Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

25/06/200600:00:00(Xem: 1594)

SINH VIÊN KHỎA THÂN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI!

Một nhóm sinh viên ở Chí Lợi đã tổ chức một cuộc biểu tình khỏa thân để phản đối phẩm chất giáo dục quá tồi. Theo bản tin của tờ Las Ultimas Noticias, một nhóm khoảng 25 sinh viên ở Valparaiso đã cởi hết quần áo tại quảng trường Stomayor Square. Các sinh viên này đã dùng sơn viết các khẩu hiệu phản đối lên thân thể của họ và nói rằng họ muốn làm cho mọi người biết về các sự than phiền của họ về chương trình giáo dục quá yếu kém trong khu vực. Cảnh sát đã được gọi đến nhưng cuộc biểu tình diễn ra rất ôn hòa trong trật tự, và cảnh sát đã phải đứng chờ cho tới khi cuộc biểu tình chấm dứt.

BỊ TỐNG KHOŒI MÁY BAY VÌ thân thể QUÁ HÔI!

Một người đàn ông Đức đâm đơn kiện một hãng hàng không sau khi ông ta bị tống ra khỏi một chuyến bay vì quá nặng mùi. Werner Brechfeld, 46 tuổi, đã bị yêu cầu rời chiếc phi cơ ở Honolulu khi người khách bên cạnh than phiền ông ta quá hôi. Hành khách này đã nói với các tiếp viên hàng không rằng ông Brechfeld “hôi thấu trời xanh”.
Một phát ngôn nhân tại tòa án Duesseldorf, nơi ông Brechfeld đang kiện đòi bồi thường thiệt hại, cho biết: “Ông ta được yêu cầu thay áo nhưng vali hành lý đã được gửi đi. Do đó các tiếp viên yêu cầu người khách này rời khỏi chuyến bay bởi vì ông ta gây khó chịu cho các hành khách khác. Cuối cùng ông Brechfeld đã phải chờ bốn tiếng đồng hồ để đi chuyến bay kế tiếp và bị trễ một chuyến bay chuyển tiếp tới Đức.” Ông Brechfeld đang đòi bồi thường số tiền $2500 đô-la vì bị lỡ chuyến bay trở về nhà ở Duesseldorf.

TÙ NHÂN TỰ Ý KHÂU MIỆNG ĐỂ ĐÒI XEM WORLD CUP!

Hai tù nhân Bảo Gia Lợi đã tự khâu miệng lại và từ chối ăn uống cho tới khi họ được phép cho xem giải Túc Cầu Thế Giới trên truyền hình. Quản đốc Vesselin Kotzev nói rằng hai tù nhân, đang thọ án chung thân trong nhà tù Pazardzhik, đòi hỏi phải có một máy truyền hình trong xà lim của họ. Ông ta cho biết họ cũng đòi cung cấp không giới hạn trà tầu, cà phê và thuốc lá.
Ông Kotzev nói rằng: “Tôi đang thương lượng để làm cho họ hiểu rằng việc khâu miệng lại không phải là phương cách để đạt được các đòi hỏi của họ, hành động này không thực tế.” Mặc dù khâu miệng nhưng hai tù nhân này đã chừa lại một phần để vẫn có thể hút thuốc, và họ báo trước 15 tù nhân khác sẽ làm theo họ nếu các đòi hỏi này không được thỏa mãn.

HAI ANH EM ĐOÀN TỤ SAU 82 NĂM THẤT LẠC!

