Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Assorv Usa Tổ Chức Đêm Tình Thương

08/01/200400:00:00(Xem: 5036)
PHOTO: Từ trên, Như Quỳnh, Ngọc Huệ, Carol Kim và ban tổ chức. Hình trái, dưới, ca sĩ Ngọc Huệ; phải, ca sĩ Như Quỳnh .

Tuyết Mai
Virginia.- Mùa đông ở Bắc Mỹ thời tiết thật lạnh lẽo, nhưng bên trong hội trường Mariot Hotel, Fairview Park, VA không khí thật là nồng ấm với những tấm lòng vàng của hơn sáu trăm quan khách tham dự "Đêm Tình Thương" do Hội từ thiện Assorv USA tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 3 tháng 1, 2004 để gây quỹ bảo trợ cho các cô nhi ở VN.
Khác với những bữa cơm gây quỹ từ thiện trước đây, Ban tổ chức cũng như phần đông quan khách tham dự là những người lớn tuổi. "Đêm Tình Thương" hôm nay được tổ chức ở một hội trường rất sang trọng, trong Mariot Hotel, ban nhạc "Melody" thật hay, âm thanh tuyệt hảo và ban tổ chức là nhóm người trẻ nhiều nhiệt tâm, cùng nhau làm việc thiện, thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách".
Và cũng rất đặc biệt, phần giới thiệu về sinh họat của Hội cũng như chương trình kêu gọi đóng góp do Ôâng Hội Trưởng Phạm Trọng Khoát và Chị Liên Trần phụ trách cũng rất ngắn và gọn.
Mở đầu chị Nguyễn Ngọc Tịnh, đại diện cho Ban tổ chức có vài lời cám ơn quan khách đã đến dự Đêm Tình Thương. Chị cho biết tiền thu được hôm nay cũng như trước đây sẽ được đem về VN, trực tiếp chăm lo cho các em cô nhi do Hội bảo trợ.
Ông Phạm Trọng Khoát , Hội Trưởng Hội từ thiện Assorv USA giới thiệu sơ lượt về mục đích của Hội. Ôâng nói, cho tới nay người dân Việt vẫn chưa thoát cảnh nghèo khổ. Ở VN hiện nay có hằng trăm ngàn trẻ mồ côi bơ vơ ngoài đường, có em bán vé số, có em đánh giày, có những em tranh nhau thức ăn thừa thãi ở các quán ăn. Thê thảm hơn có những em bị bôi mặt mũi bẩn thỉu để cho mướn, đi ăn xin. Những em lớn hơn thì bới móc đóng rác để kiếm thức ăn. Một số em may mắn được nhận vào cô nhi viện do những Ni Cô hay Dì Phước chăm sóc. Vì tài chính thiếu thốn những nơi này chỉ cho các em chổ nương thân, chứ không lo cho các được đầy đủ cơm ăn, áo mặc, thuốc men và học hành.
Cách đây ba năm Hội Assorv USA được thành lập ở Mỹ. Hội chỉ có một mục tiêu duy nhất là giúp trẻ mồ côi ở VN có một mái ấm gia đình. Về tinh thần các em có tình thương của người chăm sóc, của anh chị em, của quý vị hảo tâm ở đây mà các em gọi là "cha mẹ phương xa". Về vật chất hội sẽ bảo trợ các em tài chính, lo cho các em cơm ăn, áo mặc, thuốc men . Hơn thế nữa Hội giúp các em có cơ hội được theo đuổi việc học hành .
Trong ba năm qua Hội bảo trợ ba cô nhi viện: Hoa Mai Cần Thơ, Hoa Mai Vị Thanh (cách Cần Thơ vài chục cây số) và Hoa Mai Đà Nẳng. Hội cũng yểm trợ phòng khám bịnh miễn phí ở Hoa Mai Cần Thơ và hiện nay phòng khám bịnh ở Hoa Mai Đà Nẳng đang được xây cất và sắp hoàn thành.
Mỗi năm vào mùa Hè Hội Assorv USA bảo trợ và hợp tác với Hội Assorv Pháp về VN để trực tiếp giúp các cô nhi viện, thăm viếng các trẻ em mồ côi và khám bịnh, phát thuốc cho những đồng bào nghèo trong vùng. Những chuyến về như vậy khoảng ba tuần và những chi phí thì hoàn toàn do người tham dự tự đài thọ.
Ông Khoát kết luận, Hội Assorv USA có thể giúp trẻ mồ côi VN là cũng nhờ lòng nhân ái của quý vị. Đêm nay Hội rất mong sự hỗ trợ của quý vị để có thể tiếp tục giúp đở các em cô nhi ở VN.
Sau đó chị Liên Trần đại diện cho Hội trao tặng quà để cảm tạ những mạnh thường quân đã giúp đở Hội nhiều trong Đêm Tình Thương này, trong đó có Ôâng Bà Ngo âPhi Đạm, Chủ NhiệmTuần Báo Saigon Nhỏ DC, Ông Bà Trần Đình Bình , Chủ nhân tiệm vàng "Le Bijou" , Ôâng Bà Nguyễn Văn Minh Chủ Nhân "Professional Auro Repair"...
