Cán Bộ Gộc Mua Nhà Ở Mỹ

27/06/200300:00:00(Xem: 4481)
Tin từ Texas, ngày đầu. 81 lô đất nền trong khu biệt thự Diamond Star ở Houston (Texas), mỗi lô giá 120 ngàn đô lên danh sách, chỉ trong vòng một ngày rưởi là bán vèo đi hết. Tin của báo quốc nội tên Đầu Tư và Thời báo Kinh tế Saigon, còn viết thêm "việc mua bán này được chánh phủ Mỹ và VN cấp giấy phép. Người mua nếu có con em sẽ được đi Mỹ học miển phí.” Tin mua bán này làm người Mỹ gốc Việt chẳng những ở Texas, mà ở nhiều tiểu bang khác của Hoa kỳ thắc mắc.
Thắc mắc không phải vì việc mua nhà. Ở cái xứ Mỹ này, cái nhà, chiếc xe không phải là tiêu chuẩn đánh giá vị trí xã hội.Thắc mắc vì bên bán là hai Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và Công ty Xây dựng Phương Nam từ trong nướcqua Mỹ liên doanh với Công ty US Southern Corp, đứng ra xây dựng khu biệt thư.ï Còn bên mua không người Mỹ góc Việt ở Texas, hay ở Mỹ. Mà người mua là những người có địa chỉ tại Saigon, Huế, Hà nội, Đà nẵng, Cầnthơ - tức những người đang sống và làm việc trong nước. Cái nước bất hạnh với nhơn dân vô phước, hoà bình lập lại hơn một phần tư thế kỷ rồi mà còn bị xếp vàp một trong những nước nghèo nhứt thế giới và một trong những nước tham nhũng nhứt Á châu (báo chí, phát thanh ngoại quốc nào cũng nói, không cần dẫn chứng tài liệu tham khảo). Trừ cán bộ có chức có quyền tham nhũng, chớ dân nào có tiền trả một lần 120 ngàn đô la. Thắc mắc nhứt vì chẳ lẽ, việc mua bán này thay đổi cả quy chế nhập cảnh Mỹ. Nên báo chí tiếng Việt ở hải ngoại, trong đó có Việt Báo là nhựt báo bén nhậy với cômg cuôc đấu tranh tôn giáo trong nước và các vấn đề CS làm nghèo đắt nước - "chạy nhựt trình". Và qua qua mạng Internet tin đi khắp thế giới. Nhiều đồng bào ở Hà nội, Saigon, Paris, Melbourne, Bonn điện thư, điện thoại về hỏi thêm chi tiết xem thực hư đến mức nào. Và tư nhiện báo có trách nhiệm phối kiểm và tìm hiểu thêm.
Tin từ VN, ngày kế. Báo Thanh Niên trong nước viết, gần đây một số báo quốc nội có đăng quảng cáo Diamond Star kêu gọi các nhà đấu tư mua bất động sản ở Mỹ với lời cam kết "chỉ với 120 ngàn USD là bạn được sỡ hữu ngôi biệt thự tại Diamond Star và chính điều này sẽ giúp các con bạn được nhận vào học miển phí với xe đưa rước tận nhà từ mẫi giáo đến hết bậc trung học phổ thông (high school).” Và đặc biệt là "việc mua bán sẽ được công chứng tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM." Xác nhận thêm, Tổng Lãnh sự Mỹ tại Saigon thông báo chánh thức "… không ủng hộ các dư án thương mại tư nhân của quảng cáo. Người không phải là thường trú nhân hoặc không phải là công dân Hoa kỳ đều được yêu cầu phải có visa nếu muốn theo học tại Hoa kỳ. Việc sỡ hữu tài sản không bảo đảm cho việc được cấp visa…. " và không hề có một "thỏa thuận" trước nào liên quan đến việc công chứng giấy tờ.

