Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sba 2003: 1 Cặp Vợ Chồng Vn Kinh Doanh Thành Công Nhất

08/05/200300:00:00(Xem: 4357)
PHOTO: Ông Lê Văn Chiêu và vợ là Quách Ngọc Yến Lê được SBA bầu chọn Nhà Kinh Doanh Thành Công Nhất Năm 2003 tại bang California và vùng Tây Bắc Hoa Kỳ (trái) và quang cảnh buổi lễ trao huy chương SBA tại sảnh đường San Jose Entrepreneur Center chiều 06-5-03.

San Jose (bài và ảnh Hạnh Dương) -- Một cặp vợ chồng người Việt Nam tỵ nạn tại San Jose đã được Cơ Quan Quản Lý Các Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (The US Small Business Administration - viết tắt SBA) bình chọn là Nhà Kinh Doanh Thành công nhất năm 2003 tại tiểu bang California và khắp khu vực vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.
Trong buổi lễ được tổ chức trang trọng từ lúc 06:00pm đến 8:00pm ngày thứ Ba 06-5-2003 tại sảnh đường của tòa cao ốc San Jose Entrepreneur Center, số 84 W. Santa Clara Street, Downtown San Jose, ông Mark Quin, Giám Đốc Cơ quan SBA của toàn tiểu bang California đã trao tấm huy chương khắc trên thủy tinh ghi tên người chồng là ông Lê Văn Chiêu và người vợ là bà Quách Ngọc Yến Lê là hai người Việt Nam tỵ nạn đầu tiên được thắng trong cuộc bình chọn Nhà Doanh Nghiệp giỏi nhất năm 2003 của toàn tiểu bang California và vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn trao huy chương và vinh danh ông Lê Văn Chiêu cùng vợ là bà Yến Lê, ông Mark Quin nói rằng Cơ quan SBA đã tuyển chọn hai vợ chồng người Mỹ gốc Việt Nam nầy trong số rất nhiều người Mỹ chính gốc cũng như người Mỹ thuộc các sắc dân khác đều được chính quyền các thành phố, hoặc các dân biểu, nghị sĩ hay nhiều tổ chức khác đề cử. Nhưng Cơ quan SBA đã cân nhắc và xét thấy rất vinh dự để trao giải thắng cuộc cho ông Lê Văn Chiêu và vợ là Quách Ngọc Yến Lê là chủ nhân hệ thống Lee Brothers Foodservices tại San Jose mà nhiều người thường biết qua tên Lee's Sandwiches.
Trước mặt lối 150 quan khách hầu hết là các Nghị viên thành phố, Thị Trưởng, Dân biểu, doanh nhân Hoa Kỳ và một ít nhân vật trong các tổ chức cộng đồng Việt Nam, ông Mark Quin đã biểu dương vợ chồng ông Lê Văn Chiêu là người tỵ nạn rời Việt Nam với hai bàn tay trắng cách đây 22 năm, sau đó làm chủ một chiếc xe bán thực phẩm dạo và nay là chủ nhân cả một hệ thống cung cấp thực phẩm hảo hạng cho vùng San Jose, Bắc Cali và vừa mở rộng các cơ sở ở Los Angeles và Nam California. Ông Mark Quin cho biết rằng nhà Doanh Nghiệp được trao giải là xuất sắc nhất năm 2003 sẽ được sự tài trợ của Cơ Quan SBA để phát triển kinh doanh của mình và hai người sẽ được đề cử để tranh giải liên bang Hoa Kỳ về Nhà Doanh Nghiệp Xuất Sắc Nhất nước Mỹ thuộc hệ thống kinh doanh nhỏ (small business).
Một số các nhân vật Hoa Kỳ như Nghị viên David Cortese thuộc quận 8 San Jose; Nghị viên Forrest Williams, đơn vị quận 2 San Jose; bà Sandra Soto, chánh văn phòng thay mặt nữ Dân biểu Zoe Lofgren; Thẩm phán Ron Del Puzzo; cựu Thị trưởng Milpitas Henry Manayan hiện là ứng viên Dân biểu bang California và nhiều nhà tư bản Hoa Kỳ đã phát biểu chúc mừng ông bà Lê Văn Chiêu.


