Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Ghpghh Thăm Vb

21/06/200300:00:00(Xem: 4074)
PHOTO: Từ trái: Bà Trần Thị Hoa, Bà Nguyễn Minh Tâm, Bà Nhã Ca (ngồi vì mới từ bệnh viện về) Ô. Lê Phước Sang, Ô. Dương Minh Quang và Ô. Huỳnh Kim.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ngày 19 tháng 6 năm 2003 vào lúc 2 giờ chiều. Một phái đoàn đại diện cho Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo sư Lê Phước Sang, Đương kim Hội trưởng HĐTSTU/GHPGHH hiện cư ngụ tại Houston Texas . Sau khi về tham dự ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 64 Năm Khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo tại Quận Cam đã hướng dẫn một phái đoàn đã đến thăm xã giao trụ sở I của Việt Báo trên đường Bolsa.
Phái đòan còn có : Cựu Dân Biểu Dương Minh Quang: Đệ nhất Phó Hội Trưởng kiêm Hội Trưởng Miền Nam Hoa Kỳ, Bà Trần Thị Hoa, Tự Phấn (Trong bài tường thuật Đại Lễ chúng tôi đã viết nhầm là Lê Thị Hoa, tiện đây xin đính chính và cáo lỗi cùng bà Hoa) nguyên là cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH và là phu nhân của cố Thiếu Tướng Lê Quang Vinh (Ba Cụt) hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn. Bà Quả phụ của Cố Đại Tá Nguyễn Minh Tâm (Quyền Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng Hòa Hảo) và Ông Huỳnh Kim: Phó Hội Trưởng Nội Vụ HĐTSTU kiêm Hội Trưởng Tây-Nam Hoa Kỳ.
Trong phái đoàn, Giáo sư Lê Phước Sang và Ông Huỳnh Kim và Bà Trần Thị Hoa cũng đã có quen biết với Bà chủ nhiệm Nhã Ca trước đây do đó không có vấn đề phải giới thiệu dài dòng. Ông Hội Trưởng Lê Phước Sang đã đi ngay vào vấn đề. Thay mặt Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH, Ông Lê Phước Sang ngỏ lời cám ơn nhật báo Việt Báo đã giúp tường thuật, đăng tải các hoạt động của Giáo Hội PGHH trong thời gian qua. Ông cũng ngạc nhiên khi nhận thấy cơ sở của các tờ nhật báo tại Quận Cam đã có những tiến bộ không ngờ, về nội dung thì ông đã từng xem qua nhưng lại không thể ngờ là cơ sở vật chất lại có tầm cỡ quy mô rất đáng ngạc nhiên, điển hình là tờ Việt Báo mà ông có dịp viếng thăm hôm nay.


Vì Bà Chủ Nhiệm Nhã Ca vừa mới rời bệnh viện để khám bệnh nên sức khỏe không mấy tốt, tuy nhiên bà cũng đã yêu cầu Giáo Sư Lê Phước Sang trình bày sơ lược về những hoạt động tương lai của PGHH mà bà rất quan tâm, nhất là trên phương diện từ thiện và văn hóa trong đó có dự án Phật Học Viện Hòa Hảo và Đại Học West Land là một.
Ngược lại Giáo Sư Sang cũng đã tế nhị trình bày rất vắn tắt và ngắn gọn. Sau đó phái đoàn đã được hướng dẫn thăm viếng nới làm việc của trụ sở I. Phần lớn nới đây là chổ làm việc của ban tiếp thị và đón tiếp độc giả, còn ban biên tập và ấn loát được đặt ở một cơ sở khác lớn hơn trên đường Sullivan. Bà Trần Thị Hoa và Giáo sư Lê Phước Sang rất vui vẻ và thân tình khi được giới thiệu cùng cô Hòa Bình, một giám đốc điều hành trẻ của tờ Việt Báo. Bà Hoa đã chân thành nói với mọi người chung quanh: "Đây là thế hệ thứ hai, giỏi hơn chúng ta nhiều, tôi thấy tương lai của tờ Việt Báo đã có người kế thừa vững chắc". Ngược lại Cô Hòa Bình cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đến bà Trần Thị Hoa mà Cô rất ngưỡng mộ qua sách báo nhưng chưa được gặp qua.
Vì hoàn cảnh sức khỏe của Bà Chủ nhiệm nên phái đoàn đã một lần nữa gởi lời cám ơn đến ban biên tập của tòa báo. Sau khi cùng chụp vài tấm hình lưu niệm cùng nhân viên và bà Chủ nhiệm. Phái đoàn đã chia tay sau hơn 45 phút thăm viếng và hứa hẹn sẽ trở lại khi có điều kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.