Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Gây Quỹ Hội Thiện Tâm, Từ Hải Ngoại Về Vn Cứu Trợ

26/09/200200:00:00(Xem: 3852)
PHOTO: Nhà Tình Thương Pháp Võ.

VIRGINIA (TUYET MAI) - Hội Thiện Tâm đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 5:30Pm chiều Chủ nhật ngày 22 tháng 9 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Gần sáu trăm quan khách và thân hữu của Hội Thiện Tâm đã đến dự bữa cơm gây quỹ này. Nhà hàng phải kê thêm bàn ghế tận sân khấu cho đủ chổ ngồi , không khí thật vui tươi và ấm áp tình người. Sự đông vui này chứng tỏø tình tương thân tương trợ của đồng hương vùng Virginia rất cao.
Hiện diện trong bữa tiệc này có Oâng Lý văn Phước , Chủ tịch Ban Quản trị Cộng đồng, quý vị cao niên, nhiều đại diện Hội đoàn và đại diện các cơ quan truyền hình , truyền thông báo chí.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, Oâng Phan văn Ba Trưởng ban tổ chức có đôi lời chào mừng quan khách. Oâng cho biết lý do Hội Thiện Tâm phải tổ chức bữa cơm gây quỹ hôm nay là vì mặc dầu Hội có giấy phép , có đủ tư cách pháp nhân hoạt động như một hội từ thiện ba năm nay, nhưng hội chưa có đủ uy tín để mở những buổi lạc quyên rộng lớn, chưa có thể xin ngân khoản trợ cấp của các cơ quan công quyền và các hội từ thiện quốc tế. Hội chỉ biết trông cậy vào những tấm lòng vàng của quý quan khách, quý ân nhân hiện diện hôm nay.
Oâng Ba cho biết tất cả anh chị em trong Hội Thiện Tâm rất quan tâm việc sử dụng ngân õ khoản do quý ân nhân trao tặng, làm thế nào để giử được TRỌN VẸN LÒNG TIN của mọi người. Oâng mong cac cơ quan truyền thông báo chí giúp hội phổ biến sâu rộng ùnhững công tác từ thiện của hội. Đây là dịp để Hội trình bày một cách cụ thể , minh bạch vấn đề tài chính cùng những sinh hoạt của hội với quý ân nhân trong thời gian qua va trong tương lai.
Oâng mong những nhà lãûnh đạo tinh thần , quý vị cao niên, quý vị đại diện cộng đồng , đại diện truyền thông báo chí , truyền hình , các hội đoàn giúp Hội bằng những lời cố vấn và phổ biến rộng rãi những sinh hoạt của hội, nhất là kêu gọi con cháu , thế hệõ trẻ có tài năng , văn hóa , kiến thức học hỏi ở xứ người cùng hợp tác , để hội được phát triển mạnh trong tương lai.
Tiếp lời Oâng Phan van Ba, Bác sĩ Tôn thất Châu ,Hội trưởng Hội Thiện Tâm cũng nói lên niềm cảm kích sâu xa trước sự hiện diện đông đảo của quý quan khách . Oâng nói Oâng và tất cả anh chi em trong hội sẽ cố gắng để xứng đáng với NIỀM TIN của mọi người đã đặt cho Hội Thiện Tâm.
Oâng cho biết các Anh chị em trong hội Thiện Tâm đã đến với nhau vì tình thương , vì cùng có một ước mơ, một hoài bão chia sẻ những sự may mắn của mình đến nhữngõ người bất hạnh hơn.
Vì mục tiêu chính của Hội là tình thương do đó những hoạt động của hội đều hướng về những việc từ thiện , hoàn toàn không mang ẩn ý chính trị nào cả. Hội hoạt động vô vị lợi, vô tư lợi, vô danh lợi, vô tư và bình đẳng. Hội cố gắng tránh những lạm dụng danh nghiã của hội cho những mục tiêu cá nhân.
