng Hà, đã luôn nhớ đến và gởi gắm tâm sự cho trang GĐ/C&N Việt Báo. Như đã nói trong những thư trước, lúc nào Hà cũng sẳn sàng nghe tâm sự của JT cũng như của các bạn độc giả khác.
Chuyện tình của JT thật là nhiều biến cố, nhiều trăn trở, và chắc chắn là đã đem lại cho bạn không ít đau khổ. Chỉ vì JT có big heart (tim lớn) thôi, chứ không phải vì bạn "khờ" như bạn thường hay tự nói về mình đâu. Bạn là một cô gái đầy tình cảm, và có thể vì vậy mà bạn dễ "xiêu lòng". JT ạ, có nhiều tình cảm không có gì sai, chỉ có người "có phước", nhận được phần tình cảm quý giá ấy mà không biết quý trọng, không biết appreciate (biết ơn) mới sai thôi.
JT ơi, Hà nhận thấy là JT đã có sẳn câu trả lời cho vấn đề của bạn trong lá thư mà bạn gởi cho Hà rồi. Bạn hỏi là: "or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)""""" Hà nghĩ câu hỏi này cũng là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Trước khi chia tay, coi như là anh ấy và bạn có commitment rõ ràng, tức là anh ấy là bạn trai chính thức của bạn, mà anh ta còn "xé rào", làm nhiều điều làm cho bạn buồn, thì bây giờ được ở "ngoài vòng pháp luật", anh ấy sẽ còn làm những việc gì nữa" Thêm vào đó, N. Hà thấy là có nhiều dấu hỏi cần phải đặt ra từ đề nghị "take it slow" (từ từ) của anh ta. Anh ấy có nói với bạn là anh ấy cần bao lâu để thay đổi không" Và anh ấy sẽ thay đổi được những gì" Tại sao lại phải "take it slow", mà không start immediately (bắt đầu ngay)" Đề nghị này không có gì rõ ràng cả, JT ạ. Một điều rõ ràng nhất mà N. Hà nhận ra từ đề nghị này là anh ta không muốn mất đi một người bạn gái tốt như bạn, không muốn mất tình yêu đầy hy sinh mà bạn đã dành cho anh ta, và đồng thời cũng không muốn ngưng những cuộc chơi đầy hấp dẫn. Bạn lo rất đúng, bạn sẽ không chịu đựng một relationship kiểu như vậy được lâu đâu, và Hà nghĩ là cũng không có một cô gái nào chịu đựng được lâu với cái kiểu "take it slow" như vậy.
Như Hà đã nói, JT không hề "khờ" chút nào. Chuyện gì bạn cũng phân tích rất rõ ràng. Về chuyện "xiêu lòng" trước những lời năn nỉ kiểu nữa vời của anh ấy, bạn đã biết được lý do chính là vì việc gặp gỡ thường xuyên "thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy". Vậy thì for your own good, và cũng để tránh bị "xiêu lòng", nếu Hà là bạn, Hà sẽ làm như câu hỏi, hay nói đúng ra là câu trả lời của chính bạn: "I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)"
Chúc bạn có thật nhiều sức mạnh để vượt qua lúc khó khăn này. You need to do it for your own good, don"t you" (bạn cần phải làm điều ấy để dành lấy điều tốt cho chính bạn, phải không")
Đừng ngại chuyện thư dài hay ngắn, JT nhé. Hà luôn sẳn sàng nghe bạn kể những tâm sự của bạn, dù đó là tâm sự thật dài.
Nguyễn M. Hà

16/12/2018(Xem: 31)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 537)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
16/12/2018(Xem: 316)
Một số kinh tế gia Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về hướng đi kinh tế nhiều năm tới. Theo bản khảo sát hàng tháng của nhật báo The Wall Street Journal lấy ý kiến các kinh tế gia, khoảng 85% kinh tế gia được hỏi ý đã nói rằng có cơ nguy kinh tế Mỹ đang đi xuống. Trong đó nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
16/12/2018(Xem: 107)
HANOI -- Chuyện cứ xảy ra mãi tại thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: trẻ em bị bạo hành tới mang thương tích, phải nhập viện.
16/12/2018(Xem: 107)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 80)
Các bạn thân mến, BN vui mừng được giới thiệu cuốn sách dành cho Thiếu Nhi, viết bằng Anh Ngữ với nhan đề: “Cậu Em Trai Tự Kỷ Quốc Anh” do Linh Vy (Sydney) là chị gái của Quốc Anh (Patrick) viết và soạn hình ảnh.
16/12/2018(Xem: 91)
Mùa này nhiều ngày lễ, sao mà em nôn quá, cứ nó đến một ngày rồi nó đi một ngày, mau lắm. Nhưng em khôn (không) buồn rì (gì) đâu! Vì mới ăn con gà Tây thì giờ ngoài đường, nhà nào cũng treo đèn đón Giáng Sinh gồi (rồi).
16/12/2018(Xem: 91)
Hôm nọ em buồn lắm Vì Pactrick của em Hư hỏng và khóc nhè Giận dữ và không nghe Em xé một cuốn sách Lại làm đổ thức ăn Sao mà mẹ cứ chiều Trong khi nó hư quá!
16/12/2018(Xem: 136)
SEOUL/SAIGON -- Béo phì đang gây hại cho sức khỏe nhân loại... kể cả tại Nam Hàn và Việt Nam.
16/12/2018(Xem: 119)
ANKARA - Không lâu sau khi TT Erdogan loan báo sắp mở chiến dịch mới tại lân bang Syria, Ngũ Giác Đài báo động: mọi hành động đơn phương tại Syria gây quan ngại nghiêm trọng và không thể chấp nhận.
16/12/2018(Xem: 83)
TUNIS - Thủ Tướng Tunisia vừa bắt đầu 3 ngày công du Saudi Arabia theo lời mời của thế tử MbS, tuy dân trong nước xuống đường phản đối khi MbS viếng thăm xứ sở Bắc Phi này 2 tuần trước.
16/12/2018(Xem: 85)
BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
16/12/2018(Xem: 175)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
16/12/2018(Xem: 163)
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
16/12/2018(Xem: 142)
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).