Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

25/06/200600:00:00(Xem: 1133)
Tin Lạ

SINH VIÊN KHỎA THÂN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI!

Một nhóm sinh viên ở Chí Lợi đã tổ chức một cuộc biểu tình khỏa thân để phản đối phẩm chất giáo dục quá tồi. Theo bản tin của tờ Las Ultimas Noticias, một nhóm khoảng 25 sinh viên ở Valparaiso đã cởi hết quần áo tại quảng trường Stomayor Square. Các sinh viên này đã dùng sơn viết các khẩu hiệu phản đối lên thân thể của họ và nói rằng họ muốn làm cho mọi người biết về các sự than phiền của họ về chương trình giáo dục quá yếu kém trong khu vực. Cảnh sát đã được gọi đến nhưng cuộc biểu tình diễn ra rất ôn hòa trong trật tự, và cảnh sát đã phải đứng chờ cho tới khi cuộc biểu tình chấm dứt.

BỊ TỐNG KHOŒI MÁY BAY VÌ thân thể QUÁ HÔI!

Một người đàn ông Đức đâm đơn kiện một hãng hàng không sau khi ông ta bị tống ra khỏi một chuyến bay vì quá nặng mùi. Werner Brechfeld, 46 tuổi, đã bị yêu cầu rời chiếc phi cơ ở Honolulu khi người khách bên cạnh than phiền ông ta quá hôi. Hành khách này đã nói với các tiếp viên hàng không rằng ông Brechfeld “hôi thấu trời xanh”.
Một phát ngôn nhân tại tòa án Duesseldorf, nơi ông Brechfeld đang kiện đòi bồi thường thiệt hại, cho biết: “Ông ta được yêu cầu thay áo nhưng vali hành lý đã được gửi đi. Do đó các tiếp viên yêu cầu người khách này rời khỏi chuyến bay bởi vì ông ta gây khó chịu cho các hành khách khác. Cuối cùng ông Brechfeld đã phải chờ bốn tiếng đồng hồ để đi chuyến bay kế tiếp và bị trễ một chuyến bay chuyển tiếp tới Đức.” Ông Brechfeld đang đòi bồi thường số tiền $2500 đô-la vì bị lỡ chuyến bay trở về nhà ở Duesseldorf.

TÙ NHÂN TỰ Ý KHÂU MIỆNG ĐỂ ĐÒI XEM WORLD CUP!

Hai tù nhân Bảo Gia Lợi đã tự khâu miệng lại và từ chối ăn uống cho tới khi họ được phép cho xem giải Túc Cầu Thế Giới trên truyền hình. Quản đốc Vesselin Kotzev nói rằng hai tù nhân, đang thọ án chung thân trong nhà tù Pazardzhik, đòi hỏi phải có một máy truyền hình trong xà lim của họ. Ông ta cho biết họ cũng đòi cung cấp không giới hạn trà tầu, cà phê và thuốc lá.
Ông Kotzev nói rằng: “Tôi đang thương lượng để làm cho họ hiểu rằng việc khâu miệng lại không phải là phương cách để đạt được các đòi hỏi của họ, hành động này không thực tế.” Mặc dù khâu miệng nhưng hai tù nhân này đã chừa lại một phần để vẫn có thể hút thuốc, và họ báo trước 15 tù nhân khác sẽ làm theo họ nếu các đòi hỏi này không được thỏa mãn.

HAI ANH EM ĐOÀN TỤ SAU 82 NĂM THẤT LẠC!

