Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

01/08/200600:00:00(Xem: 2049)

BA TÙ VƯỢT NGỤC BỊ BẮT LẠI VÌ XIN QUÁ GIANG XE CẢNH SÁT!

Ba tù nhân Úc vượt ngục đã bị bắt lại sau khi họ ngoắc một chiếc xe cảnh sát không có dấu hiệu để xin quá giang. Theo bản tin của News.com.au, ba người đàn ông này tuổi 19, 20 và 27, đã trốn ra khỏi nhà tù Warakirri Correctional Central ở New South Wales. Họ đã đi được hơn 125 dậm, nhưng bị bắt lại sau khi vẫy chiếc xe cảnh sát không dấu hiệu này tại Buronga. Bộ ba này đã bị đưa đến trạm cảnh sát Dareton và bị buộc tội vượt ngục.

CÁC CON CỪU Ở ĐỨC ĐƯỢC CHO MANG GIẦY ỦNG!

Các con cừu ở Đức đang được cho mang giầy ủng để bảo vệ chúng không bị nhiễm trùng. Các đôi ủng bằng nhựa nhỏ xíu này được làm bởi thương gia Wilhelm Fenne từ tỉnh Boesel. Ông Fennen cho biết ông đã bắt đầu làm các đôi giầy cho các con chó, nhưng không bao lâu sau đã nhận được lời yêu cầu từ một chủ nông trại ở Hamburg muốn đặt các đôi giầy cho bầy cừu của ông ta. Ông Fennen giải thích rằng: "Các đôi giầy này không được làm để mang cho đẹp nhưng để bảo vệ không bị nhiễm trùng, nhất là khi một con vật có vết cắt ở chân hoặc bị long móng." Ông Fennen cũng cung cấp các đôi giầy cho cả một đơn vị quân khuyển của cảnh sát.

COUNCIL LÀM RA "VÒI NƯỚC THẦN DIỆU"!

Nhiều tín đồ đã tụ tập để uống nước tại một "vòi phun nước thần diệu" từ một bức tượng của Đức giáo hoàng John Paul II, nhưng họ được cho biết nó chỉ là nước lã bình thường từ ống dẫn nước của hội đồng thành phố. Người dân địa phương của Wadowice, tỉnh nhà của Pope John Paul II, tin tưởng một phép lạ đã xảy ra khi nước bắt đầu phun ra từ bệ của bức tượng này.
Tin đồn đã loan truyền khắp đất nước Ba Lan, với rất nhiều tín đồ đến từ những nơi thật xa xôi để lấy nước đổ đầy các chai lọ. Nhưng niềm tin của họ vào điều mà họ nghĩ là "rất linh thiêng" đã bị phá hủy hoàn toàn bởi thị trưởng Eva Filipiak. Theo bản tin của nhật báo Dziennik, bà Filipiak thú nhận hội đồng thành phố đã lắp một ống dẫn nước bên dưới bức tượng. Viên nữ thị trưởng này nói rằng: "Chúng tôi không có bất cứ ý nghĩ gì khác khi đặt ống nước này ngoài việc làm bức tượng trông đẹp đẽ hơn."

CÁC CON KHỈ MẤT DẬY!

Một đàn khỉ hỗn láo (thuộc loại squirrel monkey) đã thoát ra khỏi Sở thú Luân Đôn khi chúng đánh đu trên các ngọn cây và nhảy xuống công viên Regents Park. Các nhân viên sở thú đã nhìn thấy chúng di chuyển từ sở thú tới công viên này như chợ". Đây là lần thoát ra khỏi chuồng mới nhất của đàn khỉ gồm 12 con này, sau lần trước đây khi chúng nghĩ ra cái trò tinh quái ăn cắp các chiếc điện thoại di động của các du khách đến thăm sở thú. Trong một bản tuyên bố, sở thú này nói rằng: "Các con khỉ loại squirrel monkey tại Sở thú Luân Đôn đã thoát ra khỏi chuồng. Chúng hiện đang bị theo dõi rất sát bên trong công viên Regents Park. Các con khỉ Squirrel này không phải là loại nguy hiểm và không là mối đe dọa đối với công chúng."

CẢNH SÁT BẮT GỠ TẤM BẢNG ĐÃ TREO 31 NĂM QUA!

Một người đàn bà góa bị cảnh sát yêu cầu gỡ bỏ một tấm bảng gắn trên hàng rào nhà bà ta viết rằng"Các Con Chó Của Chúng Tôi Được Nuôi Bằng Thịt Của Các Tín Đồ Jehovahs Witness". Tấm bảng này được gắn trên hàng rào nhà bà Jean Groves trong suốt 31 năm qua mà không có ai than phiền. Bà Grover nói rằng các tín đồ Jehovahs Witness xem tấm bảng này như một trò cười và bà ta đã treo tấm bảng lại chỗ cũ khi cảnh sát đi khỏi.
Theo tờ The sun, người đàn bà này nói rằng: "Nó chỉ là một trò vui đùa liều lĩnh một chút thôi, và nó đã được treo ở đó rất lâu rồi. Đừng quan trọng hóa chuyện lặt vặt. Phải chăng người ta không còn có óc hài hước nữa sao"" Bà Grover có một con chó tên Rabbit ba tuổi, nhưng nó là loại Jack Russell rất nhỏ. Bà nói rằng: ^ng chồng tôi đã treo tấm bảng này và nó đã hiện diện ở đấy kể từ đó. Chẳng có ai nói bất cứ điều gì về nó. Chỉ có cảnh sát nói là nó gây ra sự phiền não, khó chịu và không thích hợp".


