Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc Và Ra Đi Trong An Lành?

07/10/200600:00:00(Xem: 34669)

Nếu sức khỏe là đề tài lớn của con người thì "sống" và "chết" hay "sống" và "ra đi" cũng là đề tài được bàn luận nhiều trong các tôn giáo. Xa hơn, hai ý niệm "sống hạnh phúc" và "ra đi an lành" cũng là các đề tài lớn, quan trọng của nhân loại, chớ không riêng một dân tộc nào. Tiên Thiên Khí Công (TTKC), một phương pháp khí công Việt Nam, xuất phát từ Phật Giáo, nên cũng có trách nhiệm góp phần vào việc làm rõ và thực hiện hai ý niệm này. Tiên Thiên Khí Công đối với sức khỏe và tuổi thọ là TTKC ở trình độ căn bản, cần thiết làm nền tảng cho vấn đề trọng đại nhứt của cuộc sống. Đó là sống hạnh phúc và ra đi an lành. Ai cũng muốn đạt được. Nhưng làm sao để đạt được"

Chúng ta thảo luận hai ý niệm này theo quan điểm của Tiên Thiên Khí Công và theo kinh nghiệm của những người khởi xướng phương pháp và những người thực hành phương pháp. Nhưng trước tiên, chúng ta cần nêu lên một vấn đề nền tảng. Đó là có thực con người có thể sống hạnh phúc và ra đi an lành không " Có ai thực hiện được chưa "

I. Vài trường hợp điển hình:

Bàn bạc trong 3 quyển sách số 2 " Nhập Thất và An Định", số 5 "Khai Mở Trí Tuệ" và số 9 "Pháp Môn Tịnh Độ Trong Giáo Lý PGHH", chúng tôi đã đề cập nhiều đến vấn đề này. Chúng tôi có nói về nếp sống đặc biệt hạnh phúc và sự tự tại ra đi của gia đình cư sĩ Bàng Long Uẩn ở Trung Hoa. Vợ chồng ông và hai người con đều sống an vui hạnh phúc và tự tại lúc lâm chung. Họ không chết trong bịnh tật khổ đau. Họ thực sự ra đi một cách an lành. Họ ngồi kiết già mà thị tịch. Còn ở Việt Nam, cụ Hồ Biểu Chánh, một nhà văn nổi tiếng miền Nam, cũng có cuộc sống hạnh phúc, thánh thiện và cũng ra đi an lành. Sau khi di chúc một việc cho con cháu, cụ nói: "Je suis prêt à mon voyage" (Tôi sẵn sàng để đi du lịch). Cụ hoàn toàn không chết do bịnh tật mà cụ ra đi rất an lành. Gần đây ông Việt Định Phương ở Cali, Hoa Kỳ, cũng sưu tầm và công bố nhiều trường hợp tu theo pháp môn Tịnh Độ mà vãn sanh trong quyển: "Niệm Phật vãn sanh lưu xá lợi" được nhiều người biết đến.

Bản thân chúng tôi cũng có dịp biết nhiều tín đồ PGHH đã sống hạnh phúc và ra đi an lành. Nhiều người biết trước ngày ra đi rất lâu. Thân phụ tôi, một tín đồ PGHH cũng biết trước ngày ra đi và ra đi an lành không bịnh tật. Thiền sư Thiên Trúc Đảo, người khai sáng Tiên Thiên Khí Công tại đảo Hòn Tre, Rạch Giá cũng sống rất tự tại và cũng ra đi an lành. Vậy thì vấn đề sống hạnh phúc và ra đi an lành có tính hiện thực và đã có nhiều người làm được. Vấn đề tiếp theo là: Thế nào là sống hạnh phúc" Và thế nào là ra đi an lành" Làm sao để đạt được"

II.Thế nào là sống hạnh phúc và ra đi an lành"

Chúng ta xác định rõ 2 ý niệm này trước khi đề cập đến phương cách để thực hiện.

A. Thế nào là sống hạnh phúc"

Sống hạnh phúc là sống an vui không buồn phiền. Điều kiện căn bản để sống hạnh phúc là sức khỏe. Sức khỏe thể chất là thân không bịnh tật. Sức khỏe tinh thần là trí não minh mẫn, sáng suốt. Người có sức khỏe là người ăn ngon, ngủ yên, tính tình hiền hòa, biết cảm thông và chia xẻ với người khác.

