Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Có Thật

31/01/200400:00:00(Xem: 4298)
CON CÁ VÀNG VẪN SỐNG KHỎE MẠNH SAU 44 TUỔI!
Một con cá vàng (goldfish) được nghĩ là già nhất thế giới và vẫn bơi lội khỏe mạnh sau khi được mua tại một hội chợ cách đây 44 năm. Các chủ nhân của con cá vàng này tin tưởng nó đã phá kử lục sống lâu của con Tish, con cá vàng đã chết ở North Yorkshine trong năm 1999, “hưởng thọ” 43 tuổi. Nhưng họ từ chối để con cá kiểng của họ trải qua các cuộc thử nghiệm để chứng thực tuổi tác của nó. Hiện nó được nuôi trong một hồ nước dài 18 inch và ngang 10 inch ở Bradninch, Devon.
Bà Pauline Evans, 70 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi không có giấy tờ chứng minh khi mua con cá vàng này, tất cả những gì chúng tôi biết là khoảng năm 1960. Lúc đó chúng tôi mua ba con cá, nhưng chỉ có con cá vàng này còn sống sót. Chẳng có ghi chép nhật ký hoặc bất cứ giấy tờ nào cả. Chúng tôi không biết làm cách nào để chứng minh nó là con cá vàng sống thọ nhất thế giới. Dù biết người ta có thể lấy một số vẩy cá để thử nghiệm, nhưng chúng tôi sẽ không làm như vậy.”
Con cá vàng này hiện đang vẫn bơi lội rất khỏe mạnh, và có nhiều mầu trắng bạc hơn mầu vàng. Bà Evans và ông Tom, cũng 70 tuổi, thừa hưởng con cá vàng tên Goldie này cách đây 5 năm. Họ bắt đầu chăm sóc con cá này sau khi người cha của bà Evans qua đời; ông cụ là người đã mua con cá trong năm 1960. Tổ chức The Guiness Book of Records cần có chứng cớ về tuổi tác của con Goldie trước khi đưa nó vào cuốn sách kử lục thế giới.
GÁI ĐIẾM ĐƯỢC THUYẾT PHỤC MẶC VÁY DÀI HƠN!
Một hội đồng thành phố ở Colombia đã cố thuyết phục các cô gái điếm địa phương nên mặc chiếc váy dài hơn một chút. Các viên chức ở Los Martires đưa ra đề nghị này sau một cuộc gặp gỡ với các người đại diện từ giới chị em ta, cư dân trong tỉnh, cảnh sát và các chủ hộp đêm. Cuộc họp nhằm tìm ra phương cách giúp mọi người có cuộc sống hài hòa hơn.
Các cô gái điếm đồng ý mặc quần áo đàng hoàng hơn khi xuất hiện ngoài đường phố. Nếu không, họ có thể nhận được giấy mời dự một cuộc thảo luận về lý do tại sao cách ứng xử của họ không thể chấp nhận được. Cho tới nay đã có 40 giấy khuyến cáo đã được gửi đi. Chương trình này được đánh giá là thành công với 60% phụ nữ đã được mời tham dự các cuộc hội thảo. Nhà chức trách địa phương cho biết tiêu chuẩn ăn mặc đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi biện pháp này được áp dụng.
BÀ XƠ CÓ ĐAI ĐEN KARATE!
Một nữ tu 44 tuổi từ Norfolk đã đạt được một đai đen Karate sau khi tập luyện môn võ này trong một hầm rượu của chủng viện. Bà xơ Rhonda Rice, thuộc chủng viện All Hallows Convent ở Dichingham, cho biết bà đã phải xin phép Mẹ bề trên để gia nhập vào một câu lạc bộ Karate sau khi hàng ngày tập luyện các cú đấm và cú đá “nặng như búa tạ” nhắm vào một bao cát được treo trên trần nhà.
KHINH KHÍ CẦU BAY Ở ĐỘ CAO THẤP NHẤT!
Một nhóm chơi khinh khí cầu người Ukrainian cho biết đã đạt kử lục thế giới lần đầu tiên kể từ trước tới nay vì đã bay quả khinh khí cầu trong một đường thông hầm mỏ (mining shaft). Quả khinh khí cầu đặc biệt này được chế tạo bằng chất liệu rất dầy ở hai bên hông để chắc chắn nó không bị rách nếu chạm phải lớp đất đá lởm chởm. Nó được thả từ độ sâu 300 mét trong một hầm mỏ ở Soledar, Ukraine. Sau đó quả khinh khí cầu bay lên cao theo đường thông của hầm mỏ. Bà Kate White, phát ngôn viên của Guiness World Records, cho biết từ trước đến nay chưa bao giờ có thành tích lạ lùng như thế này, nếu được chứng thực chắc chắn nó sẽ được ghi vào sách kử lục thế giới.

ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC TỐT HƠN Ở VÙNG THÔN QUÊ!
Trong một cuộc khảo sát mới nhất khoảng 41% những người được hỏi ý kiến cho biết họ tin rằng sống ở vùng nông thôn có thể làm đời sống tình dục trở nên tốt hơn. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi tạp chí Country Living, đã phỏng vấn hơn 1,000 người sống ở đô thị và các vùng thôn quê. Nói chung 82% nghĩ rằng đời sống ở thôn quê thì tốt hơn cho sức khỏe, 80% nghĩ có ít tội ác hơn và 61% tin tưởng họ sẽ sống thọ hơn. Trong số những người đã di chuyển về miền thôn quê trong bốn năm qua, 44% cho biết họ dành nhiều thời gian hơn cho người phối ngẫu, 38% có thêm các bạn hữu và 27% cho biết ít tranh cãi hơn.
NGỒI THIỀN VỚI CÁC CON RẮN TRONG MIỆNG!
Một huấn luyện viên Yoga người Ấn Độ cho biết có thể chỉ dẫn trẻ em phương cách chế ngự sự sợ hãi bằng cách cho các con gián, ếch và rắn vào miệng của chính mình. Ông Yogesh Chavan nói rằng ông đã chuẩn bị hết sức chu đáo trước khi dậy bài học này để bảo đảm không làm sợ hãi các trẻ em.
Ông cho biết: “Rất nhiều sự chuẩn bị trước khi bài học bắt đầu. Chẳng hạn, trong trường hợp con ếch, tôi phải rửa nó thật kỹ bởi vì ếch là loài vật máu lạnh sẽ bài tiết khi được chạm bởi một bàn tay ấm áp. Vì vậy tôi phải bỏ con ếch vào miệng sau khi rửa nó. Còn riêng con rắn, tôi phải chọn loại không có nọc độc.”
Ngoài các thành tích phi thường này, cư dân Belapur này cũng có thể nhai sống các con kiến lửa. Ông cho biết: “Nhai kiến lửa gay go nhất. Chúng cắn rất nhức nhối do đó tôi phải chịu đựng sự đau đớn.” Ông Chavan giải thích rằng: “Sự sợ hãi là một chứng bệnh tâm lý. Người ta có thể chế ngự sự sợ hãi bằng cách tập Yoga đều đặn và làm nhạy bén sự tập trung nhiều hơn.”
VÒNG QUANH THẾ GIỚI BẰNG MÁY CẦY!
Ba ông già người Anh đang hoạch định đạt kử lục thế giới bằng cách đi vòng quanh Quả đất bằng các chiếc xe máy cầy cổ lỗ sĩ. Ông Terry Williams, một cựu nông gia, cho biết nhóm ba người đang hy vọng du hành qua 5 đại lục và 34 quốc gia trong cuộc thi Tractor Global Quest. Ông John Smith, tài xế vận tải về hưu, ông Chris Frampton, một nông gia về hưu, và ông Williams đang hoạch định sẽ khởi hành từ Yeovil trong tháng Năm 2005.
Ông Williams nói rằng: “Từ trước tới nay chẳng có ai đi vòng quanh thế giới bằng xe máy cầy, chứ đừng nói chi đến các chiếc máy cày cổ. Chúng tôi nghĩ đây là phương cách tuyệt vời để kử niệm một trăm năm loại xe hữu dụng này. Chắc chắc đây sẽ là chuyến đi đầy thích thú, nhưng chúng tôi biết cũng sẽ rất gian nan.” Nhóm ba người này hy vọng mỗi ngày đi được 100 dậm và ước tính chuyến đi sẽ kéo dài khoảng hai năm mới hoàn tất.
Ông Williams đã “làm sống lại” chiếc máy cầy Harry Ferguson 1953 TEF20, và chạy nó vòng quanh vùng bờ biển của Anh dài 3,176 dậm, và thành tích này đã được ghi vào cuốn kử lục thế giới Guiness World Record trong năm ngoái. Ông kể rằng: “Tôi tìm thấy chiếc Harry Ferguson này trong một mương nước ở cánh đồng gần Somerset, kéo nó về nhà và sửa chữa toàn bộ. Chiếc máy cầy này đang hoạt động rất tốt nhưng cần được tu bổ thêm đôi chút trước khi khởi hành chuyến mạo hiểm kế tiếp.” Trong khi ông Smith sẽ khởi hành với chiếc Chamberlain Super 90 được chế tạo ở Úc năm 1964, và ông Frampton đang tái tạo chiếc Fordson Dexter 1964 cho cuộc mạo hiểm đầy thử thách này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.