Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đặc Tính Của Loại Xe Minivan

29/07/200600:00:00(Xem: 1989)
Đặc Tính Của Loại Xe Minivan

Hiện nay khi ra đường chúng ta thấy có rất nhiều xe Minivan chạy trên đường phố, một phần là do tính tiện dụng của chiếc xe, phần là gia đình có đông người thì mua một chiếc minivan để di chuyển là chuyện nên làm,  nhất là khi có một mái gia đình  và muốn cho gia đình mình  có một đời sống năng động thì người ta thường hay nghĩ tới Minivan. Tại sao là minivan chứ không phải là chiếc SUV chẳng hạn" Sự thật thì Minivan dễ lái, dễ xài, ai đi cũng được và nó lại ít hao xăng hơn chiếc SUV, nhiều gia đình sắm một chiếc Minivan để cuối tuần có thể đi chơi xa hay đi cắm trại thì cũng tiện lợi, hay cuối tuần đi chợ mua sắm cũng vui. Sau đây là một số gợi ý về các đặc tính khác nhau tùy theo nhãn hiệu có thể giúp cho các quý vị đang phân vân chọn lựa một chiếc minivan ưng ý cho gia đình.

Nhìn bề ngoài Minivan cũng hơi giống nhau, nhưng thực ra tùy theo hãng xe mà chiếc Minivan có những đặc tính riêng của nó, các chuyên gia xe cũng tìm hiểu điều này và rút ra một số kết luận giúp cho người mua dễ chọn xe theo ý của mình dựa vào các đặc tính của Minivan.  Nói chung thì có 10 đặc tính được xem nhứ là quan trọng đối với chiếc minivan.

1. Các bàn đạp và tay lái chỉnh được, đặc tính này quan trọng là vì người lái xe có nhiều kích thước khác nhau, cao thấp khác nhau nên các pedal và tay lái chỉnh theo người lái rất quan trọng để có được tư thế lái tối ưu.  Các chiếc Minivan có đặc tính  chỉnh được pedal  gồm các xe: Chrysler Town & Country, Dodge Caravan, Dodge Grand Caravan, Ford Freestar, Honda Odyssey, Hyundai  Entourage, Kia Sedona, Mercury Monterey, Nissan Quest.

Minivan có tay lái chỉnh được gồm những chiếc như : Mazda 5, Toyota Sienna.

2. Chỗ chứa hàng dưới sàn xe: Khi bạn cần một chỗ để chứa hàng hóa và giữ cho chúng khỏi phải phơi ra ánh nắng hay lăn lóc quanh chỗ chứa hàng phía sau, hay dùng chỗ chứa này chứa đồ chơi của trẻ thì bạn chỉ đơn giản , nhấc các nắp che phía trên ra và cho đồ đạc vào, xong đậy lại như cũ, cách này giữ cho đồ đạc đem theo khỏi bị lăn lóc hay thất lạc, và làm cho sàn xe không bị bề bộn, tạo môi trường lái xe an toàn hơn., nếu bạn cần chỗ rộng và phẳng hơn để chở thì chỉ cần mở các ngăn chứa ra và xếp gọn hàng ghế thứ hai và hàng ghế thứ 3 vào đó, đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.

Minivan có đặc tính này gồm những chiếc: Chrysler Town & Country, Dodge Caravan, Honda Odyssey.

 3. Chiếc kiếng theo dõi, đây là chiếc kiếng nằm hơi cao quá đầu

người, đó cũng như chiếc kiếng để các bậc cha mẹ giám sát con cái xem chúng đang làm gì trong xe khi mimh đang lái, chiếc kiếng này cho chúng ta thấy mọi góc cạnh trên xe mà không cần phải quay đầu lại để nhìn, nếu cần có thể can thiệp ngay. Những chiếc Minivan có các đặc tính này là: Ford Freestar, Kia Sedona, Hyundai Entourage, Mercury Monterey, Toyota Sienna.

