Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Diễn Đàn Độc Giả - Phần I

06/10/200100:00:00(Xem: 4176)
Ông Trần Quang Trân (Marrickville): Tuần qua tòa soạn có nhận được lá thư của ông, nhưng vì thư ông viết không có địa chỉ, không có số điện thoại, trong khi vấn đề ông nêu trong thư liên quan đến danh dự của nhiều người, nhiều tổ chức đấu tranh, nên với những thận trọng cần thiết, Sàigòn Times không thể đăng tải. Mong ông thông cảm.

Ông Dương H.C. (Sydney): Chúng tôi thành thực nghĩ rằng, những vấn đề ông nêu trong thư chỉ liên quan đến chính người phát ngôn. Vì vậy, ông nên liên lạc thẳng với người đó để đặt vấn đề đúng sai. Tùy thái độ phản ứng của người đó, ông sẽ tham khảo luật sư để đi đến quyết định kiện hay không kiện.

Ông Hải (Queensland): Chúng tôi đã chuyển lá thư "Những dòng chữ hối hận của một người chồng ăn năn" của ông tới cô Vũ T.T.M. Khi nào tòa soạn nhận được thư của cô M., chúng tôi sẽ báo tin trên báo cho ông biết.

Thư Cải Chính

Hội Người Việt Cao Niên Queensland

Trung tuần tháng 9, trong mục Diễn Đàn Độc Giả của Sàigòn Times có đăng một bài viết của tác giả Thượng Hiền, Inala QLD. Trong bài viết, tác giả đã đưa ra một số điểm có liên quan đến Hội Người Việt Cao Niên QLD. Tuần qua, mục Diễn Đàn Độc Giả có nhận được Thư Cải Chính của Hội Người Việt Queensland. Tôn trọng sự lên tiếng của Qúy Hội, chúng tôi xin đăng nguyên văn lá Thư Cải Chính, và trong tinh thần trách nhiệm, chúng tôi rất mong có sự lên tiếng của tác giả Thượng Hiền, hoặc trực tiếp với Qúy Hội tại QLD, hoặc qua mục Diễn Đàn Độc Giả của Sàigòn Times. Sau đây, mời qúy độc giả theo dõi Thư Cải Chính của Hội Người Việt Cao Niên Queensland.

THƯ CẢI CHÍNH

Căn cứ trên mục "Diễn Đàn Độc Giả" báo Sàigòn Times ngày 14.09.01, Thượng Hiền Inala Qld. gửi đăng trên quý báo. Chúng tôi thấy cần phải minh xác một vài điều để tránh sự hiểu lầm:

1. Việc bầu lại BCH Hội Người Việt Cao Niên Qld. cho nhiệm kỳ 2001-2003 vào ngày 25.08.2001 theo đúng với Nội Quy của Hội, mọi diễn tiến trong Đại Hội Bầu cử công khai và dân chủ.

2. Hội Người Việt Cao Niên chưa bao giờ tổ chức du lịch Trung Quốc qua ngã Việt Nam.

3. Hội Người Việt Cao Niên Qld. có mục đích tương tế và bảo vệ quyền lợi của giới cao niên trong cộng đồng. Tuy nhiên hội Người Việt Cao Niên Qld. luôn luôn hỗ trợ cho những mục tiêu cao cả trong việc tranh đấu cho Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam.

4. Chúng tôi không chủ trương nói xấu hay vu khống bất cứ ai mà trái lại chúng tôi luôn cổ xúy cho sự trung thực, hài hòa, nhân ái với tất cả mọi người.

TM.BCH - Hội Trưởng: Đỗ Văn Tô

Làm Lợi Cho Cộng Sản Thì Đi Chỗ Khác!

