Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Giám Sát Học Khu RSCC Nhậm Chức

15/12/200600:00:00(Xem: 2098)

3 Giám Sát Học Khu RSCC Nhậm Chức Cho Năm 2007

John Hanna

(Santa Ana)  -- Tối hôm qua, tại một phiên họp thường niên của Ban Giám Sát Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) Board of Trustees, ba Giám Sát Viên,   đều là những người đang tại chức đã tuyên thệ nhậm chức  John Hanna, Phillip Yarbrough, và Lawrence R. (Larry) Labrado. 

Đồng thời, trong công việc thường trực của Ban Giám Sát, Ban đã đề cử và thông qua danh sách của những viên chức cho năm 2007.  Giám Sát Viên Hanna được bầu cử với 100% lá phiếu vào chức vụ Chủ Tịch.  Giám Sát Viên Yarbrough được bầu cử vào chức vụ Phó Chủ Tịch, và Giám Sát Viên R. David Chapel, Tiến Sĩ Ed.D., đã được bầu cử vào chức Tổng Thư Ký.  Cả ba  sẽ giữ chức vụ nhiệm kỳ một năm.

Tỗng Thư Ký Quận Orange County Clerk Recorder Tom Daly đã ban hành lời tuyên thệ cho Giám Sát Viên Hanna.  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang State Senator Lou Correa ban hành lời tuyên thệ cho Giám Sát Viên Labrado.  Phó Thủ Quỹ Thu Thuế Quận Orange County Deputy Treasurer Tax Collector, Brett Barbre, kiêm Giám Đốc Bộ Cấp Thủy Quận Municipal Water District of Orange County, ban hành lời tuyên thệ cho Giám Sát Viên Yarbrough. 

Giám Sát Viên Hanna, người đã được bầu cử vào Ban Giám Sát đầu tiên trong năm 1998, vừa rồi đã phục vụ trong chức vụ Phó Chủ Tịch.  Trong diễn văn nhậm chức, Giám Sát Viên Hanna nói, 'Tôi hứa với Quí Vị và Cộng Đồng rằng tôi sẽ tiếp tục thực thi những điều phải.  Tôi sẽ dồn hết nổ lực xây dựng Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District trở nên nơi cung cấp những chương trình giáo dục tốt nhất cho sinh viên, duy trì môi trường làm việc tốt cho các nhân viên, và bảo đãm những đồng tiền thuế của dân được xữ dụng cách ích lợi.  Đây sẽ là nhiệm kỳ Chủ Tịch thứ nhì của Giám Sát Viên Hanna.  Trong thời gian đương nhiệm tại Ban, Giám Sát Viên Hanna nổi tiếng là người lãnh đạo mạnh mẽ đối với cả đôi bên chính phái, người đã dẫn đầu nổ lực phát triển các chương trình cải cách luật lệ trong hệ thống đào tạo nghề nghiệp và các chương trình huấn luyện chuyên môn cho người lớn.  Là một luật sư có văn phòng riêng, cư ngụ tại Quận Cam, Giám Sát Viên Hanna tham gia nhiều tổ chức cộng đồng như Hội Orange Community Foundation.  Là một cư dân lâu đời của Quận và nhà lãnh đạo dân sự Giám Sát Viên Hanna đạt bằng Cử Nhân từ Trường Đại Học California State University, Fullerton, (CSUF) và bằng Luật từ Loyola University School of Law. 

Giám Sát Viên Yarbrough, nay bắt đầu năm thứ 11 phục vụ trong Ban, đã được bầu cử với 100% lá phiếu vào chức vụ Phó Chủ Tịch.  Vừa rồi ông đã phục vụ với chức vụ Tổng Thư Ký.   Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Giám Sát Viên Trustee Yarbrough nói, 'Tôi rất hãnh diện rằng đã đóng góp những bước thăng tiến đáng kể để cải thiện cộng đồng mình trong chức vụ Giám Sát Viên của Khu Học Chánh Rancho.  Chúng tôi đã phát triển các chương trình đến với những thành phần có nhu cầu nhất trong cộng đồng.'  Là một cựu sinh viên trường đại học cộng đồng với nhiều năm kinh nghiệm thành công trong lãnh vực kinh doanh và tài chánh, Giám Sát Viên Yarbrough cư ngụ tại Orange và đã sống suốt đời ở Quận Cam.  Ông đạt bằng Hai Năm, bằng Cử Nhân và bằng Cao Học cả thảy từ Trường Đại Học CSUF, và đã từng dạy môn kinh tế học tại hai Trường Đại Học Santiago Canyon và Santa Ana Colleges.

Giám Sát Viên Labrado, nguyên được bầu cử vào Ban trong năm 1994 đã từng phục vụ với tư cách Chủ Tịch Ban Giám Sát trong những năm 1997 99, là một cựu sinh viên của Trường Đại Học Santa Ana College (SAC).  Là một nhà giáo đã về hữu và nhà tiểu thương mại với nhiều năm làm việc trong ngành giáo dục cho các người trẻ và người lớn gốc Latino, Giám Sát Viên Labrado đã từng phục vụ cộng đồng trong nhiều chức vụ khác nhau qua nhiều thập niên.  Giám Sát Viên Labrado, được danh tốt là quyết định vận động cho sinh viên, đạt bằng Hai Năm từ Trường SAC và bằng Cử Nhân và Cao Học từ Trường Đại Học CSUF.  

Giám Sát Viên Chapel, thành viên mới nhất của Ban, đã được bầu cử vào chức vụ trong năm 2004, được bầu làm Tổng Thư Ký.  Là một giáo sư Đại Học Argosy University, Giám Sát Viên Chapel nguyên là nhà giáo lớp K-12 và viên chức hành chánh của trường, cư ngụ tại thành phố Santa Ana.  Các Giám Sát Viên khác gồm:  Giám Sát Viên Brian Conley, Giám Sát Viên Lisa Woolery, và Giám Sát Viên Alfredo Amezcua.

Tôn chỉ của Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) là thích nghi đáp ứng với những nhu cầu giáo dục trong một cộng đồng luôn luôn biến chuyển, và cung cấp những chương trình dịch vụ thúc đẩy sự thành công mỹ mãn trong lãnh vực giáo dục. 

Trường Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại Học Cộng Đồng của Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District, phục vụ cư dân của các thành phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành nghề, thực hiện các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân, và để đáp ứng nhu cầu đào tạo / huấn luyện của các xí nghiệp và cơ sở thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.