Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

30/10/200600:00:00(Xem: 3658)

Tin Lạ

CĂN NHÀ RƠI TRÚNG NÓC VIỆN BẢO TÀNG!

Một căn nhà đã được thả xuống “nằm chỏng gọng” trên nóc của Viện Bảo Tàng Nghệ thuật ở Vienna. Được đặt tên là “House-Attack” bởi nhà điêu khắc địa phương rất nổi tiếng Erwin Wurm, dự án nghệ thuật này trông như thể căn nhà đã rớt từ trên trời xuống và rơi trúng nóc viện bảo tàng nổi tiếng ở trung tâm thủ đô của nước Áo.
Thật sự thì phải cần hai chiếc xe cần cẩu để đặt cấu trúc khổng lồ này nằm ở vị trí chênh vênh trên nóc của viện bảo tàng. Căn nhà này có mái sơn mầu đỏ, có các bồn hoa cửa sổ (window boxes) và cây ăng-ten truyền hình. Nhà nghệ sĩ này giải thích rằng tác phẩm của ông là một thông điệp chống lại sự xây cất quá mức. Ông Wurm nói rằng: “Có hàng trăm ngàn căn nhà và chúng đang tràn lan như một trận dịch, tương tự một chứng bệnh ung thư đang hoành hành đất nước của chúng tôi.”
 
CON CHÓ SUÝT CHẾT VÌ NUỐT LƯỠI CÂU!

Một con chó may mắn còn sống sót sau khi nuốt vào bụng một lưỡi câu cá. Trong một chuyến đi câu cá với gia đình người chủ, con Leon, loại Bull Mastiff, đã ăn cái lưỡi câu còn dính con cá mackerel. Theo bản tin của ICWales, cô Marva McFarlane kể rằng: “Rodney  bạn trai của tôi - và tôi đã hoảng hồn khi chúng tôi nhìn thấy những gì con Leon đã làm. Con trai tôi, Miles, đã khóc sướt mướt vì nó rất thương yêu con chó này. Chúng tôi nhìn vào mồm nó, nhưng chẳng thấy cái lưỡi câu đâu cả và chỉ thấy sợi dây cước còn dính toòng teng ở mép. Thật đáng ngạc nhiên, con Leon đã chẳng tỏ ra mất bình tĩnh chút nào bởi những gì xảy ra. Thật sự thì sự biểu lộ trên nét mặt cho thấy con Leon đã chẳng hiểu gì cả.”
Con Leon đã được đưa tới bệnh viện thú y PetAid, ở west London, và các tấm X-ray cho thấy cái lưỡi câu mắc kẹt trong bao tử cùng với một đoạn dây cước. Bác sĩ Natalia Eisenberg nói rằng: “Cái lưỡi câu này cần phải được lấy ra ngay lập tức, bằng không nó có thể gây ra một sự nhiễm trùng đe dọa đến mạng sống. Và cuộc giải phẫu đầy nguy hiểm, nhiều khả năng thất bại, bởi vì lưỡi câu này có thể dễ dàng đâm thủng bao tử của Leon.” Sau cuộc giải phẫu thành công, con Leon giờ đây đang hồi phục. Và cô McFarlane nói thêm rằng: “Từ nay trở đi mỗi khi đi câu cá, chúng tôi phải để ý đến lưỡi câu móc mồi - và cả con Leon nữa.”

CÁC CON NGỰA KÉO XE BỊ BUỘC PHẢI “MẶC TÔ!

