Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác - Mafia Trong Sòng Bạc Star City

26/05/200100:00:00(Xem: 4489)
Làm thế nào một tay tài xế tắc xi với thu nhập khoảng 35 ngàn đô la một năm, lại có thể đánh bạc thua tại sòng bạc Star City đến hơn 1 triệu đô la một năm" Hiện tại tay tài xế này đã biến mất không để lại dấu vết. Anh ta đã biến đi đâu" Những tay buôn lậu ma túy và những tay cho vay cắt cổ tại sòng bạc này đã đóng vai trò nào trong vụ mất tích của tay tài xế"

Xin Yun Lei đến phi trường Sydney một mình. Không nói được tiếng Anh và hoàn toàn ngơ ngác, Lei đứng đợi một cách kiên nhẫn cho đến khi một người đàn ông lạ mặt đến đón cô và đưa cô về một căn flat tại Dulwich Hill, nơi người chồng của cô đang sống. Chồng của Lei là Qing Yue Chen đã về Trung quốc cưới cô và sau đó đã sang lại Úc sinh sống trong khi cô ở lại Phúc Kiến và hạ sinh một đứa con trai nay đã được bốn tháng tuổi. Ngày Lei đến Úc đúng ra Chen phải sung sướng ra phi trường đón vợ, nhưng anh ta đã không thể nào làm cái việc đầy cảm động đó được nữa.

Khi về đến căn hộ của Chen, Lei thấy căn hộ trống rỗng chỉ còn sót lại một vài vật dụng của Chen. Còn bản thân Chen" Anh ta đã biến mất một tháng trước đó sau khi mượn chiếc xe của một người bạn và lái vào thành phố. Lei ngồi một mình trong căn hộ và suy nghĩ miên mang về người chồng tên Chen của cô. Anh ta cưới Lei trước đó 18 tháng và cô nôn nao chờ đợi ngày sang Úc xây dựng cuộc đời mới. Thật ra cô cũng chẳng biết nhiều về người chồng của cô ngoại trừ biết rằng anh ta là một người đàn ông ít nói, tốt bụng và dịu dàng. Cô đã để lại đứa nhỏ bốn tháng cho cha mẹ ruột chăm sóc và giờ đây nếu cô về Trung quốc để đón con thì chắc không được phép quay trở lại Úc nữa. Cô lo lắng cho tương lai đen tối.

Cô cũng lo rằng cuộc đời hai mặt của ông chồng tên Chen sớm muộn gì rồi cũng sẽ vạ lây đến cô. Sống chung với một người phụ nữ trong một căn hộ tối tăm, Lei phải ẩn trốn, sợ bị chụp hình và sợ đủ mọi chuyện. Thành phố mà cô tin rằng hứa hẹn với cô mọi điều tốt đẹp đã trở thành một nhà tù vĩ đại và đầy đe dọa.

Thám tử cảnh sát Craig Mills hiểu rằng Lei rất mong đợi một câu trả lời về số phận của Chen. Tuy nhiên vụ án cực kỳ khó khăn vì hầu như chẳng có đầu dây mối nhợ nào về vụ mất tích của Chen cả. Cảnh sát cho rằng Chen đã bị thủ tiêu sau khi có liên hệ với bọn tội phạm có tổ chức. Tuy nhiên không thể dựng lại các chi tiết của vụ thủ tiêu đó.

Về mặt hình thức thì Chen là một tay lái tắc xi chăm chỉ làm ăn và đang chuẩn bị mọi thứ để đón vợ và con qua đoàn tụ. Tuy nhiên bên trong Chen là một tay từng đánh bạc đến 1.8 triệu đô la tại Star City, và cuộc sống phóng đãng của anh ta đã đưa anh ta vào thế giới của bọn buôn lậu người và các hội kín trong giới tội phạm người Hoa. Trong vòng bốn năm cho đến khi mất tích vào ngày 24.10.2000, Chen chia phòng với Yang Yu Ming và trả cho anh này 80 đô la mỗi tuần và lái chiếc tắc xi của Yang mỗi tuần ba đêm. Mỗi tuần anh ta kiếm được 600 hay 700 đô la.

