Hôm nay,  

Giám Sát Correa Nhắc Bố Mẹ Canh Giữ Con Vui Lễ Độc Lập

01/07/200600:00:00(Xem: 1904)

QUẬN CAM – Ngày 4 tháng 7 là Ngày Lễ Độc Lập tại Hoa Kỳ. Năm nay là kỷ niệm 230 năm các đại biểu Quốc Hội Lục Địa Kỳ Hai chính thức chấp thuận Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7 năm 1776 tại thành phố Philadephia. Vào thời điểm đó, dân số Hoa Kỳ là khoảng 2.5 triệu. Năm 2006, dân số Hoa Kỳ đã gần lên tới 300 triệu. Trong lịch sử Hoa Kỳ ngày 4 tháng 7 là một ngày lễ lớn được ghi nhận bằng những cuộc diễn hành, đốt pháo bông, và tại các gia đình thường có tiệc BBQ họp mặt.

Cuối tuần này các gian hàng bán pháo bông sẽ được phép bất đầu “mở cửa hàng.” Đa số các gian hàng bán pháo bông là do các tổ chức bất vụ lợi bán nhằm vào việc gây qũy. Vào sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 7 năm 2006, ở gốc đường Bristol và MacFadden tại thành phố Santa Ana, Giám Sát Lou Correa sẽ đích thân góp công và thời gian để đứng bán tại gian hàng nhằm giúp gây quỹ chương trình thể thao cho trẻ em trong vùng Santa Ana và Garden Grove.

Năm nay, Giám Sát Quận Cam Lou Correa đã phối hợp với Hội Đồng Đặc Trách Sự An Toàn Đốt Pháo Bông để nhắc nhở qúi vị cố giữ an toàn trên hết trong ngày lễ sắp tới. Những pháo bông hợp pháp hiện nay rất an toàn, một phần vì tiêu chuẩn cao của luật liên bang. Tỷ lệ tai nạn liên quan đến pháo bông đã giảm xuống trong 10 năm qua, theo bà Ann Crampton, Giám Đốc của Hội Đồng Đặc Trách Sự An Toàn Đốt Pháo Bông.

Theo Giám Sát Lou Correa, “Hầu hết ai cũng thích coi pháo bông, nhất là trong Ngày Lễ Độc Lập là cơ hội cho các gia đình đoàn tụ sinh hoạt cùng với nhau. Các trẻ em, như bốn đứa con của tôi, thì thích mua pháo bông về và tự đốt lấy ngoài sân nhà cho bạn bè, gia đình cùng xem vui.”

Nếu quí vị mua pháo bông bán cho người tiêu thụ, xin quý vị cảnh giác tuân theo những điều như sâu:

- Một người lớn phải có trách nhiệm nên có mặt khi có sinh hoạt đốt pháo bông.

- Đừng bao giờ cho trẻ em đốt pháo bông.

- Luôn luôn mua pháo bông từ những nơi đáng tin cậy.

- Đốt pháo bông theo lời chỉ dẫn trên nhãn hiệu một cách kỹ lưỡng.

- Đừng bao giờ chỉa hoặc ném pháo bông vào người khác. 

- Đốt pháo bông ngoài trời tại một nơi có khoản cách xa nhà và xe hơi.

- Đừng bao giờ đem theo pháo bông trong túi hoặc bắn vào chất đá hay kính.

- Đốt pháo bông từng cái một và trách xa ngay sâu khi đốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.