Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Không Chỉ Một Mình…

26/07/200300:00:00(Xem: 11030)
Bạn Không Chỉ Một Mình…
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
HE LEFT ME WITH NO REASON (FOLLOW UP)/ ANH ẤY RỜI BỎ EM MÀ KHÔNG HỀ CHO BIẾT LÝ DO (THƯ TIẾP THEO)
Hi chị Hà,
Không biết chị có còn nhớ em không. Cách đây mấy tháng, em có email cho chị, hỏi về chuyện relationship của em đó. Chị có trả lời cho em, và cho em advice (lời khuyên) nữa. Em thiệt là cám ơn chị nhiều lắm đó. Mấy tháng trôi qua rồi, nhiều chuyện xảy ra lắm chị Hà ơi. One big highlight (một chuyện nổi bật) là em và bạn trai đã chia tay rồi. Chia tay hồi khoảng cuối tháng Tư đó. Break up (chia tay) xong rồi thì em thiệt là buồn lắm. Nhưng mà thời gian trôi qua thì cũng nguôi ngoai.
Tuy là em còn thương him (anh ấy) lắm, nhưng em chỉ biết buồn thôi, chứ không hề nghĩ là muốn quay lại với him (tại vì những lỗi lầm he đã làm với em, em không thể chấp nhận và tha thứ được). Cho nên em chỉ biết là ráng quên him đi thôi.
Thời gian trôi qua thì lâu lâu tụi em lại cũng có gặp nhau, nhưng mà không có gì đặc biệt hết. Cách đây khoảng hai tuần thì tụi em gặp nhau nhiều hơn, đi chơi chung nhiều hơn. Nhưng mà tụi em không có nói gì về relationship hết, chỉ gặp nhau và đi chơi vậy thôi. Chị cũng biết là thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy.
Bây giờ thì em muốn quay lại và cũng sẽ forgive him (tha thứ cho anh ấy). Therefore, we had a talk aboụt us (vì vậy, chúng em nói về chuyện của chúng em). He said that he still loves me, but he still wanna hang out with his friends (anh ấy nói là anh ấy vẫn còn yêu em, nhưng anh ấy vẫn muốn giao du/đi chơi với bạn của anh ấy). Tại vì he biết là nếu mà tụi em quay lại cặp kè với nhau thì em sẽ không muốn him đi chơi với bạn của him nhiều. Em nói là bây giờ he muốn làm sao thì he nói là có thể take it slow (từ từ) được không" It"s like we give our relationship another try, try to work things out, nhưng mà slowly thôi (nghĩa là chúng em sẽ thử làm lại một lần nữa, cố gắng dàn xếp mọi chuyện một cách từ từ). Thật ra, before having this conversation with him, I was about to tell him to drop everything (trước khi nói chuyện với anh ấy, em đã định là sẽ bảo anh ấy hãy bỏ tất cả đi). I was gonna tell him that we shouldn"t meet anymore, I just don"t wanna deal with it (em đã định nói với anh ta là thôi đừng gặp nhau nữa, em không muốn dây vào chuyện tình này nữa). It gives me the headache and heartache so much (nó làm cho em nhức đầu và đau khổ quá nhiều rồi). Em sợ là phải đau thêm một lần nữa, mặc dù I stil love him (em vẫn còn yêu anh ta). Nhưng mà lúc em định nói thì he nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa của tụi em, rồi nói đủ thứ làm em xiêu lòng, không nói gì được. Rồi he mới nói cái chuyện take it slow đó ... rồi em cũng bằng lòng (em thiệt là khờ quá chị há). Nhưng mà chị Hà ơi, em không nghĩ là em làm vậy được đâu. Tại vì nếu mà cặp nhau thiệt, em là girlfriend của him, thì nếu he làm gì mà em không thích thì em có thể complain or something (than phiền hay là làm một cái gì đó). Nhưng mà bây giờ, nói là take it slow, thì em đâu có nói gì được đâu. Thà là không nói chuyện, không gặp, không có gì thì thôi, chứ bây giờ giữa chừng như vậy, em muốn nói cũng không được, muốn giận cũng không xong. Bây giờ em thiệt cảm thấy khó chịu lắm. Không biết em chịu đựng như vậy được bao lâu. Muốn bỏ đi cho rồi, thì he lại nói cho him thời gian để thay đổi đi. Em không biết làm sao hết. Bỏ cũng không được, mà tiếp tục cái kiểu không danh không phận này em không biết có làm được không. Chị thấy em nên làm sao hả chị" Em có nên tiếp tục, cho him một chút thời gian to change, or adjust (thay đổi)" Or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình) """"
Sorry chị nhé, tại vì email của em dài quá.
