Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Việc Khiếu Nại Theo Tu Chính Aùn Mccain

24/08/200200:00:00(Xem: 3293)
Mục International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
ĐỀ TÀI: TIN TỨC MỚI VỀ VIỆC KHIẾU NẠI THEO TU CHÍNH ÁN McCAIN.
Sắc luật mới về Chương Trình McCain ( HR 1840 )
Tu chính án McCain có mục đích giúp cho những đứa con độc thân của những cựu tù cải tạo, bị từ chối cho đi theo cha/mẹ trong danh sách HO, vì lý do trên 21 tuổi, được tiếp tục cứu xét cho đi định cư Hoa Kỳ. Trước đây, chương trình McCain chỉ được áp dụng trong các trường hợp cha/mẹ cựu tù cải tạo được phỏng vấn và chấp thuận vào ngày 01 tháng 04, 1995 trở về sau. Những hồ sơ được phỏng vấn trước ngày 01 tháng 04,1995 không thể viện dẫn Tu chính án McCain để khiếu nại được.
Sắc luật mới HR 1840 gia hạn việc áp dụng chương trình McCain không quy định mốc phỏng vấn 01 tháng 04, 1995. Như vậy là bất kể hồ sơ được phỏng vấn trước hay sau ngày 01 tháng 04, 1995 đều được cứu xét.
Những ai được khiếu nại theo Chương trình McCain mới"
1- Những đứa con mà cha/mẹ là cựu tù nhân cải tạo Việt Nam đã được chấp thuận cho đi định cư tại Hoa Kỳ, theo danh sách cựu tù cải tạo, thường gọi là danh sách HO, bất kể ngày phỏng vấn là ngày nào.
2- Những đứa con nói trên phải là độc thân và trên 21 tuổi vào ngày cha/mẹ được chấp thuận cho đi định cư ở Hoa Kỳ. Nếu sau đó các đứa con này đã lập gia đình thì vẩn được cứu xét.
Những đứa con đã lập gia đình trước ngày cha/mẹ được chấp thuận thì không được cứu xét theo chương trình McCain.
Khi khiếu nại cần nộp những tài liệu gì "
Đương sự cần nộp tài liệu chứng minh thời gian cha/mẹ bị giam trong trại tù cải tạo và tài liệu chứng minh cha/mẹ được chấp thuận cho đi định cư Hoa Kỳ theo diện tù cải tạo. Các tài liệu này không được gởi theo đơn khiếu nại, mà sẽ mang theo để trình cho giới chức lãnh sự khi đi phỏng vấn.
Nộp đơn khiếu nại ở đâu "
Gởi đơn khiếu nại đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon, địa chỉ số 4 Lê Duẫn, Quận 1, TP/HCM. Nếu đích thân mang đơn đến nộp thì nộp tại địa chỉ số 51 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP/HCM.
Nếu trước đây các đứa con có gởi đơn khiếu nại và đơn đã bị bác thì hồ sơ khiếu nại đã được chuyển sang Văn Phòng Di Trú thuộc Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Bangkok. Không cần phải yêu cầu Văn Phòng Di Trú Bangkok gởi hồ sơ trở lại Sàigon, mà cần phải nộp ngay một đơn khiếu nại mới cho Tòa Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon.
Thời hạn cuối cùng để nộp đơn là ngày nào "

Thời hạn cuối cùng để cứu xét và giải quyết đơn là ngày 30 tháng 09, 2003. Như vậy phải nộp đơn trước ngày này một thời gian thì Tòa Tổng Lãnh Sự mới có thể kịp thời giải quyết trước khi chương trình chấm dứt. Tòa Tổng Lãnh Sự khuyên đương đơn nên nộp đơn khiếu nại ít nhất 6 tháng trước khi chương trình chấm dứt, tức nộp đơn trước ngày 30 tháng 04, 2003.
Nếu trước đây ai đã nộp đơn khiếu nại sau ngày 30 tháng 04, 2001, tức là lúc chương trình McCain đã hết hạn mà chưa có luật mới gia hạn, thì những đơn này không có giá trị, phải làm lại đơn mới.
PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi 1: Tôi đi Hoa Kỳ theo diện HO. Con gái tôi trên 21 tuổi đã lập gia đình, nhưng nó đã ly dị trước ngày tôi được chấp thuận cho định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO. Vậy con gái tôi có điều kiện để xin cứu xét theo chương trình McCain không"
Đáp 1: Được. Không có kết hôn cũng như là độc thân. Nếu con gái của ông ở trong tình trạng không có kết hôn vào thời điểm ông được chấp thuận ra đi theo diện HO thì con gái của ông có điều kiện để xin cứu xét theo chương trình McCain.
Câu hỏi 2: Tôi có bị đi tù cải tạo trên 3 năm, nhưng tôi không nộp đơn xin đi Hoa Kỳ theo chương trình HO, vì tôi có một đứa con ở Hoa Kỳ đã có quốc tịch và làm đơn bảo lãnh tôi theo diện di dân. Con gái tôi trên 21 tuổi vào ngày tôi được chấp thuận đi Hoa Kỳ. Vậy con gái tôi có thể xin áp dụng chương trình McCain không"
Đáp 2: Luật McCain quy định người cha/mẹ phải được chấp thuận diện HO. Trường hợp của ông không có nộp hồ sơ xin đi theo diện HO và ông chỉ được chấp thuận đi Hoa Kỳ theo diện di dân mà thôi. Do đó con gái của ông không đủ điều kiện để xin áp dụng luật McCain.
Câu hỏi 3: Chị tôi có chồng đi tù cải tạo được hai năm thì bị chết trong trại tù. Chị tôi và các đứa con từ trước đến nay chưa nộp đơn xin đi Hoa Kỳ theo diện HO, vì có ý định ở lại Việt Nam. Nhưng bây giờ thì chị tôi và các con muốn đi Hoa Kỳ. Vậy chị tôi phải làm sao " Có xin áp dụng chương trình McCain được không"
Đáp 3: Rất tiếc là không được, vì chương trình HO đã hết hạn nộp đơn từ lâu, từ ngày 30 tháng 09, 1994. Vì chị của ông không có nộp đơn xin đi Hoa Kỳ theo chương trình HO, nên chị của ông và các đứa con không ai có điều kiện để xin áp dụng chương trình McCain được.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sang Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM tại Sacramento, 1430AM, 1500AM tại Bay Area và 106.3FM tại Nam California. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228 , Sacramento 916-393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.