Từ căn bản sức khỏe thể chất và tinh thần họ luôn luôn biết bằng lòng với chính mình và với hoàn cảnh. Chính tinh thần biết "tri túc thường lạc", biết bằng lòng nên họ luôn luôn hạnh phúc. Người sống hạnh phúc không nhứt thiết phải có nhiều tiền hay có quyền cao chức trọng mà là người biết sống và biết ý nghĩa của cuộc sống. Họ sống thanh cao và thoát tục trong vòng quay của thế tục. Họ là người phi thường trong đời sống bình thường. Quý vị có thể đọc thêm trong quyển sách số 5 "Khai Mở Trí Tuệ" của chúng tôi.

B.Thế nào là ra đi an lành"

Ra đi an lành không phải là chết do bịnh tật. Ra đi an lành là không còn bị trói buộc, bình tĩnh, sáng suốt và biết rõ nơi đến. Một cơ thể khỏe mạnh, không bịnh tật, không tự nhiên mà có. Phải biết cách sống, phải sống thuận tự nhiên: "Thuận thiên giả tồn. Nghịch thiên giả vong" hay "Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông thì người vô bịnh". Tiên Thiên Khí Công giúp chúng ta thực hiện các điều này để có sức khỏe tốt. Còn muốn không bị trói buộc, sáng suốt, bình thản ra đi và biết mình đi đâu thì phải Khai Mở Trí Tuệ, phải thường hành Pháp Môn Tịnh Độ để tìm về một cảnh giới tốt lành hơn thế gian. Các vần đề này chúng tôi đề cập khá rõ trong 2 quyển sách: "Khai Mở Trí Tuệ" và "Pháp Môn Tịnh Độ trong PGHH". Quý vị có thể đọc thêm ở 2 quyển sách này. Quý vị có thể hỏi: Tiên Thiên Khí Công giúp gì cho cuộc sống"

III.Vai trò của TTKC

Vai trò của TTKC đối với sức khỏe, sống hạnh phúc và ra đi an lành đã đuợc thể nghiệm rõ ràng trong cuộc sống của Thiền sư Thiên Trúc Đảo và cũng sẽ phải được thể nghiệm trên bản thân chúng tôi và những người thực hành khác. Khi tôi đến diện kiến lần đầu với Thiền sư, tôi hết sức ngạc nhiên về phong thái, sắc diện của Người. Ở tuổi ngoài 80 mà Người có dáng người cao ráo, ốm, sắc diện tươi tỉnh hồng hào. Đặc biệt nơi đôi  mắt, người tỏa ra một thứ thần khí khác thường. Tôi bị cuốn hút ngay từ lúc đầu. Người hiền từ nhìn tôi và khoan dung nói: "Ong đến đây đúng lúc" (Người gọi tôi bằng ông). Ngừng một lúc, Người nói tiếp: "Tôi về đây lần này, ở cạnh nhà ông, để chỉ ông một phương pháp giúp ông tự trị bịnh cho mình và sau đó tiếp tay với tôi để truyền bá cho mọi người". Người nói về các chứng bịnh của tôi còn rõ hơn là các bác sĩ đã từng chăm sóc cho tôi. Người nói tôi bị mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau bao tử, đau gan và đang phát triển càng lúc càng nặng hơn. Rồi người chỉ tôi cách tự chữa trị các chứng bịnh này. Bắt đầu là cách thở sâu. Sau đó người giảng cho tôi nghe về cách đoạn thực "Nhịn ăn", tiết thực (giảm ăn), cách ăn uống và cách an định tâm linh. Người khuyên tôi nên thực hành ngay một tuần nhịn ăn tức là một Tuần Thất vào dịp Tết năm 1975, đừng chần chờ nữa.

Sau một Tuần Thất, tôi hoàn toàn bình phục mọi bịnh trạng như một phép lạ nên tôi trở lại xin được đền ơn. Nhưng người nói với tôi: "TTKC không phải chỉ giúp chữa lành các bịnh của thân, của tâm mà còn giúp ta sống hạnh phúc và ra đi an lành nữa. Hiện nhân loại đang khổ đau, đất nước sẽ đổi thay. Ong hãy thay tôi mà truyền bá TTKC cho mọi người để cứu những người có duyên lành. Mỗi năm tôi chỉ dạy được trăm người. Còn ông sau này sẽ chỉ dạy cho hàng ngàn triệu người".

