Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Là Kẻ Thù Của CS

21/10/200600:00:00(Xem: 4818)

Sự Thật Là Kẻ Thù Của CS

CS tồn tại chánh yếu là nhờ khủng bố và dối trá. Dối trá để lôi cuốn quần chúng theo mình và gây căm thù đối với địch. Khủng bố để bịt miệng những ai dám nói lên sự thật vì sự thật là kẻ thù của CS.

CS đã hoàn thiện sách lược này hơn cả chế độ Đức Quốc Xã là tập đoàn sử dụng một cách thành công phát minh máy phóng thanh để dân vận và địch vận. Hitler là một thợ sơn nhưng là một người ăn nói hùng hồn của quần chúng nhân dân Đức, con sư tử Au Châu, quá tủi nhục vì bị Anh Pháp thắng Đệ nhứt Thế Chiến buộc phải nhường đất, mất dân. Goebbels Bộ trưởng Bộ Thông Tin Tuyên Truyền của Hitler là người vận dụng hữu hiệu  phương pháp  sư phạm tiểu học cổ điển, "Lập đi lập lại là linh hồn của giáo dục. Ong biến nguyên tắc đó để làm điều mà CS sau này gọi là "giáo dục" quân chúng nhân dân." Goebels tin và đưa ra sách lược tuyên truyền, tuyên bố không giấu giếm như CS: "Nếu Nhà Nước tung ra một lời dối trá khủng khiếp và cứ nhắc đi nhắc lại hoài hoài thì dân chúng cũng sẽ tin". Thời CS phương tiện tuyên truyền còn tiến bộ hơn nhiều, có phát thanh, có báo giấy in màu, có phát hình, rồi có Internet, CS  kiện toàn đến mức hoàn thiện công tác tuyên truyền để "giáo dục quần chúng" một chiều có lợi cho CS.

"Báo đài của Đảng" ở một nước chỉ có 80 triệu dân như VNCS mà đã có hơn 600 tờ báo. Không một tờ nào của tư nhân; toàn của Đảng Nhà Nước, của các cơ quan tay chân của Đảng. Đảng CS,  Quân đội, Thanh Thiếu Niên, Cộng đoàn, Phụ Nữ, đến đổi Công an cũng có báo.  Tự nhiên "báo đài của Đảng" phải nói tốt  cho  Đảng và  nói xấu ai làm ngược lại Đảng. Do đó  báo đài của Đảng không phải là cơ quan thông tin  sư kiện, nghị luận độc lập, và diễn đàn hai chiều như truyền thông đại chúng đa số ở các nước tự do dân quyền và tự do ngôn luận, tự do báo chí. Nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy CS sử dụng báo đài như cơ quan tuyên truyền  với những đánh bóng Đảng Nhà Nước, cán bộ đảng viên, quá lố nghe mà mắc cỡ, và bôi tro trét trấu người đi đi ngược lại Đảng quá cường điệu, võ đoán, thô bạo muốn tắt "đài", vứt "báo” đi.

Để nói dối như vậy, CS thường xài kỹ thuật lập lờ đánh lận con đen, lộng giả thành chân, dụng danh đạt quả. Như  buộc người chống chế độ CS là chống lại đất nước nhân dân; đồng hoá số tiền và số người hải ngoại gởi về giúp gìa dình,  thăm quê hương là "khúc ruột ngàn dăm của quê hương, bộ phận của dân tộc." Thời chiến thông tin liên lạc dân gian khó, CS còn nói dối kinh hồn hơn. Như tuyên truyền thiết vận xa M113 của Mỹ là bằng cạc tông. Phi công CS Bắc Việt dí súng vào trán phi công Mỹ, chống lại máy bay Mỹ không cho oanh kích Hà nội. Mở tờ báo Nhân Dân ra mỗi buổi sáng thấy toàn chuyện Mỹ giết người cướp của, kinh tế Mỹ lụn bại, quân lính Mỹ chết rạp, nhân dân chánh quyền các nước biểu tình đốt cờ, xe, nhà Mỹ khắp nơi.

Để không bị lật tẩy, không bị vạch mặt những dối trá tuyên truyền đó, CS dùng kỹ thuật khủng bố. Một măt, CS buộc tội nặng nề những ai dám nói ngược lại: tội chống đảng, chống Nhà Nước, chống nhân dân, phản động, âm mưu lật đồ chánh quyền, xâm hại an ninh quốc gia - toàn là  tội tù mọt gông hay hồn lìa khỏi xác cả. Mặt khác CS bưng bít sự thật thường là những điều không lợi cho CS bằng những tội nếu không tù mọt gông thì cũng chết thê thảm như  tiết lộ bí mật quốc gia, gián điệp, phản quốc.