Phan Văn Mỹ - Cabramatta NSW

Tuần rồi, đọc phần Diễn Đàn Độc Giả thấy ông Hoàng Tuấn trả lời ông Huấn Lê của đài C-31, tôi rất chịu. Cộng đồng chúng ta mọi người cần phải có thái độ thẳng thắn như vậy mới được. Một đài truyền hình là một cơ quan truyền thông trong thời đại văn minh ngày nay mà lại đi chiếu "những hình ảnh có hành vi bất nhã, những lời lẽ thô tục vô văn hóa" thì quả là không nên. Người Việt mình ở đây biết chuyện đã vậy, nhưng những kẻ xấu, nhất là tụi CSVN chúng thấy những hình ảnh đó rồi chúng lợi dụng thì lại càng là điều đau lòng cho cộng đồng tỵ nạn chúng ta. Tiện đây, tôi có vài lời góp ý như sau. Tôi thấy đài C-31 chiếu hình một vị trong công đồng đang giận dữ nhưng không hề cho phát thanh lời nói của ông ta là cớ làm sao" Điều này thử hỏi có công bằng hay không" Đạo đức của những người làm công tác truyền thông để đâu" Một người có quyền giận dữ nếu sự giận dữ đó là chính đáng. Nay người đó nói lên những lý do chính đáng khiến mình giận dữ với đài, thì ông đài lại cắt lời của ông ta, khiến người coi có cảm tưởng như xem phi câm. Xin hỏi đây là sự vô tình hay là sự ác ý" Đó là điều thứ nhất. Bây giờ sang điều thứ hai, tôi thấy cộng đồng người Việt chúng ta ở Úc là một cộng đồng tỵ nạn cộng sản. Như vậy, các sinh hoạt của cộng đồng thường mang sắc thái chính trị. Vì thế nên là những ai đứng lên phát biểu chống cộng sản (trong đó có tôi là thằng vẫn phổi bò ăn ngay nói thẳng) thường rất ngại có sự hiện diện của một số cơ quan truyền thông mang tiếng là của người Việt tỵ nạn, nhưng chuyên môn thậm thụt ra vô Việt Nam, thậm chí còn làm ăn có lợi cho cộng sản. Mình ở đây có tự do thì chả sợ gì cộng sản trả thù. Nhưng còn bà con thân thích mình ở VN thì sao" Tôi đề nghị qúy vị trong BCH cộng đồng người Việt tiểu bang cũng như liên bang, cần có biện pháp cụ thể, thích ứng và kịp thời, chấp dứt sự hiện diện của những cơ quan truyền thông không có lập trường tỵ nạn cộng sản rõ ràng. Xin lỗi qúy vị, chứ với những kẻ mập mờ đội lốt quốc gia đó, một thái độ minh bạch của cộng đồng bao giờ cũng cần thiết để bảo tồn sức mạnh chống cộng của chúng ta. Qúy vị nên nhớ câu nói nổi tiếng ngày xưa của ông hoàng xứ Chùa Tháp: "Làm kẻ thù với Mỹ bao giờ cũng đỡ sợ hơn là làm bạn với Mỹ".

Vài Lời Cùng Ông Nguyễn Vi Túy

Một Người Công Giáo - Yagoona NSW

Tôi là người Công Giáo, từng quen biết và được ông Túy giúp đỡ khi mới đến Úc. Ơn đó, tôi không quên. Nhưng khi thấy ông đã về VN rồi ông lại còn quảng cáo cho văn công cộng sản trên báo của ông thì tôi rất buồn, nhưng nể ông, tôi không nói. Đến khi ông ra tranh cử chức Chủ tịch tôi định khuyên ông, nhưng rồi lại không dám. Khi nghe ông nói trên đài phát thanh nhiều chuyện dựng đứng, tôi vừa buồn vừa giận, tính gọi vô hỏi ông mấy câu, nhưng rồi lại thôi. Cuối cùng cân nhắc mãi, tôi đành viết vài dòng thế này. Chuyện bầu cử bây giờ đã qua rồi. Ông Túy nên chấp nhận thực tế mình thua đi. Ngọ nguậy mãi thì cũng vậy mà rồi nhiều người lại buồn bực. Cộng đồng cũng như bản thân ông Túy nên để dành sức lực, thời gian vào việc cần làm, trong đó có việc cứu giúp các Cha, các sư ở Việt Nam đang bị cộng sản bách hại. Chứ cứ quậy mãi lên là mắc mưu cộng sản ráo cả đám. Tôi biết ông Túy dù sao cũng là người đàng hoàng. Cả mấy vị trong liên danh của ông cũng đàng hoàng. Chỉ có vài ba người đứng đằng sau cố vấn ông rồi giật dây ông làm những điều sai trái mới là những người không đàng hoàng. Những người này thì ai ai trong cộng đồng cũng biết. Cả ông Túy cũng biết rõ họ tốt xấu thế nào. Tôi rất mong bề trên giúp ông xa lánh được những kẻ hư người xấu đó. Tôi nghĩ, đọc những dòng chữ này ông đã biết tôi là ai. Còn nếu ông không biết, thì tôi cũng mừng. Vì như vậy tôi vẫn giữ được cái tình của một người mang ơn ông.

