Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Rợp Trời Đả Đảo...

24/10/200600:00:00(Xem: 3202)

Nguyễn Tấn Dũng Tới Tokyo: Cờ Vàng Rợp Trời Đả Đảo...

Biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại Tokyo.

(Tokyo - VNN).- Mặc dù biết tin Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến họp báo tại Trung tâm báo chí ở Tokyo vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ sáu 20 tháng 10 năm 2006, thế mà từ 12 giờ trưa đã thấy nhiều bà con Việt Nam tụ tập ở nhà ga Shinbashi cách Press Center chừng 5 phút đi bộ. Sau vài lời chào hỏi, một anh trong nhóm chúng tôi lên tiếng nói rằng tụi tôi tưởng là người đến sớm nhất không ngờ anh em cũng chẳng chịu thua ai. Một anh trong nhóm bên kia đáp lại rằng đúng là còn sớm nhưng khi nghe đi biểu tình chống tên Thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng, bọn tôi nôn quá muốn đến cho sớm. Thôi thà sớm chứ lở trể thì đâu có được, hôm nay chúng tôi xin nghĩ hãng nguyên ngày mà.

Khoảng hai giờ chiều thì bà con bắt đầu kéo đến khá đông, nhiều người đến sau hỏi anh trưởng ban tổ chức rằng cho chúng tôi 30 phút đi ăn cơm được không" Đói quá, hôm nay phải đi làm nửa buổi, 12 giờ trưa dứt ca làm là bay ra khỏi hãng chạy đến đây ngay đâu kịp ăn uống gì. Ồ vậy thì bà con đi kiếm cái gì lót bụng đi, chúng ta còn đến cả tiếng đồng hồ nữa mới đến giờ ra ''quân''.

Đúng ba giờ chiều khi thấy bà con đã trở lại chổ tập họp đông đủ, ban tổ chức cuộc biểu tình mới có một đôi lời dặn dò cần thiết và cho biết rằng theo tin mà ban tổ chức nhận được thì hôm nay sứ quán Việt cộng sẽ cho người của chúng đến Press Center để hoan hô Nguyễn Tấn Dũng, coi như một hành động đối kháng lại với đoàn biểu tình của chúng ta. Bọn chúng cũng muốn cho dân Nhật và nhất là các ký giả thấy có người chống thì cũng có người ủng hộ. Đương nhiên cảnh sát sẽ cách ly không cho hai bên chạm mặt nhau nên có lẽ không có chuyện gì xảy ra đâu, nhưng vạn bất đắc dĩ có xáp mặt nhau thì xin bà con cố gắng giữ bình tĩnh, giao trách nhiệm cho ban tổ chức giải quyết vấn đề.

Khoảng 3 giờ 15 phút là đoàn biểu tình của chúng ta đã dàn hàng ngang trước Trung tâm báo chí với một rừng cờ và biểu ngữ cộng thêm áo khoát màu xanh có viết những câu khẩu hiệu bằng ba ngôn ngữ Việt Nhật Anh với nội dung đòi tự do, nhân quyền cho Việt Nam, đòi tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, yêu cầu Hà Nội phải ngưng ngay đàn áp đối lập, phải thả tất cả các tù nhân lương tâm...Hình ảnh này đã gây được ngay ấn tượng khiến cho người đi đường ai cũng đứng lại nhìn.