Tâm tình giữa Thầy và tôi còn nhiều. Tôi chỉ xin lược thuật vài chi tiết quan trọng như thế mà thôi. Và điều quan trọng tôi cần nhấn mạnh hôm nay là người có cuộc sống thoát tục và tự tại lúc ra đi. Đó là một sự thật.

Còn đối với tôi, tôi được quá nhiều lợi ích từ khi được trao truyền TTKC. Tôi xin lược kể vài lợi ích về thể chất và tâm linh. Còn những phần thâm sâu, xin quý vị tự chứng nghiệm lấy.

Về sức khỏe thể chất từ đầu năm 1975 đến nay, tôi không bao giờ ngã bịnh phải nằm dù là một ngày, ngay cả khi ở trong các trại cải tạo 5 năm dài. Các chứng bịnh như mất ngủ, suy nhược thần kinh, loét dạ dày, viêm gan biến mất từ đó đến nay không hề tái phát. Trên 30 năm, tôi không phải uống viên thuốc nhức đầu, viên trụ sinh nào. Tôi cũng nhứt định không cần đến giải phẫu, hóa trị hay xạ trị. Tôi ăn ngủ bình thường. Mắt sáng ra. Trước 1975, tôi phải đeo kính cận 3 độ. Nay tôi không cần kính mà vẫn có thể đọc sách được.

Trước kia tôi không thể ăn chay đươc. Nhưng sau Tuần Thất, tôi ăn chay được dễ dàng. Đặc biệt tôi không học ngành ngọc học mà có thể dạy môn này rất lâu trước khi sang Mỹ. Còn lãnh vực tâm linh thì không sao kể hết được. Chỉ xin lược kể vài ba sự việc để chúng ta suy nghiệm mà thôi. Lúc ở trại Long Thành, tôi thấy một vị Phật hiện ra trước mắt khi tôi ngồi an định, nói với tôi: "Con phải cố gắng".  Lập lại lần thứ 2, rồi từ từ biến đi. Một tuần sau, tôi bị chuyển đi trại  Bắc Thái, Phú Sơn 4, Miền Bắc. Lúc gánh nước ở trại, tôi nghe tiếng nói bên tai: "Con phải đau bịnh mới thoát nạn".

Nhờ lời mách bảo này, tôi đã được ra trại sau 5 năm. Một lần ở Mỹ năm 1999 tôi lái xe với một người bạn bị chiếc xe 18 bánh ủi sập đích xe. Xe tôi bay đi rất xa mà tôi và anh bạn đều không bị thương tích...

Còn những trạng thái tậm linh khác giúp tôi có cuộc sống an vui hạnh phúc trên 30 năm qua thì không sao kể cho hết được. Mong rằng quý vị có cơ duyên đến với TTKC sẽ được thực chứng những lợi ích như chúng tôi. Đặc biệt sau Kỳ Thất lần thứ 10 kéo đài 14 ngày, tôi đã nhìn thấu được lẽ sống và sự ra đi, nên có thể nói tôi đang có cuộc sống an vui hạnh phúc.

Tôi đã trải qua 68 năm. Nhưng 37 năm đầu đầy buồn phiền, khổ đau và bịnh tật. Tôi lầm lũi đi trong bóng đen, đam mê, dục vọng mặc dù có quyền chức và có nhiều tiền. Còn 31 năm nay, tôi là một người khác, một người sống tĩnh thức, sống bình an, luôn luôn lạc quan, yêu đời. Tôi đã cắt hết các trói buộc nên nhứt định phải tự tại lúc lâm chung. Các bạn cũng phải tìm cách cắt hết các trói buộc để sống hạnh phúc và ra đi an lành. Điều cần nói rõ hôm nay là những gì tôi đạt được nhờ TTKC thì các bạn cũng có thể đạt được như tôi. Chúng ta không thể cho nhau những thành quả. Ai ăn người đó no. Ai uống người đó đã khát. Không ai ăn uống dùm cho ai, dù người đó là người thân nhứt của mình.

  IV. Những điều cần làm để đạt lợi ích

Như đã nói trên TTKC đem lại cho chúng ta 2 lợi ích lớn: sức khỏe và sống hạnh phúc, ra đi an lành.