Ông Lê Văn Chiêu sinh năm 1955 tại Thốt Nốt, miền Nam Việt Nam, là con trai của cụ Lê Văn Bá, một nhân vật uy tín trong Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, đã phát biểu ngắn gọn, hãnh diện nhận lãnh phần thưởng cao quý và cám ơn cộng đồng người Việt Nam đã hỗ trợ cho kinh doanh của ông có được ngày hôm nay. Ông cũng cám ơn thân phụ và thân mẫu, các anh em ruột của ông cũng như vợ ông là Yến Lê đã giúp ông trong mọi vấn đề để đạt đến thành công. Tiếp đó, bà Quách Ngọc Yến thường được gọi là Yến Lê vì mang họ nhà chồng, sinh năm 1954 tại Sài-gòn, đã đọc một diễn văn bằng tiếng Mỹ rất thuyết phục để cám ơn các quan khách đã có mặt cũng như cám ơn trên 500 nhân viên hiện làm việc trong hệ thống Lee's Sandwiches đã tích cực lao động miệt mài đóng góp cho sự thành công trong việc giành được phần thưởng cao quý nầy do SBA trao tặng. Bà Yến Lê nói rằng, phần thưởng nầy không phải là của riêng của gia đình bà, mà là của chung của bà con trong cộng đồng người Việt, của tất cả các nhân viên, của cả gia đình anh em dòng họ Lê để nói lên cho những người Hoa Kỳ, nói lên cho chính giới Hoa Kỳ hiểu rằng người Việt tỵ nạn chúng ta đến đây để cùng đóng góp xây dựng đất nước Hoa Kỳ là quê hương thứ hai của chúng ta ngày càng giàu đẹp hơn. Bà Yến Lê đã ngõ lời cám ơn cha mẹ chồng, anh em bên gia đình chồng vì đây là một tổ hợp gia đình, làm chung trong một "ê-kíp". Bà cũng cám ơn hai con trai của bà, cậu Jimmy Lê sinh 1981 vừa tốt nghiệp Kỹ sư IMS, và cậu Jeffry Lê sinh 1987 đang học lớp 9, nhưng cả hai đã giúp quản lý các công việc cho hệ thống Lee's Sandwiches mà theo bà nói "nhiều khi các con chúng tôi đã làm nhiều hơn cả ba mẹ chúng". Khi bà Yến Lê chấm dứt bài phát biểu cảm tưởng của bà bằng câu "God bless America" thì cả mọi người vỗ tay vang dội và nhiều người Hoa Kỳ đã đến ôm hôn chúc mừng bà. Cụ Lê Văn Bá đã được ban tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng trước sự thành công của con trai. Cụ run giọng cảm ơn các viên chức Chính phủ và chính giới Hoa Kỳ, cám ơn bà con bạn hữu và nói rằng 'đây quả là một vinh dự quá lớn lao đối với gia đình chúng tôi, và vinh dự nầy có được cũng nhờ bà con trong cộng đồng người Việt tỵ nạn đã thương yêu hỗ trợ". Ban tổ chức đã trao bó hoa danh dự cho cụ Lê Văn Bá và nói rằng chính cụ là người tạo ra con đường thành công cho con cháu.
Được biết các Nghị Viên Hội Đồng Thành phố San Jose đã cùng phối hợp với Phòng Thương Mại Việt Mỹ (The Vietnamese American Chamber Of Commerce) tại San Jose đứng ra đề cử ông Lê Văn Chiêu và vợ là Quách Ngọc Yến Lê với Cơ quan SBA Hoa Kỳ.
Bà Hạnh Giao, Giám Đốc Phòng Thương Mại Việt Mỹ và chồng là ông Thuận Nguyễn là hai người Việt Nam duy nhất tháp tùng Tổng Thống Bill Clinton trong chuyến thăm Việt Nam trước đây trước ngày TT Bill Clinton mãn nhiệm. Ông Thuận Nguyễn thay mặt Phòng Thương Mại Việt Mỹ phát biểu tại buổi lễ đã nói rằng nay đã đến lúc người Mỹ gốc Việt phải đoàn kết, làm những việc hữu ích để giúp Chính phủ và Chính giới Hoa Kỳ nhìn thấy và nhìn nhận những đóng góp tích cực của người Mỹ gốc Việt cho công cuộc xây dựng chung một đất nước Hoa Kỳ phồn vinh, tự do, dân chủ. Phòng Thương Mại Việt Mỹ hiện có một chương trình phát thanh tại San Jose và cho biết tới đây sẽ cho xuất bản một tờ Tuần Báo chuyên hướng dẫn về kinh doanh và đầu tư cho người Việt Nam hải ngoại tại Hoa Kỳ hoặc người Việt ở các nước khác muốn làm ăn với Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.