4. Minivan có hàng ghế thứ 3 gập phẳng xuống được, loại này không cần phải khiêng chiếc băng ghế nặng nề ra khỏi xe khi cần chỗ, may mắn là phần lớn các nhà chế tạo Minivan chế ra hàng ghế thứ 3 có thể xếp phẳng xuống dưới sàn, có nhiều chiếc Minivan thiết kế ghế ngồi có thể tách ra theo kiểu 60/40, cung cấp thêm nhiều chỗ rộng cho gia đình, người ta cũng có thể ngồi trên một chiếc ghế còn các ghế khác xung quanh có thể xếp gọn xuống sàn.

Những chiếc Minivan có băng ghế thứ 3 có thể xếp gọn xuống sàn là: Buick Terraza, Chevrolet Uplander,  Ford Freestar, Mazda5, Mazda MPV, Mercury Monterey, Nissan Quest, Pontiac Montana SV6, Saturn Relay.Minivan có ghế ngồi thử có thể tách theo dạng 60/40:

Chrysler Town&Country,  Dodge Caravan, Dodge Grand Caravan, Honda Odyssey, Hyundai Entourage, Kia Sedona, Toyota Sienna.

5. Hệ thống cảnh báo áp lực hơi của vỏ xe: Vỏ xe của bạn là nơi duy nhất tiếp xúc giữa chiếc Minivan của bạn với mặt đường.  Nếu hơi không đủ thì chiếc Minivan sẽ khó điều khiển và xác suất  gây ra tai nạn tăng cao, hơn nữa vỏ xe xẹp cũng dễ bị nổ khi cán phải một chiếc đinh, một khi bạn lo chăm sóc con nhỏ thì vấn đề theo dõi áp lực hơi của vỏ xe không còn là ưu tiên nữa.  Tuy vậy nếu xe bạn có hệ thống báo động khi vỏ xe bị mất áp lực, bạn sẽ được báo động nếu áp lực vỏ xe xuống thấp hơn mực do nhà chế tạo đưa ta.

Hơn nữa, một số xe Minivan được chế ra thích hợp với kiểu chạy khi vỏ xe bị xẹp, thì độ cứng của hai bên  thành vỏ xe chịu được sức nặng của chiếc xe tựa vào nó, loại vỏ này cho dù khi có một chiếc bị mất gần như hết áp lực hơi, thì những chiếc còn lại có thể chạy thêm được 50 mile để tìm chỗ(cao nhất lên đến 55 mile), vỏ xe Michelin PAX trong hệ thống này dùng cho xe Honda Odyssey và Nissan Quest.  Hệ thống này đòi hỏi vỏ xe có kích thước đặc biệt và có một miếng donut bằng cao su phía trong vỏ.  Ford FreeStar và Mercury Monterey dùng loại seal đặc biệt để tự động hàn vỏ lại, loại seal này phủ mặt trong của vỏ xe, đối với những cây đinh nhỏ hay những vật nho nhỏ đính vào vỏ xe, vỏ xe có thể tự hàn lấy được.

Minivan có hệ thống cảnh báo áp lực của vỏ xe: Chrysler Town & Country, Dodge Caravan, Ford Freestar, Honda Odyssey, Hyundai Entourage, Kia Sedona, Mercury Monterey, Nissan Quest, Toyota Sienna.

Minivan có vỏ xe tự hàn lại: Ford Freestar, Mercury Monterey.

Minivan chạy với loại vỏ xẹp Honda Odyssey Nissan Quest, Toyota Sienna (còn tiếp)

23/08/2019(Xem: 199)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 315)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 319)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 282)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 342)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 1022)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
22/08/2019(Xem: 948)
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
22/08/2019(Xem: 1199)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
22/08/2019(Xem: 344)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
21/08/2019(Xem: 272)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 648)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 1202)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 1986)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 886)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 301)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau