Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Đường Vn Thiếu Lâm Thất Sơn Thắng Lớn Ở Scft

10/02/200400:00:00(Xem: 5073)
PHOTO: Các võ sinh Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Nhu Cương Quyền.

Corona -- Ngày Chủ Nhật 1 tháng 2 vừa qua, trong cuộc thi đấu giải Southern California Friendship Tournament, Võ Đường Việt Nam Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Nhu Cương Quyền lại một lần nữa làm trọng tài kinh ngạc và tạo được những tràng pháo tay vang dội của khán giả cũng như của đệ tử các môn phái khác.
Liên tục trong ba năm liền, từ năm 2001, 2002, và 2003, Võ Đường Việt Nam Thiếu Lâm Thất Sơn đã chiếm giải nhất về Showmanship (giải biểu diễn Tự Vệ Toàn Đội), không kể một số giải Nhất, Nhì, Ba khác về các giải cá nhân biểu diễn quyền cước hay về Binh Khí trong các loại tuổi từ 12 đến 17.
Năm nay, vì buổi thi đấu đuợc tổ chức trong niên học, nên Võ Đường không thể tham dự giải Toàn Đội, mà chỉ thi đấu trong các môn cá nhân Quyền Cước và Binh Khí.
Võ đuờng cũng giới hạn số thí sinh: năm nay chỉ có sáu môn sinh thi đấu mà thôi. Điều đáng nói là vì buổi thi đấu được tổ chức đúng vào ngày "final", ngày thi tổng kết cho một "quarter", các võ sinh không có thời gian tập luyện, chỉ nghe thông báo rồi phóng lên trường đấu để ghi tên tại chỗ với tất cả những gì đã học được trong thời gian qua, mà không mang nhiều hy vọng thắng giải cho lắm.
Tuy nhiên, việc thiếu chuẩn bị cũng không làm cho kết quả thay đổi so với những năm trước.
Đứng trước một số thí sinh của các môn phái lạ tên khác, với sức vóc áp đảo hơn thí sinh Việt Nam khá nhiều, Võ Đường đã mang về bẩy huy chương.
Giải cho thiếu nhi: em Amy Hoàng, tám tuổi, mới nhập môn vài tháng, đã hạ mười một địch thủ khác để chiếm hạng 2 với bài quyền Nhập Môn Sabế.
Em Victor Nguyễn, đoạt giải về côn. Đường côn của em, tuy chưa phát huy được sức mạnh của món binh khí này, cũng được các khán giả vỗ tay khen ngợi vì đánh rất chuẩn xác. Gần 30 thế côn ngang dọc, tới lui đã được em sử dụng thành thục, mặc dầu chiều dài của cây côn dài hơn thân mình của em nhiều.
Trong lứa tuổi lớn hơn, Thục An Trần, 14 tuổi, mới đeo đai vàng, tập võ chưa được năm tháng, đã lãnh giải 3 về song kiếm, và giải 4 với bài quyền Sa cá hấu.
Ai cũng biết đánh song kiếm có vẻ khó hơn đơn kiếm nhiều, vì lưỡi kiếm này điểm tới thì thanh kiếm kia phải lui về phòng thủ; với Thục An Trần, cô bé đã múa hai lưỡi kiếm bay lượn như hai chú rồng con trông thật đẹp mắt.


Còn Huy Nguyễn, vì quá bận rộn với bài vở ở trường lớp, không có thời gian chuẩn bị, đã chiếm giải 4 về binh khí, mặc dù đứng trước Huy là gần 10 đối thủ nặng kí, to lớn hơn Huy gần gấp đôi.
Riêng ở lứa tuổi dưới 17, em Thành Chu, 16 tuổi, đã đoạt luôn hai giải nhất: giải nhất về Quyền Cước và giải nhất về Đao Pháp.
Trong phần thi binh khí, những đường đao vũ bão kèm với những cú đá song phi (flying kick), đòn đá lộn trên không hai vòng (tornado kick) của Thành Chu đã làm cho các khán giả vỗ tay khen ngợi liên tục. Các giám khảo đã bỏ thông lệ là không vỗ tay cho riêng một thí sinh nào mà đã đứng dậy bắt tay em Thành Chu với một vẻ mến phục với những lời chúc tụng dành riêng cho võ Việt Nam.
Tiếp theo phần binh khí, Thành Chu đã biểu diễn bài quyền Phi Sơn Hổ có những nét huy hoàng như một con cọp bay qua núi để lại một lần nữa, em đã nhận những tràng pháo tay vang dội từ phía những người đứng coi. Các giám khảo đã chúc mừng em và cũng như lần thi binh khí trước, đã nhiệt liệt khen ngợi môn võ Việt Nam. "Wonderful! Man!" Một trong những giám khảo đã nói với Thành Chu.
Môn võ Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền do Lão Võ Sư Lê đình Trưởng sáng lập từ trong nước. Sang đến Hoa Kỳ, môn võ đã được tái tục dưới sự điều khiển của Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, đệ Bát Đẳng Hồng Đai Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm. (Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cũng là Giám Đốc Võ Đường Hapkido, nơi môn võ Việt Nam Thiếu Lâm chung tập luyện.) Huấn luyện viên chính của môn võ Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm là Võ Sư Huỳnh minh Châu, đệ lục đẳng, một chiến sĩ của Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa. Oâng đã từng là võ sư Nhu đạo và Hapkido trong nhiều năm ở quê nhà. Tại Hoa Kỳ, chỉ sau 5 năm dưới sự huấn luyện của ông, rất nhiều môn sinh của ông đã đạt một số lượng khá lớn các Huy chương và cúp từ danh dự đến hạng nhất, nhì, ba, tư trong các cuộc tranh tài gay cấn với những địch thủ Á Châu cũng như người bản xứ thuộc các môn phái khác, thật đáng công "mang chuông đi đánh xứ người."
Võ đường Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm vẫn luôn được Lão Võ Sư Sáng Lập Lê Đình Trưởng, đã thượng thọ 80 từ lâu, đến thăm và ban huấn dụ tại địa chỉ duy nhất của môn võ số 9032 Hazard, Westminster, góc ngả tư Hazard và Magnolia. Điện thoại: 714-892-6744.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.