Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Tập Thiền, Cứu Trợ Bão Lụt

03/10/200600:00:00(Xem: 2039)

Nhóm thiền sinh Sợi Nắng (phụ trách chương trình phát thanh hằng tuần), hợp ca bài nhạc thiền.

Westminster (VB).  Đông đảo quí Thầy và Phật tử và nghệ sĩ đã yểm trợ nhóm thiền sinh Sợi Nắng trong việc thực hiện chương trình phát thanh Phật Pháp Ứng Dụng Trong Cuộc Sống (mỗi 8 giờ tối Thứ Hai hằng tuần trên làn sóng 106.3 FM tại nam Cali, và  mỗi 5 giờ chiều Chủ Nhật trên đài 1430 AM bắc Cali), xuyên qua việc hăng hái góp tịnh tài trong bữa cơm chay gây quỹ tối Chủ Nhật 1-10 tại nhà hàng Seafood Place 2 với số lượng ngót 63 bàn tiệc!

Sư Ông Thích Tịnh Từ cùng tăng đoàn tu viện Kim Sơn đã về dự và ban một pháp thoại ngắn nhắc nhở Phật tử tiếp tục áp dụng thiền tập hằng ngày, thực hiện đại bi tâm, quảng bá Phật pháp, mà trước mắt là nghĩ tới những tổn thất của đồng bào trong thiên tai bão lụt ở Miền Trung, và góp phần duy trì chương trình phát thanh của nhóm thiền sinh Sợi Nắng.

Thầy Tịnh Từ kể một câu chuyện thực để thầy thiền tập chuyển hóa được khổ đau nội tại và tức thời là gia tăng sức khỏe, chữa được nhiều chứng bịnh. Thầy nói với các bác Phật tử đến dự cơm chay ủng hộ chương trình phát thanh mà chưa hề tập thiền rằng, phương pháp này đơn giản, chỉ cần vài nguyên tắc căn bản thôi. Chi tiết về giờ giấc thực tập, thế ngồi, về quán niệm theo hơi thở, được trình bày trong một dĩa CD, liền đó được nhóm Sợi Nắng phân phát tận bàn ăn cho mọi người nào cần. Nguyên bộ băng về "Thiền quán là phương pháp trị liệu", có đầy đủ ở tu viện Kim Sơn, trình bày từ thiền định nguyên thủy của Đức Phật, đến thiền ứng dụng ngày nay, trở thành công năng trị liệu và phát triển từ bi. (Liên lạc với tu viện Kim Sơn ở địa chỉ P.O. Box 1983 Morgan Hill - CA 95038)

Trong phần tác bạch về phật sự của chương trình phát thanh của nhóm Sợi Nắng, vị thiền sinh đại diện nhóm này đã ngỏ lời tri ân Thầy Viện trưởng cùng sự yểm trợ tích cực của các đạo tràng, Phật tử khắp nơi, đặc biệt là Hội Phật Học Đuốc Tuệ và nhóm Nụ Hồng, cùng một số mạnh thường quân.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã đến góp vui trong bữa cơm chay gây quỹ như Chí Tâm có mặt suốt buổi tiệc, Hương Lan (xuống tận hàng ghế Phật tử quyên tiền), Lệ Thủy, Duy Trường, Đỗ Thanh, Huy Tâm (đến từ San Diego), Thúy Lan, .v.v.

Hai ca sĩ tí hon Beverly Bảo Ngọc cùng Bejamin Quốc Nam cũng có mặt. Em Bảo Ngọc múa quạt hát dân ca với Thúy Lan, Chí Tâm,...

Mọi người đã hân hoan dự cuộc xổ số gây quỹ, và người 2  trúng giải được dịp thỉnh về nhà thờ tượng Phật Thích Ca bằng gỗ chạm, và tượng Phật Quán Thế Âm lồng kính, mạ vàng.

Bữa cơm chay gây quỹ được hưởng ứng quá đông, một phần là có thêm sự hiện diện của các Phật tử từ San Francisco, El Monte, đạo tràng chùa Vạn Phước ở San Diego v.v..

Các độc giả muốn yểm trợ cho chương trình phát thanh Phật Pháp Ứng dụng Trong Cuộc Sống, hãy liên lạc với nhóm thiền sinh SỢI NẮNG: các Đạo hữu Quảng diệu Hương (714-323-7762), Quảng Minh Hậu (714-791-3515), Quảng diệu Ngọc (805-208-0444), Quảng diệu Hậu (714-740-1723), Quảng Nhã (714-669-1090).  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.