Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ: Hải Quân, Hàng Hải Họp Mặt

22/01/200400:00:00(Xem: 4056)
PHOTO: Trong buổi họp mặt hải quân.

Tuyết Mai
Virginia.- Theo truyền thống hằng năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, Hội Hải Quân và Hàng Hải VN Miền Đông Bắc Hoa Kỳ tổ chức một đêm "Trùng Dương Hội Ngộ" để anh em cựu quân nhân Hải Quân và gia đình có dịp gặp nhau trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Năm nay "Đêm Trùng Dương Hội Ngộ" được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 17 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church , VA.
Mặc dầu mưa đá đang rơi, thật lạnh lẽo nhưng cũng có gần bốn trăm chiến hữu HQ , gia đình và thân hữu tham dự "Đêm Hội Ngộ" này. Hiện diện trong đêm họp mặt này có Cựu Đềâ Đốc Lâm Nguơn Tánh, Cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại , Ông Bùi Ngọc Hương , đại diện cho Hàng Hải & Thương Thuyền. Đặc biệt là sự hiện diện của Ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church, VA.
Nghi lễ chào Quốc Kỳ được cử hành rất trang trọng với sáu Cựu Sĩ Quan trong quân phục Hải Quân màu trắng, đứng dàn chào trước Quốc Kỳ Mỹ , Việt. Đặc biệt trong phút mặc niệm năm nay, tất cả mọi người hiện diện trong hội trường cùng tưởng niệm những chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1, 1974.
Sau đó Ông Nguyễn Văn Tần , Hội Trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải VN MĐBHK có lời chào mừng quan khách và tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua.
Trong năm qua Hội đã tiếp tay với Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia vận động để Thành Phố Falls Church, VA công nhận Cờ Vàng VNCH là cờ của người Việt Quốc Gia.
Là Thị Trưởng của Falls Church, VA , Ông Dan Gardner là bảo trợ viên chính của dự luật. Trong phiên họp, các nghị Viên của Thành Phố Falls Church đã biểu quyết chấp thuận 6 trên 6. Nghị quyết 2003 - 14 công nhận cờ vàng được ký vào ngày 14 tháng 4, 2003. Đây là nghị quyết công nhận cờ vàng đầu tiên trong tiểu bang Virginia và là nghị quyết thứ ba trên toàn nước Hoa Kỳ.
Ngoài ra Hội cũng tổ chức Lễ Húy Nhật của Thánh Tổ Hải Quân Hưng Đạo Vương theo nghi lễ cổ truyền vào ngày 21 tháng 9, 2003 tại một hội trường ở Annandale, VA.
Hội cũng cộng tác với Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA trong nhiều công tác đấu tranh chính trị, như biểu tình chống văn công CS...
Trong phần chúc Tết đầu năm của niên trưởng thâm niên, Cựu Đềâ Đốc Lâm Nguơn Tánh có vài lời tâm tình với các chiến hữu Hải Quân. Ông nhắc lại những ngày lặng lẽ ra đi vì CS đã nhuộm đỏ đất nước VN thân yêu. Trước hoàn cảnh đột ngột đó chúng ta chưa có phản ứng thích hợp và hữu hiệu , rồi những mùa Xuân trôi qua nhanh...bây giờ chúng ta phải làm gì để đền nợ nước" Chúng ta phải làm gì để giải phóng hơn tám mươi triệu đồng bào VN đang oằn oại dưới ách độc tài CS"
Ông vô cùng phẫn nộ trước việc Ông Nguyễn Cao Kỳ đã vì danh lợi, phản bội , "đâm sau lưng" bạn, "giúp giáo cho giặc" , cúi đầu về VN ăn Tết. Than ôi cho bộ quân phục của QLVNCH ngày nào đã ấp ủ chúng ta! Than ôi chức quyền cao cấp của VNCH đã một thời giử vững Miền Nam trước hiểm họa xâm lăng của CS! Và than ôi cho anh linh các tử sĩ đã hy sinh cho chúng ta được còn đây hôm nay!.
Nói về nếp sống gia đình , Cựu Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh rất hãnh diện về sự tương đối thành công của mỗi gia đình tỵ nạn, con cháu thành công trên đường học vấn cũng như trong công việc làm ăn.