Chống CSVN Nhưng đừng chống Dân tộc VN!

Một Độc Giả - Sydney NSW

Tôi là một độc giả của các ngài, tôi cũng rất vô cùng ái mộ các ngài, nhất là việc "chống Cộng". Nhưng... vừa rồi tôi có đọc bài viết của các ngài, trong đó có đoạn tin các ngài nói cấp chính quyền CSVN hay tin Mỹ bị khủng bố thì đóng cửa ăn mừng...

Thưa các ông, nếu thật sự là có thật, tôi nghĩ cũng phần nào, chớ tôi thiết nghĩ việc khủng bố vào dân lành, không riêng gì nước Mỹ mà tất cả các nước trên thế giới thì là người bàng quan khi nghe chết trên 7000 người dân thường thì cũng đau lòng và phẫn nộ. Tôi biết các ông muốn chà đạp chế độ CS, nhưng các ông vô tình tạo cho thế giới tưởng lầm người VN mình cũng khát máu giống như bọn khủng bố. Và các ông cũng vô tình làm cho người Mỹ nói riêng và người Úc nói chung đều ghét người Việt thì các ông mới vui phải không" Tôi rất vui và người dân VN rất vui mừng cũng nhờ tiếng nói của các ông mà chế độ CS cởi mở một chút cho người dân ở quê nhà sống thoải mái một chút. Đó là thành tựu của các ông, nhưng với tình hình hiện nay, người Mỹ cũng đang có chiều hướng phát triển ở VN, nếu được tôi nghĩ là những người ở hải ngoại như chúng ta cũng nên mừng một chút, vì không phải mừng cho chế độ CS mà mừng cho đồng bào ở VN có cuộc sống khá hơn một chút chớ. Không nên đập bể chén cơm của người dân. Các ông cũng biết đó, người của các nước Ả Rập họ rất giàu, nhưng họ cũng bày tỏ chia buồn hay nói chung họ không muốn đụng chạm với Mỹ. Các ông vì chống cộng sản mà viết lên như vậy, các ông vô tình tưởng đâu người Mỹ sẽ ghét bỏ chế độ CS, nhưng các ông lầm to, họ không ghét CS không mà họ ghét luôn cả VN. Vậy thì thành quả chống Cộng Sản từ trước tới nay đã bị vô hình chung là chống cả dân tộc của mình. Tôi viết lên đây cũng cầu mong các ông về sau dù có viết chống Cộng thì các ông nên nhớ một điều: Chế độ là riêng và dân tộc là riêng. Không nên cộng chung lại để mà chống. Rất cám ơn các ông.

Thưa ông Độc Giả! Cảm ơn những đóng góp chân tình và hợp lý của ông. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, chúng ta chống cộng sản VN, tuyệt nhiên không bao giờ chống dân tộc Việt Nam. Riêng bản tin được ông đề cập, là của ký giả người Đức tên là Michael Mathes, thuộc hãng thông tấn Đức DPA. Bản tin được loan tải trên BC Cycle và được dịch ra là "Người Việt vui mừng" khi hay tin Mỹ bị khủng bố. Tuy nhiên, sau khi đọc nội dung bản tin và hiểu được, đông đảo người dân Việt Nam cũng giống như ông và chúng tôi, đều bàng hoàng và đau xót trước bi kịch khủng bố mà nước Mỹ vừa gánh chịu, nên chúng tôi đã tự ý đổi thành "Cộng sản Hà Nội vui mừng". Trong phần đầu của bản tin, chúng tôi cũng đã tóm lược "Nhiều cán bộ cao cấp cộng sản" ăn mừng chiến thắng. Điều này cho thấy, trước bi kịch của nước Mỹ, thái độ ăn mừng của người Việt tại Hà Nội nếu có, chỉ tập trung vào những cán bộ cộng sản cao cấp, hoặc những người từng là sĩ quan, đảng viên đảng cộng sản VN. Chúng tôi đồng ý với ông, số lượng những người cộng sản tạm gọi là "người Việt" có thái độ tàn nhẫn như vậy tại Việt Nam không nhiều, nhưng chắc chắn là có. Thái độ đó là kết quả của sự tuyên truyền nhồi sọ trong chế độ cộng sản, luôn luôn coi con người là phương tiện vừa bạc ác, bất nhân vừa vô thần, phi lý, mà hậu quả của thái độ đó là những cuộc thảm sát trên chính quê hương VN, trong đó có cải cách ruộng đất tại Miền Bắc, có Mậu Thân 1968 ở Huế...

