Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 1 Năm Ngày Lập Hội Nhân Dân Vn Chống Tham Nhũng (02.9.01 - 02.9.02)

04/09/200200:00:00(Xem: 3279)
Thế là Hội Nhân dân Việt Nam chống tham nhũng đã trải qua một năm hoạt động đầy sóng gió. Có người thắc mắc: các ông có được cấp giấy phép đâu mà vẫn cứ hoạt động" Câu trả lời đơn giản là: Thì bọn tham nhũng có được ai cấp phép mà chúng cứ hoành hành ngang ngược như ở chốn không người. Chúng còn liều mình hy sinh: hy sinh đời bố để củng cố đời con. Chẳng lẽ những người chống tham nhũng lại chịu thua kém bọn tham nhũng chăng" Không thể có chuyện đó! Có áp bức thì có đấu tranh! Có tham nhũng thì có chống tham nhũng! Ấy là Chân lý, ấy là Quy luật! Không có sức mạnh tàn bạo nào chống nổi Chân lý và Quy luật! Chỉ có những kẻ nào đã trót tham nhũng chịu đầu thú, đầu hàng thì nhân dân ta vẫn độ lượng sẽ sẵn sàng tha thứ, khoan hồng. Nhắc cho bọn tham nhũng chớ quên: hàng thì sống, chống thì chết! Có người lại nói: bọn tham nhũng đông hàng triệu, các ông có vài chục người đấu sao lại chúng nó.
Nhầm to! Thử hỏi nhân dân Việt Nam ta dù đang sống ở trong nước hay ở hải ngoại, ai đã có lòng yêu nước, thương dân mà từ chối tham gia Hội chống tham nhũng" Vậy chẳng lẽ hơn 70 triệu đồng bào với bao nhiêu trí tuệ và sức mạnh lại chịu bó tay, chịu thua bọn tham nhũng và lũ bao che cho tham nhũng hay sao"
Cũng không thể có chuyện đó!
Cứ nhìn hàng trăm đoàn kéo rầm rập từ khắp các tỉnh trong nước ra tận Thủ đô, biểu tình đứng, biểu tình ngồi hàng tháng trời thì đủ hiểu phong trào nhân dân chống tham nhũng sôi nổi và mạnh mẽ nhường nào"
Nhân dân giữ vững truyền thống đấu tranh đâu có cam chịu mất nhà cửa, đất đai một cách dễ dàng! Đời bố, đời mẹ đấu tranh chưa xong, thì đời con, đời cháu vẫn phải tiếp tục thôi. Vấn đề ruộng đất xưa nay vốn là vấn đề cốt tử của xã hội Việt Nam và lịch sử Việt Nam. Triều đại nào giải quyết tốt thì đứng vững, giải quyết không xong thì sụp đổ. Ngày xưa, còn chế độ phong kiến, tiếng rằng toàn thể đất đai là thuộc quyền nhà vua, nhưng đất công, đất tư vẫn phải phân biệt, không được phép lẫn lộn. Ngày nay, sao lại có thể mượn chiêu bài xã hội chủ nghĩa với luận điệu đất đai là thuộc sở hữu toàn dân rồi tha hồ lấn chiếm, giải tỏa với giá đền bù rẻ mạt: đất đáng giá 3 triệu /m2 mà chỉ đền bù 300 ngàn/m2, đất giá 10 triệu chỉ bồi thường 01 triệu thì tiền chênh lệch đó vào túi ai" Túi của toàn dân hay túi của tham nhũng.
Nhân dân bị bần cùng hóa phải đi khiếu kiện, đấu tranh có tổ chức, có tập thể hẳn hoi thì Ban Tư tưởng - Văn hóa lại ra lệnh cho báo chí quốc doanh chỉ được gọi một cách khinh bỉ là các cuộc khiếu kiện đông người, còn đồng bọn tham nhũng thì được gọi là tham ô tập thể. Thế thì người ta tôn trọng nhân dân hay tôn trọng bọn tham nhũng"
Các cán bộ hưu trí, các đảng viên liêm khiết lãnh đạo nhân dân đấu tranh một cách hợp pháp và hòa bình thì bị Ban Tư tưởng - Văn hóa trung ương và báo chí quốc doanh gọi một các khinh bỉ là "những kẻ cầm đầu" và ông Phạm Thế Duyệt thay mặt Bộ Chính trị ký 19 điều cấm, trong đó có điều cấm đảng viên không được "cầm đầu" những vụ "khiếu kiện đông người".

