Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạn Ghi Danh Cử Tri Đã Hết , Nhưng Vẫn Còn Hạn Bầu Khiếm Diện

22/10/200200:00:00(Xem: 4121)
Little Saigon, CA - Thời hạn ghi danh bầu cử sẽ chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ hai, 21 tháng 10. Xin quí đồng hương hay các trạm phân phối phiếu ghi danh nếu còn giữ những phiếu ghi danh đã được hoàn tất, xin gởi tận tay ngay đến Phòng Ghi Danh Cử Tri trước thời hạn chót hoặc đến Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào trước 3 giờ chiều ngày thứ hai, 21 tháng 10, để kịp gởi tận tay đến Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử trong cùng ngày.
Quí đồng hương đã ghi danh bầu cử, vẫn có thể tiếp tục gởi đơn xin bầu khiếm diện trước ngày 29 tháng 10 sắp tới. Sau khi gởi đơn xin bầu khiếm diện, quí vị sẽ nhận được những phiếu bầu chính thức và quí vị có thể bỏ phiếu bằng bưu điện. Quí vị cũng có thể xin bầu khiếm diện vĩnh viễn để sau này quí vị được tự động bỏ phiếu bằng bưu điện và không cần phải làm đơn xin bầu khiếm diện nữa trừ khi quí vị không bỏ phiếu một lần trong tương lai.

Đơn xin bầu khiếm diện vẫn đang được phân phối tại hầu hết các chùa Việt nam, Trung Tâm Công Giáo và các cơ sở thương mại và nhiều nơi có đông người Việt nam. Quí vị cũng có thể đã nhận được đơn xin bầu khiếm diện từ tập tài liệu Sample Ballot do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gởi đến quí vị, hay trong những thư vận động tranh cử do các ứng cử viên gửi đến quí vị hoặc trên Internet ở địa chỉ www.LanNguyen.com Quí vị chỉ cần viết tên, địa chỉ, ký tên, đề ngày, dán tem và gửi đi trước ngày 29 tháng 10 sắp tới.


Để giúp quí đồng hương hiểu rõ hơn về các thể thức bỏ phiếu bằng phiếu khiếm diện hay tại phòng phiếu, Công ty Internet Vinacity.com đã đồng ý trình chiếu thường trực đoạn phim video chỉ dẫn cặn kẽ cách bỏ phiếu bằng tiếng việt với hình ảnh cụ thể để giúp các cử tri Việt nam làm quen với cách bỏ phiếu một cách dễ dàng. Quí vị có thể xem qua đoạn video này chỉ dài vào khoảng 7 phút bất cứ lúc nào trên Internet ở địa chỉ www.vinacity.com Quí vị không quen dùng Internet có thể nhờ con em hướng dẫn lên Internet hay đến các cơ sở có máy điện toán và Internet để có thể xem qua đoạn video này bất cứ lúc nào.
Văn Phòng Vận Động cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân xin kêu gọi sự hỗ trợ của nhiều thiện nguyện viên để giúp gọi điện thoại đến các đồng hương để nhắc nhở quí đồng hương tham gia đi bầu trong kỳ bầu cử sắp tới. Quí vị có thể xử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, hay cả hai và quí vị có thể gọi điện thoại từ nhà và trong các giờ thuận tiện cho quí vị. Xin liên lạc với số điện thoại ở dưới đây.
Theo các thống kê và thăm dò ý kiến gần đây cho thấy tỉ lệ tham gia bầu cử của các cử tri người Mỹ trong kỳ bầu cử sắp tới sẽ rất thấp, chỉ vào khoảng 40% thay vì 75% như thường lệ. Do đó, đây là cơ hội rất hiếm có để cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Việt chứng tỏ sức mạnh chính trị của mình qua việc tham gia ghi danh bầu cử và bỏ phiếu đông đủ bằng phiếu bầu khiếm diện hay trong ngày bầu cử. Xin quí đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng nỗ lực làm tăng thêm sức mạnh của cộng đồng vì con số tham gia bầu cử cao trội của cộng đồng cử tri Việt nam vào thời điểm này sẽ có ảnh hưởng quan trọng cho tiếng nói của cộng đồng Việt nam trong nhiều năm sắp tới.
Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.