Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội First 5 La Loan Báo Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí Hoặc Giá Hạ Dành Cho Trẻ Em 5 Tuổi Và Dưới 5 Tuổi

10/09/200300:00:00(Xem: 4200)
Chương Trình Lịch Sử “Healthy Kids” Sử Dụng LợI Tức Thuế Thuốc Lá Để Đem Bảo Hiểm Giá PhảI Chăng Đến Cho Những Gia
Đình Có LợI Tức Thấp và Trung Bình TạI Los Angeles
Ủy HộI First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA) Bắt Đầu Nhận đơn từ bây giờ.
Los Angeles—Hôm nay, ủy hội First 5 LA giới thiệu một chương trình lịch sử để cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ cho trẻ em 5 tuổi và dướI 5 tuổi tại Quận Los Angeles.
Việc khởi đầu chương trình Healthy Kids có nghĩa là tất cả trẻ em từ năm tuổI trở xuống đang sống trong những gia đình với lợi tức không quá 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định của liên bang (mức quy định hiện nay là $55,224 cho một gia đình bốn người) nay được hợp lệ cho chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ. Theo trung tâm Health Policy Research của Đại học UCLA, thì có khoảng 73,000 trẻ em năm tuổi và dưới năm tuổi hiện không có bảo hiểm sức khỏe tại Quận Los Angeles.
Bà Yvonne Brathwaite Burke, Los Angeles County Supervisor và Chủ Tịch của First 5 LA, nói rằng: “Hôm nay, giấc mơ về một chương trình bảo hiểm y tế phổ quát cho trẻ em 5 tuổi và dướI 5 tuổI trở thành hiện thực tạI Quận Los Angeles Việc khởI đầu của chương trình Healthy Kids có nghĩa là trẻ em chúng ta sẽ nhận được sự chăm sóc sức khỏe mà các em cần, và hàng ngàn gia đình sẽ không còn lo âu là sẽ phảI làm gì khi con em họ đau ốm.”
Healthy Kids cung cấp bảo hiểm toàn diện, với một chương trình gồm có những lợi nhuận như việc khám bệnh định kỳ, việc chủng ngừa, nằm bệnh viện, khám răng, khám mắt và kính đeo mắt, và còn nhiều nữa. Những lợI nhuận của chương trình tương đương với những lợi nhuận được cống hiến bởI các chương trình bảo hiểm sức khỏe tư nhân.
Healthy Kids bảo hiểm cho tất cả trẻ em tạI Quận Los Angeles có cha mẹ hoặc người giám hộ với số lương không hơn 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định của liên bang và không đủ tiêu chuẩn cho những chương trình do tiểu bang tài trợ như Medi-Cal và Healthy Families. Chương trình Healthy Kids có mục tiêu bù đắp những thiếu sót của những chương trình bảo hiểm sức khỏe hiện tại hầu bảo đảm là mọi trẻ em 5 tuổI và dướI 5 tuổI có được bảo hiểm sức khỏe có phẩm chất – cho dù các em không được sinh ra trên nước Mỹ hoặc nếu cha mẹ các em làm việc toàn thờI gian.

Ủy hộI First 5 LA khuyến khích tất cả các bậc cha mẹ và ngườI giám hộ nên gọi cơ quan First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA) để biết thêm chi tiết, ngay cho dù họ không biết chắc là họ được hợp lệ cho chương trình nào. Cơ quan First 5 LA Connect có những chuyên viên được huấn luyện sẽ giúp người gọi hiểu biết những điều kiện hợp lệ và giúp họ điền những mẫu đơn xin bảo hiểm. Có hàng tá những tổ chức cộng đồng cũng muốn tham gia những nỗ lực giúp đỡ cư dân Los Angeles đăng ký bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ.
Tiền đóng hàng tháng cho chương trình Healthy Kids thay đổI từ “zero” đến $6 cho một em bé (mức tối đa phải đóng là $12 cho một gia đình), tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình. Thí dụ, một gia đình bốn người có lợi tức $15,000 một năm sẽ không phải trả tiền để gia nhập, trong khi một gia đình bốn người với tổng số lợi tức là $40,000 sẽ phải trả $6 cho một em bé trong một tháng.
Bà Evelyn V. Martinez, Giám Đốc Điều Hành của First 5 LA, nói: “Những nghiên cứu cho thấy là trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe thì hình như thường đến các phòng cấp cứu của bệnh viện nhiều hơn, thường ít nhận sự chăm sóc sức khỏe đúng cách khi các em bị bịnh, và thường vắng học nhiều hơn những trẻ em có bảo hiểm. Cho dù quý vị đang làm việc toàn thời gian hoặc không được sinh ra trên đất nước này, quý vị có thể hợp lệ cho chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc hạ giá.”
Healthy Kids được điều hành bởi chương trình L.A. Care Health Plan. Việc tiếp cận Healthy Kids và những nỗ lực giúp đăng ký vào chương trình của những tổ chức cộng đồng khác nhau đang được phối hợp bởi Sở Y Tế Quận Los Angeles.
Ông Howard A. Kahn, Viên Chức Điều Hành Trưởng của chương trình L.A. Care Health Plan, nói rằng: “Nhóm cộng tác của L.A. Care như Healthy Kids Health Plan Administrator tán đồng với sứ mạng và sự cam kết của chúng tôi để xây dựng những cộng động khỏe mạnh hơn trên khắp Quận Los Angeles. Tình cảnh không có bảo hiểm là một khó khăn lớn và chương trình L.A. Care cam kết sẽ dễ dàng hóa sự khó khăn này.”
Ủy HộI First 5 LA cam kết $100 triệu trong vòng năm năm tới để yểm trợ cho chương trình Healthy Kids.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.