Oâng nói qua những động lực thúc đẩy cá nhân Oâng dấn thân vào những việc làm từ thiện. Theo Oâng trong cảnh đời phù du của thực tại, vẫn còn một chút gì đẹp, một chút gì có ý nghĩa, phải chăng đó là tình người, tình yêu thương đồng loại"
Sau đó Oâng Hội trưởng giới thiệu với quan khách ban châùp hành Hội năm 2002-2004.
Kế đến Chị Nguyễn Ngọc Thiên Thư tường trình sinh hoạt của Hội . Chị cho biết mặc dầu tài chính của hội còn eo hẹp, nhưng trong ba năm qua hội cũng thực hiện nhiều công tác nhằm vào ba mục tiêu chính là trợ giúp các nạn nhân thiên tai, trợ giúp các cô nhi và các trẻõ em khuyết tật và trợ giúp về y tế. Những trợ giúp này được các hội viên đề nghị và thực hiện sau khi ban chấp hành của Hội kiểm soát và chấp thuận.
Mới đây Sư Cô Thanh Lương có đem tiền về giúp cho các đồng bào thiên tai lũ lụt Tiền giang. Tháng tám vừa qua Hội cũng đã gởi tiền về giúp các nhà tình thương ở chùa Long Hoa, ở chùa Pháp Võ, trại mù Bừng sáng. Hội cũng giúp Cô nhi viện Hương Sen ở Đà Lạt, phòng khám bịnh từ thiện ở Thiền viện Linh Quang, Trung tâm trẻõ em khuyết tật thực nghiệm sản xuất, Hội bảo trợ bịnh nhân nghèo ở Châu đốc…
Hội Thiện Tâm lúc nào cũng cố gắng sử dụng ngân khoản do đồng hương gởi tặng một cách hữu hiệu nhất. Trong tương lai nếu được lòng tin và sự hỗ trợ nồng nhiệt của quý đồng hương , ngoài sự trợ giúp bằng û hiện kim hội sẽ nghiên cứu việc huấn nghệ cho người mù để họ có thể tự lực cánh sinh. Hội cũng sẽ mở rộng tầm hoạt động để kết hợp với đoàn y sĩ, bác sĩ tổ chức giải phẫu mắt , khám bịnh , phát thuốc miễn phí cho dân nghèo ở vùng xa xôi hẻo lánh .


Nối tiếp chương trình Oâng Hội trưởng giới thiệu Oâng Bodanza, một ân nhân người Mỹ. Từ năm 1997 đến nay Oâng đã giúp đem hơn 70 trẽ em Việt Nam tàn tật qua Mỹ chữa bịnh. Hầu hết các em bị bịnh tê liệt (polio), một vài em bị phỏng nặng. Oâng Bodanza cho biết trong những năm đầu Oâng không có tiền, phải vay nợ nhà băng để đem các em qua đây chữa bịnh. Cách đây hai năm Oâng đã phải bán nhà của Oâng ở Gardner để trả món nợ $25,000.00 tiền vé phi cơ và chi phi ăn ở của các em ở đây.
Quan khách tham dự vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân đạo của vị ân nhân người Mỹ này , nênâ đã cùng nhau đóng góp tặng cho Oâng và các em hơn bốn ngàn đô ngay sau đó.
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ do Cô Tuyết Mai và Oâng Trần kim Báu điều hợp chương trình.
Chương trình được mở đầu với nhạc phẩm "Về đây nghe em" do Bac sĩ Bùi cao Đẳng trình diển. Kế đến ca sĩ Phương Trang rất truyền cảm trong nhạc phẩm "Chuyện một đêm"
Chương trình được tiếp tục với phần trình chiếu một đoạn phim về đời sống của các cô nhi ở các chùa hiện nay, qua lời giới thiệu của Cô Tuyết Mai. Hiện nay vì hoàn cảnh xã hội nhiềøu người đã đem bỏ con trước cổng chùa. Họ trông chờ lòng từ bi, nhân ái của những người tu hành , đem con mình vô chùa nuôi dưỡng,ø dạy dổ. Dần dần các chùa ở VN trở thành những "nhà tình thương" với hằng trăm em cô nhi. Đời sống của các em chẳng những thiếu thốn tình thương của gia đình mẹ cha, mà cũng thiếu ăn , thiếu mặc, thiếu thuốc men lúc ốm đau, rất là tội nghiệp.