Cuối cùng, chúng tôi cũng thưa với ông, quả thực tác giả Michael Mathes khi làm tin đã phần nào quá chú ý đến "thái độ chống Mỹ một cách cuồng tín và ngu muội của một nhóm CSVN thiểu số" mà quên mất "thái độ đau xót chung của đại đa số dân Việt Nam" đối với nước Mỹ. Có lẽ nhận ra được sự thiếu quân bình này, nên ngay sau đó, ký giả Michael Mathes đã viết một bản tin khác, trình bầy thực trạng, đông đảo dân Việt Nam xếp hàng để chia buồn trước tòa đại sứ, lãnh sự Mỹ. Bản tin này đã được đăng trên báo Sàigòn Times, trang 20, số đề ngày 28 tháng 9.

Hy vọng, những điều trình bầy trên sẽ được ông chia xẻ và qua đó, ông sẽ thông cảm với việc loan tải bản tin đã nêu của Sàigòn Times. Trân trọng.


Tư cách nhà văn

Vũ Đức Hải - Darra QLD

Cách đây khoảng một tháng, tôi có đọc được bài giới thiệu về nhà văn Kim Lân và câu chuyện Vợ Nhặt rất hay của ông. Đó là một truyện hay của thời tiền chiến. Tôi cứ ngỡ ở bên này, ăn khoai tây, bít tết, giới trẻ như qúy vị chắc chẳng còn nhớ đến những câu chuyện đói khát thời 1945 Ất Dậu. Không ngờ, các qúy anh vẫn còn nhớ đến Kim Lân mà đăng được câu chuyện hay như vậy thì quả là trời có mắt. Chúc các qúy anh thành công trên con đường ngôn luận, phụng sự bà con cô bác hải ngoại. Nhân tiện nói đến nhà văn Kim Lân, tôi lại nhớ ông có nói một câu, đại khái là: "Tôi viết không chỉ vì nhuận bút. Viết được thì viết, không viết được thì thôi. Những cái cố gượng viết đều giả, đều khô khan, đọc lại thấy xấu hổ lắm..." Còn cái câu: "Thế hệ chúng tôi coi trời bằng vung mà còn chẳng ăn ai, huống chi bây giờ các anh chị coi vung như trời..." thì đúng là lời của ông ta nói đó. Nghe đâu, chỉ vì câu nói đó mà chính quyền Hà Nội cấm không cho ông viết. Không hiểu có phải vì chúng cấm không cho ông viết hay vì ông muốn làm một người tử tế nên không thèm viết "lách" chăng. Mà ông Kim Lân cũng có cái hay là không viết truyện thì thôi chứ nhất định không chịu viết ba cái ẩm ương mình không thích. Thì thiếu gì nhà văn, nhà thơ tự vỗ ngực là "sĩ phu Bắc Hà", vậy mà khi cộng sản cấm viết thì quay ra viết về đá gà, chơi chữ, chọn cây kiểng, đánh cờ tướng hay viết diễn văn cho cán bộ... Thiệt chả ra cái thể thống gì. Thì cứ như Nguyên Hồng đang viết văn xuôi mà chuyển sang làm thơ thì thơ của ông đâu có ra gì.

