Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Merrill Lynch, Greenlining Institute Hỗ Trợ Đầu Tư

13/05/200000:00:00(Xem: 4412)
159 Triệu Đô Hỗ Trợ Đầu Tư Tại Nam Cali, Vùng Vịnh SF

SAN FRANCISCO, Ngày 11 Tháng 5 Năm 2000 - Hôm Thứ Năm, Merrill Lynch và viện Greenlining Institute công bố một chương trình trị giá 159 triệu đô la, nhằm khuyến khích những việc đầu tư mới, những dịp may kinh tế và việc làm sở hữu chủ nhà ở trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, gốc La Tinh và gốc Phi Châu tại miền Nam California và tại vùng Vịnh San Francisco.

Chương trình mới này tiêu biểu cho sự nới rộng rất lớn trong của Merrill Lynch nới rộng sự liên hệ với chủ nhân các cơ sở thương mại và các cá nhân tại những thị trường mà trong qúa khứ không được phục vụ đúng mức tiếp theo chương trình thử nghiệm trị giá 77 triệu đô la đặt trọng tâm vào hai quận Los Angeles và Orange.

Ông David Komansky, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành của Merrill Lynch nói rằng: “Kinh nghiệm thâu lượm được qua sự hợp tác này rất là tích cực đối với chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đang tạo ra một khuôn mẫu mới cho những thị trường mới tại những cộng đồng đã từng không đươc phục vụ đúng mức này. Chúng tôi lập lại và tiếp tục sự quyết tâm của chúng tôi trong việc giúp đỡ tạo lập sức mạnh kinh tế trong những cộng đồng này trong một phương cách có lợi cho tất cả mọi người.”

“Trong ba năm vừa qua, chúng tôi đã hợp tác với không biết bao nhiêu các cơ sở thương mại tại miền Nam California nhằm giúp đỡ họ tạo thêm công ăn việc làm và những dịp may kinh tế. Giờ đây, chúng tôi đem nỗ lực này của mình lên vùng Vịnh và nới rộng thêm việc làm của chúng tôi tại miền Nam California. Quyết tâm mới về tài chánh này nới rộng vô cùng những nỗ lực của chúng tôi nhằm sử dụng khả năng sáng tạo tài chánh chuyên môn của chúng tôi để làm việc tại các khu vực này. Đây là những thị trường tuyệt hảo mà chúng tôi dự trù sẽ tạo ra nhiều thịnh vượng trong thế kỷ mới này”.

Chương trình mới này gồm có:
* Dành 120 triệu đô la để cho các cơ sở tiểu thương trong những vùng không được phục vụ đúng mức vay mượn.
* Trên 15 triệu đô la để khuyến khích và hỗ trợ những nỗ lực cung cấp gia cư với giá phải chăng.
* Gần 16 triệu đô la để tiếp tục những nỗ lực của Merrill Lynch trong việc thuê mướn và duy trì những Cố Vấn Tài Chánh nhằm tiếp xúc với những cá nhân và các cơ sở tiểu thương trong những cộng đồng thiểu số đã từng không được phục vụ đúng mức.
* Khoảng 8 triệu đô la dành cho các chương trình tiếp xúc và hướng dẫn nhằm hỗ trợ các tổ chức thương mại hoặc các tổ chức bất vụ lợi.

Ông John Gamboa, Giám Đốc Điều Hành của Viện Greenlining Institute, nói rằng: “Vào năm 1996, Merrill Lynch đã trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên trên toàn quốc phát triển ra một chương trình hợp tác đầu tư với các tổ chức cộng đồng ở những cộng đồng không được phục vụ đúng mức. Hôm nay, họ đã tthực hiện một bước tiên phong lịch sử khác: trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên phát triển kế hoạch dành cho tiểu thương trên toàn cõi California. Lý thuyết của viện Greenlining là tất cả mọi công ty đều có thể tìm ra các đường lối làm thương mại có lời tại những khu vực mà từ trước đến nay không được phục vụ đúng mức. Với sự quyết tâm từ cấp quản trị cao cấp nhất, bao gồm cả vị Tổng Giám Đốc Điều Hành, Merrill Lynch là một minh chứng rằng lý thuyết đó có thể thực hiện được.”

Tại miền Nam California, nỗ lực mới này bao gồm cho cả các quận Riverside, Ventura và San Bernardino, cũng như nới rộng việc cho vay mượn thương mại trong vùng San Diego. Tại vùng Vịnh, chương trình bao gồm các khu vực thị trấn San Francisco, San Jose và Oakland.