Thế là ông Phạm Thế Duyệt và Bộ Chính trị đã thẳng tay tước bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp chống tham nhũng. Thế mà các ông, nhất là mấy ông làm lý luận quốc doanh lại cứ ra sức vu khống rằng chúng tôi có "ý đồ đen tối", "phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng"! Tất nhiên, ông Phạm Thế Duyệt chỉ muốn tước bỏ quyền lãnh đạo của các đảng viên liêm khiết để dành đặc quyền lãnh đạo cho các đảng viên tham nhũng. Gần đây, sau vụ Năm Cam và nhiều vụ khác, nhân dân và cả báo chí cũng gọi thẳng đó là "bảo kê". Vâng, chính các ông Bùi Quốc Huy (thứ trưởng Bộ Công an), Phạm Sĩ Chiến (phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao), Trần Mai Hạnh (chủ tịch Hội Nhà báo) và hàng trăm ông bà khác từ cấp cơ sở đến cấp trung ương đứng ra "bảo kê" cho bọn Năm Cam, Năm Huy ... và nhiều bọn khác hoành hành gây tội ác hàng chục năm qua, bật đèn xanh cho chúng giết hại đồng bào và giết hại ngay chính các đồng chí, đồng nghiệp của các ông. Thế mà các ông ấy vẫn ra sức vu cáo chúng tôi là "mượn danh nghĩa lập Hội chống tham nhũng để chống Nhà nước". Rõ ràng, chính các ông ấy mới đang núp dưới danh nghĩa Nhà nước và dùng quyền lực một các phi pháp để tham nhũng và "bảo kê" cho bọn gây tội ác chống nhân dân. Nực cười thay, ông thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng còn cao giọng: "Chúng tôi phải bóp phong trào của các anh từ trong trứng". Giá các ông cũng bóp ngay bọn Năm Cam từ trong trứng thì hay biết bao. Nói cho các ông biết: sức mấy mà các ông bóp nổi phong trào chống tham nhũng, một phong trào đã mang tính toàn dân. Các ông mà không chịu bóp bọn Năm Cam và lũ bảo kê cho Năm Cam thì nhân dân đành phải bóp các ông thôi. Hội chống tham nhũng thành lập mong thu xếp mọi chuyện một cách ổn thỏa, hòa bình, êm đẹp, nhằm giác ngộ, khoan dung với những kẻ lầm đường, tránh mọi sự manh động, bạo động; các ông lại giả vờ không thấy thiện ý của Hội, ra tay đàn áp, tạo ra trong xã hội một tâm thế sợ hãi với hy vọng kéo dài thêm những ngày tàn và gắng tránh búa rìu của nhân dân. Một người có thể bị lừa bịp nhất thời và mãi mãi, còn nhân dân thì có thể bị lừa bịp nhất thời chứ không thể bị lừa bịp mãi mãi. Các ông có thể dùng quyền lực để buộc tội một cách phi pháp những người chống tham nhũng. Còn nhân dân sẽ mãi mãi ghi công cho họ. Dẫu có ai phải hy sinh trong cuộc đấu tranh này cũng là vẻ vang vì họ đã nối tiếp một cách xứng đáng truyền thống đấu tranh vì Tự do của Nhân dân. Chỉ có những kẻ tham nhũng hoặc bao che cho tham nhũng mới mang nhục và để cả nỗi nhục đó cho con cháu và dòng họ của chúng. Nhân dân và Lịch sử sẽ ghi rõ tên tuổi chúng và đời đời lên án, phỉ nhổ chúng. Vừa qua, Lão tướng Trần Độ (tên thật là Tạ Ngọc Phách) một ngươi dũng cảm chống tham nhũng, đấu tranh vì Tự do đã vĩnh viễn ra đi. Lão tướng Trần Độ ra đi nhưng tiếng thơm còn để lại đến muôn đời. Hội Nhân dân Việt Nam chống tham nhũng đã có câu đối viếng ông, ca tụng công đức của ông:
Vung gươm trừ giặc ngoài, Trần thân xây ĐộC LẬP.
Hạ bút chống thù trong, Độ thế cứu dân quyền.
Nhà nghiên cứu Trần Khuê, đại diện Văn phòng Hội ở các tỉnh miền Nam cũng đã gửi một bức trướng thêu bài thơ kính tặng ông:
VIẾNG LÃO TƯỚNG TRẦN Độ
Công thành không làm phách
Danh toại chẳng cầu nhàn
Bút - gươm vung mấy độ
Đáng mặt nghĩa tướng quân.
Người xưa đã nói: Cọp chết để da, người chết để tiếng. Mong tất cả những ai còn lương tri và còn biết liêm sỉ hãy noi gương cố Lão tướng Trần Độ để không ngừng đấu tranh cho Tự do. Hội Nhân dân Việt Nam chống tham nhũng ủng hộ các bạn. Tha thiết mời các bạn đứng vào hàng ngũ của Hội, sát cánh cùng nhau đấu tranh vì Tự do, Hạnh phúc của Nhân dân, vì Công lý của Cuộc đời. Nhân dịp này, cũng xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của đồng bào trong nước và bà con kiều bào ở hải ngoại đã dành cho Hội.
HộI NHÂN DÂN VIệT NAM CHốNG THAM NHŨNG
Phạm Quế Dương - Trần Khuê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.