JT
JT mến,
Dĩ nhiên là Hà nhớ JT chứ. Hà cũng rất cảm động khi nhận được thư của JT, vì JT đã tin tưởng Hà, đã luôn nhớ đến và gởi gắm tâm sự cho trang GĐ/C&N Việt Báo. Như đã nói trong những thư trước, lúc nào Hà cũng sẳn sàng nghe tâm sự của JT cũng như của các bạn độc giả khác.
Chuyện tình của JT thật là nhiều biến cố, nhiều trăn trở, và chắc chắn là đã đem lại cho bạn không ít đau khổ. Chỉ vì JT có big heart (tim lớn) thôi, chứ không phải vì bạn "khờ" như bạn thường hay tự nói về mình đâu. Bạn là một cô gái đầy tình cảm, và có thể vì vậy mà bạn dễ "xiêu lòng". JT ạ, có nhiều tình cảm không có gì sai, chỉ có người "có phước", nhận được phần tình cảm quý giá ấy mà không biết quý trọng, không biết appreciate (biết ơn) mới sai thôi.
JT ơi, Hà nhận thấy là JT đã có sẳn câu trả lời cho vấn đề của bạn trong lá thư mà bạn gởi cho Hà rồi. Bạn hỏi là: "or I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (hay là em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)""""" Hà nghĩ câu hỏi này cũng là câu trả lời cho vấn đề của bạn. Trước khi chia tay, coi như là anh ấy và bạn có commitment rõ ràng, tức là anh ấy là bạn trai chính thức của bạn, mà anh ta còn "xé rào", làm nhiều điều làm cho bạn buồn, thì bây giờ được ở "ngoài vòng pháp luật", anh ấy sẽ còn làm những việc gì nữa" Thêm vào đó, N. Hà thấy là có nhiều dấu hỏi cần phải đặt ra từ đề nghị "take it slow" (từ từ) của anh ta. Anh ấy có nói với bạn là anh ấy cần bao lâu để thay đổi không" Và anh ấy sẽ thay đổi được những gì" Tại sao lại phải "take it slow", mà không start immediately (bắt đầu ngay)" Đề nghị này không có gì rõ ràng cả, JT ạ. Một điều rõ ràng nhất mà N. Hà nhận ra từ đề nghị này là anh ta không muốn mất đi một người bạn gái tốt như bạn, không muốn mất tình yêu đầy hy sinh mà bạn đã dành cho anh ta, và đồng thời cũng không muốn ngưng những cuộc chơi đầy hấp dẫn. Bạn lo rất đúng, bạn sẽ không chịu đựng một relationship kiểu như vậy được lâu đâu, và Hà nghĩ là cũng không có một cô gái nào chịu đựng được lâu với cái kiểu "take it slow" như vậy.
Như Hà đã nói, JT không hề "khờ" chút nào. Chuyện gì bạn cũng phân tích rất rõ ràng. Về chuyện "xiêu lòng" trước những lời năn nỉ kiểu nữa vời của anh ấy, bạn đã biết được lý do chính là vì việc gặp gỡ thường xuyên "thà không gặp thì thôi, gặp rồi thì feelings (cảm xúc) sẽ nhiều hơn, làm sao mà quên được một người nếu mà cứ gặp hoài như vậy". Vậy thì for your own good, và cũng để tránh bị "xiêu lòng", nếu Hà là bạn, Hà sẽ làm như câu hỏi, hay nói đúng ra là câu trả lời của chính bạn: "I should drop it, cut all the contacts with him, for my own good (em nên bỏ chuyện tình này đi, cắt đứt tất cả những mối liên hệ với anh ấy, dành lấy điều tốt cho bản thân mình)"
Chúc bạn có thật nhiều sức mạnh để vượt qua lúc khó khăn này. You need to do it for your own good, don"t you" (bạn cần phải làm điều ấy để dành lấy điều tốt cho chính bạn, phải không")
Đừng ngại chuyện thư dài hay ngắn, JT nhé. Hà luôn sẳn sàng nghe bạn kể những tâm sự của bạn, dù đó là tâm sự thật dài.
