Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Gây Quỹ Hội Thiện Tâm, Từ Hải Ngoại Về Vn Cứu Trợ

26/09/200200:00:00(Xem: 4033)
PHOTO: Nhà Tình Thương Pháp Võ.

VIRGINIA (TUYET MAI) - Hội Thiện Tâm đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 5:30Pm chiều Chủ nhật ngày 22 tháng 9 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Gần sáu trăm quan khách và thân hữu của Hội Thiện Tâm đã đến dự bữa cơm gây quỹ này. Nhà hàng phải kê thêm bàn ghế tận sân khấu cho đủ chổ ngồi , không khí thật vui tươi và ấm áp tình người. Sự đông vui này chứng tỏø tình tương thân tương trợ của đồng hương vùng Virginia rất cao.
Hiện diện trong bữa tiệc này có Oâng Lý văn Phước , Chủ tịch Ban Quản trị Cộng đồng, quý vị cao niên, nhiều đại diện Hội đoàn và đại diện các cơ quan truyền hình , truyền thông báo chí.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, Oâng Phan văn Ba Trưởng ban tổ chức có đôi lời chào mừng quan khách. Oâng cho biết lý do Hội Thiện Tâm phải tổ chức bữa cơm gây quỹ hôm nay là vì mặc dầu Hội có giấy phép , có đủ tư cách pháp nhân hoạt động như một hội từ thiện ba năm nay, nhưng hội chưa có đủ uy tín để mở những buổi lạc quyên rộng lớn, chưa có thể xin ngân khoản trợ cấp của các cơ quan công quyền và các hội từ thiện quốc tế. Hội chỉ biết trông cậy vào những tấm lòng vàng của quý quan khách, quý ân nhân hiện diện hôm nay.
Oâng Ba cho biết tất cả anh chị em trong Hội Thiện Tâm rất quan tâm việc sử dụng ngân õ khoản do quý ân nhân trao tặng, làm thế nào để giử được TRỌN VẸN LÒNG TIN của mọi người. Oâng mong cac cơ quan truyền thông báo chí giúp hội phổ biến sâu rộng ùnhững công tác từ thiện của hội. Đây là dịp để Hội trình bày một cách cụ thể , minh bạch vấn đề tài chính cùng những sinh hoạt của hội với quý ân nhân trong thời gian qua va trong tương lai.
Oâng mong những nhà lãûnh đạo tinh thần , quý vị cao niên, quý vị đại diện cộng đồng , đại diện truyền thông báo chí , truyền hình , các hội đoàn giúp Hội bằng những lời cố vấn và phổ biến rộng rãi những sinh hoạt của hội, nhất là kêu gọi con cháu , thế hệõ trẻ có tài năng , văn hóa , kiến thức học hỏi ở xứ người cùng hợp tác , để hội được phát triển mạnh trong tương lai.
Tiếp lời Oâng Phan van Ba, Bác sĩ Tôn thất Châu ,Hội trưởng Hội Thiện Tâm cũng nói lên niềm cảm kích sâu xa trước sự hiện diện đông đảo của quý quan khách . Oâng nói Oâng và tất cả anh chi em trong hội sẽ cố gắng để xứng đáng với NIỀM TIN của mọi người đã đặt cho Hội Thiện Tâm.
Oâng cho biết các Anh chị em trong hội Thiện Tâm đã đến với nhau vì tình thương , vì cùng có một ước mơ, một hoài bão chia sẻ những sự may mắn của mình đến nhữngõ người bất hạnh hơn.
Vì mục tiêu chính của Hội là tình thương do đó những hoạt động của hội đều hướng về những việc từ thiện , hoàn toàn không mang ẩn ý chính trị nào cả. Hội hoạt động vô vị lợi, vô tư lợi, vô danh lợi, vô tư và bình đẳng. Hội cố gắng tránh những lạm dụng danh nghiã của hội cho những mục tiêu cá nhân.
