Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Thiện Tâm Gây Quỹ Giúp Dân Nghèo Trong Nước

29/09/200600:00:00(Xem: 1943)

Trong buổi gây quỹ.

Virginia.-  Hội Thiện Tâm là một tổ chức từ thiện ở vùng HTĐ,  được thành lập từ tháng 3 năm 1999, do một nhóm nhỏ giàu lòng từ bi, nhân ái, xót thương đồng bào bất hạnh ở quê nhà, nhất là những trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn và đồng bào  bị thiên tai..  đã cùng nhau góp công, góp của để chia sẻ tình người..

Để có ngân quỹ thực hiện những công tác từ thiện, mỗi năm vào  mùa Thu, hội tổ chức một bữa cơm tình thương ở nhà hàng và kêu gọi những nhà hảo tâm đóng góp. 

Hội đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 6 giờ chiều ngày  17 tháng 9, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

 Ông Phan Văn Ba đại diện cho Ban Tổ Chức có lời chào mừng quan khách. Sau đó Bác sĩ Tôn Thất Châu, Hội Trưởng Hội Thiện Tâm có đôi lời tâm sự với quý  ân nhân hiện diện. Ông cho biết rất vui mừng và hãnh diện được sự ủng hộ, tín nhiệm của đồng hương, đã đóng góp mỗi ngày một nhiều hơn. Trong năm qua hội đã chuyển về VN hơn  $47,000  để giúp đỡ một cách hữu hiệu những đồng bào nghèo.

Bác sĩ Tôn Thất Châu cho biết  hai điểm  chính trong sinh hoạt của Hội Thiện Tâm:  một  là  lưu giữ  sổ sách chi thu thật minh bạch từ ngày thành lập đến hiện tại; hai là các thành viên hoạt động trong hội hoàn toàn thiện nguyện, không nhận thù lao. Đặc biệt là mọi  chi  phí  về VN và di chuyển hoàn toàn  do những người thiện nguyện tự đài thọ. Do đó hiệu xuất trợ giúp của Hội Thiện Tâm rất cao, có thể nói là 100%.

Bác sĩ Châu kể lại một vài cảm nghĩ trong chuyến về VN mới đây.  Ông nói,  nhìn những thân hình gầy còm, yếu đuối, những những khuôn mặt hớn hở đầy hy vọng đang xếp hàng chờ lãnh quà,  ông cảm thấy lòng se thắt , miên man nghĩ đến câu hỏi, định mệnh nào đã đưa con người đến những cảnh đời quá ngặt nghèo, khốn khổ như thế này"

Ngay lúc đó một chị dân làng hỏi,  nhờ Bác Sĩ  xem sao em hay bị chóng mặt"  Nhìn khuôn mặt gầy gò xanh xao của chị, Bác sĩ Châu  bối rối và cảm thấy  bất lực, cái kiến  thức y khoa của Bác sĩ gần như vô dụng trong hoàn cảnh này;   vì miếng ăn không đủ, thuốc men  không có, chẳng lẽ chữa trị bằng nước lạnh  mà ngay cả nước lạnh trong sạch để uống cũng  không có"

Bác Sĩ Châu nói, ông không muốn những ước mơ của trẻ thơ trở thành mơ tưởng viễn vông, niềm  hy vọng của người nghèo khổ trở thành  ảo vọng.   Bằng một giọng đầy xúc cảm,  Bác sĩ Châu  nói,  ông  thấm thía nhớ đến câu “Tạo  hóa gây chi cuộc hí trường”.  Ông kêu gọi  đồng hương ở hải ngoại cùng nhau đồng tâm, hiệp lực thực hiện những chương trình dài hạn, giúp đỡ người nghèo hữu hiệu hơn để  cái hí trường trên đời này  bớt đắng cay .

Bác sĩ Châu nói, ông  không thể quên những khuôn mặt ngây thơ,  nhăn  nhó vì bệnh tật, đói khát;  những khuôn mặt già nua rưng rưng nước mắt vì cảm động, những ánh mắt  nhìn ông đầy hy vọng. Họ không có dịp gặp lại ông nữa,   có thể  giờ này họ  đang mơ… ở một  phương trời xa xôi nào đó, có những tấm lòng vàng  đang tìm cách giúp đỡ họ.

