Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Ghpghh Thăm Vb

21/06/200300:00:00(Xem: 4211)
PHOTO: Từ trái: Bà Trần Thị Hoa, Bà Nguyễn Minh Tâm, Bà Nhã Ca (ngồi vì mới từ bệnh viện về) Ô. Lê Phước Sang, Ô. Dương Minh Quang và Ô. Huỳnh Kim.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ngày 19 tháng 6 năm 2003 vào lúc 2 giờ chiều. Một phái đoàn đại diện cho Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo sư Lê Phước Sang, Đương kim Hội trưởng HĐTSTU/GHPGHH hiện cư ngụ tại Houston Texas . Sau khi về tham dự ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 64 Năm Khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo tại Quận Cam đã hướng dẫn một phái đoàn đã đến thăm xã giao trụ sở I của Việt Báo trên đường Bolsa.
Phái đòan còn có : Cựu Dân Biểu Dương Minh Quang: Đệ nhất Phó Hội Trưởng kiêm Hội Trưởng Miền Nam Hoa Kỳ, Bà Trần Thị Hoa, Tự Phấn (Trong bài tường thuật Đại Lễ chúng tôi đã viết nhầm là Lê Thị Hoa, tiện đây xin đính chính và cáo lỗi cùng bà Hoa) nguyên là cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH và là phu nhân của cố Thiếu Tướng Lê Quang Vinh (Ba Cụt) hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn. Bà Quả phụ của Cố Đại Tá Nguyễn Minh Tâm (Quyền Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng Hòa Hảo) và Ông Huỳnh Kim: Phó Hội Trưởng Nội Vụ HĐTSTU kiêm Hội Trưởng Tây-Nam Hoa Kỳ.
Trong phái đoàn, Giáo sư Lê Phước Sang và Ông Huỳnh Kim và Bà Trần Thị Hoa cũng đã có quen biết với Bà chủ nhiệm Nhã Ca trước đây do đó không có vấn đề phải giới thiệu dài dòng. Ông Hội Trưởng Lê Phước Sang đã đi ngay vào vấn đề. Thay mặt Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH, Ông Lê Phước Sang ngỏ lời cám ơn nhật báo Việt Báo đã giúp tường thuật, đăng tải các hoạt động của Giáo Hội PGHH trong thời gian qua. Ông cũng ngạc nhiên khi nhận thấy cơ sở của các tờ nhật báo tại Quận Cam đã có những tiến bộ không ngờ, về nội dung thì ông đã từng xem qua nhưng lại không thể ngờ là cơ sở vật chất lại có tầm cỡ quy mô rất đáng ngạc nhiên, điển hình là tờ Việt Báo mà ông có dịp viếng thăm hôm nay.


Vì Bà Chủ Nhiệm Nhã Ca vừa mới rời bệnh viện để khám bệnh nên sức khỏe không mấy tốt, tuy nhiên bà cũng đã yêu cầu Giáo Sư Lê Phước Sang trình bày sơ lược về những hoạt động tương lai của PGHH mà bà rất quan tâm, nhất là trên phương diện từ thiện và văn hóa trong đó có dự án Phật Học Viện Hòa Hảo và Đại Học West Land là một.
Ngược lại Giáo Sư Sang cũng đã tế nhị trình bày rất vắn tắt và ngắn gọn. Sau đó phái đoàn đã được hướng dẫn thăm viếng nới làm việc của trụ sở I. Phần lớn nới đây là chổ làm việc của ban tiếp thị và đón tiếp độc giả, còn ban biên tập và ấn loát được đặt ở một cơ sở khác lớn hơn trên đường Sullivan. Bà Trần Thị Hoa và Giáo sư Lê Phước Sang rất vui vẻ và thân tình khi được giới thiệu cùng cô Hòa Bình, một giám đốc điều hành trẻ của tờ Việt Báo. Bà Hoa đã chân thành nói với mọi người chung quanh: "Đây là thế hệ thứ hai, giỏi hơn chúng ta nhiều, tôi thấy tương lai của tờ Việt Báo đã có người kế thừa vững chắc". Ngược lại Cô Hòa Bình cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đến bà Trần Thị Hoa mà Cô rất ngưỡng mộ qua sách báo nhưng chưa được gặp qua.
Vì hoàn cảnh sức khỏe của Bà Chủ nhiệm nên phái đoàn đã một lần nữa gởi lời cám ơn đến ban biên tập của tòa báo. Sau khi cùng chụp vài tấm hình lưu niệm cùng nhân viên và bà Chủ nhiệm. Phái đoàn đã chia tay sau hơn 45 phút thăm viếng và hứa hẹn sẽ trở lại khi có điều kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.