Hôm nay,  
Việt Báo Online

Coi Chừng 10 ‘Lá Cờ Đỏ’ Trong Quan Hệ Tình Cảm

28/10/200600:00:00(Xem: 1618)
Coi Chừng 10 ‘Lá Cờ Đỏ’ Trong Quan Hệ Tình Cảm

COI CHỪNG 10 ‘LÁ CỜ ĐỎ’ TRONG QUAN HỆ TÌNH CẢM

Khi bạn đang bơi lội trên biển, nhìn thấy một lá cờ đỏ, chắc chắn rằng bạn sẽ tránh xa, vì nơi cắm cờ thường là vùng nước xoáy nguy hiểm.

Trong quan hệ tình cảm, cũng có những dấu hiệu báo nguy - những lá cờ đỏ báo động cho bạn biết người bạn đang có quan hệ tình cảm có thể không phải là một người đáng tin cậy, và bờ vai mà bạn đang tựa vào không phải là một bến bờ an toàn.

Dưới đây là một số "lá cờ đỏ" trong quan hệ tình cảm mà bạn nên chú ý để tránh những vùng nước xoáy nguy hiểm trong tình yêu.

1. ANH ẤY/CÔ ẤY KHÔNG CHO BẠN BIẾT SỐ ĐIỆN THOẠI NHÀ

Có một số người không cho những người mới quen số phone nhà của mình - điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, sẽ không bình thường nếu như đã thân mật với nhau, thậm chí đã nói chuyện yêu thương với nhau mà vẫn không cho người yêu của mình biết số phone nhà.

Bạn nên cẩn thận nếu như người đã nói chuyện yêu thương với bạn vẫn còn giấu giếm, vẫn từ chối cho bạn số phone nhà của anh ta/cô ta, và vẫn yêu cầu bạn liên lạc với anh ta/cô ta bằng cell phone hay pager.

2. ANH ẤY/CÔ ẤY CHƯA BAO GIỜ MỜI BẠN ĐẾN NHÀ

Khi hò hẹn với ai, dĩ nhiên bạn cần biết người ấy cư ngụ ở đâu và sinh sống như thế nào. Nếu anh ấy/cô ấy cứ mãi viện cớ này cớ khác để giải thích tại sao anh ta/cô ta không thể mời bạn đến nhà, hay là không muốn bạn lưu lại nhà anh ta/cô ta - bạn hãy cẩn thận.

3. "ĐÁNH TRỐNG LẢNG" KHI ĐƯỢC HỎI VỀ NGHỀ  NGHIỆP, GIA ĐÌNH, THÂN THẾ

Khi bạn hỏi anh ta/cô ta về nghề nghiệp, gia đình, thân thế, có bao giờ bạn có cảm giác rằng anh ta/cô ta "đánh trống lảng", không trả lời thẳng vào câu hỏi của bạn, hoặc là chỉ cho bạn những câu trả lời ngắn ngủi, giấu quanh" Nếu bạn thường xuyên có những cảm giác vừa kể khi bạn hỏi về nghề nghiệp, gia đình, thân thế của người bạn yêu, bạn cần phải tìm hiểu thêm về anh ta/cô ta.

4. THƯỜNG THAY ĐỔI KẾ HOẠCH THÌNH LÌNH

Thay đổi kế hoach là chuyện bình thường, nhưng có thể sẽ là bất bình thường nếu như người yêu của bạn thường xuyên thay đổi kế hoạch vào phút chót, không báo trước gì cả. Những người chân thật và biết tôn trọng người khác thường cố gắng báo trước mỗi khi phải thay đổi kế hoạch.

5. GIỜ GIẤC VÀ ĐỊA ĐIỂM HẸN GẶP KHÔNG BÌNH THƯỜNG

Rõ ràng đây là một lá cờ đỏ: người yêu của bạn chỉ muốn gặp gỡ vào những giờ giấc, địa điểm hơi khác lạ, i.e. chỉ muốn gặp trong tuần, không bao giờ có thể gặp vào cuối tuần; chỉ muốn gặp vào buổi sáng, không thể gặp sau giờ làm việc; chỉ muốn gặp vào đêm khuya, khi mọi người đã ngủ say; chỉ muốn gặp ở những nơi kín đáo.

6. THƯỜNG XUYÊN KHÔNG THỂ LIÊN LẠC

Bạn thường phải gọi điện thoại và để lại lời nhắn, hiếm khi liên lạc trực tiếp được với anh ấy/cô ấy, và anh ta/cô ta thường không gọi lại ngay mà bạn phải chờ vài giờ, thậm chí vài ngày sau. Hay là anh ta/cô ta rất ít khi gọi bạn, chỉ dùng email để liên lạc. Hừm, rõ ràng là có "something wrong" rồi.

7. KHÔNG ĐƯỢC GIỚI THIỆU VỚI NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ

Anh ta/cô ta vẫn chưa giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè của anh ta/cô ta, và thường hay viện cớ này nọ để từ chối việc này. Coi chừng, đây có thể là dấu hiệu anh ta/cô ta không muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ tình cảm với bạn. 

8. CÓ NHỮNG CÚ ĐIỆN THOẠI KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI

Khi anh ấy/cô ấy ở bên bạn, anh ấy/cô ấy thường tắt cell phone, nếu không thì lại có những cú phone không được trả lời. Trừ lý do "legitimate" (hợp lý) là anh ấy/cô ấy không muốn .làm mất đi những giây phút quý báu bên cạnh người yêu, ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm khi việc này xảy ra. Những người mà anh ấy/cô ấy không thể nói chuyện khi đang ở bên bạn là ai" Dĩ nhiên, không phải là cha mẹ, anh chị em, bạn bè rồi.

Chúc bạn có được một mối tình chân thật, không vướng vào những "lá cờ đỏ" vừa kể.

23/10/2019(Xem: 1131)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 521)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 214)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 237)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 159)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 301)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 293)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 232)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 298)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 638)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 361)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 196)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 601)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 166)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.