Niềm mơ ước này chắc cũng đem đến cho họ một chút cảm giác ấm áp tình người, giúp họ phấn đấu tiếp tục vật lộn với cuộc đời đầy dẫy khó khăn.  Một cụ già phát biểu, đại ý là...chén cơm quý ông cho tôi hôm nay, giúp  tôi sống được vài ngày, nhưng chén tình thương  quý ông cho tôi,  giúp tôi  sống những ngày còn lại.

Được biết Hội Thiện Tâm được thành lập cách đây bảy năm, những năm đầu, sau mỗi lần gây quỹ hội có được vài  ngàn, nhưng với thời gian, tạo được sự tín nhiệm, đồng hương đã  đóng góp mỗi ngày một  nhiều hơn.  Năm rồi hội đã chuyễn về VN trên  $47,000 để giúp đỡ người nghèo qua các chương trình sau đây:

1. Giúp mổ mắt cho 681 người tại các địa phương Châu Đốc, Long Thành, Tây Ninh, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẳng, Huế. Các bệnh nhân ở xa như Tri Tôn, Phan Thiết, Long Xuyên, Ninh Thuận, Ninh Sơn, Bình Thuận được đưa về Bệnh Viện An Bình ở Saigon. Hội đài thọ  $30,645 (trung bình $45/một người).

2. Đào giếng lấy  nước ngọt: Đã thực hiện 42 giếng, đang thực hiện 10 cái tại Bình Thuận. Hội  đài thọ  là $5,250,

3. Mổ bướu cổ:  14 người, được thực hiện ở bệnh viện An Bình, 200 người đang nộp đơn xin và chờ đợi . Hội đài thọ là $2,800  ($200/một người).

4.Trợ cấp 11 Trung tâm cô nhi, Trung tâm khuyết tật, cứu trợ thiên tai bão lụt tại Đồng Tháp Mười.. Hội chi xuất $8,749.

Tổng cộng  $47,444. 

Ông Trần Ngọc Thu, Thủ Quỹ cho biết,  để thực hiện những công tác từ thiện, Hội  tìm những người có uy  tín, giàu từ tâm và thiện chí ở VN và tìm người có tín nhiệm ở đây,  mỗi năm đem tiền về VN. Họ luôn có chứng từ hợp pháp và hình ảnh chứng minh.

Chương trình giúp vui buổi gây quỹ của Hội  Thiện Tâm năm nay rất phong  phú với ba ca sĩ Dương Hồng Quang, Phương Vy  và  Đặng Thế Luân. Đặc biệt  Ảo Thuật Gia Jay Matioli đã trình diễn nhiều màn ảo thuật thật ngoạn mục, khán giả vỗ tay  tán thưởng nhiệt liệt.

Chương trình gây quỹ được tiếp nối với phần  xổ số có nhiều giải trúng có giá trị do nhiều  nhà hảo tâm tặng hội.

Không phải chỉ có Thượng Đế mới có quyền  năng ban phát ơn phước  cứu sống  được một mạng người hay cho người mù  lại đôi mắt,  để có thể thấy lại mặt người thân yêu, trời xanh, mây trắng.. mà chính chúng ta, những tầm lòng vàng ở hải ngoại cũng có quyền năng ban phát ơn phước. Chúng ta cũng có thể cứu sống một người, chúng ta có thể đem ánh sáng lại cho người mù, chúng ta có  thể thay đổi được vận mạng, đời sống của một CON NGƯỜI.

Với một mỹ kim chúng ta có thể giúp một gia đình nghèo bốn ký gạo,  40 mỹ kim chúng ta có thể giúp một người già thấy lại được sáng mắt,   một trăm mỹ kim chúng ta có thể giúp đào một giếng nước để dân làng có nước  sạch, hay xây một căn nhà cho một gia đình nghèo có nơi che nắng,  che mưa..

Hội Thiện Tâm là nhịp cầu nối liền những tấm lòng vàng ở hải ngoại và đồng bào nghèo khổ, rất tội nghiệp ở quê nhà. Hội tha thiết mong sự tiếp tay của quý đồng hương, hoan hỷ đóng góp,  của ít,  lòng nhiều để  chia sẻ tình người, xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực  của những mãnh đời bất hạnh.

“Dẫu xây chín bậc phù đồ

Không bằng làm phước cứu cho một người “

Hội  Thiện Tâm, P.O Box 732, Great Falls, VA 22066

ĐT “ (703) 404-4093

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.