Được biết Hội Assorv USA hiện đang bảo trợ ba cô nhi viện, mỗi cô nhi viện có khoảng năm mươi em cô nhi và bảy Thầy Cô chăm sóc, dạy dổ các em. Ngày thường các em đi học ở trường tiểu học và trung học địa phương. Sau giờ học các em giúp đở lẫn nhau như anh chị em trong một gia đình. Các em được hướng dẩn học nghề may, nghề mộc, tập sự làm việc, trồng trọt, làm vườn, nuôi gà vịt, nuôi cá để có thêm thực phẩm.
Hiện nay Hội Assorv USA đang cổ động chương trình bảo trợ "A Dollar a Day" nhầm tìm "cha mẹ nuôi" (người bảo trợ) ở Mỹ cho các em.
Chương trình văn nghệ được mở đầu với ca sĩ Carol Kim với hai nhạc phẩm ngoại quốc " You Don't Have To Say" và "I Who Have Nothing" . Ca sĩ Carol Kim được khán thính giả yêu mến từ thập niên 70 qua giọng ca trầm ấm, và cách trình diễn rất sống động trong những bản nhạc kích động ngoại quốc. Cho tới nay Carol Kim vẫn còn được khán giả nồng nhiệt ái mộ.
Kêù tiếp là phần trình diễn của Ca sĩ Ngọc Huệ, một ca sĩ trẻ đẹp đang lên, rất được giới trẻ hâm mộ. Trong chiếc áo dài Tây Phương (gown) màu trắng thanh nhã, Ngọc Huệ trình diễn liên tiếp ba bản "Bài Không Tên Số 8" của Vũ Thành An, "Ru Ta Ngậm Ngùi" của Trịnh Công Sơn và "Giọt Sương Trên Mi Mắt". Với bản "Giọt Sương Trên Mi Mắt" Ngọc Huệ đi tới bàn mời khán giả cùng hát, làm cho không khí thêm phần vui tươi , sinh động, mới lạ.
Sau đó là Như Quỳnh, một ngôi sao sáng trên nền trời âm nhạc VN ở hải ngoại. Duyên dáng trong chiếc áo dài VN, Như Quỳnh trình diễn bản nhạc được nhiều người yêu cầu , "Chồng sớm", có âm hưởng dân ca Miền Bắc. Với giọng ca trong sáng cô vừa hát vừa nhún nhẩy theo điệu nhạc , rất dễ thương. Sau đó là bản nhạc có âm hưởng dân ca Miền Nam, "Làm Dâu Miệt Vườn". Ââm hưởng Bắc, âm hưởng Nam gì Như Quỳnh cũng làm khán thính giả say mê thưởng thức giọng ca tuyệt vời và phong cách trình diễn thật duyên dáng , độc đáo của Cô. Như Quỳnh tiếp nối với bản "Làng Tôi", trong bản nhạc này giọng ca Như Quỳnh thật ngọt ngào , truyền cảm , làm cho viễn khách không khỏi xúc động, bâng khuâng, cả một vùng trời quê hương dấu yêu như sống lại trong tâm tưởng người nghe. Khán thính giả thương mến dành cho Như Quỳnh nhiều tràng pháo tay tán thưởng, vang dội cả hội trường.
Tiếp theo là phần khiêu vũ, Ngọc Huệ trở lại sân khấu với y phục hai mảnh , trông rất là hấp dẫn. Cô trình diễn liên tiếp nhiều bản nhạc kích động thật nóng bỏng. Với thân hình thon đẹp, gương mặt tươi trẻ ,ø giọng hát thật mạnh Ngọc Huệ vừa hát vừa nhảy múa theo điệu nhạc trông rất là "mát mắt". Carol Kim và Như Quỳnh trở lại sân khấu với nhiều bản nhạc sôi động, tuyệt vời làm khách yêu nhạc khiêu vũ không biết mệt.
Ban tổ chức cho biết kết quả sơ khởi thu được trong Đêm Tình Thương này là trên 15 ngàn Mỹ Kim. Khi có con số chính xác Hội sẽ đăng báo, công bố số tiền thu được và cảm tạ quan khách đã nồng nhiệt đến tham dự , ủng hộ Đêm Tình Thương này.ø
"Ngày xưa cò có mẹ cha
Giờ đây em phải lang thang một mình
Những ngày thơ ấu sáng tươi
Nụ cười trẻ dại dễ thương mất rồi" (Đừng Nhìn Em Khóc)
Thảm cảnh nghèo đói của trẻ mồ côi VN đang tiếp diễn ngày này qua ngày khác , không lối thóat, không tương lai. Các em đang trông chờ tình thương và sự giúp đở của những tấm lòng vàng ở hải ngoại xa xôi. Hội rất mong sự tiếp tay của quý vị hảo tâm, cùng nhau nối vòng tay nhân ái , để xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của những trẻ thơ bất hạnh ở quê nhà.
Hội Assorv USA 4903 Van Walbeek Lane, Annandale, VA 22003
www.dtt-design.com/assorv usa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.