Oâng nói qua những động lực thúc đẩy cá nhân Oâng dấn thân vào những việc làm từ thiện. Theo Oâng trong cảnh đời phù du của thực tại, vẫn còn một chút gì đẹp, một chút gì có ý nghĩa, phải chăng đó là tình người, tình yêu thương đồng loại"
Sau đó Oâng Hội trưởng giới thiệu với quan khách ban châùp hành Hội năm 2002-2004.
Kế đến Chị Nguyễn Ngọc Thiên Thư tường trình sinh hoạt của Hội . Chị cho biết mặc dầu tài chính của hội còn eo hẹp, nhưng trong ba năm qua hội cũng thực hiện nhiều công tác nhằm vào ba mục tiêu chính là trợ giúp các nạn nhân thiên tai, trợ giúp các cô nhi và các trẻõ em khuyết tật và trợ giúp về y tế. Những trợ giúp này được các hội viên đề nghị và thực hiện sau khi ban chấp hành của Hội kiểm soát và chấp thuận.
Mới đây Sư Cô Thanh Lương có đem tiền về giúp cho các đồng bào thiên tai lũ lụt Tiền giang. Tháng tám vừa qua Hội cũng đã gởi tiền về giúp các nhà tình thương ở chùa Long Hoa, ở chùa Pháp Võ, trại mù Bừng sáng. Hội cũng giúp Cô nhi viện Hương Sen ở Đà Lạt, phòng khám bịnh từ thiện ở Thiền viện Linh Quang, Trung tâm trẻõ em khuyết tật thực nghiệm sản xuất, Hội bảo trợ bịnh nhân nghèo ở Châu đốc…
Hội Thiện Tâm lúc nào cũng cố gắng sử dụng ngân khoản do đồng hương gởi tặng một cách hữu hiệu nhất. Trong tương lai nếu được lòng tin và sự hỗ trợ nồng nhiệt của quý đồng hương , ngoài sự trợ giúp bằng û hiện kim hội sẽ nghiên cứu việc huấn nghệ cho người mù để họ có thể tự lực cánh sinh. Hội cũng sẽ mở rộng tầm hoạt động để kết hợp với đoàn y sĩ, bác sĩ tổ chức giải phẫu mắt , khám bịnh , phát thuốc miễn phí cho dân nghèo ở vùng xa xôi hẻo lánh .


Nối tiếp chương trình Oâng Hội trưởng giới thiệu Oâng Bodanza, một ân nhân người Mỹ. Từ năm 1997 đến nay Oâng đã giúp đem hơn 70 trẽ em Việt Nam tàn tật qua Mỹ chữa bịnh. Hầu hết các em bị bịnh tê liệt (polio), một vài em bị phỏng nặng. Oâng Bodanza cho biết trong những năm đầu Oâng không có tiền, phải vay nợ nhà băng để đem các em qua đây chữa bịnh. Cách đây hai năm Oâng đã phải bán nhà của Oâng ở Gardner để trả món nợ $25,000.00 tiền vé phi cơ và chi phi ăn ở của các em ở đây.
Quan khách tham dự vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân đạo của vị ân nhân người Mỹ này , nênâ đã cùng nhau đóng góp tặng cho Oâng và các em hơn bốn ngàn đô ngay sau đó.
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ do Cô Tuyết Mai và Oâng Trần kim Báu điều hợp chương trình.
Chương trình được mở đầu với nhạc phẩm "Về đây nghe em" do Bac sĩ Bùi cao Đẳng trình diển. Kế đến ca sĩ Phương Trang rất truyền cảm trong nhạc phẩm "Chuyện một đêm"
Chương trình được tiếp tục với phần trình chiếu một đoạn phim về đời sống của các cô nhi ở các chùa hiện nay, qua lời giới thiệu của Cô Tuyết Mai. Hiện nay vì hoàn cảnh xã hội nhiềøu người đã đem bỏ con trước cổng chùa. Họ trông chờ lòng từ bi, nhân ái của những người tu hành , đem con mình vô chùa nuôi dưỡng,ø dạy dổ. Dần dần các chùa ở VN trở thành những "nhà tình thương" với hằng trăm em cô nhi. Đời sống của các em chẳng những thiếu thốn tình thương của gia đình mẹ cha, mà cũng thiếu ăn , thiếu mặc, thiếu thuốc men lúc ốm đau, rất là tội nghiệp.
Nơi nào cũng nheo nhóc trẽ sơ sinh, khóc la , vì đói khát, vì thiếu người chăm sóc, chổ ăn chổ ngủ của các em không được vệ sinh. Hằng ngày các em chỉ sêống với cơm và rau. Bánh kẹo, bánh trái là những thức ăn đặc biệt , các em chỉ có được khi có những nhà hảo tâm xa gần đem đến tặng. Mỗi tuần một lần bịnh viện An Bình chởõ đến cho các em ở chùa Diệu Giác một bữa ăn ngon, có dinh dưỡng để các em được khỏe mạnh khôn lớn.Dù nghèo khổ nhưng các em cũng còn may mắn được khỏe mạnh.
Thê thảm hơn nữa là có những em bị mù lòa, bị bại liệt vì bẩm sinh hay vì tai nạn. Với tiến bộ y khoa hiện tại, các em có thể được chữa trị, giải phẫu , chỉnh hình. Nhưng vì nghèo , không tiền các em đành cam chịu cảnh tàn tật , mù lòa , tương lai đen tối suốt đời. Vì vậy một trong những mục tiêu của hội Thiện Tâm là yễm trợ y tế cho các phái đoàn thiện nguyện để chữa trị miễn phí cho dân nghèo.
Cô Tuyết Mai kêu gọi sự giúp đở, hãy tưởng tượng một em mù lòa nhờ sự giúp đở của quý vị được giải phẫu sáng mắt, thấy được trời xanh mây trắng. Một em què quặt lê lết dưới đất được chỉnh hình , có thể đi đứng được . Môït em xứt môi có lại được nụ cười hồn nhiên xinh tươi. Chính quý quan khách hiện diện hôm nay đây làø những người có thể thay đổi được đồi sống của một CON NGƯỜI, có thể đem lại tương lai tươi sáng tốt đẹp cho một trẽ thơ bất hạnh ở quê nghèo. Một con chim én không thể đem lại được mùa xuân , nhưng nhiều con chim én có thể…
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn vọng cổ "Con gái của mẹ" do Phương Trang trình diển. Màn vũ "Ba nàng thiếu nữ" do các em trong ban vũ Việt Nhi Hãi Ngoại trình diển được khán giả tán thưởng với những tràn pháo tay vang dội. Cô Tuyết Mai với chiếc áo bà ba đơn giản và nhạc phẩm "Tiếng hò Miền Nam " đã gợi nhớ nếp sống vui tươi hiềøn hòa của người dân quê Miền Nam. Đặc biệt màn vũ Tai Chi rất uyễn chuyễn đẹp mắt và những môn sinh của Võ sư Quốc Dũng cũng biểu diển nhưng màn võ thuật vô cùng hào hứng sôi động.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 9:00Pm. Quan khách ra về trong niềm hân hoan, vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vừa giúp Hội Thiện Tâm có ngân quỹ thực hiện những công tác từ thiện. Ban tổ chức cũng vô cùng phấn khởi thấy bữa cơm đã thành công mỹ mãn về tinh thần lẩn tài chính. Tất cả anh chị em mong ước được sự trợ giúp tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí và sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng hương để hội có thể tổ chức những bữa cơm gây quỹõ thành công như vậy trong tương lai.
Quý ân nhân có thể giúp các trẽ em bất hạnh bằng cách gởi ngân phiếu về
Hội Thiện Tâm
P.O. Box 732, Great Falls, VA 22066
ĐT: Bs Tôn thất Châu (703) 404-4093 (Mọi đóng góp được trừ thuế)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.