Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Ghpghh Thăm Vb

21/06/200300:00:00(Xem: 4036)
PHOTO: Từ trái: Bà Trần Thị Hoa, Bà Nguyễn Minh Tâm, Bà Nhã Ca (ngồi vì mới từ bệnh viện về) Ô. Lê Phước Sang, Ô. Dương Minh Quang và Ô. Huỳnh Kim.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ngày 19 tháng 6 năm 2003 vào lúc 2 giờ chiều. Một phái đoàn đại diện cho Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo sư Lê Phước Sang, Đương kim Hội trưởng HĐTSTU/GHPGHH hiện cư ngụ tại Houston Texas . Sau khi về tham dự ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 64 Năm Khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo tại Quận Cam đã hướng dẫn một phái đoàn đã đến thăm xã giao trụ sở I của Việt Báo trên đường Bolsa.
Phái đòan còn có : Cựu Dân Biểu Dương Minh Quang: Đệ nhất Phó Hội Trưởng kiêm Hội Trưởng Miền Nam Hoa Kỳ, Bà Trần Thị Hoa, Tự Phấn (Trong bài tường thuật Đại Lễ chúng tôi đã viết nhầm là Lê Thị Hoa, tiện đây xin đính chính và cáo lỗi cùng bà Hoa) nguyên là cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH và là phu nhân của cố Thiếu Tướng Lê Quang Vinh (Ba Cụt) hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn. Bà Quả phụ của Cố Đại Tá Nguyễn Minh Tâm (Quyền Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng Hòa Hảo) và Ông Huỳnh Kim: Phó Hội Trưởng Nội Vụ HĐTSTU kiêm Hội Trưởng Tây-Nam Hoa Kỳ.
Trong phái đoàn, Giáo sư Lê Phước Sang và Ông Huỳnh Kim và Bà Trần Thị Hoa cũng đã có quen biết với Bà chủ nhiệm Nhã Ca trước đây do đó không có vấn đề phải giới thiệu dài dòng. Ông Hội Trưởng Lê Phước Sang đã đi ngay vào vấn đề. Thay mặt Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH, Ông Lê Phước Sang ngỏ lời cám ơn nhật báo Việt Báo đã giúp tường thuật, đăng tải các hoạt động của Giáo Hội PGHH trong thời gian qua. Ông cũng ngạc nhiên khi nhận thấy cơ sở của các tờ nhật báo tại Quận Cam đã có những tiến bộ không ngờ, về nội dung thì ông đã từng xem qua nhưng lại không thể ngờ là cơ sở vật chất lại có tầm cỡ quy mô rất đáng ngạc nhiên, điển hình là tờ Việt Báo mà ông có dịp viếng thăm hôm nay.
Vì Bà Chủ Nhiệm Nhã Ca vừa mới rời bệnh viện để khám bệnh nên sức khỏe không mấy tốt, tuy nhiên bà cũng đã yêu cầu Giáo Sư Lê Phước Sang trình bày sơ lược về những hoạt động tương lai của PGHH mà bà rất quan tâm, nhất là trên phương diện từ thiện và văn hóa trong đó có dự án Phật Học Viện Hòa Hảo và Đại Học West Land là một.
Ngược lại Giáo Sư Sang cũng đã tế nhị trình bày rất vắn tắt và ngắn gọn. Sau đó phái đoàn đã được hướng dẫn thăm viếng nới làm việc của trụ sở I. Phần lớn nới đây là chổ làm việc của ban tiếp thị và đón tiếp độc giả, còn ban biên tập và ấn loát được đặt ở một cơ sở khác lớn hơn trên đường Sullivan. Bà Trần Thị Hoa và Giáo sư Lê Phước Sang rất vui vẻ và thân tình khi được giới thiệu cùng cô Hòa Bình, một giám đốc điều hành trẻ của tờ Việt Báo. Bà Hoa đã chân thành nói với mọi người chung quanh: "Đây là thế hệ thứ hai, giỏi hơn chúng ta nhiều, tôi thấy tương lai của tờ Việt Báo đã có người kế thừa vững chắc". Ngược lại Cô Hòa Bình cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đến bà Trần Thị Hoa mà Cô rất ngưỡng mộ qua sách báo nhưng chưa được gặp qua.
Vì hoàn cảnh sức khỏe của Bà Chủ nhiệm nên phái đoàn đã một lần nữa gởi lời cám ơn đến ban biên tập của tòa báo. Sau khi cùng chụp vài tấm hình lưu niệm cùng nhân viên và bà Chủ nhiệm. Phái đoàn đã chia tay sau hơn 45 phút thăm viếng và hứa hẹn sẽ trở lại khi có điều kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.