Trong khi đó Richard, người con trai 53 tuổi của của bà Grover, nói rằng: "Trong nhiều năm qua chúng tôi đã chẳng có một lần gõ cửa nào từ những người Jehovah Witness, do đó tôi nghĩ tấm bảng này rất hiệu quả. Không đời nào chúng tôi có thể gỡ nó xuống - nó là bằng chứng sống về óc hài hước của cha tôi. Các con chó mà chúng tôi nuôi từ trước tới nay chỉ có thể liếm chứ không thể cắn người ta tới chết." Một người theo đạo Jehovah Witness nói rằng: "Nếu chúng tôi nhìn thấy một tấm bảng như thế, chúng tôi chỉ bỏ đi." Trong khi đó phát ngôn nhân cảnh sát Hampshire khẳng định có một người than phiền.

CÁI NGAI VÀNG CỦA MADONNA!

Theo như đưa tin Madonna nhất định đòi được cung cấp một cái "toilet seat" mới tinh tại mỗi nơi cô đến trình diễn. Một nguồn tin đã cho tờ New York Daily News biết rằng cái toilet seat này phải vẫn còn được bọc trong bao nylông. Và nó phải được gỡ ngay sau khi cô ca sĩ này rời khỏi buổi trình diễn để ngăn ngừa bất cứ ai đem bán lại trên eBay. Phát ngôn nhân của Madge, bà Liz Rosenberg, đã xác nhận câu chuyện này với tờ báo. Bà ta nói rằng: "Tôi không biết có bất cứ ai giúp cô ta chùi hay không, nhưng tôi có thể đoan chắc một điều rằng sẽ có rất nhiều người tình nguyện làm việc này."

TRỘM ĐỂ LẠI MỘT NGÓN TAY TẠI HIỆN TRƯỜNG PHẠM TỘI!

Một tay đạo chích đã bị bắt sau khi bỏ lại ngón tay tại hiện trường phạm tội. Michael Baumgartner, 31 tuổi, bị nhìn thấy đột nhập vào một trung tâm giải trí ở Hamburg, nước Đức. Y đã tẩu thoát khi cảnh sát được gọi đến nhưng chiếc nhẫn đeo ở ngón tay trỏ bị vướng vào hàng rào kim loại làm đứt mất ngón tay này. Cảnh sát đã tìm thấy ngón tay bị đứt này nằm dưới đất và đã dùng nó để truy tìm kẻ trộm này. Một cuộc giải phẫu được thực hiện tại bệnh viện địa phương nhưng đã quá trễ để ráp lại ngón tay chôm chỉa này.

BỘ QUẦN ÁO SPIDERMAN CHO QUÂN ĐỘI!

Các binh sĩ trong tương lai có thể sử dụng các bộ quần áo "Spiderman" đặc biệt để đi bộ trên những bề mặt thẳng đứng, và thậm chí có thể dính trên trần nhà. BAE System đã tạo ra một chất liệu mà có thể bắt chước rất giống bàn chân của con thằn lằn, con vật có thể bò trên một tấm kính thẳng đứng. Cuộc nghiên cứu vẫn trong giai đoạn đầu nhưng công ty này nói rằng "các bộ quân phục" có thể được làm từ chất liệu này, tạo cho các binh sĩ có được khả năng di chuyển như con thằn lằn.
Bàn chân của con thằn lằn được phủ đầy lông rất nhỏ, nhỏ đến độ chúng có thể kết dính với các phân tử của những vật và chúng chạm đến. Tiến sĩ Jeff Sargen, một nhà nghiên cứu vật lý học tại Trung tâm Kỹ thuật Cao cấp của BAE System ở Bristol, nói rằng: "Chúng tôi đã tạo ra một số lượng nhỏ chất liệu đặc biệt này và đã chứng minh nó dính trên các bề mặt bằng kính. Điều này cho thấy chất liệu này có tiềm năng rất lớn. Để có một găng tay Spiderman còn phải mất rất nhiều thời gian, nhưng trên lý thuyết, bạn có thể có một cái gì đó tương tự như thế."

LÁI XE THIẾT GIÁP ĐI MUA CÀ REM CHO CON!

Một người đàn ông Tiệp Khắc lái chiếc thiết giáp vào một trấn lịch sử để mua cà rem cho các đứa con. Miroslav Tuceck, 34 tuổi, đã bị phạt $600 đô-la sau khi lái chiếc thiết giáp nặng 12 tấn (APC: armoured personnel carrier) vào tỉnh Hradec Kralove. Anh ta nói với cảnh sát vì đoạn đường quá xa để đi bộ từ nhà tới cửa tiệm, hơn nữa anh ta đã hứa mua cà rem cho các đứa con. Người đàn ông này nói đã phải lái chiếc APC mà anh ta mua lại từ quân đội Tiệp Khắc, bởi vì chiếc xe hơi của gia đình đã bị hỏng máy. Chỉ những chiếc xe loại nhẹ mới được phép lái vào thành phố lịch sử Hradec Kralove, thuộc miền bắc Cộng hòa Tiệp Khắc.

GÓI BƯU PHẨM LÀM CẢ TRẠM BƯU ĐIỆN CHẠY TÁN LOẠN!

Các nhân viên tại một trạm bưu điện ở Đức đã hốt hoảng "bỏ của chạy lấy người" sau khi họ để ý thấy một gói bưu phẩm nhúc nhích, và khi hồi hộp mở nó ra thì tìm thấy một con trăn mầu trắng dài khoảng 1,8 mét. Gói bưu phẩm chứa con trăn bạch tạng này được đưa đến một trạm bưu điện ở Kommen bởi một phụ nữ muốn gửi nó tới một địa chỉ ở miền nam nước Đức. Một nhân viên sở thú đã được gọi đến để bắt con trăn này và cảnh sát giờ đây đang tìm kiếm người gửi. Bà ta rất có thể bị buộc tội vi phạm các luật lệ bảo vệ súc vật.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.