Nguyễn M. Hà

23/04/2018(Xem: 425)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 518)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 866)
TC mặt này, ngoài miệng nói chống Mỹ rất dữ, rất mạnh về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TC chừng như theo qui luật của CS là,‘ địch và ta, ai thắng ai, một mất một còn.”Nhưng mặt kia TC chạy theo cây kim đồng hồ tìm cách, nhờ người môi giới đi đêm, tay móc ngoặc thương thảo với Mỹ.
23/04/2018(Xem: 233)
Gây Lo Ngại Khí Hậu Sẽ Lạnh Buốt Trong Các Mùa Đông Tại Châu Âu Các nhà khoa học gióng chuông cảnh báo sau 2 nghiên cứu cho thấy rằng luồng nước Gulf Stream – một yếu tố chính của dòng nước biển kiểm soát khí hậu của Trái Đất – thì yếu nhất trong vòng 1,600 năm của nó, theo báo the Guardian cho biết.
23/04/2018(Xem: 214)
Vì Học Sinh Da Đen Thường Kém Toán và Anh Văn Các học khu tại California với học sinh là người Mỹ gốc Phi Châu, hiện là nhóm học sinh da màu học kém nhất, sẽ nhận tài trợ thêm theo luật đã vượt qua rào cản lập pháp đầu tiên vào tuần trước với sự ủng hộ của nhiều tổ chức đại diện các học khu và các trường bán công.
23/04/2018(Xem: 257)
Các thành phố như Davis, West Sacramento, Citrus Heights và Vacaville xếp hạng thấp trong danh sách mới của những thị trường nhỏ thân thiện với kinh doanh tại Hoa Kỳ.
23/04/2018(Xem: 205)
Một phần tư trẻ em sống tại Hoa Kỳ trong năm 2016 có ít nhất cha hay mẹ là người sinh ở bên ngoài nước Mỹ, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
23/04/2018(Xem: 217)
Gần 1/3 trẻ em California tuổi từ 2 tới 11 uống một hay nhiều lần nước ngọt mỗi ngày, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Năm của UCLA cho biết.
23/04/2018(Xem: 147)
HANOI -- Học sinh VN chuẩn bị hồ sơ thi tốt nghiệp trung học và xét tuyển đại học... Bản tin VOV ghi rằng vào 17 giờ chiều 20/4/2018 là hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.
23/04/2018(Xem: 217)
HANOI -- Bệnh ung thư vẫn là gánh nặng cho dân VN... Bản tin Infonet cho biết có khoảng 94 nghìn người Việt tử vong do bệnh ung thư mỗi năm. Ngày 20/04/2018, Bệnh viện K và Viện ung thư Quốc gia phối hợp tổ chức “Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương”.
23/04/2018(Xem: 188)
SAIGON -- Siết an ninh... Vào giữa năm 2017, Chính phủ VN đã ban hành Nghị định 49/2017 yêu cầu người dùng đăng ký số điện thoại mới phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là "hình chụp chân dung chính chủ". Nếu không nộp ảnh chân dung thì thuê bao có thể bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm khóa cả hai chiều sau 15 ngày tiếp theo, theo VNExpress.net.
23/04/2018(Xem: 161)
Mỗi năm có khoảng 300 triệu cành hoa, chiếm hơn 10% tổng sản lượng hoa Đà Lạt, đã được xuất cảng sang Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Trung Quốc..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
23/04/2018(Xem: 219)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 197)
23/04/2018(Xem: 636)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, Apple đang có trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch hãng đang phát triển. Theo đó, Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm 2018. Nên công ty đã hợp tác với LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.
Khoảng cuối tháng 04/2018, nhóm các nhà vật lý học đã công bố báo cáo về việc bẻ cong các sợi kim cương kích cỡ nano. Đây là một thành tựu lớn, vì kim cương vốn rất cứng, đến độ chỉ có thể bẻ gãy chứ không thể nào bẻ cong.
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.