Sẽ thiếu nếu không nói "tin bằng lời" của thân hữu trong nước. Tin này độc lập, khả tín (vì xuất phát từ bè bạn, thân hữu xem uy tín của báo như uy tín của mình) có thể tạm đúc kết như sau. Đa số nguồn tin nói, có thấy quảng cáo này trên một vài tờ báo đảng. Ít ai tin vì biết qui chế nhập cảnh và di trú Mỹ không bao giờ có những biệt lệ kỳ cục như vậy. Nộp đơn xin bảo lãnh gia đìng di dân qua Mỹ chục năm còn chưa thấy gọi phỏng vấn nữa. Thí du như người nước ngoài vào Mỹ được mua bất động sản; có nhà đất ở Mỹ, con cháu được du học Mỹ miển phí. ODP, HO được công dân Mỹ bão lãnh kia còn đợi dài dài, chưa được phỏng vấn kia. Nhưng báo chí trong nước từ khi đổi mới kinh tế phải lấy thu bù chi và để "cải thiện" cuộc sống, nên cũng phải chạy theo quảng cáo. Nên theo bình luận của người trong nước, việc cán bộ gộc mua nhà đất ở Mỹ có 3 "khả năng" [mấy ông bạn ấy kẹt ở lâu với VC nên lậm chữ của mấy "ảnh" rồi!). Một, đó là mánh khóe quảng cáo của các công ty mua bán. Gần đây báo Lao Động cũng có đăng tin nhiều ngườì ở Saigon, Hà nội bị đòi tiền cước viễn liên cả 30 hay 40 triệu đồng chỉ vì nghe theo quảng cáo trên Internet vào những trang buôn bán hay giải trí rất chi hấp dẩn và "mát mẻ." Hai, là Đảng giăng bẫy vạch mặt cán bộ tham nhũng, thanh trừng phe phái. Phe này biết phe kia có nhiều tiền trong khi "thu vén cuối đời", chuẩn bị con đường chém vè trước tình hình hết thời của Đảng CS. Hiện tượng con cái cán bộ đi học Mỹ nhiều và tìm đủ mọi cách để được ở lại dù phải "mua chồng mua vợ" để có hôn thú với người có quốc tịch, để có đủ điều kiện xin ở lại My,õ dù chồng là lão Trượng, vợ, Chung vô Diệm. Hiện tượng quái dị nhưng thời thượng này cũng không ngoài con đuờng chém ve. Khi chế độ CS sụp độ, con cái sẽ bão lãnh qua hay du lịch ở lì lại. Ba, là việc rửa tiền. Đối tượng mua bán thực chất không phải là nhà đất. Cứ trả 120 ngàn cho tổ hợp liên doanh Mỹ Việt tại VN đi, mua được nhà đất hay không không thành vấn đề. Vấn đề chánh là chuyển được 120 ngàn qua Mỹ. Tổ hợp sau đó viện cớ này nọ không bán đất được, sau khi trừ cấn hoa hồng- chắc chă`n cao hơn giá chuyển hiện tại vì là tiền lậu - sẽ giao cho người bên Mỹ được người mua ủy nhiệm. Bốn, là một dàn xếp bí mật gì đó giữa Mỹ và với một số người trong bộ máy kinh tế chánh trị của CS. Chuẩn bị con đường rút lui cho CS "cảm tình viên" an dưỡng. Hay chuẩn bị con đường "của thiên hoàn cho địa." Tiền Mỹ trả lại cho Mỹ như tiền của Marcos và Suharto gởi ở Mỹ có lấy ra được đâu. Ai mà biết được việc làm của mấy ông chánh trị thượng tầng và CIA tình báo quốc ngoại của Mỹ.
Mánh khóe quảng cáo gạt trắng trợn mà chính cán bộ có chức có quyền cũng lầm lạc, xảy ra được, là do chánh sách bưng bít tin tức của CS Hà nội. Bưng bít đến mức lầm lẫn giữa quảng cáo với tin tức!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.