Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch, Greenlining Institute Hỗ Trợ Đầu Tư

13/05/200000:00:00(Xem: 4229)
159 Triệu Đô Hỗ Trợ Đầu Tư Tại Nam Cali, Vùng Vịnh SF

SAN FRANCISCO, Ngày 11 Tháng 5 Năm 2000 - Hôm Thứ Năm, Merrill Lynch và viện Greenlining Institute công bố một chương trình trị giá 159 triệu đô la, nhằm khuyến khích những việc đầu tư mới, những dịp may kinh tế và việc làm sở hữu chủ nhà ở trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, gốc La Tinh và gốc Phi Châu tại miền Nam California và tại vùng Vịnh San Francisco.

Chương trình mới này tiêu biểu cho sự nới rộng rất lớn trong của Merrill Lynch nới rộng sự liên hệ với chủ nhân các cơ sở thương mại và các cá nhân tại những thị trường mà trong qúa khứ không được phục vụ đúng mức tiếp theo chương trình thử nghiệm trị giá 77 triệu đô la đặt trọng tâm vào hai quận Los Angeles và Orange.

Ông David Komansky, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành của Merrill Lynch nói rằng: “Kinh nghiệm thâu lượm được qua sự hợp tác này rất là tích cực đối với chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đang tạo ra một khuôn mẫu mới cho những thị trường mới tại những cộng đồng đã từng không đươc phục vụ đúng mức này. Chúng tôi lập lại và tiếp tục sự quyết tâm của chúng tôi trong việc giúp đỡ tạo lập sức mạnh kinh tế trong những cộng đồng này trong một phương cách có lợi cho tất cả mọi người.”

“Trong ba năm vừa qua, chúng tôi đã hợp tác với không biết bao nhiêu các cơ sở thương mại tại miền Nam California nhằm giúp đỡ họ tạo thêm công ăn việc làm và những dịp may kinh tế. Giờ đây, chúng tôi đem nỗ lực này của mình lên vùng Vịnh và nới rộng thêm việc làm của chúng tôi tại miền Nam California. Quyết tâm mới về tài chánh này nới rộng vô cùng những nỗ lực của chúng tôi nhằm sử dụng khả năng sáng tạo tài chánh chuyên môn của chúng tôi để làm việc tại các khu vực này. Đây là những thị trường tuyệt hảo mà chúng tôi dự trù sẽ tạo ra nhiều thịnh vượng trong thế kỷ mới này”.

Chương trình mới này gồm có:
* Dành 120 triệu đô la để cho các cơ sở tiểu thương trong những vùng không được phục vụ đúng mức vay mượn.
* Trên 15 triệu đô la để khuyến khích và hỗ trợ những nỗ lực cung cấp gia cư với giá phải chăng.
* Gần 16 triệu đô la để tiếp tục những nỗ lực của Merrill Lynch trong việc thuê mướn và duy trì những Cố Vấn Tài Chánh nhằm tiếp xúc với những cá nhân và các cơ sở tiểu thương trong những cộng đồng thiểu số đã từng không được phục vụ đúng mức.
* Khoảng 8 triệu đô la dành cho các chương trình tiếp xúc và hướng dẫn nhằm hỗ trợ các tổ chức thương mại hoặc các tổ chức bất vụ lợi.

Ông John Gamboa, Giám Đốc Điều Hành của Viện Greenlining Institute, nói rằng: “Vào năm 1996, Merrill Lynch đã trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên trên toàn quốc phát triển ra một chương trình hợp tác đầu tư với các tổ chức cộng đồng ở những cộng đồng không được phục vụ đúng mức. Hôm nay, họ đã tthực hiện một bước tiên phong lịch sử khác: trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên phát triển kế hoạch dành cho tiểu thương trên toàn cõi California. Lý thuyết của viện Greenlining là tất cả mọi công ty đều có thể tìm ra các đường lối làm thương mại có lời tại những khu vực mà từ trước đến nay không được phục vụ đúng mức. Với sự quyết tâm từ cấp quản trị cao cấp nhất, bao gồm cả vị Tổng Giám Đốc Điều Hành, Merrill Lynch là một minh chứng rằng lý thuyết đó có thể thực hiện được.”

Tại miền Nam California, nỗ lực mới này bao gồm cho cả các quận Riverside, Ventura và San Bernardino, cũng như nới rộng việc cho vay mượn thương mại trong vùng San Diego. Tại vùng Vịnh, chương trình bao gồm các khu vực thị trấn San Francisco, San Jose và Oakland.