Một ông cụ đã đoàn tụ với người em trai  82 năm sau khi được cho biết người em này đã chết trong một tai nạn. Ông Fred Fox lên năm tuổi khi người mẹ đơn chiếc (single mum) nói cho biết đứa em trai 18 tháng tuổi tên Norman đã chết vì bị nứt sọ sau khi té từ giường xuống đất. Thật sự thì bé Norman vẫn còn sống khỏe mạnh - nhưng đã bị cho người khác làm con nuôi.
Sự thật gây sửng sốt này đã được khám phá khi con gái của ông Fred quyết định tìm hiểu về gia phả của gia đình. Chỉ trong một tiếng đồng hồ làm việc trên máy điện toán bà Helen Brunton đã tìm ra ông Norman, người đã cố gắng trong nhiều năm để tìm về gia đình nhưng vô vọng. Ông Fred, 87 tuổi, hiện đang sống ở Salford, Manchester, đã khóc khi ôm chặt người em trai thất lạc đã quá lâu sau khi du hành đến căn nhà của ông em ở Harwich, Essex. Ông nói rằng: “Cuộc đoàn tụ này rất cảm động. Hai anh em chúng tôi sẽ chẳng bao giờ mất liên lạc lần nữa.”

TÊN CƯỚP LỊCH SỰ NHẤT NƯỚC ANH!

Cảnh sát ở Stockport đang truy nã một một người đàn ông mà họ nghĩ là tay cướp có vũ khí lịch sự nhất nước Anh. Người đàn ông này luôn luôn nói chữ “làm ơn” và “cảm ơn” khi ra lệnh các nhân viên bán hàng vét hết tiền giao cho y. Trong một vụ cướp y thậm chí đã xin lỗi một khách hàng sau khi lỡ đụng vào đứa con của bà ta.
Cảnh sát cho biết tên cướp thường che mặt bằng một chiếc vớ dài này đã ăn hàng ít nhất bốn lần. Một cảnh sát viên nói rằng: “Anh ta có thể đã cố gắng lịch sự với các nạn nhân nhưng chẳng có gì là lịch sự trong hành động ăn cướp. Người đàn ông này đã dùng một con dao hoặc một cây búa để đe dọa các nhân viên bán hàng và cả những khách hàng. Họ rất sợ hãi. Không lời nói ‘please’, ‘thank you’và ‘sorry’ nào có thể làm thay đổi điều này.”

BỆNH NHÂN BỊ “LẠC” SUỐT BA NGÀY TRONG THANG MÁY!

Một bệnh nhân đã bị mắc kẹt hơn ba ngày trong một thang máy bị hỏng của bệnh viện sau khi đi ra khỏi phòng để hút thuốc lá. Các thân nhân, y tá và cảnh sát đã tìm kiếm suốt ba ngày sau khi bệnh nhân ngồi xe lăn Karlheinz Schmidt, 68 tuổi, biến mất một cách hết sức bí ẩn tại Charite Hospital ở Bá Linh. Chỉ mãi đến khi các chuyên viên được gọi đến để sửa cái thang máy bị hỏng người đàn ông bị mất nước nghiêm trọng này mới được tìm thấy - 80 tiếng sau khi ông ta bước vào thang máy này.
Được biết ông Schmidt cũng là một thợ sửa thang máy đã về hưu sau một tai nạn kỹ nghệ cách đây 16 năm, ông kể rằng: “Tôi rời khỏi phòng để đi ra ngoài hút thuốc lá nhưng cái thang máy tự dưng ngưng hoạt động. Tôi đã không có một chút nước uống nào và nhiệt độ ở trong đó rất nóng bức. Thức ăn duy nhất mà tôi có là vài cái bánh bích-quy trong túi. Tôi thật sự không nghĩ còn sống để đi ra khỏi đó.”
Roland, người con trai 35 tuổi của ông Schmidt, cho biết anh ta đang hoạch định kiện bệnh viện này và nói rằng: “Thật không thể tưởng tượng được chẳng ai đã để ý cái thang máy bị hỏng suốt hơn ba ngày, và khi tôi đến gặp cha tôi hai tiếng sau khi ông được tìm thấy, cha tôi vẫn không được cho bất cứ thứ gì để uống. Thật là phép lạ cha tôi vẫn còn sống.”
ÔNG GIÀ “CHẠY NGƯỢC” MỖI NGÀY 30 CÂY SỐ!