Trước thềm năm mới Ông kêu gọi mọi người , thứ nhất là quyết tâm đấu tranh cho chính nghĩa, đấu tranh toàn diện để đem lại Tự Do, Dân Chủ và Tiến Bộ cho toàn dân ở quê nhà.
Thứ hai là quyết tâm bảo vệ gia đình và giáo dục con em chúng ta trong kỹ cương văn hóa dân tộc để tiến tới giai đoạn "dựng nước" sau này. Cựu Đềâ Đốc Lâm Nguơn Tánh ước mong các chiến hữu HQ quyết tâm thực hiện hai đề nghị trên .
Sau đó chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản họp ca "Tiếng Sóng Vân Đồn" và "Ly Rượu Mừng" do các chiến hữu HQ và gia đình họp ca. Chương trình được tiếp nối với Kiều Nga vui tươi trong "Xuân và Tuổi Trẻ", HQ Trần Mai Anh trầm ấm trong " Sao Rơi Trên Biển", Như Hương tha thiết với "Đồn Vắng Chiều Xuân". Tuyết Mai thay đổi không khí với một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc "Mùa Xuân Cuả Mẹ" của Nhật Ngân được giao duyên cùng một vài vần thơ của Thi sĩ Y Thy. Kế đến là phần trình diễn của ca sĩ Mỹ Thúy đến từ miền nắng ấm Cali.
Chương trình văn nghệ tạm ngưng để Ông Nguyễn Văn Tần, Hội Trưởng Hội HQ và HHVN MĐBHK vinh danh quý hiền thê đã tận tụy, hy sinh cho chồng trong suốt thời gian chồng bị giam cầm trong các trại tù CS. Ông Tần cũng tặng hoa và cảm tạ những phu nhân đã hăng hái đóng góp, sinh hoạt với Hội trong hai năm qua.
Được biết Quân chũng Hải Quân được thành lập cách đây năm mươi năm. Những chàng trai trẻ yêu quê hương và ôm mộng hải hồ từ khắp nẽo đường đất nước đã đáp lời sông núi, hăng hái tòng quân nhập ngũ. Sau khi được thụ huấn quân sự ở các trung tâm huấn luyện , các chiến sĩ HQ được thuyên chuyển đi phục vụ khắp bốn vùng chiến thuật.
Bờ biển VN rất dài, Quân Chủng Hải Quân có nhiệm vụ bảo vệ hải phận và sông ngòi miền Nam với những tàu tuần dương, tuần duyên và tuần giang, không cho địch quân xâm nhập lãnh thổ bằng đường biển, gìn giử an ninh sông ngòi trong nội địa và giúp các đơn vị bạn vận chuyển, tiếp vâïn.
Tinh thần chiến đấu anh dũng của chiến sĩ "áo trắng" được đồng bào biết đến và ghi ơn qua trận hải chiến dữ dội với Trung Cộng ở đảo Hoàng Sa. Chiến sĩ Hải Quân thà chết kiêu hùng chứ không quy` lụy dâng cho ngoại bang một tất đất.
Chương trình văn nghệ được tiếp tục với Mỹ Thúy , kế đến HQ Thiệu Quang Tài. Theo sau là chương trình khiêu vũ với ban nhạc trẻ "The Spotlight" . Các nhạc sĩ trong ban nhạc này đánh đàn rất điêu luyện và tận tình, các ca sĩ trong ban nhạc có giọng ca phong phú, hát được nhiều thể điệu , từ nhạc êm dịu tiền chiến đến nhạc kích động "New Wave", "Techno" . Khách yêu nhạc và thích khiêu vũ õ đã thích thú thưởng thức một chương trình ca nhạc, dạ vũ thật hấp dẫn với nhiều bài bản mới lạ.
Chương trình "Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2004" được chấm dứt vào lúc 12:30 tối cùng ngày. Mọi người lần lượt ra về, bên ngoài trời vẫn còn mưa đá, khắp nơi phủ một màu trắng rét mướt, nhưng hình như trong lòng mọi người cảm thấy chan chứa một tình Xuân thật nồng ấm, sau một đêm vui gặp lại bạn bè, nhắc nhớ biết bao kỹ niệm vui buồn đời lính chiến hải hồ và thưởng thức một chương trình dạ vũ thật đặc sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.