Theo lời của ông Paul W. Critchlow, Phó Tổng Giám Đốc đặc trách về Thông Tin và Liên Lạc Công Cộng, “Mặc dù đã có những tiến triển trong 10 năm qua, nhưng một số người vẫn chưa tiếp cận được với những nguồn tài trợ họ cần để thăng tiến về kinh tế. Bằng cách sử dụng việc giáo dục, tiếp xúc và vốn đầu tư để hỗ trợ cho những nỗ lực đó, Merrill Lynch đang khuyến khích việc kinh doanh và việc tạo lập sức mạnh kinh tế trong những khu vực này.”

Ông Peter P. Case, viên chức điều hành cao cấp của Merrill Lynch chịu trách nhiệm về chương trình California Partnership for Economic Achievement, cho biết rằng: “Merrill Lynch rất hãnh diện về sự quyết tâm toàn diện của chúng tôi đối với những cộng đồng này một quyết tâm trải dài từ việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện đến việc cung cấp những khả năng tài chánh cho mục tiêu tạo lập sức mạnh kinh tế. Yếu tố then chốt đã từng và vẫn sẽ còn tiếp tục là làm việc chung với các tổ chức bắt nguồn từ trong cộng đồng nhằm xác định rõ và đáp ứng những nhu cầu tài chánh của các cộng đồng này.”

“Chúng tôi đã dùng những cách đầu tư và sáng kiến định hướng để khuyến khích việc sở hữu nhà ở và bàn thảo đến vấn đề khủng hoảng gia cư hiện xẩy ra tại nhiều khu vực.” Ông ca ngợi những nỗ lực của các vị lãnh đạo địa phương trong các vai trò cố vấn và giúp đỡ hướng dẫn những nỗ lực của chương trình Partnership trong ba năm qua. Ông Case nói: “Ủy Ban Partnership đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định những nhu cầu và giúp Merrill Lynch chi tiêu hàng chục triệu đô la cho những việc tài trợ các cơ sở tiểu thương và tài trợ mua nhà.”

Ông David Glover, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Oakland Citizens Committee for Urban Renewal, nói thêm rằng: “Ba năm trước đây, Merrill Lynch tạo ra một chương trình toàn quốc đầu tiên cho những người có lợi tức thấp, không cần phải đặt tiền cọc khi mua nhà. ViỆc tiên phong dẫn đầu này đã tạo ảnh hưởng khiến cho những cơ sở tài chánh lớn lao khác đã dành 3.5 tỷ đô la cho những chương trình tương tự giúp những người có lợi tức thấp, không cần phải đặt tiền cọc khi mua nhà. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình mới trị giá 120 triệu đô la của Merrill Lynch nhắm vào các cơ sở thương mại trong khu vực đô thị nghèo nàn đông đúc có thể cũng sẽ tạo nên một ảnh hưởng tương tự và trở thành gương mẫu cho toàn thể kỹ nghệ tài chánh noi theo.”

Những tổ chức cộng đồng, các cơ sở thương mại và những cá nhân nên liên lạc với tổ chức California Partnership for Economic Achievement qua các phương tiện sau:
* Gọi số miễn phí 1-888-762-2565.
* Qua địa chỉ lưới điện toán toàn cầu Internet của Merrill Lynch tại www.CaliforniaPartnership.ml.com.

Merrill Lynch là một trong những công ty dẫn đầu thế giới về điều hành và cố vấn tài chánh có văn phòng tại 43 quốc gia và tổng số tài sản của các thân chủ vượt qua 1,800 tỷ đô la. Là một ngân hàng đầu tư, Merrill Lynch là một nhà băng bảo hiểm nợ nần và vốn đầu tư cũng như là tổ chức cố vấn sách lược hàng đầu cho các đại công ty, các chính quyền, các tổ chức và các cá nhân trên toàn thế giới. Qua chi nhánh Merrill Lynch Investment Managers, thì công ty là một trong những công ty điều hành vốn liếng tài chánh lớn nhất thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về Merrill Lynch, xin đọc tại địa chỉ www.ml.com

Viện Greenlining Institute là một tổ chức gồm nhiều sắc dân nhằm nghiên cứu, thiết lập chính sách và thúc đẩy hỗ trợ những vấn đề về phát triển kinh tế và tạo lập sức mạnh cho những người có lợi thức thấp, cho những cộng đồng thiểu số và những cộng đồng bị thất thế. Viện là nhánh hoạt động bất vụ lợi của hiệp hội Greenlining Coalition, là một hiệp hội đa sắc tộc gồm 38 nhóm hoạt động cộng đồng, thương mại và thúc đẩy hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.