Một ông cụ đã đoàn tụ với người em trai  82 năm sau khi được cho biết người em này đã chết trong một tai nạn. Ông Fred Fox lên năm tuổi khi người mẹ đơn chiếc (single mum) nói cho biết đứa em trai 18 tháng tuổi tên Norman đã chết vì bị nứt sọ sau khi té từ giường xuống đất. Thật sự thì bé Norman vẫn còn sống khỏe mạnh - nhưng đã bị cho người khác làm con nuôi.
Sự thật gây sửng sốt này đã được khám phá khi con gái của ông Fred quyết định tìm hiểu về gia phả của gia đình. Chỉ trong một tiếng đồng hồ làm việc trên máy điện toán bà Helen Brunton đã tìm ra ông Norman, người đã cố gắng trong nhiều năm để tìm về gia đình nhưng vô vọng. Ông Fred, 87 tuổi, hiện đang sống ở Salford, Manchester, đã khóc khi ôm chặt người em trai thất lạc đã quá lâu sau khi du hành đến căn nhà của ông em ở Harwich, Essex. Ông nói rằng: “Cuộc đoàn tụ này rất cảm động. Hai anh em chúng tôi sẽ chẳng bao giờ mất liên lạc lần nữa.”

TÊN CƯỚP LỊCH SỰ NHẤT NƯỚC ANH!

Cảnh sát ở Stockport đang truy nã một một người đàn ông mà họ nghĩ là tay cướp có vũ khí lịch sự nhất nước Anh. Người đàn ông này luôn luôn nói chữ “làm ơn” và “cảm ơn” khi ra lệnh các nhân viên bán hàng vét hết tiền giao cho y. Trong một vụ cướp y thậm chí đã xin lỗi một khách hàng sau khi lỡ đụng vào đứa con của bà ta.
Cảnh sát cho biết tên cướp thường che mặt bằng một chiếc vớ dài này đã ăn hàng ít nhất bốn lần. Một cảnh sát viên nói rằng: “Anh ta có thể đã cố gắng lịch sự với các nạn nhân nhưng chẳng có gì là lịch sự trong hành động ăn cướp. Người đàn ông này đã dùng một con dao hoặc một cây búa để đe dọa các nhân viên bán hàng và cả những khách hàng. Họ rất sợ hãi. Không lời nói ‘please’, ‘thank you’và ‘sorry’ nào có thể làm thay đổi điều này.”

BỆNH NHÂN BỊ “LẠC” SUỐT BA NGÀY TRONG THANG MÁY!

Một bệnh nhân đã bị mắc kẹt hơn ba ngày trong một thang máy bị hỏng của bệnh viện sau khi đi ra khỏi phòng để hút thuốc lá. Các thân nhân, y tá và cảnh sát đã tìm kiếm suốt ba ngày sau khi bệnh nhân ngồi xe lăn Karlheinz Schmidt, 68 tuổi, biến mất một cách hết sức bí ẩn tại Charite Hospital ở Bá Linh. Chỉ mãi đến khi các chuyên viên được gọi đến để sửa cái thang máy bị hỏng người đàn ông bị mất nước nghiêm trọng này mới được tìm thấy - 80 tiếng sau khi ông ta bước vào thang máy này.
Được biết ông Schmidt cũng là một thợ sửa thang máy đã về hưu sau một tai nạn kỹ nghệ cách đây 16 năm, ông kể rằng: “Tôi rời khỏi phòng để đi ra ngoài hút thuốc lá nhưng cái thang máy tự dưng ngưng hoạt động. Tôi đã không có một chút nước uống nào và nhiệt độ ở trong đó rất nóng bức. Thức ăn duy nhất mà tôi có là vài cái bánh bích-quy trong túi. Tôi thật sự không nghĩ còn sống để đi ra khỏi đó.”
Roland, người con trai 35 tuổi của ông Schmidt, cho biết anh ta đang hoạch định kiện bệnh viện này và nói rằng: “Thật không thể tưởng tượng được chẳng ai đã để ý cái thang máy bị hỏng suốt hơn ba ngày, và khi tôi đến gặp cha tôi hai tiếng sau khi ông được tìm thấy, cha tôi vẫn không được cho bất cứ thứ gì để uống. Thật là phép lạ cha tôi vẫn còn sống.”
ÔNG GIÀ “CHẠY NGƯỢC” MỖI NGÀY 30 CÂY SỐ!