Buổi chiều trước khi mất tích Chen gọi Ming và nói anh ta cần gấp 2000 đô la. Ming cho rằng Chen cần tiền đóng chi phí cho bộ di trú để mua vé máy bay cho vợ con sang đoàn tụ.Tuần trước đó Chen đã mượn 2500 đô la cũng với lý do đóng chi phí cho bộ di trú và hứa sẽ trả lại cho Ming sau này. Ming đã bảo vợ anh đưa tiền cho Chen mượn. Sáng hôm đó Chen mượn chiếc Toyota của Ming và lái đến ngân hàng Commonwealth ở Dulwich rút ra số tiền 1400 đô la sau đó lái vào bãi đậu xe của sòng bạc Star City lúc 12.38 phút. Sau đó anh ta đi bộ xuống Chinatown.

Lúc 12.57 phút bạn của Chen là Simon Yang đang giao hàng tại Lane Cove thì nghe điện thoại reo. Anh ta ghé xe vào đường và nghe điện thoại. Trong điện thoại Yang nghe tiếng của Chen đang làu bàu chuyện gì đó và tiếng của một người đàn ông khác nói tiếng Anh. Yang nói Hello nhiều lần nhưng không nghe Chen trả lời đành cúp điện thoại và lái xe đi giao hàng tiếp. Cảnh sát kiểm tra lời khai của Yang và biết được lúc đó Chen đang ở Chinatown và gọi điện thoại cho Yang nhưng không nói chuyện vì một lý do nào đó. Đó là cú điện thoại cuối cùng của Chen trước khi mất tích.

Sau bốn giờ chiều Ming gọi điện thoại cho Chen để chuẩn bị thay ca lái tắc xi ban đêm. Điện thoại của Chen không có ai trả lời. Vài ngày sau Ming gọi tiếp vẫn không được. Cuối cùng một tài xế tắc xi khác cũng gọi điện cho Ming báo rằng không thấy Chen ở đâu cả. Bạn của Chen đến Star Casino tìm Chen và thấy chiếc xe của Ming trong carpark. Cảnh sát tin rằng chuyện gì đó cực kỳ nguy cấp đã xảy ra cho Chen đúng vào lúc anh ta gọi điện cho Yang. Dù không cao lắm nhưng bạn bè cho biết Chen rất khỏe.Thật khó mà tin được anh ta bị bắt cóc bằng vũ lực ngay giữa ban ngày tại Chinatown.

Trong căn phòng của Chen thám tử Mills tìm được một mãnh giấy nhỏ viết bằng tiếng Hoa. Trên đó có một câu như sau: "Gặp...lúc 1.05 phút ngày 24.10 tại Chinatown". Mills không tiết lộ tên của người mà Chen gặp nhưng đó là một phụ nữ và đặt cho bà này bí danh là Julie. Julie trước đây là tình nhân của Chen và làm việc tại Chinatown. Khi bị phỏng vấn Julie chối rằng cô ta không hề hẹn gặp Chen vào ngày đó nhưng kể cho cảnh sát nghe toàn bộ chuyện tình sóng gió giữa cô ta và Chen.

Họ quen nhau năjm 1995 tại nhà một người bạn và bắt đầu hẹn hò nhau từ năm 1998. Sau đó cả hai dọn về sống với nhau trong một căn hộ ở Ringwood với em gái của Julie. Sau một năm cuộc tình tàn, Julie dọn đi chỗ khác nhưng dường như Chen còn luyến tiếc cuộc tình và cứ gọi điện làm phiền Julie liên tục. Có ngày anh ta gọi cho Julie đến 80 lần. Năm 1999 Julie xin lệnh tòa chống bạo hành và một lần kia Chen bị bắt vì nhảy vào nhà sau của Julie. Cảnh sát nhận thấy rằng Chen vẫn tiếp tục gọi điện cho Julie đến tận những ngày ngay trước khi anh ta biến mất. Chi tiết mối tình này làm cho bà vợ mới của Chen là Lei và anh chồng mới của Julie vô cùng đau khổ.

Nhưng chồng của Julie là một tên tội phạm có tiếng và từng dính dáng trong những vụ buôn người. Julie từng sống với hắn trong năm 1996 và 1997 trước khi đến sống với Chen. Có lần chồng của Julie hẹn gặp Chen và hai bên đã có một cuộc nói chuyện rất dài và cực kỳ căng thẳng. Cảnh sát rất muốn thẩm vấn chồng của Julie nhưng hắn cũng đã biến mất một tháng sau khi Chen mất tích. Thám tử Mills nói rằng một kẻ buôn lậu người sống thì cũng có thể buôn lậu một xác chết. Mills cũng cho rằng Chen đã mượn tiền của một tên tội phạm và toan tống tiền tên này bằng cách dọa khai lịch sử tội phạm của hắn cho cảnh sát biết.