A.Lợi ích cho sức khỏe

Giai đoạn 1, chúng ta dùng TTKC để ngừa và trị bịnh để có sức khỏe tốt. Bước này đơn giản, ai cũng làm được với chút nghị lực. Các bạn hãy thực hành cách vận khí để khai thông kinh mạch, huyệt đạo. Cách vận khí rất đơn giản chỉ gồm có 4 động tác và thở sâu mà thôi. Nhưng phải thở cho thật đúng. Sau đó, bạn bước sang phần tiết thực và đoạn thực để xúc rửa cơ thể, tái lập quân bình âm dương. Bước 3 là ăn uống theo lý trí chớ không theo sở thích. Để thực hiện đươc dễ dàng giai đoạn này, bạn chỉ cần tham dự lớp Nhập Thất 2 ngày hoặc 4 ngày dưới sự hướng dẫn của người có nhiều kinh nghiệm. Sau đó, cứ 3 tháng bạn Nhập Thất một lần từ 2 -4 ngày. Mỗi năm 4 lần cùng với thay đổi cách ăn uống, thay đổi nếp sống, cách sống để bảo toàn sức khỏe được lâu dài. Sau giai đoạn 1 chúng ta bước sang giai đoạn 2 là giai đoạn quan trọng nhứt là giai đoạn sống hạnh phúc và ra đi an lành.

B. Sống hạnh phúc và ra đi an lành

Muốn sống hạnh phúc và ra đi an lành chúng ta phải thực hành giai đoạn 2. Giai đoạn này cần phải tăng thời gian Nhập Thất lên 7 ngày hoăc 14 ngày. Mỗi năm 4 lần 7 ngày hoặc 2 lần 14 ngày. Bên cạnh đó là thực hành thường xuyên các bài tập An định tâm linh và khai mở trí tuệ cũng như niệm Phật cầu được vãn sanh về Tây Phương Cực Lạc. Một bà lão ở Trung Hoa, mỗi năm Nhập Thất 2 lần, mỗi lần 14 ngày mà tuổi thọ rất cao, trên 130 tuổi và bà đang sống an vui hạnh phúc. Với nghị lực và ý chí, chúng ta có thể làm được như bà.

Kết luận:

Tóm lại, thực hiện một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và ra đi an lành là vấn đề bức thiết của kiếp sống con người. Danh vọng, quyền thế, tiền bạc tới đâu rồi cũng phải từ bỏ mà ra đi. Sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sống bịnh tật đau khổ hoàn toàn khác nhau. Chết trong quằn quại khổ đau, nuối tiếc, bịnh tật với ra đi an lành, giải thoát về một cảnh giới không còn sinh tử cũng hoàn toàn khác nhau.

Mong rằng tất cả chúng ta đều bắt tay thực hiện ngay phương cách sống khỏe mạnh, hạnh phúc, ra đi an lành của TTKC. Phải thay đổi toàn diện từ bịnh tật sang khỏe mạnh, từ đau khổ sang hạnh phúc, từ mê muội sang tĩnh thức, từ tầm thường sang khác thường để ra đi được an lành. Hãy áp dụng thật đúng 4 bước của TTKC ngay bây giờ để được những lợi ích không thể mua được bằng tiền. Đức Huỳnh Giáo Chủ của PGHH cũng từng dạy rằng: "Diệt lục căn, đừng nhiễm lục trần để minh tâm kiến tánh". Mà đã minh tâm kiến tánh thì không còn khổ đau và tự tại lúc lâm chung. Và xin nhắc lại một lần nữa rằng: TTKC giúp chúng ta thực hiện một cách nhanh chóng các ước mơ này.

Cần trao đổi thêm, nhứt là cần biết phương pháp: "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc, Không Giải Phẫu, Không Hóa Trị, Không Xạ Trị, Tái Tạo Sức Khỏe Để Sống Hạnh Phúc, Ra Đi An Lành" của Tiên Thiên Khí Công xin quý vị gọi cho chúng tôi:

Hoa Kỳ: GS. Phạm văn Chính:  Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.com,  Website: www.tienthienkhicong.org

Uc Châu: Tuấn Nguyễn  Phone: cell: 0418 279990, home: 0297866455

Canada:  Hoàng Mạnh Bá:  403.272.0354

Trần Nam:  403.398.6498

Trần  Hùng: 403.829.1914

Việt Nam: GS. Nguyễn Văn Sang:08.8432943

LY.Huỳnh Thành Danh:  0909207138  

LY. Nguyễn Thanh Tòng:  0908141668

LY Nguyễn Văn Tân: 0908286498

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.