Hôm nay,  

Đêm Nhân Quyền VN

11/12/200600:00:00(Xem: 4873)

Đêm Nhân Quyền VN: Nối Mạng Hải Ngoại, Quốc Nội

- Linh Mục Nguyễn Văn Hùng và Nhiều Dân Cử Mỹ-Việt Lên Tiếng

Gs Nguyễn ngọc Bích đang lược kể về phong trào đấu tranh vì dân chủ tự do trong nước, tại sân Tòa Thị Chính Westminster.

Westminster (VB). - Nữ luật sư trẻ Lê thị Công Nhân nối mạng từ VN chiều tối Thứ Bảy 9-12 đã bộc lộ với giới trẻ Quận Cam cuộc tranh đấu vì dân chủ của họ đang diễn ra chỉ nhắm tới sự tự do của con người, mong được cơ hội phát triển mọi khả năng để đem sức phục vụ đất nước. Do đó, vẫn theo lời cô nói trước gần 200 người dự ĐÊM NHÂN QUYỀN, "đòi hỏi cấp thiết nhất là tự do báo chí, và thực hiện đa nguyên đa đảng".

Cô Lê thị Công Nhân được mọi người dự (đa số là giới trẻ) vỗ tay hoan hô vừa khi lên tiếng trả lời cuộc phỏng vấn trực tiếp của SV Hồng Thuận thuộc ban tổ chức Đem Nhân Quyền, nhằm hỗ trợ tinh thần cho các nhà dân chủ phong trào 8406, và hỗ trợ LM Nguyễn văn Hùng cùng VietAct trong việc cứu giúp các nạn nhân VN đang gặp khốn đốn ở Đài Loan.

"Đừng Sợ Nữa", là châm ngôn của đêm Nhân Quyền, được nói rõ hơn qua hình ảnh slide show được chiếu lên, qua bài lược kể về phong trào đấu tranh quốc nội, 8406 của Giáo sư Nguyễn ngọc Bích, va qua giọng hát Ls Nguyễn xuân Nghĩa thuộc toán Hưng Ca, cổ võ mọi người hãy đấu tranh, cùng tin tưởng ngày tự do sẽ tới trên quê hương!

Giới trẻ thuộc THSV, Đoàn Thanh niên Phan bội Châu, VietAct v.v.. là người tổ chức Đem Nhân Quyền. Thay mặt họ, SV Lý vĩnh Phong thuộc UCLA đã nói về ý nghĩa của buổi lễ này, mở ra ở công viên HĐTP Westminster từ chiều đến tối, bất chấp thời tiết lạnh khi đêm về, và đôi lúc trời đổ mưa nhẹ hạt.

Quan khách đến dự có Dân biểu Trần thái Văn, ông Khôi Tạ (đại diện DB Loretta Sanchez đang ở Thủ đô), cô Tammy Trần (đại diện ông Lou Corea), nghị viên Janet Nguyễn, nghị viên Tạ đức Trí, Luật sư Nguyễn quang Trung, Ông Nguyễn duy Nghiêu (cộng đồng L.A.). ông Ngô chí Thiềng, cô Huỳnh thanh Nhàn, ông Nguyễn trọng Phú thuộc cộng đồng Nam Cali, Bs Nguyễn trọng Việt, ông Đoàn thế Cường v.v..

Ông Tạ đức Trí lên phát biểu: "Rất xúc động khi thấy ban tổ chức là giới trẻ, nói lên một thành công lớn cho cộng đồng VN hải ngoại là lớp trẻ luôn quan tâm tới tình hình đấu tranh cho dân chủ trong nước".

Cũng trong vấn đề tranh đấu cho nhân quyền, LM Nguyễn văn Hùng trình bày về tình trạng đối xử tệ hại với công nhân và cô dâu VN ở Đài Loan, được chứng minh qua hình ảnh được chiếu lên màn hình rộng, gây xúc động trong lòng người xem.

Trong khi đó, những sinh viên trẻ khác phân phát tờ báo TỰ DO, hoặc bác cao niên Nguyễn Thìn cầm cây cờ 8406 phất qua phất lại giữa tiếng hát đoàn Hưng Ca, mặc cho thời tiết đêm trở rét và đôi lúc trời lại mưa lắc rắc nhẹ hạt...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.