Theo lời của Lei thì trong khi nói chuyện với Chen qua điện thoại, cô ta không thấy Chen có vẻ gì là đang gặp rắc rối. Lei cho rằng cô có cảm tưởng rằng Chen có rất nhiều tiền và không hề lo lắng về bất cứ chuyện gì. Sau nhiều ngày không thấy Chen gọi điện, Lei gọi liên tục từ Trung Quốc đến căn hộ của Chen và cuối cùng ai đó đã báo cho nàng biết rằng Chen đã mất tích hơn 10 ngày rồi. Cuối cùng Lei nhận được visa nhập cảnh Úc theo diện làm việc và cô để lại đứa con cho hai bên nội ngoại chăm sóc.

Khi đến Sydney cảnh sát cho cô xem mãnh giấy ghi ngày hẹn với Julie và Lei vô cùng đau khổ biết rằng sau khi có con với mình, Chen vẫn còn tiếp xúc với người tình cũ. Cả Julie và Lei có một điểm giống nhau là cả hai đã cho Chen mượn rất nhiều tiền. Lei không hề biết rằng Chen là một con bạc khát nước. Julie cũng khai với cảnh sát rằng thói quen đánh bạc của Chen là nguyên nhân chính khiến chuyện tình của họ tan vỡ vì Julie kiên quyết không lấy Chen làm chồng nếu anh ta còn tiếp tục đánh bạc. Nhiều lúc Chen nói với Julie là anh ta đi làm nhưng thật ra lại chui vào sòng bạc.

Trong năm 1998 Chen đã buộc Julie phải đưa cho anh ta mượn 10 ngàn đô la và không bao giờ trả lại. Nhiều người bạn khác cũng cho biết Chen thường xuyên nói dối với họ để mượn tiền. Chen còn mượn ông anh 40 ngàn đô la để làm ăn và sau đó gọi điện thoại cho Lei ở Trung quốc bảo vợ trả lại 40 ngàn đô la cho ông anh, và dối với Lei rằng số tiền ban đầu vẫn còn nằm trong ngân hàng Úc. Sau đó Chen lại mượn thêm của Lei 10 ngàn đô la khác. Toàn bộ số tiền Chen mượm bậy của những người anh ta quen biết lên đến 100 ngàn đô la nhưng chẳng thấm béo gì đâu so với số tiền anh ta thua bạc.

Chen có trương mục đặc biệt tại phòng đánh bạc sang trọng dành cho khách sộp. Theo hồ sơ lưu lại, cảnh sát nhận thấy Chen thua 26 ngàn đô la trong vòng ba tuần. Số tiền này trong số 40 ngàn đô la mượn của ông anh để làm ăn. Còn 14 ngàn còn lại không biết Chen dùng vào việc gì. Hồ sơ lưu cũng cho thấy Chen thua 365 ngàn đô la trong vòng bốn năm và có nhiều dấu hiệu cho thấy Chen đã mượn tiền của bọn cho vay cắt cổ ở sòng bạc Star City. Với số tiền trên Chen phải lái tắc xi không ăn trong vòng 10 năm mới có tiền trả hết nợ.

Thám tử Mills tin rằng số tiền anh ta thua bạc có liên quan đến việc Chen mất tích. Có thể Chen đã bị bọn cho vay lấy lãi giết chết vì không trả nợ đúng hẹn để làm gương cho kẻ khác. Cũng có thể có bàn tay của người chồng của Julie cũng có liên hệ trong vụ này.

Sòng bạc dành cho khách hạng sang thường lưu giữ hồ sơ đánh bạc của các con bạc bự. Việc lưu giữ này để sòng bạc biết ai tiêu tiền nhiều và đãi ngộ lại xứng đáng bằng những chuyến du lịch, rượu bia và bữa ăn miễn phí. Chen cũng từng được hưởng những tiện nghi xa xỉ của sòng bạc Star City như phòng ngủ miễn phí, ăn tối miễn phí cho ba người, hai ngày trước khi anh ta mất tích.

Chen rất khoái chơi mini baccarat và blackjack và mỗi lần đến đánh bạc anh ta chỉ đánh tại phòng chơi dành cho khách hạng sang. Tại nơi đây bọn cho vay cắt cổ thường xuyên có mặt. Bọn chúng không đánh bạc nhưng tiền lúc nào cũng đầy túi và sẳn sàng cho những kẻ thua bạc mượn với tiền lời cắt cổ. Có nhiều giả thuyết về sự mất tích của Chen và thám tử Mills không bỏ qua bất cứ một giả thuyết nào.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.