Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhân Quyền VN

11/12/200600:00:00(Xem: 4012)

Đêm Nhân Quyền VN: Nối Mạng Hải Ngoại, Quốc Nội

- Linh Mục Nguyễn Văn Hùng và Nhiều Dân Cử Mỹ-Việt Lên Tiếng

Gs Nguyễn ngọc Bích đang lược kể về phong trào đấu tranh vì dân chủ tự do trong nước, tại sân Tòa Thị Chính Westminster.

Westminster (VB). - Nữ luật sư trẻ Lê thị Công Nhân nối mạng từ VN chiều tối Thứ Bảy 9-12 đã bộc lộ với giới trẻ Quận Cam cuộc tranh đấu vì dân chủ của họ đang diễn ra chỉ nhắm tới sự tự do của con người, mong được cơ hội phát triển mọi khả năng để đem sức phục vụ đất nước. Do đó, vẫn theo lời cô nói trước gần 200 người dự ĐÊM NHÂN QUYỀN, "đòi hỏi cấp thiết nhất là tự do báo chí, và thực hiện đa nguyên đa đảng".

Cô Lê thị Công Nhân được mọi người dự (đa số là giới trẻ) vỗ tay hoan hô vừa khi lên tiếng trả lời cuộc phỏng vấn trực tiếp của SV Hồng Thuận thuộc ban tổ chức Đem Nhân Quyền, nhằm hỗ trợ tinh thần cho các nhà dân chủ phong trào 8406, và hỗ trợ LM Nguyễn văn Hùng cùng VietAct trong việc cứu giúp các nạn nhân VN đang gặp khốn đốn ở Đài Loan.

"Đừng Sợ Nữa", là châm ngôn của đêm Nhân Quyền, được nói rõ hơn qua hình ảnh slide show được chiếu lên, qua bài lược kể về phong trào đấu tranh quốc nội, 8406 của Giáo sư Nguyễn ngọc Bích, va qua giọng hát Ls Nguyễn xuân Nghĩa thuộc toán Hưng Ca, cổ võ mọi người hãy đấu tranh, cùng tin tưởng ngày tự do sẽ tới trên quê hương!

Giới trẻ thuộc THSV, Đoàn Thanh niên Phan bội Châu, VietAct v.v.. là người tổ chức Đem Nhân Quyền. Thay mặt họ, SV Lý vĩnh Phong thuộc UCLA đã nói về ý nghĩa của buổi lễ này, mở ra ở công viên HĐTP Westminster từ chiều đến tối, bất chấp thời tiết lạnh khi đêm về, và đôi lúc trời đổ mưa nhẹ hạt.

Quan khách đến dự có Dân biểu Trần thái Văn, ông Khôi Tạ (đại diện DB Loretta Sanchez đang ở Thủ đô), cô Tammy Trần (đại diện ông Lou Corea), nghị viên Janet Nguyễn, nghị viên Tạ đức Trí, Luật sư Nguyễn quang Trung, Ông Nguyễn duy Nghiêu (cộng đồng L.A.). ông Ngô chí Thiềng, cô Huỳnh thanh Nhàn, ông Nguyễn trọng Phú thuộc cộng đồng Nam Cali, Bs Nguyễn trọng Việt, ông Đoàn thế Cường v.v..

Ông Tạ đức Trí lên phát biểu: "Rất xúc động khi thấy ban tổ chức là giới trẻ, nói lên một thành công lớn cho cộng đồng VN hải ngoại là lớp trẻ luôn quan tâm tới tình hình đấu tranh cho dân chủ trong nước".

Cũng trong vấn đề tranh đấu cho nhân quyền, LM Nguyễn văn Hùng trình bày về tình trạng đối xử tệ hại với công nhân và cô dâu VN ở Đài Loan, được chứng minh qua hình ảnh được chiếu lên màn hình rộng, gây xúc động trong lòng người xem.

Trong khi đó, những sinh viên trẻ khác phân phát tờ báo TỰ DO, hoặc bác cao niên Nguyễn Thìn cầm cây cờ 8406 phất qua phất lại giữa tiếng hát đoàn Hưng Ca, mặc cho thời tiết đêm trở rét và đôi lúc trời lại mưa lắc rắc nhẹ hạt...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.