Gần đây CS ở thế kẹt phải mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào cộng với tiến bộ khoa học kỹ thuật cao của thời đại Tin Học, thế giới là xóm nhà, các dân tộc là láng giềng, bức màn tre của CS Hà nội trở thành lỗi thời, mong manh. CS Hà nội cũng như Bắc Kinh phải tăng cường khủng bố những người vận dụng Internet và điện thoại di động để chia xe và phổ biến chân lý và tư tưởng. Một mặt CS  chận đầu nguồn bằng cách áp lực những công ty quốc tế muốn vào thị trường mà chế độ CS thống trị thì phải hạn chế hay khoá các nguồn thông tin bất lợi cho CS. CS nắm độc quyền toàn diện việc cho hay không cho gắn Internet qua Công ty Quốc doanh Bưu Điện. Mặt khác họ chận ngọn, cho công an kiểm soát người gắn Internet và sử dụng Internet. CS liên tục phạt tiền và tù những ai vi phạm  qui định sử dụng Internet. TC còn dạn hơn cấm không cho báo chí kể cả ngoại quốc thường trú ở TC dùng hình ảnh tin tức không do Tân Hoa Xã của TC phổ biến.

Vấn đề đặt ra là liệu CS có khủng bố và chận đứng được việc phổ biến chân lý là kẻ thù của CS không. Chắc chắn không. Qui luật tiến hoá của Khoa học và Con Người sẽ đánh bại CS. Phát minh khoa học Tin Học quá nhanh, CS khó mà ngăn chận kịp. Lấy VN làm thí du. Về khoa học kỹ thuật, Kỹ thuật VoIP (Voice over Internet Provider) mới vừa có, người Việt đấu tranh trong ngoài nước liền dùng phương tiện và kỹ thuật  điện thoại qua Internet, vừa rẻ tiền, vừa nhanh để liên lạc với nhau khăp nới trên thế giới. Với kỹ thuật VoIP những nhà đấu tranh và người dân Việt có thể thông tin, nghị luận, liên lạc chung với nhau qua Yahoo, PalTalk, Skype, như báo Time đã viết. Báo Time cũng nói nhờ kỹ thuật tân tiến này mà Khối 8406 trong một thời gian ngắn  4 tháng đã kết nạp trên 2.000 thành viên đồng lòng ký tên, công khai ra tuyên ngôn đấu tranh cho một VN tự do, dân chủ. Khó "phát hiện" ra danh tính thực của người sử dụng VoIP (thường dùng bí danh hay ám số) nên CS Hà nội chỉ còn có cách cổ điển, cho công an bám sát các phòng Chat hay thả mật báo viên vào hội luận để tìm cách khai thác tung tích của người sử dụng. Trương quốc Huy bị bắt cóc vì thiếu đề cao cảnh giác, để sơ hở, lộ tung tích.

Về Con Người, người dân bị trị đã tìm đủ mọi cách vượt qua gọng kềm kiểm soát của CS  Hà nội thống trị. Năm 2001, ở Việt Nam chỉ có khoảng 100.000 người gắn Internet, năm  2003 lên 400.000; năm nay, 2006, số người gắn Internet  là 3,77 triệu người và số người sử dụng internet đã vọt lên con số 13,8 triệu người, theo lời của Đỗ Trung Tá, Bộ Trưởng Bưu Chính-Viễn Thông thì tỷ lệ 16,4% dân số cả nước, cao hơn con số đảng viên gần 4  lần và đông hơn Công an. Đảng Nhà Nước, chế độ công an trị hiện tại của chế độ CS Hà nội khó mà kểm soát. 

Một cách đại tổng, hiện tại người dân Việt trong nước, nhứt là trí thức và lớp trẻ đang tiếp cận khá gần và đang dùng chân lý sự kiện, thông tin trung thực, diễn đàn tự do để giúp cho đồng bào thấy. Người dân Việt nói chung, sĩ nông công thương binh, cũng vượt qua nỗi sợ không rời do CS đã khủng bố ở ngoài Bắc 50 năm, trong Nam 30 năm, điều mà Đức Giáo Hoàng khuyên người dân và tín đồ Ky tô giáo Ba Lan "đừng sợ” đã làm cho Công Đoàn Kết đứng lên đấu tranh gỡ cục gạch nêm làm cho cái vòm Gothique CS Đông Au sụp đổ kéo theo sự sụp đổ toàn bộ đế quốc CS. 

Bao lâu mà hành động dối trá của CS  để lôi kéo "quần chúng nhân dân" và đánh phá kẻ thù bị bể. Bao lâu mà hành động khủng bố để củng cố dối trá bằng cách làm im những ai dám nói lên sự thật bị thất bại, là lúc chế độ CS xây dựng trên dối trá và khủng bố không thể tồn tại nữa.  Thời điểm đó gần kề ở VN. Thói thường ngọn đèn trước khi tắt thường phụp lên mạnh. Đó là lý do tại so CS điên đầu, loạn chiêu, lạc miếng đã đánh phá những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, những nông dân khiếu kiện bị cướp đất, cướp nhà, và những công nhân lãng công vì bị CS và tài phiệt ngoại bang bóc lột công sức gân đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.