Các tài xế xe ngựa ở Blackpool bị buộc phải “mặc tã” cho các con ngựa để giữ đường xá được sạch sẽ. Trong một cố gắng để giữ khu du lịch này được sạch sẽ, các bác tài xe thổ mộ (landau) đã tình nguyện mang theo xẻng và xô để hốt phân ngựa. Nhưng hội đồng thành phố đã có sáng kiến khác và ra lệnh mọi chiếc xe ngựa tại khu nghỉ mát bờ biển này phải gắn các thùng nhựa để hứng phân ngựa.
Chương trình này đã rất thành công ở Great Yarmouth, nơi 17 chiếc xe thổ mộ đã được “gắn tã” cho các con ngựa. Nghị viên Fred Jackson nói rằng: “Các chiếc xe ngựa là hình ảnh hấp dẫn thu hút du khách trên con đường đi dạo này, nhưng thật không may chúng ta có vấn đề đang xảy ra về phân ngựa, gây khó chịu nhiều nhất trong những tháng mùa hè nóng bức." Trong khi đó bác tài xe ngựa Tracey Morris nói rằng: “Tôi rất vui khi thử bất cứ sáng kiến nào của hội đồng thành phố để giữ con đường đi dạo này thật sạch sẽ.”

CON LỪA CÁI PHẢI LÒNG MỘT CON NGỖNG ĐỰC!

Nông trại mà cặp tình nhân hiếm có này sống, ở tỉnh Cottbus, đã bị tràn ngập bởi các phóng viên và những du khách tò mò kể từ khi cuộc tình lãng mạn này được đăng trên tờ báo địa phương, Lausitzer Rundschau. Con ngỗng đực, có tên là Hannibal, đã gặp con Heidi khi nó bị nhốt vào chuồng lừa này vì có cách ứng xử rất hung hăng, thường tấn công các gà vịt khác. Các nhân viên tại nông trại nói rằng hai con vật này đã mau lẹ trở nên quyến luyến nhau, ăn và ngủ chung với nhau và giờ đây không thể rời xa nhau. Con ngỗng đực đã tấn công các con lừa đực dám đến ve vãn con Heidi. Và con Heidi cũng không thèm để ý đến các con lừa khác, và chỉ đi theo con Hannibal suốt cả ngày.

NGƯỜI MẪU TRANG 5 ĐÒI XUẤT HIỆN TRONG TRANG 3!

Các cô người mẫu hở hang của một tờ báo ở Romania đang yêu sách với chủ rằng họ sẽ thôi việc trừ phi hình ảnh của họ được chuyển từ trang 5 sang trang 3. Theo bản tin của 7 Plus, các cô người mẫu sexy làm việc cho tờ báo khổ nhỏ “Libertatea” này cũng muốn có thêm đất cho các hình ảnh của họ. Một người nói rằng: “Chúng tôi đang chỉ yêu cầu có một vị trí tốt hơn trong tờ báo. Các độc giả mở trang 3 dễ dàng hơn trang 5 rất nhiều. Đó là chưa nói tới trang 3 được ưa chuộng hơn cho các hình ảnh tươi mát này.”
Ban quản trị của tờ báo nhìn nhận họ đang thương lượng với các cô gái trang 5 và cũng cả các nhân viên bất mãn khác nữa. Một nguồn tin từ tờ báo này cho biết ngay cả cô trình bầy tin thời tiết, người mẫu tóc vàng Simon-Sensual, cũng đòi một trang tốt hơn và còn ra tối hậu thư rằng “nếu đòi hỏi này không được thỏa mãn cô ta sẽ chụp hình khỏa thân cho một tờ báo khác”. Được biết nhiều nhân viên của tờ Libertatea đã được đề nghị các việc làm tốt hơn bởi tờ đối thủ Averea, tờ báo vừa được mua đứt bởi ông vua dầu hỏa Dinu Patriciu.

LỠ TAY LÀM LỦNG LỖ BỨC TRANH PICASSO TRỊ GIÁ $165 TRIỆU MỸ KIM!

Một nhà trọc phú Hoa Kỳ đã buộc phải hủy bỏ thỏa thuận bán bức tranh Picasso của ông ta với giá kỷ lục $165 triệu mỹ kim sau khi lỡ hích cùi chỏ vào bức tranh, làm nó bị lủng một lỗ nhỏ. Lúc đó ông Steve Wynn đang cho các người khách xem bức tranh Le Reve (The Dream) tại phòng làm việc ở Las Vegas thì tai nạn xảy ra.
Theo bản tin của BBC, ông Wynn đã giơ cánh tay lên cao và rồi bất ngờ khuỷu tay của ông hích mạnh vào bức tranh. Làm lủng một lỗ ở giữa, với kích thước bằng đồng bạc cắc. Ông ta đã nói lớn: “Hãy xem những gì tôi đã làm. Trời ơi chính tôi đã làm nó!” Ông Wynn, người mắc chứng bệnh mắt ảnh hưởng đến tầm nhìn, đang thu xếp để sửa chữa bức tranh quý giá này.