Con người thực Bin Laden

Nguyễn Văn Côn - Canberra ACT

Khoảng một tháng trở lại đây, tôi thì tôi thấy cái tên Bin Laden nổi như cồn. Ai ai cũng nhắc đến tên ông. Báo chí, truyền thanh, truyền hình, thi nhau mà nói. Ngay cả mấy tờ báo Việt ngữ cũng vậy, nói cứ như là biết rõ về Bin Laden lắm lắm, nhưng xem ra tất cả chỉ là "nhai lại" báo tây chứ có ai trông thấy Bin Laden hay trò chuyện với ông ta bao giờ đâu. Đọc một số bài viết về Bin Laden trên qúy báo, thì thấy ông ta là con người tàn nhẫn và cực đoan. Nhưng theo những gì tôi đọc được trên Internet thì Bin Laden là một người với giọng nói nhẹ nhàng, có tâm hồn bình thản và hết lòng sùng đạo; có tấm lòng bác ái đối với người nghèo; thường xuyên đem mật ong và dược thảo thiên nhiên cho các bệnh nhân như một thầy thuốc Đông y... đó là những điều mà người bản xứ A Phú Hãn thường nói về Osama Bin Laden. Bin Laden say mê đọc và giảng dạy kinh Quran và văn chương Hồi giáo trong các hội đường (mosque) và tại các tư gia. Y từng được ví như một đại anh hùng tại quê nhà (Saudi Arabia). Y nổi danh là vị chỉ huy trưởng đầy can đảm và nghị lực trong cuộc chiến giữa A Phú Hãn và Nga vào thập niên 80. Y được xem là người con hiếu đạo nhất trong đại gia đình gồm 54 người con. Đọc những điều như vậy thì không biết nên tin ai""

Những vần thơ Du Học ở Nga!

Trương Công Định - Cabramatta NSW

Hai số trước, tôi có đóng góp một vài đoạn thơ cóp nhặt của một ông bô bà bô nào đó ở Hà Nội có ông con qúy tử du học tận Nga. Bài thơ toàn khuyên con cóp nhặt mua bán đồ lậu thuế, chịu khó đút lót để kiếm tiền, kiếm hàng gửi về VN. Vì bài thơ này quá dài nên tôi không chép hết ra được. Sau thấy có vài vị hỏi tới nên hôm nay tôi xin gửi thêm vài dòng cho qúy vị đọc chơi... trước là đỡ buồn... sau là đừng có dại mà cùng với Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín, đáp phi cơ đi Đông Âu để tuyển hội viên kháng chiến nghe mấy ông...

Nhân đây kể chuyện nhà mình
Để cho con rõ tình hình con nghe:
Thằng Hai đánh bạc, gá xe!
Thằng Ba vẫn cứ rượu chè liên miên
Thằng Tư vừa mới vượt biên,
Thằng Năm tháng trước lại lên Hỏa lò!
Con sáu học dốt như bò,
Thi trượt tốt nghiệp vào lò mát-xa
Khoe rằng lương tháng triệu ba
Còn thêm cái khoảng puốt-poa rất dày,
Hôm qua khóc với mẹ mày:
Mẹ ơi! Con mấy tháng này... mất kinh!
Khách hàng là thứ linh tinh
Làm sao biết khối duyên tình của ai"
Tao nghe mà sởn tóc mai,
Vội mời thầy thuốc phá thai tại nhà
Tạ thầy mấy chục đô la,
Mong thầy kín tiếng kẻo mà về sau...
Thầy thuốc nháy mắt gật đầu:
Lần sau cô bị, em hầu cô ngay.

Nhân đây nói đến chuyện mày:
Nghe đâu cũng xứng là tay giang hồ!
Người yêu rải khắp Liên Xô
Và trong số đó chục cô có bầu!
Cha không trách khứ con đâu,
Đương trai cứ việc, kẻo sau tiếc thầm.
Nhưng còn tính chuyện hôn nhân,
Lút-se nên chỉ một lần mà thôi.
Phải suy tính kĩ con ơi,
Trong cơn hoan lạc ngừng lời trăm năm.
Thường khi chung gối chung chăn,
Gái thường dễ dãi đem thân hiến bừa.

Và rồi cha cũng có nghe
Con yêu cô bé cùng quê tỉnh mình.
Hẳn rằng con đó phải xinh,
Nên con mới phải nghiêng mình trao tay.
Nghe cha ghi kĩ điều này:
Phải con ông cốp xấu gầy cũng yêu!
Ông cha cực khổ đã nhiều,
Sống xa Hà Nội thiệt nhiều nghe con.
Núp mình dưới bóng ô trò,
Tương lai xán lạn lầu son đề huề
Hồ Gươm liễu rủ xum xuê,
Hàng Ngang, Hàng Bạc, Thụy Khuê, Hàng Tiền,
Đồng Xuân chợ họp liên miên,
Mùa nào thức nấy sẵn tiền dễ mua.
Thăng Long đất cũ người xưa
Mình con tỉnh lẻ ai đưa mình vào.
Xa xôi tình cảm dạt dào
Bận gì thì cũng ghi vào lời cha:
Coi chừng với lũ gái Nga,
Kẻo mà lại dính si-da có ngày!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.