Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa Gặp Nạn, Bằng Hữu Vận Động Giúp

05/11/200300:00:00(Xem: 3877)
Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa Gặp Nạn, Bằng Hữu Vận Động Giúp

PHOTO: Nghệ sĩ Nguyễn Đình Nghĩa thổi sáo trong một tấm ảnh cũ.

QUẬN CAM -- Nhà văn Phan Nhật Nam vừa phổ biến một lá thư mời gọi giúp đỡ hoàn cảnh gai đình của nghệ sĩ Nguyễn Đình Nghĩa, người đang bị “sống trong tình trạng chết... sự sống được đo theo từng hơi thở mỗi ngày...”
Vấn đề là gia đình của nghệ sĩ Nguyễn Đình Nghĩa đang mang nợ 727,000 đô la.
Đó là lý do một buổi họp mặt và dạ tiệc gây quỹ tương trợ sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 12, 2003 tại Quận Cam. Dưới đây là tóm lược lá thư mời gọi giúp đỡ.
Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa (học sinh Collège Francais de Tourane, và vợ, Trịnh Thị Diệu Tân, Phan Châu Trinh, niên khóa 1954-1960); cây sáo Số Một của Việt Nam, cũng là của thế giới- Người Việt Nam đầu tiên, người Á Châu độc nhất đoạt giải thưởng cao quý "Nghệ Sĩ Độc Tấu Xuất Sắc" của Thống Đốc Maryland, Virginia (12 tháng 6, 1994) qua lần trình diễn tại Carnegie Hall, New York- nơi trình diễn của những bậc thầy trong nghệ thuật âm nhạc. Với kỹ thuật điêu luyện về sáo, đàn Tr'ung (do Nghĩa đã tự cải tiến nên thành 29 ống - đàn nguyên thủy của người Thượng Banar (Quảng Nam) chỉ có 5 ống với ngũ cung đơn giản), và đàn bầu, Nguyễn Đình Nghĩa đã cùng các con Nam Phương, Đoan Trang, Nghị, Hòa, và Chiến làm sống lại âm nhạc của Beethoven, Mozart, Wagner.. bằng nhạc khí cổ truyền Việt Nam. Tài năng tuyệt kỹ đáng làm chúng ta tự hào nầy giờ nầy không còn nữa - Nguyễn Đình Nghĩa đã bị kích ngất khi trình diễn tại New York trong ngày 12 tháng 6, 2003 vừa qua.
Từ đó đến nay Nguyễn Đình Nghĩa - Người Bạn, Người Nghệ Sĩ của sân khấu âm nhạc Việt Nam đã sống trong tình trạng SỐNG-TRONG-TRẠNG THÁI- CHẾT.
Sự sống nầy ĐANG ĐƯỢC ĐO TỪ NGÀY QUA MỖI HƠI THỞ..
Từ hoàn cảnh quá đổi đau thương của Nguyễn Đình Nghĩa, tình thế kiệt quệ tài chánh của gia đình Nghĩa-Diệu Tân với số nợ $727, 000.00 (Bảy-trăm-hai-mươi-bảy ngàn) đô-la Mỹ, chúng tôi, những bạn cũ, qua tình nghĩa đồng hương, cùng trường, cùng lớp; từ mối liên lạc mật thiết trong giới văn học-nghệ thuật đối với gia đình hai bạn Nghĩa-Tân, dự định tổ chức một buổi Dạ Tiệc Văn Hóa-Văn Nghệ gây quỹ tương trợ với những sách vừa ấn hành trong Mùa Hè 2003: Mùa Hè Đỏ Lửa (Bộ mới, viết lại, tái bản lần thứ 30 ở hải ngoại), Những Cột Trụ Chống Giữ Quê Hương của Phan Nhật Nam do Nhà Xuất Bản Nắng Mới Miền Nam phát hành tháng 6, 2003 California; những tác phẩm của Hội Văn Học-Nghệ Thuật Quảng-Đà do Ái Cầm- Thái Tú Hạp chủ trương, và sự tham dự của những nghệ sĩ thân hữu tài danh tại vùng Nam Cali do Nhật Ngân tập trung, tổ chức, cùng sự góp mặt của Đoan Trang, Nguyễn Đình Hòa đến từ Washington DC với tài nghệ, kỹ thuật của Nguyễn Đình Nghĩa được hiện thực lại.
Trang trọng kính mời Quý Đồng Hương, Quý Thầy, Cô, Các Bạn Học, Quý Thân Hữu, và các Bạn Văn-Nghệ Sĩ hằng lưu tâm đến sinh hoạt Văn Hóa- Văn Nghệ Dân Tộc đến tham dự Buổi Họp Mặt sẽ được tổ chức tại Seafood Kingdom 9802 Katella, Anaheim, CA 92804 vào ngày 7 tháng 12, 2003 (từ 17:00 đến 22:00 giờ) để chứng minh nên một điều: Khoảng cách từ Quê Nhà đến đất Mỹ; thời gian từ 1975 đến hôm nay chỉ là thước đo LÒNG THƯƠNG YÊU KHÔNG HỀ MAI MỘT GIỮA TẤT CẢ CHÚNG TA.
Ban Tổ Chức: Luật Sư Trần Đình Định (714) 429-9700.
Thủ Quỹ: Ông, Bà Tạ Quốc Bảo: (909) 593-6640
Liên Lạc:
• Vùng San José: Đặng Thị Liệu (408) 934-1999.
• Vùng Los Angeles: Ái Cầm-Thái Tú Hạp (818) 286-9798.
• Vùng San Diégo: Trương Văn Thương (619) 287-7945.
• Vùng Orange County:Quý Giáo Chức Trần Hữu Duận (714) 935-0622; Phan Nhật Nam (714) 210-4289 tại 9501 Oasis Ave,
Garden Grove, CA 92844; Email: Pnn943@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.