Theo lời của ông Paul W. Critchlow, Phó Tổng Giám Đốc đặc trách về Thông Tin và Liên Lạc Công Cộng, “Mặc dù đã có những tiến triển trong 10 năm qua, nhưng một số người vẫn chưa tiếp cận được với những nguồn tài trợ họ cần để thăng tiến về kinh tế. Bằng cách sử dụng việc giáo dục, tiếp xúc và vốn đầu tư để hỗ trợ cho những nỗ lực đó, Merrill Lynch đang khuyến khích việc kinh doanh và việc tạo lập sức mạnh kinh tế trong những khu vực này.”

Ông Peter P. Case, viên chức điều hành cao cấp của Merrill Lynch chịu trách nhiệm về chương trình California Partnership for Economic Achievement, cho biết rằng: “Merrill Lynch rất hãnh diện về sự quyết tâm toàn diện của chúng tôi đối với những cộng đồng này một quyết tâm trải dài từ việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện đến việc cung cấp những khả năng tài chánh cho mục tiêu tạo lập sức mạnh kinh tế. Yếu tố then chốt đã từng và vẫn sẽ còn tiếp tục là làm việc chung với các tổ chức bắt nguồn từ trong cộng đồng nhằm xác định rõ và đáp ứng những nhu cầu tài chánh của các cộng đồng này.”

“Chúng tôi đã dùng những cách đầu tư và sáng kiến định hướng để khuyến khích việc sở hữu nhà ở và bàn thảo đến vấn đề khủng hoảng gia cư hiện xẩy ra tại nhiều khu vực.” Ông ca ngợi những nỗ lực của các vị lãnh đạo địa phương trong các vai trò cố vấn và giúp đỡ hướng dẫn những nỗ lực của chương trình Partnership trong ba năm qua. Ông Case nói: “Ủy Ban Partnership đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định những nhu cầu và giúp Merrill Lynch chi tiêu hàng chục triệu đô la cho những việc tài trợ các cơ sở tiểu thương và tài trợ mua nhà.”

Ông David Glover, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Oakland Citizens Committee for Urban Renewal, nói thêm rằng: “Ba năm trước đây, Merrill Lynch tạo ra một chương trình toàn quốc đầu tiên cho những người có lợi tức thấp, không cần phải đặt tiền cọc khi mua nhà. ViỆc tiên phong dẫn đầu này đã tạo ảnh hưởng khiến cho những cơ sở tài chánh lớn lao khác đã dành 3.5 tỷ đô la cho những chương trình tương tự giúp những người có lợi tức thấp, không cần phải đặt tiền cọc khi mua nhà. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình mới trị giá 120 triệu đô la của Merrill Lynch nhắm vào các cơ sở thương mại trong khu vực đô thị nghèo nàn đông đúc có thể cũng sẽ tạo nên một ảnh hưởng tương tự và trở thành gương mẫu cho toàn thể kỹ nghệ tài chánh noi theo.”

Những tổ chức cộng đồng, các cơ sở thương mại và những cá nhân nên liên lạc với tổ chức California Partnership for Economic Achievement qua các phương tiện sau:
* Gọi số miễn phí 1-888-762-2565.
* Qua địa chỉ lưới điện toán toàn cầu Internet của Merrill Lynch tại www.CaliforniaPartnership.ml.com.

Merrill Lynch là một trong những công ty dẫn đầu thế giới về điều hành và cố vấn tài chánh có văn phòng tại 43 quốc gia và tổng số tài sản của các thân chủ vượt qua 1,800 tỷ đô la. Là một ngân hàng đầu tư, Merrill Lynch là một nhà băng bảo hiểm nợ nần và vốn đầu tư cũng như là tổ chức cố vấn sách lược hàng đầu cho các đại công ty, các chính quyền, các tổ chức và các cá nhân trên toàn thế giới. Qua chi nhánh Merrill Lynch Investment Managers, thì công ty là một trong những công ty điều hành vốn liếng tài chánh lớn nhất thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về Merrill Lynch, xin đọc tại địa chỉ www.ml.com

Viện Greenlining Institute là một tổ chức gồm nhiều sắc dân nhằm nghiên cứu, thiết lập chính sách và thúc đẩy hỗ trợ những vấn đề về phát triển kinh tế và tạo lập sức mạnh cho những người có lợi thức thấp, cho những cộng đồng thiểu số và những cộng đồng bị thất thế. Viện là nhánh hoạt động bất vụ lợi của hiệp hội Greenlining Coalition, là một hiệp hội đa sắc tộc gồm 38 nhóm hoạt động cộng đồng, thương mại và thúc đẩy hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.