Đứng trên lầu Press Center, một số ký giả trông thấy đoàn biểu tình của chúng ta nên kéo xuống phỏng vấn. Ông Atsushi Yamada, biên tập viên của đại nhật báo Asahi, đến hỏi những người biểu tình là quý vị chống đối ông Thủ tướng Việt nam về những vấn đề gì" Đại diện ban tổ chức là ông Ngô Văn trình bày rõ ràng và ngắn gọn mục tiêu của cuộc biểu tình ngày hôm nay là đòi hỏi chính quyền CSVN không được vi phạm nhân quyền, phải thả ngay tất cả các tù nhân chính trị, chấm dứt ngay hành động đàn áp, bắt bớ, khủng bố những người khác chính kiến, phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận bằng cách phải để cho tư nhân được ra báo, chấm dứt ngay việc lấy tiền viện trợ ODA làm của riêng vì số tiền đó sau này người dân Việt phải nai lưng ra trả nợ. Ký giả Yamada, sau khi nghe xong đã búng ngón tay và nói rằng chút nữa tôi sẽ đặt những câu hỏi này với ông Nguyễn Tấn Dũng. Tiếp theo là ông Regi Arnaud, một ký giả người Pháp của tờ báo Figaro cũng đến hỏi những câu tương tự và cũng nói sẽ đặt vấn đề này với ông Dũng khi họp báo.

Kim đồng hồ đã chỉ 3 giờ 50 phút, có lẽ Nguyễn Tấn Dũng sắp đến, những người trách nhiệm điều động cuộc biểu tình yêu cầu bà con hô dợt lại các khẩu hiệu cho được nhịp nhàng, tiếng hô thật hùng hồn, vang dội khắp cả một khung trời khiến cho toán người của sứ quán Việt cộng hoảng hồn tưởng là Nguyễn Tấn Dũng đã đến nên một số trong bọn chúng theo phản xạ tự nhiên cũng hô đáp lại vì bọn chúng có người hô người không hô nên rất rời rạc, còn đoàn biểu tình của chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm cộng thêm với máy phóng thanh nên hoàn toàn làm chủ tình hình.

Khi nhóm sứ quán Việt cộng biết là đã hớ nên ngưng lại, nhưng do kinh nghiệm bên chúng ta vẫn tiếp tục hô to vì biết chắc chỉ nội trong vòng 1 phút nữa là đoàn xe Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến.

Đúng như sự dự đoán, xe Nguyễn Tấn Dũng chạy qua trong tiếng hô đả đảo ngợp trời của đoàn biểu tình, một lúc sau mới nghe tiếng hô của nhóm người do sứ quán Việt cộng điều động. Đoàn biểu tình của chúng ta hô khẩu hiệu với khí thế hùng hồn vì tất cả mọi người đều quyết tâm và căm hờn chế độ cộng sản độc tài, thối nát đàn áp dân mình ở trong nước. Còn nhóm sứ quán, trong đó có một vài du sinh, đi hoan hô Nguyễn Tấn Dũng nhiều khi bị bắt buộc, hơn nữa đã sống ở cái xứ tự do này mà mở miệng đi hoan hô một lãnh tụ mà mình biết chẳng ra gì thì cũng ngượng miệng, nên nhóm sứ quán hô không nhịp nhàng là đúng. Nguyễn Tấn Dũng chịu thêm một trận đả đảo thứ hai khi y lên xe rút về.

Trước đây khi báo chí Nhật đăng tin tiền viện trợ ODA của Nhật cho Việt Nam bị quan chức Hà Nội đục khoét đã làm cho dân Nhật bực mình, và ông Ngô Văn cho biết: có nhiều người đã điện thoại đến văn phòng đảng Việt Tân ở Tokyo đề nghị khi nào quý vị tổ chức biểu tình thì liên lạc cho chúng tôi biết để đi biểu tình chung. Vì thế cuộc biểu tình chiều hôm thứ sáu vừa rồi cũng có nhiều người Nhật tham dự là điều dễ hiểu. Ngoài ra còn có một thanh niên Việt sinh sống ở Úc sang Nhật du lịch khi biết tin có biểu tình cũng xin nhập cuộc và có nhận xét rằng cuộc biểu tình chiều nay tại đây tuy nhân số không thể nào sánh được so với những cuộc biểu tình tại Úc nhưng khí thế thì chẳng thua ai. Xin cám ơn những người bạn Nhật, xin cám ơn người bạn trẻ ở Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.