Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Holland Ở Michigan Vinh Danh Lá Cờ Vàng

10/06/200300:00:00(Xem: 3970)
(Michigan - VNN) Ngày 6-6-2003, thành phố Holland thuộc tiểu bang Michigan Hoa Kỳ đã ban hành bản nghị quyết vinh danh lá cờ vàng 3 sọc đỏ và tuyên nhận Ngày 30 tháng 4 là Ngày Việt Nam. Đây là kết quả nỗ lực vận động của Cộng Đồng Việt Nam tại thành phố Holland cũng như của các cộng đồng và hội đoàn người Việt tại Michigan.
Vào lúc 7 giờ tối, ông thị trưởng Albert H. McGeehan đã khai mạc phiên họp thường lệ của hội đồng thành phố. Sau đó, nghị viên Isarael đã đọc bản Nghị Quyết và được Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Holland thông qua với đa số tuyệt đối 12/12. Trong khi trao bản Nghị Quyết, ông Thị Trưởng phát biểu: "Chúng tôi xin chúc mừng tất cả quí vị và toàn thể Cộng Đồng Việt Nam. Lẽ ra, ngày vui này đã xảy ra từ lâu rồi. Tuy nhiên, sau cùng thì Chính Nghĩa Quốc Gia của quí vị đã được vinh danh. Hãy giữ vững Giá Trị và Niềm Tin Chính Nghĩa của quí vị."

Sau lời chúc mừng của ông Thị trưởng, bà Hùynh Thu Lan, Chủ tịch Cộng đồng Holland đọc vài lời cám ơn ông Thị Trưởng và các Nghị viên Hội đồng Thành phố và trao tặng Thành phố Holland lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để kỷ niệm ngày lịch sử này.
Đưa cao lá cờ trong tay, ông Thị trưởng tuyên bố: "Lá Cờ này sẽ bay phất phới bên cạnh lá cờ Mỹ trong ngày 30 tháng 4 hàng năm trước sân Tòa Thị Chính.
Đây là một thành công lớn của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Trong chiến dịch Cờ Vàng được phát động từ đầu năm nay, một số thành phố tại Hoa Kỳ đã ban hành nghị quyết công nhận lá cờ vàng là biểu tượng của cộng đồng người Việt tại địa phương. Một số thành phố khác Vinh Danh lá cờ vàng. Tất cả những thành quả này đều góp phần nêu cao chính nghĩa của người Việt trong công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.