Một ông cụ về hưu cho biết ông chạy ngược khoảng 30 cây số mỗi ngày. Ông Ary Brasil, 68 tuổi, từ tỉnh Joacaba, đã chạy bộ kể từ khi 16 tuổi nhưng chỉ đã bắt đầu chạy ngược cách đây 5 năm. Ông Brasil nói với tờ báo Noticias Populares rằng: “Đã chín năm kể từ khi tôi bị cảm lần cuối cùng và tôi thậm chí không còn nhớ đã đến phòng mạch bác sĩ lần cuối cùng là khi nào. Tôi thường cảm thấy đau nhức ở lưng và hai chân, và rồi tôi khám phá bằng cách chạy ngược tôi cảm thấy thở nhẹ nhàng hơn, các bắp thịt săn chắc hơn và sự đau nhức dĩ nhiên đã biến mất. Người ta thường chọc tôi trên đường phố nhưng giờ đây mỗi khi tôi chạy ngang qua họ đều khen ngợi tôi.”
ĐẠP XE 6000 CÂY ĐỂ XIN CHỮ KÝ CUŒA THUŒ MÔN OLIVER KAHN!

Hai người hâm mộ túc cầu từ Uzbekistan đã đạp xe đạp hơn 6000 cây số, băng ngang lục địa Âu Châu, để xin một chữ ký từ thủ môn Đức Oliver Kahn. Akram Marufshonow và Musadshon Chornidow đã rời tỉnh Tashkent trong tháng Ba để đi gặp thần tượng của họ. Qua một ký giả Đức, Kahn đã nghe nói về chuyến du hành 6000 cây số của họ và đã đồng ý gặp hai người này ở Bá Linh. Khi ba người gặp nhau Marufshonow và Chornidow đã khóc và ôm lấy thủ môn Đức trong khi nói bằng tiếng Nga rằng: “Thưa ông Kahn, ông không thể hiểu điều này đã làm chúng tôi vui sướng đến mức nào.” Thủ môn Đức này đã ký lưu niệm cho cả hai người và rồi nói: “Tôi không thể tin được điều này đã xảy ra.”

MỘT VỤ VƯỢT NGỤC HẾT SỨC ĐỘC ĐÁO!

Một tù nhân Nga đã đổi quần áo với người em sinh đôi giống hệt, người em này cũng là luật sư của ông ta, và đi ra khỏi nhà tù. Vụ vượt ngục này xảy ra khi các cai tù để mặc cựu cảnh sát viên Valerii Voblikov  kẻ đang bị xét xử về lời buộc tội điều hành một tổ chức tội phạm- một mình trong xà lim với người em luật sư. Hai anh em sinh đôi này đã đổi quần áo và các thẻ căn cước cho nhau trước khi Valerii bình tĩnh bước ra khỏi cổng nhà tù và nhảy vào một chiếc xe hơi đậu chờ sẵn. Người em sinh đôi của ông ta giờ đây bị buộc tội trợ giúp một vụ vượt ngục.

BÀ CỤ ĐÃ CHẾT NAY “TỈNH DẬY” ĐỂ XEM GIAŒI WORLD CUP!

Sau khi được tuyên bố đã chết một bà cụ 94 tuổi đã bất ngờ ngồi bật dậy và hỏi khi nào Đức thi đấu trận kế tiếp trong giải World Cup. Khi biết đã được bác sĩ tuyên bố đã chết, bà Maria Mueller trả lời: “Chưa chết được, cho tới khi tôi biết Đức có thắng giải World Cup không. Tôi vẫn còn sống và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ trận thi đấu túc cầu này.” Bà cụ Mueller được tìm thấy ngồi gục trên chiếc ghế sô-pha bởi người con trai 66 tuổi, ông Bernhard Mueller, tại căn nhà của gia đình ở Luegde. Cả ông Bernhard lẫn vị bác sĩ địa phương đã không thể tìm thấy nhịp đập nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.