Phái Đoàn Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Ghpghh Thăm Vb

21/06/200300:00:00(Xem: 4368)
PHOTO: Từ trái: Bà Trần Thị Hoa, Bà Nguyễn Minh Tâm, Bà Nhã Ca (ngồi vì mới từ bệnh viện về) Ô. Lê Phước Sang, Ô. Dương Minh Quang và Ô. Huỳnh Kim.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ngày 19 tháng 6 năm 2003 vào lúc 2 giờ chiều. Một phái đoàn đại diện cho Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo sư Lê Phước Sang, Đương kim Hội trưởng HĐTSTU/GHPGHH hiện cư ngụ tại Houston Texas . Sau khi về tham dự ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 64 Năm Khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo tại Quận Cam đã hướng dẫn một phái đoàn đã đến thăm xã giao trụ sở I của Việt Báo trên đường Bolsa.
Phái đòan còn có : Cựu Dân Biểu Dương Minh Quang: Đệ nhất Phó Hội Trưởng kiêm Hội Trưởng Miền Nam Hoa Kỳ, Bà Trần Thị Hoa, Tự Phấn (Trong bài tường thuật Đại Lễ chúng tôi đã viết nhầm là Lê Thị Hoa, tiện đây xin đính chính và cáo lỗi cùng bà Hoa) nguyên là cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH và là phu nhân của cố Thiếu Tướng Lê Quang Vinh (Ba Cụt) hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn. Bà Quả phụ của Cố Đại Tá Nguyễn Minh Tâm (Quyền Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng Hòa Hảo) và Ông Huỳnh Kim: Phó Hội Trưởng Nội Vụ HĐTSTU kiêm Hội Trưởng Tây-Nam Hoa Kỳ.
Trong phái đoàn, Giáo sư Lê Phước Sang và Ông Huỳnh Kim và Bà Trần Thị Hoa cũng đã có quen biết với Bà chủ nhiệm Nhã Ca trước đây do đó không có vấn đề phải giới thiệu dài dòng. Ông Hội Trưởng Lê Phước Sang đã đi ngay vào vấn đề. Thay mặt Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH, Ông Lê Phước Sang ngỏ lời cám ơn nhật báo Việt Báo đã giúp tường thuật, đăng tải các hoạt động của Giáo Hội PGHH trong thời gian qua. Ông cũng ngạc nhiên khi nhận thấy cơ sở của các tờ nhật báo tại Quận Cam đã có những tiến bộ không ngờ, về nội dung thì ông đã từng xem qua nhưng lại không thể ngờ là cơ sở vật chất lại có tầm cỡ quy mô rất đáng ngạc nhiên, điển hình là tờ Việt Báo mà ông có dịp viếng thăm hôm nay.


Vì Bà Chủ Nhiệm Nhã Ca vừa mới rời bệnh viện để khám bệnh nên sức khỏe không mấy tốt, tuy nhiên bà cũng đã yêu cầu Giáo Sư Lê Phước Sang trình bày sơ lược về những hoạt động tương lai của PGHH mà bà rất quan tâm, nhất là trên phương diện từ thiện và văn hóa trong đó có dự án Phật Học Viện Hòa Hảo và Đại Học West Land là một.
Ngược lại Giáo Sư Sang cũng đã tế nhị trình bày rất vắn tắt và ngắn gọn. Sau đó phái đoàn đã được hướng dẫn thăm viếng nới làm việc của trụ sở I. Phần lớn nới đây là chổ làm việc của ban tiếp thị và đón tiếp độc giả, còn ban biên tập và ấn loát được đặt ở một cơ sở khác lớn hơn trên đường Sullivan. Bà Trần Thị Hoa và Giáo sư Lê Phước Sang rất vui vẻ và thân tình khi được giới thiệu cùng cô Hòa Bình, một giám đốc điều hành trẻ của tờ Việt Báo. Bà Hoa đã chân thành nói với mọi người chung quanh: "Đây là thế hệ thứ hai, giỏi hơn chúng ta nhiều, tôi thấy tương lai của tờ Việt Báo đã có người kế thừa vững chắc". Ngược lại Cô Hòa Bình cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đến bà Trần Thị Hoa mà Cô rất ngưỡng mộ qua sách báo nhưng chưa được gặp qua.
Vì hoàn cảnh sức khỏe của Bà Chủ nhiệm nên phái đoàn đã một lần nữa gởi lời cám ơn đến ban biên tập của tòa báo. Sau khi cùng chụp vài tấm hình lưu niệm cùng nhân viên và bà Chủ nhiệm. Phái đoàn đã chia tay sau hơn 45 phút thăm viếng và hứa hẹn sẽ trở lại khi có điều kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.