Nơi nào cũng nheo nhóc trẽ sơ sinh, khóc la , vì đói khát, vì thiếu người chăm sóc, chổ ăn chổ ngủ của các em không được vệ sinh. Hằng ngày các em chỉ sêống với cơm và rau. Bánh kẹo, bánh trái là những thức ăn đặc biệt , các em chỉ có được khi có những nhà hảo tâm xa gần đem đến tặng. Mỗi tuần một lần bịnh viện An Bình chởõ đến cho các em ở chùa Diệu Giác một bữa ăn ngon, có dinh dưỡng để các em được khỏe mạnh khôn lớn.Dù nghèo khổ nhưng các em cũng còn may mắn được khỏe mạnh.
Thê thảm hơn nữa là có những em bị mù lòa, bị bại liệt vì bẩm sinh hay vì tai nạn. Với tiến bộ y khoa hiện tại, các em có thể được chữa trị, giải phẫu , chỉnh hình. Nhưng vì nghèo , không tiền các em đành cam chịu cảnh tàn tật , mù lòa , tương lai đen tối suốt đời. Vì vậy một trong những mục tiêu của hội Thiện Tâm là yễm trợ y tế cho các phái đoàn thiện nguyện để chữa trị miễn phí cho dân nghèo.
Cô Tuyết Mai kêu gọi sự giúp đở, hãy tưởng tượng một em mù lòa nhờ sự giúp đở của quý vị được giải phẫu sáng mắt, thấy được trời xanh mây trắng. Một em què quặt lê lết dưới đất được chỉnh hình , có thể đi đứng được . Môït em xứt môi có lại được nụ cười hồn nhiên xinh tươi. Chính quý quan khách hiện diện hôm nay đây làø những người có thể thay đổi được đồi sống của một CON NGƯỜI, có thể đem lại tương lai tươi sáng tốt đẹp cho một trẽ thơ bất hạnh ở quê nghèo. Một con chim én không thể đem lại được mùa xuân , nhưng nhiều con chim én có thể…
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn vọng cổ "Con gái của mẹ" do Phương Trang trình diển. Màn vũ "Ba nàng thiếu nữ" do các em trong ban vũ Việt Nhi Hãi Ngoại trình diển được khán giả tán thưởng với những tràn pháo tay vang dội. Cô Tuyết Mai với chiếc áo bà ba đơn giản và nhạc phẩm "Tiếng hò Miền Nam " đã gợi nhớ nếp sống vui tươi hiềøn hòa của người dân quê Miền Nam. Đặc biệt màn vũ Tai Chi rất uyễn chuyễn đẹp mắt và những môn sinh của Võ sư Quốc Dũng cũng biểu diển nhưng màn võ thuật vô cùng hào hứng sôi động.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 9:00Pm. Quan khách ra về trong niềm hân hoan, vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vừa giúp Hội Thiện Tâm có ngân quỹ thực hiện những công tác từ thiện. Ban tổ chức cũng vô cùng phấn khởi thấy bữa cơm đã thành công mỹ mãn về tinh thần lẩn tài chính. Tất cả anh chị em mong ước được sự trợ giúp tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí và sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng hương để hội có thể tổ chức những bữa cơm gây quỹõ thành công như vậy trong tương lai.
Quý ân nhân có thể giúp các trẽ em bất hạnh bằng cách gởi ngân phiếu về
Hội Thiện Tâm
P.O. Box 732, Great Falls, VA 22066
ĐT: Bs Tôn thất Châu (703) 404-4093 (Mọi đóng góp được trừ thuế)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.