Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinacity.com Và Vinativi.tv

10/08/200200:00:00(Xem: 6844)
wk_08102002d
Từ nhiều tháng nay, Weekend đã giới thiệu đến bạn đọc thật nhiều nơi chốn đó đây, có những nơi gần sát quận Cam, kế sát nhà bạn, và cũng có nhiều nơi xa hơn, lạ hơn. Tuần này, Weekend đặc biệt giới thiệu đến bạn đọc Weekend một nơi thật đặc biệt, gần lắm, dễ tìm đến lắm, chỉ có “a click away”, hay chỉ cần nhấn một nút trên máy computer của bạn, và bạn sẽ cùng với các Tí của Weekend ghé thăm VINACITY.
wk_08102002e
Ghé vào vinacity.com, bạn cũng như các Tí của Weekend sẽ tìm được thật nhiều điều lý thú, bổ ích, bạn sẽ nghe được câu chuyện hàng ngày đang xảy ra ngay trong cộng đồng bạn đang sống, bạn sẽ gặp được những nhân vật quen thuộc bạn từng yêu mến, ngưỡng mộ, bạn sẽ tìm được những nơi chốn thật hay, thật lạ xung quanh thành phố bạn đang sống, nhưng điều chính yếu nhất là bạn sẽ tìm được những hướng dẫn thật bổ ích. Đó là lý do khiến từ nhiều tháng nay, các Tí của Weekend vẫn thường xuyên “ra, vào” vinacity.com, tìm tòi, sưu tầm những điều hay ý lạ đó đây để giới thiệu đến với bạn đọc thân mến của Weekend. Và để tìm hiểu xem những điều hay, ý lạ xa gần này được bắt nguồn từ đâu, các Tí của Weekend đã “bắt cóc” được nhóm chủ trương và điều hành Vinacity.com sang văn phòng Weekend trò chuyện, và các Tí của Weekend xin hân hạnh đồng giới thiệu với bạn: Vinacity.com.

Theo lời anh Luận Nguyễn, người sáng lập và điều hành Vinacity.com, công ty Vinacity được thành lập từ tháng 1 năm 2001, khởi đầu với dịch vụ cung ứng những nhu liệu (software) cho các công ty đầu tư, kế toán, các công ty bán đấu giá... Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, vinacity sẽ viết ra những chương trình software phù hợp cho công việc của họ. Đồng thời, Vinacity đảm nhận thiết kế & bảo trì website cho khách hàng. Sau đó không lâu, Vinacity.com ra đời, mang sứ mạng của một mạng lưới thông tin địa phương song ngữ, phổ biến các thông tin về cộng đồng, văn hóa, sinh hoạt phục vụ cộng đồng người Việt tại quận Cam. Theo lời nhóm bạn trẻ của Vinacity, Vinacity.com ra đời như một hiện thực của một giấc mơ được các bạn này ấp ủ từ lâu đời, ước mơ được nối liền nhịp cầu giữa giới trẻ Việt Nam và những khao khát tìm hiểu về văn hóa Việt, cộng đồng Việt, cũng như giấc mơ được giới thiệu văn hóa hóa Mỹ và những sinh hoạt “mainstream” đến với cộng đồng Việt, để đáp ứng với những nhu cầu khác nhau của nhiều thế hệ người Việt sinh sống tại quận Cam. Và đó là lý do khiến nhóm bạn trẻ của Vinacity.com dồn mọi tâm huyết, sức lực vào công việc thu nhập tin tức, trình bày, giới thiệu, đưa trang Vinacity.com đến phục vụ cộng đồng.

Vinacity.com gồm nhiều mục hấp dẫn, bổ ích như:
q “Best of the city” hay “Những nơi chốn hay nhất, đẹp nhất trong thành phố của bạn”: mục này sẽ giới thiệu đến bạn những nơi vui chơi giải trí để bạn có thể đưa gia đình đi chơi vào cuối tuần.
q “Recommended” hay “Giới thiệu”: mục này sẽ giới thiệu đến bạn những nhà hàng ngon, lạ, các khu shopping, các bờ biển đẹp, tất cả mọi thứ đang có mặt xung quanh khu Little Saigon.
q “Movies” hay “Phim ảnh”: mục này gồm tóm lượt của một loạt phim mới đang được ưa chuộng và bán chạy nhất trong tuần.
q “Vinacity! Best Stuff” hay “Vinacity! Những mặt hàng tuyệt nhất”: đây là trang dịch vụ giới thiệu những sản phẩm mới đủ loại hiện đang được bày bán trên thị trường.
q “Vinacity! Shopping”: giới thiệu những khu mua sắm lớn trong quận Cam và đặc điểm riêng của từng khu.
q “Local Event” hay “Sinh hoạt cộng đồng”: mục này sẽ giới thiệu đến với bạn những sinh hoạt hàng tuần trong quận Cam.
q
wk_08102002f
Vinacity.TV:


Vinacity.TV là chương trình truyền thanh, truyền hình mới được ra mắt từ tháng Sáu vừa qua. Đây là chương trình truyền hình đầu tiên trên mạng lưới điện toán bằng tiếng Việt với thật nhiều mục hấp dẫn, như: tin tức quan trọng, tin mới,bình luận, phóng sự, hội thảo cộng đồng, y tế, sinh hoạt cộng đồng, nấu nướng, du lịch, mọi chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày của người Việt. Theo lời của anh Đông, kỹ thuật viên của Vinacity.com, sự ra đời của VinaCity.TV đánh dấu bước phát triển không ngừng của VinaCity.com – để phục vụ quý khán thính giả ngày một hữu hiệu hơn trong việc phát triển hệ thống thông tin qua mạng lưới điện toán. Sự ra đời của VinaCity.TV chứng tỏ rằng chất lượng phục vụ và kỹ thuật hiện đại của Vinacity.com sẽ không chỉ dừng lại ở đây, mà mỗi ngày mỗi tiến triển, đáp ứng lại nhu cầu càng lúc càng nhiều cũng như sự ủng hộ thật chân tình mà mọi người đã dành cho Vinacity.com.
q VinaBay.com: Đây là trang xe sẽ được các bạn trẻ của Vinacity.com dồn sức chú trọng vào những ngày sắp tới. Với VinaBay.com, bạn có thể vào tham khảo những chiếc xe mới, cũ, những tin mới về xe cộ, cũng như bạn có thể rao bán xe hay tìm mua xe dễ dàng trên mạng.

Trong buổi nói chuyện với Weekend, nhóm Vinacity.com cũng cho biết rằng, một trong những dịch vụ hữu ích dành cho cộng đồng là dịch vụ miễn phí 1-866-TIM-GIUP hay 1-866-846-4487. Với dịch vụ này, mỗi lần quý vị cần biết số điện thoại của các cơ sở thương mại trong vùng Little Saigon, thay vì gọi 411 nói tiếng Mỹ và bị tính tiền, bây giờ bạn chỉ cần gọi 1-866-846-4487 (hay 1-866-tim-giup) và bạn sẽ có được số điện thoại muốn tìm ngay trong giây lát.

Sau khi nói chuyện với nhóm Vinacity, thấy các bạn trẻ này đưa ra thật nhiều dịch vụ và hướng dẫn hữu ích, hay, lạ, Tí Tò Mò của Weekend có một câu hỏi thêm:

Hỏi (Tí Tò Mò-We ekenbd): Hình như mọi dịch vụ hiện tại của Vinacity.com đều là miễn phí. Tí Tò Mò xin hỏi, như vậy, nguồn thu nhập chính sẽ đến từ đâu" Làm thế nào để các bạn có đầy đủ tài chánh mà tiếp tục phục vụ cộng đồng"

Đáp (Luận Nguyễn – Vinacity.com): Cũng như bất cứ cơ quan truyền thông hay cơ sở thương mại nào bắt đầu hoạt động, khi khởi đầu đều phải là vốn tự túc, bà con, bạn bè, mỗi người góp một ít công, ít của, và sau này hy vọng sẽ có thu nhập sau. Hiện tại, nguồn thu nhập chính của công ty Vinacity là từ các dịch vụ viết software, thiết kế website, và hy vọng trong tương lai, ban tiếp thị của công ty sẽ có cách tìm được quảng cáo, bảo trợ, và đem về nguồn thu nhập đủ cho Vinacity được tiếp tục đường dài phục vụ cộng đồng.

Hỏi (Tí Tò Mò): Cả nhóm các bạn đều còn rất trẻ, học hành và lớn lên từ đất Mỹ, lý do gì khiến các bạn chọn con đường truyền thông, nhất là bằng tiếng Việt"

Đáp (Đông Lê): Chính là vì tụi này còn trẻ, thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt, say mê tìm tòi những điều hay ý lạ phù hợp với sở thích của người Việt, tụi này mới có cơ hội và khả năng làm chương trình song ngữ, hầu nối nhịp giữa cộng đồng Việt với những sinh hoạt, văn hóa Mỹ cũng như giới thiệu các sinh hoạt cộng đồng Việt đến với các bạn trẻ Việt Nam đang muốn tìm hiểu và học hỏi về cộng đồng của mình. Vinacity.com cũng hy vọng sẽ được cộng tác thêm với các cơ sở truyền thông của người Việt mình để cho chương trình ngày càng thêm phong phú, đa dạng, và nhờ vậy sẽ thu hút được mọi giới, mọi lứa tuổi trong cộng đồng.

Weekend tin rằng với những khuôn mặt trẻ đầy tài năng này, Vinacity.com sẽ ngày càng phát triển về nội dung, kỹ thuật để tiếp tục đem đến cho cộng đồng mình những chương trình thật hấp dẫn, phong phú. Weekend hy vọng bạn đọc Weekend sẽ tìm được thật nhiều điều lý thú khi cùng Weekend vào thăm Vinacity.com và Vinacity.tv, đồng thời, chúc các bạn Vinacity.com thành công trên bước đường truyền thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.