Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Được Công Nhận Ở Tumwater, Tb Washington

19/09/200300:00:00(Xem: 4337)
(Tumwater - VNN) Tiếp nối chiến dịch cờ Vàng, vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Ba ngày 16 tháng 9 năm 2003, Cộng đồng Việt Nam tại thị xã Tumwater thuộc quận hạt Thurston, tiểu bang Washington đã hân hoan đón mừng nghị quyết vinh danh và công nhận lá cờ Vàng là biểu tượng chính thức của người Mỹ gốc Việt tại địa phương. Toàn thể 7 Nghị viên đã bỏ phiếu thuận sau khi ông Thị trưởng thành phố đưa ra biểu quyết công khai, trước sự chứng kiến toàn thể mọi người hiện diện trong phòng họp.
Theo phóng viên VNN cho biết, với tinh thần tích cực hỗ trợ cho nghị quyết lịch sử này, bà con đồng hương Việt Nam đã không quản ngại khó khăn đường xa, từ Seattle, Tacoma đến Oplympia đã rủ nhau vễ với một rừng cờ để cùng đồng bào Tumwater đón chào nghị quyết. Đây là bản nghị quyết đầu tiên của một thành phố thuộc tiểu bang Washington, với nội dung ngoài việc công nhận lá cờ Vàng là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tại đây, còn "kêu gọi những thành phố khác trong tiểu bang hãy ban hành nghị quyết công nhận lá cờ Vàng".

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, cộng đồng Tumwater đã xin được phó bản lá thư phản đối của tòa đại sứ VC tại Washington D.C do Bạch Ngọc Chiến, tùy viên báo chí gởi cho Ông Thị trưởng Ralph C. Osgood, nội dung bức thư ngoài những đánh phá và ngụy biện cố hữu, Bạch Ngọc Chiến còn viết đại ý: ".... kể từ khi chính phủ hai nước ký hiệp định bang giao chính thức vào ngày 12 tháng 7 năm 1995, chúng tôi đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Thành phố Seattle của quý vị đã kết nghĩa chị em với thành phố Hải Phòng của chúng tôi. Bên cạnh đó cũng chính tại tiểu bang Washington nầy, ông Đại sứ Nguyễn Tâm chiến của chúng tôi đã cùng ông Thống đốc Gary Locke làm lễ bàn giao chiếc Boeing 777- ER đầu tiên cho Việt Nam..v...v..." Lá thư nầy được gởi vào ngày 15 tháng 9, chỉ 1 ngày trước khi nghị quyết được ban hành. Điều đó nói lên sự cẩn trọng và bảo mật tin tức của chiến dịch cờ Vàng rất quan trọng.
Một lần nữa, cùng đồng bào khắp nơi, Cộng Đồng Việt Nam tại Tumwater đã góp phần không nhỏ trong tiến trình đấu tranh cho tự do và dân chủ tại quê nhà. Hình ảnh của các cụ trong Hội Cao Niên không quản ngại tuổi đời, sát cánh cùng anh chị em trẻ của Hội Sinh Viên VSA là một hình ảnh không thể quên trong lòng mọi người hiện diện tại tòa thị chính Tumwater để đón chào nghị quyết R 2003 - 013. Từ nay, lá cờ Vàng thân thương sẽ phất phới bay trên các nơi công cộng và trường học khắp quận hạt trong những ngày lễ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.