Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Huyền Quang Vô Chợ Rẫy Khẩn Cấp- HT Quảng Độ Dẫn Chư Tăng Vào Thăm

30/09/200600:00:00(Xem: 3268)

HT Quảng Độ (trái) thăm HT Huyền Quang (nằm).

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế vừa phổ biến bản tin hôm Thứ Sáu 29-9-2006, cho biết tình hình như sau.

Hòa thượng Thích Quảng Độ dẫn đầu Phái đoàn Viện Hóa Đạo đến bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh Đức Tăng thống Thích Huyền Quang - Hàng trăm chùa ở Hoa Kỳ và Úc châu làm lễ Cầu an cho Đức Tăng thống.

Vào lúc 16 giờ chiều 29.9.2006, Phái đoàn Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, do Hòa thượng Thích Quảng Độ dẫn đầu đã đến bệnh viện Chợ Rẫy ở Chợ Lớn thăm bệnh Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang trên một tiếng đồng hồ.

Như tin đã loan báo trước đây, 8 giờ sáng ngày hôm qua, 28.9.06, xe cứu thương của bệnh viện tình Bình Định cùng với một y tá và một bác sĩ tháp tùng cùng với xe của chư Tăng đã thỉnh Đức Tăng thống vào Saigon chữa trị. Vì tình trạng y khoa ở tỉnh lẻ không đủ cung ứng cho bệnh tình hiện nay của ngài. Tất cả những bệnh xá trên đường đi đã được báo động, phòng khi gặp tình trạng nguy kịch thì các nơi có thể đón tiếp chăm sóc Đức Tăng thống.

Đoàn xe đã đến bệnh viện Chợ Rẫy lúc 19 giờ 15 cùng ngày. Sau khi khám nghiệm ở phòng cấp cứu, Đức Tăng thống được đưa lên điều trị ở phòng 12 A, tầng thứ 10.

Trên 20 chư Tăng tháp tùng Hòa thượng Thích Quảng Độ đến thăm bệnh Đức Tăng Thống, gồm có Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Thư ký Viện Tăng thống từ Huế vào, Thượng Toạ Thích Viên Định, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo (VHĐ), Thượng Toạ Thích Không Tánh, Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện và Xã hội, Thượng Toạ Thích Chơn Tâm, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Giáo dục, Thượng Toạ Thích Nguyên Lý, Tổng thủ quỹ VHĐ, Thượng Tọa Thích Quảng Tôn, Chánh Đại diện Quận 11, Saigon, Thượng Tọa Thích Quảng Huệ, Chánh Đại diện Quận 4, Saigon, Thượng Tọa Thích Chánh Niêm, Phó Đại diện tỉnh Đồng Nai, Thượng Tọa Thích Thanh Tịnh, Phó Đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thượng Tọa Thích Tâm Định, Ban Đại diện Quận 4,  Saigon, Thượng Tọa Thích Huệ Đăng, Giáo hội Phật giáo Cổ Sơn Môn, Thượng Tọa Thích Nguyên Thành, Phật học viện Huệ Nghiêm, Thượng Tọa Thích Nhật Hiển, và 6 Đại đức chùa Giác Hoa.

Qua cuộc điện đàm với ông Võ Văn Ái, chiều nay (29.9.2006) Hòa thượng Thích Quảng Độ cho biết Đức Tăng thống đã lấy lại sắc diện và bớt mệt hơn sau một đêm yên tĩnh nghỉ ngơi. Ngài cố ngồi dậy tiếp đón, nhưng chư Tăng đã khuyên ngài chớ giữ lễ mà năm yên cho khỏe. Cảm động nhất là lúc gặp nhau, Đức Tăng thống đã ôm chầm Hòa thượng Thích Quảng Độ, rồi Ngài nắm tay từng Hòa thượng, Thượng tọa hỏi han thân tình. Tuy không nói được nhiều vì còn mệt.

Tất cả chư Tăng vô cùng hoan hỉ thấy Đức Tăng thống vừa qua khỏi bước đầu cơn bệnh hiểm nghèo. Suốt ngày hôm nay đã có rất đông chư Tăng Ni, Phật tử Saigon đến hầu thăm Đức Tăng thống. Nhưng do bảo vệ sức khỏe Ngài, nên bệnh viện chỉ cho từng nhóm nhỏ 2 hay 3 người vào thăm. Riêng Phái đoàn Viện Hóa Đạo thì trên 20 vị cùng vào một lúc không gặp cản trở, khó khăn.

Hàng trăm chùa viện tại Hoa Kỳ, Úc châu và Tân Tây Lan tổ chức lễ Cầu an cho Đức Tăng thống sớm bình phục :

 Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo đã ra Thông tư hôm 27 tháng 9 hưởng ứng Thông bạch của Hòa thượng Thích Quảng Độ, "yêu cầu các cấp Giáo hội ở Hoa Kỳ khẩn cấp tổ chức Lễ Cầu An cho Đức Tăng thống". Hiện nay có khoảng trên 150 chùa và Niệm Phật đường tại Hoa Kỳ trực thuộc Giáo hội.

Cùng ngày 27.9, Hòa thượng Thích Như Huệ, Hội chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan ra Thông tư nhắc tới các "sự kiện quan trọng đối với Phật giáo Việt Nam" trong tháng 9 này. Theo Hòa thượng thì có ba sự kiện. Thứ nhất, là sự viên tịch của hai vị giáo phẩm của Giáo hội : Hòa thượng Thích Trí Giác, thành viên Hội đồng Trưởng lão Viện Tăng thống, an tường thị tịch hôm 8.9.06 ; Đại đức Thích Nguyên Kết, Chánh thư ký Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai, bị tai nạn giao thông vong thân hôm 11.9.2006.

Thứ hai, là Đức Tăng thống Thích Huyền Quang lâm trọng bệnh dự kiến đưa vào Saigon chữa trị.

Thứ ba, là Hòa thượng Thích Quảng Độ được trao tặng Giải Nhân quyền Quốc tế Rafto 2006 hôm 21.9.2006 với nhận định "Hòa thượng được trao giải này, vì suốt 30 năm qua là biểu tượng cho phong trào dân chủ, một trong những người Việt Nam lỗi lạc nhất, một sĩ phu lãnh đạo và là thế lực kết hợp lớn nhất nơi quê hương Ngài".

"Do đó, Chư Tôn đức Tăng Ni và 34 cơ sở Chùa, Viện toàn Giáo hội chúng ta vào ngày Chủ nhật 1.10.2006 đồng loạt trang nghiêm tổ chức Lễ Truy niệm Cầu siêu Đại lão Hòa thượng Thích Trí Giác, Đại đức Thích Nguyên Kết ; Lễ Cầu An Cát tường Đức Đệ Tứ Tăng thống Thích Huyền Quang ; và phấn khích chia sẻ với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.