THỢ LỢP NGÓI ĐÓNG ĐINH “CỦA QUÝ” VÀO NÓC NHÀ!

Một thợ lợp ngói đã trượt chân trong khi làm việc và đã đóng đinh “ngọc hành” của ông ta vào nóc nhà bằng một cây súng bắn đinh. August Voegl, một người Áo 59 tuổi, đã bắn cây đinh dài hơn 1 tấc vào tinh hoàn bên trái với một cây súng bắn đinh bằng điện. Ông ta đã không thể rút cây đinh này ra hoặc tự xuống khỏi nóc nhà. Các nhân viên cứu thương đã được gọi đến để đưa người đàn ông này xuống đất và sau đó cấp tốc đưa ông ta tới bệnh viện bằng trực thăng. Được biết ông ta đang bình phục sau cuộc giải phẫu.

TẤM BƯU THIẾP CHỈ ĐẾN TAY CHA MẸ SAU 40 NĂM!

Một học sinh ở Ba Lan gửi cho cha mẹ một tấm bưu thiếp trong năm 1966, và cuối cùng nó đã đến nơi sau 40 năm. Ông Zygmunt Kibiczak, tác giả của tấm bưu thiếp, nói rằng: “Kể từ năm 1966 đất nước Ba Lan đã trải qua nhiều biến cố quan trọng, nào là tình trạng thiết quân luật, sự sụp đổ của hệ thống cộng sản, ngài Jan Pawed II được bầu làm Đức Giáo Hoàng, phục vụ nhiệm kỳ của ông và qua đời. Tôi đã lập gia đình, nuôi lớn hai đứa con, du hành quanh thế giới trên một chiếc thuyền buồm, còn sống sót sau một cuộc giải phẫu tim rất nghiêm trọng và về hưu. Trong tất cả thời gian đó, tấm bưu thiếp này du hành chậm chạp tới nơi đến của nó.” Cha mẹ của ông Kibiczak không còn sống trên cõi đời này nữa và tấm bưu thiếp đã được các người hàng xóm chuyển giúp khi nó tới địa chỉ cũ của cha mẹ ông.

QUẢ TRỨNG BỊ LẤY TRỘM ĐƯỢC GỬI TRẢ SAU 43 NĂM!

Một quả trứng bị lấy trộm từ một viện bảo tàng đã được hoàn trả - sau 43 năm. Quả trứng nhỏ xíu của loài chim bustard này đã được gửi trả Overbeck’s Museum, ở tỉnh Salcombe. Nó được gói cẩn thận và đặt trong một hộp xì-gà bằng kim loại. Đính kèm là một bức thư cho biết quả trứng này đã bị lấy trộm trong năm 1963. Theo bản tin của BBC, kẻ trộm này viết rằng: “Khi còn là các đứa trẻ chúng tôi đã làm những điều mà khi trở thành người lớn đã chẳng bao giờ nghĩ đến. Lúc đó tôi đi với một đứa bạn và nó cũng đã lấy trộm một quả trứng chim guillemot. Tuy nhiên, bởi vì quả trứng chim bustard quý hiếm hơn nhiều, tôi tin chắc quý vị sẽ rất vui khi nhận lại nó.” Ông ta cho biết đã không gặp lại người bạn trong một thời gian dài, và không biết quả trứng kia có còn tồn tại hay không. Bà Sarah Freeman, giám đốc viện bảo tàng, nói rằng họ rất vui khi nhìn thấy quả trứng này được gửi trả bộ sưu tập trứng chim của Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.