Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán CSVN Ủng Hộ Các Nhà Dân Chủ Ở VN

20/09/200600:00:00(Xem: 3722)

Biểu tình trước sứ quán CSVN

Hoa Thịnh Đốn - Nhằm mục đích bày tỏ tinh thần đoàn kết và hỗ trợ những nhà tranh đấu trong nước đang bị bạo quyền cộng sản Việt Nam trù dập, đàn áp, một cuộc biểu tình tuần hành phía trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức vào chiều Chủ Nhật 17 tháng 9 năm 2006 vừa qua. Ngoài số đồng hương người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn còn có nhiều phái đoàn khác đến từ những tiểu bang và thành phố lân cận như Philadelphia (Pennsylvania), Baltimore (Maryland), Richmond (Virginia) v.v...

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, Bác sĩ Đặng Vũ Chấn đã thay mặt ban tổ chức cám ơn các đồng hương tham dự đồng thời ông cũng nêu những lý do tổ chức buổi biểu tình nầy. Theo ông thì trước những tin tức dồn dập về các nhà tranh đấu cho tự do dân chủ trong nước như Nguyễn Khắc Toàn, Bạch Ngọc Dương, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Nam Hải, Trương Quốc Huy, Hoàng Tiến, Trần Khải Thanh Thủy v.v... đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sách nhiễu, trù dập và đàn áp một cách dã man, nhiều tổ chức cộng đồng, đoàn thể và đảng phái chính trị địa phương sẽ đồng loạt biểu tình trước các lãnh sự quán cộng sản Việt Nam khắp nơi trên toàn thế giới để biểu dương ý chí đoàn kết của người Việt quốc gia hải ngoại, đấu tranh nhằm hỗ trợ tinh thần cho những chiến sĩ dân chủ đối kháng tại quốc nội. Trong những tháng ngày sắp tới, nhất là Hội nghị APEC 2006 sẽ diển ra tại Hà Nội vào tháng 11, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ gia tăng việc đàn áp các nhà tranh đấu cho dân chủ bằng những hình thức khắc nghiệt nhất.

Chương trình được tiếp nối với phần phát biểu của các ông Lê Quyền, ông Lý Văn Phước (cựu Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn); ông Huỳnh Văn Hiệp (Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại); ông Lý Hiền Tài (Liên Minh Dân Chủ); ông Nguyễn Ngọc Bích (Nghị Hội Toàn Quốc) v.v... cũng như của một số sinh viên Việt Nam đại diện cho giới trẻ. Nhân dịp nầy ban tổ chức cũng cho phát thanh tiếng nói của một số nhà đấu tranh cho tự do dân chủ trong nước như Đỗ Nam Hải, Hoàng Tiến v.v... Cảnh sát cũng tăng cường án ngữ phía trước cổng tòa đại sứ cộng sản Việt Nam để ngăn ngừa những xáo trộn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện diện tại đây ngoài các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng như Đài Truyền hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền hình SBTN, Đài Truyền hình và Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại, Đài VATV v.v... còn có các hảng thông tấn khác như Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), Đài Á Châu Tự Do (RFA) v.v... Đoàn người biểu tình với rừng cờ vàng 3 sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa và nhiều biểu ngữ đã tuần hành vòng quanh công trường Sheridan trong tiếng nhạc của những bản hùng ca phát ra từ các loa phóng thanh của ban tổ chức.

Được biết một tổ chức có tên là Ủy Ban Đặc Nhiệm Vận Động Dân Chủ Cho Việt Nam (Joint Tast Committee for Democratization of Vietnam) cũng vừa mới ra đời tại hải ngoại nhân dịp Hội Nghị APEC 2006 sắp khai mạc tại Hà Nội vào tháng 11/2006. Tổ chức tân lập nầy là một tập hợp nhằm mục tiêu vận động chính giới Hoa Kỳ gia tăng sức ép ngoại vận cũng như đặt ưu tiên vấn đề nhân quyền trong những tháng ngày trước, trong và sau Hội nghị APEC.

Chương trình biểu tình tuần hành trước toà đại sứ cộng sản Việt Nam chấm dứt lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.