Quận Cam: Trình Bày Đề Tài Tuổi Trẻ Vn Và Băng Đảng

30/01/200300:00:00(Xem: 4425)
WESTMINSTER -- Trung Tâm Thông Tin Việt Nam sẽ tổ chức buổi thứ ba trong loạt thuyết trình và hội thảo về các vấn đề liên quan đến cộng đồng Việt Nam mang tên Diễn Đàn Việt Nam Hải Ngoại.
Chương trình thứ hai với chủ đề “Đường Đến Băng Đảng và Nhà Tù: Trích Đoạn Phỏng Vấn” sẽ được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771-14772 đường Moran thành phố Westminster từ 2 giờ đến 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 2 năm 2002.
Buổi sinh hoạt sẽ bắt đầu với phần thuyết trình của Tiến Sĩ Võ Kim Sơn thuộc trường Đại Học Cal State Fullerton. Tiến sĩ Võ Kim Sơn hiện nay là là Giám Đốc Trung Tâm Phát Triển Liên Văn Hóa, giảng viên khóa Cộng Đồng Việt Mỹ của Phân khoa Mỹ Á Học, và đồng thời cũng là sáng lập viên và giảng viên của các chương trình về ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại đại học Fullerton và đại học cộng đồng Coastline.

Áp dụng kết hợp phương pháp lịch sử truyền khẩu và phương pháp nghiên cứu của ngành xã hội học, tiến sĩ Võ Kim Sơn đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn các thành viên băng đảng Việt Nam và sau đó phân tích văn bản phỏng vấn này để xác định những nguyên nhân dẫn đến việc liên hệ với băng đảng của các thanh niên Việt Nam. Trong buổi hội thaỏ, tiến sĩ Võ Kim Sơn sẽ chia xẻ với quí vị nội dung những cuộc phỏng vấn này.
Sau phần trình bày của thuyết trình viên, cô Suzie Matsuda, Chuyên viên Điều Trị Tâm Lý của Calwork và anh Nguyễn Hùng Mark, Chuyên viên Tâm Lý Học Đường và đồng thời cũng là giám đốc của Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Garden Grove sẽ chia xẻ những nhận định và kinh nghiệm của mình về vấn đề naỳ. Sau phần tham luận quí vị sẽ cùng với các tham luận viên thảo luận và tìm kiếm những giải pháp khả thi để giảm thiểu tình trạng gia nhập băng đảng của con em chúng ta. Xin trân trọng kính mời quí vị tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.