Một ông cụ về hưu cho biết ông chạy ngược khoảng 30 cây số mỗi ngày. Ông Ary Brasil, 68 tuổi, từ tỉnh Joacaba, đã chạy bộ kể từ khi 16 tuổi nhưng chỉ đã bắt đầu chạy ngược cách đây 5 năm. Ông Brasil nói với tờ báo Noticias Populares rằng: “Đã chín năm kể từ khi tôi bị cảm lần cuối cùng và tôi thậm chí không còn nhớ đã đến phòng mạch bác sĩ lần cuối cùng là khi nào. Tôi thường cảm thấy đau nhức ở lưng và hai chân, và rồi tôi khám phá bằng cách chạy ngược tôi cảm thấy thở nhẹ nhàng hơn, các bắp thịt săn chắc hơn và sự đau nhức dĩ nhiên đã biến mất. Người ta thường chọc tôi trên đường phố nhưng giờ đây mỗi khi tôi chạy ngang qua họ đều khen ngợi tôi.”
ĐẠP XE 6000 CÂY ĐỂ XIN CHỮ KÝ CUŒA THUŒ MÔN OLIVER KAHN!

Hai người hâm mộ túc cầu từ Uzbekistan đã đạp xe đạp hơn 6000 cây số, băng ngang lục địa Âu Châu, để xin một chữ ký từ thủ môn Đức Oliver Kahn. Akram Marufshonow và Musadshon Chornidow đã rời tỉnh Tashkent trong tháng Ba để đi gặp thần tượng của họ. Qua một ký giả Đức, Kahn đã nghe nói về chuyến du hành 6000 cây số của họ và đã đồng ý gặp hai người này ở Bá Linh. Khi ba người gặp nhau Marufshonow và Chornidow đã khóc và ôm lấy thủ môn Đức trong khi nói bằng tiếng Nga rằng: “Thưa ông Kahn, ông không thể hiểu điều này đã làm chúng tôi vui sướng đến mức nào.” Thủ môn Đức này đã ký lưu niệm cho cả hai người và rồi nói: “Tôi không thể tin được điều này đã xảy ra.”

MỘT VỤ VƯỢT NGỤC HẾT SỨC ĐỘC ĐÁO!

Một tù nhân Nga đã đổi quần áo với người em sinh đôi giống hệt, người em này cũng là luật sư của ông ta, và đi ra khỏi nhà tù. Vụ vượt ngục này xảy ra khi các cai tù để mặc cựu cảnh sát viên Valerii Voblikov  kẻ đang bị xét xử về lời buộc tội điều hành một tổ chức tội phạm- một mình trong xà lim với người em luật sư. Hai anh em sinh đôi này đã đổi quần áo và các thẻ căn cước cho nhau trước khi Valerii bình tĩnh bước ra khỏi cổng nhà tù và nhảy vào một chiếc xe hơi đậu chờ sẵn. Người em sinh đôi của ông ta giờ đây bị buộc tội trợ giúp một vụ vượt ngục.

BÀ CỤ ĐÃ CHẾT NAY “TỈNH DẬY” ĐỂ XEM GIAŒI WORLD CUP!

Sau khi được tuyên bố đã chết một bà cụ 94 tuổi đã bất ngờ ngồi bật dậy và hỏi khi nào Đức thi đấu trận kế tiếp trong giải World Cup. Khi biết đã được bác sĩ tuyên bố đã chết, bà Maria Mueller trả lời: “Chưa chết được, cho tới khi tôi biết Đức có thắng giải World Cup không. Tôi vẫn còn sống và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ trận thi đấu túc cầu này.” Bà cụ Mueller được tìm thấy ngồi gục trên chiếc ghế sô-pha bởi người con trai 66 tuổi, ông Bernhard Mueller, tại căn nhà của gia đình ở Luegde. Cả ông Bernhard lẫn vị bác sĩ địa phương đã không thể tìm thấy nhịp đập nào cả.

24/04/2019(Xem: 86)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 103)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 449)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 467)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 490)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 424)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 478)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1325)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 601)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 336)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 403)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 358)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 800)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
22/04/2019(Xem: 678)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 506)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động