Hôm nay,  

Quốc Hội Cali Vinh Danh Ông Bà Lê Văn Chiêu, Chủ Nhân Lee’s Sandwiches

19/05/200600:00:00(Xem: 3605)

(Photo: Russell Collins Stiger)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Bà Lê Yến, phu nhân ông Lê Văn Chiêu, nhận sự vinh danh.

 

Ông Bà Lê Văn Chiêu chủ nhân công ty Lee's Sandwiches đã được Khối Dân Biểu Á-Châu Thái Bình Dương chọn để tuyên dương là nhân vật tiêu biểu trong lãnh vực Thương Mại  của tiểu bang <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Californiatrong năm 2006.

 

Vào trưa ngày 15 tháng Nặm năm 2006, trong cùng thời gian mà hàng năm tiểu bang California và toàn thể Hoa Kỳ dành riêng để vinh danh và ghi công đóng góp của người Á-Châu Thái Bình Dương, tháng Năm còn được gọi là “Tháng Vinh Danh Người Á-Châu Thái Bình Dương”, một buổi lễ thường niên lần thứ hai  được gọi là Lễ Tuyên Dương Di Sản Văn Hóa và Đóng Góp của Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương. Buổi lễ này đã được long trọng tổ chức trong phòng họp Hạ Viện của tiểu bang California tại Sacramento, sáu người tiêu biểu gốc Á-Châu Thái Bình Dương được chọn dể tuyên dương trong sáu lãnh vực khác nhau gồm có: Phục Vụ Cộng Đồng, Giáo Dục, Thương Mại, Nghệ Thuật & Văn Nghệ, Tư Pháp và Truyền Thông.

 

Ông Bà Lê Văn Chiêu chủ nhân của công ty Lee’s Sandwiches qua sự đề cử của Dân Biểu Trần Thái Văn – Địa Hạt 68, đã được Khối Dân Biểu Á-Châu Thái Bình Dương chọn để tuyên dương là nhân vật tiêu biểu trong lãnh vực Thương Mại  của tiểu bang Californiacho năm 2006.

 

Trong phần giới thiệu của Dân Biểu Trần Thái Văn trước Quốc Hội tiểu bang California, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết là Ông bà Lê Văn Chiêu, là thế hệ thứ nhất của cộng đồng tị nạn gốc Việt , người sáng lập và là đồng chủ nhân của hệ thống  Lee’s Sandwiches. Từ những ngày đầu tiên hành nghề với số vốn rất khiêm nhường vợ thì lái xe chồng thì nấu ăn trên một chiếc xe bán thức ăn lưu động cho các công nhân viên tại các công xưởng quanh vùng thành phố San Jose, qua sự cần cù làm việc nay họ đã dựng thành công nên một hệ thống với hơn 500 xe bán thức ăn lưu động lớn nhất miền Bắc của tiểu bang California. Vào năm 2003 Ông bà Lê Văn Chiêu được Hiệp Hội Tiểu Thương trao tặng giải thưởng và vinh danh là Tiểu Thương Tiêu Biểu của năm 2003 tại miền Tây Hoa Kỳ. Năm 2005, Lee’s Sandwiches được tuyên dương là một trong 50 công ty tiểu thương đã phát triển nhanh nhất trong ngành cung cấp thức ăn nhanh trên toàn quốc Hoa Kỳ bởi Hiệp Hội Nhà Hàng Hoa Kỳ. Với nhiệt tâm phục vụ cộng đồng và qua những thành quả đóng góp cho cộng đồng tại những nơi chi nhánh của Lee’s Sandwiches đang hoạt động, công ty Lee’s Sandwiches đã không ngừng đóng góp vào hầu hết những sinh hoạt có ích lợi chung cho cộng đồng và cứu giúp cho những nạn nhân của 9/11, những nạn nhân của thiên tai như bão Linda, sóng thần Tsunami, bão lục Katrina, bão lục Rita và v.v... Điển hình nhất là vào ngày 12 tháng 1 năm 2006 vừa qua, ông bà Lê Văn Chiêu đã cùng vơi ông bà Triệu Phát đã hiến tặng cho trường Coastline Community College, tại Quận Cam  một số tiền  1 triệu đồng để xây dựng thêm một chi nhánh mới cho trường đại học này tại khuôn viên của thành phố Westminster, được đặt tên là Le-Jao Campus.

 

Bà Lê Yến, đã thay mặt chồng là Ông Lê Văn Chiêu để nhận lãnh bảng tuyên dương, vì ông Chiêu đang bận rộn với công việc phát triển thêm chi nhánh mới của Lee’s Sandwiches không thể về kịp. Tại buổi lễ Tuyên Dương Di Sản Văn Hóa và Đóng Góp của Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương này, ngoài ông bà Lê Văn Chiêu còn có 5 người gốc Á-Châu Thái Bình Dương khác cũng được tuyên dương gồm có:

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương về những đóng góp trong lãnh vực Phục Vụ Cộng Đồng được trao cho ông Hamid Khan, đồng sáng lập viên, và là chủ tịch điều hành của Hệ Thống Network Nam Á Châu (SAN).

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Giáo Dục được trao cho nữ Tiến sĩ Elaine Kim, giáo sư trường đại học Berkeleyđã nổi bật trong các vấn đề nghiên cứu trong lãnh vực các sắc tộc và văn chương Á Châu.

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Nghệ Thuật & Văn Nghệ được trao cho tài tử quá cố Pat Moritađược biết đến trong vai Mr. Miyagi trong phim “Karate Kids” mà ông đã được lãnh giải Oscar. Con gái của tài tử quá cố Pat  Morita đại diện nhận lãnh tuyên dương,

 

* Bản Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Tư Pháp được trao cho nữ Thẩm phám Tani Gorre Cantil-Sakauye, là người gốc Phi luật Tân hiện đang là Thẩm phán cho tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang California, địa hạt 3.

 

* Bản Tuyên Dương những đóng góp trong lãnh vực Truyền Thông được trao cho ông Lonnie Wong, phóng viên của đài truyền hình KTXL-TV, chi nhánh của đài truyền hình Fox tại Sacramento từ năm 1980.

 

Trong buổi lễ vinh danh bà Lê Yến, phu nhân của ông Lê Văn Chiêu, đã tiến vào phòng họp Hạ Nghị Viện tiểu bang California để nhận bảng tuyên dương, qua sự hộ tống và đi giữa hai dân biểu tiểu bang là nữ Dân Biểu Shirley Horton – địa hạt 78 và Dân Biểu George Plescia – địa hạt 75, trong khi toàn thể dân biểu và quan khách trong hội trường đồng loạt đứng dậy vỗ tay tán thưởng. Buổi lễ tuyên dương được tổ chức long trọng tại  phòng hội Dân Biểu bên trong Điện Capitol tiểu bang vào lúc 12:00 trưa Thứ Hai, ngày 15 tháng 5 năm 2006. Hiện diện để chung vui với ông bà Lê Văn Chiêu và công ty Lee’s Sandwiches trong buổi lễ gồm có Dân Biểu Trần Thái Văn và phu nhân là Cyndi Trần, ký giả Cao Sơn - tuần báo Tin Việt News đến từ San Jose, nhà báo Lý kiến Trúc – Chủ Nhiệm Nguyệt san Văn Hóa, đến từ nam California và ông bà Khanh Nguyễn – Chủ Tịch tổ chức Little Saigon Foudation và cũng là thân hữu của ông bà Lê Văn Chiêu và Công Ty Lee's Sandwiches.

 

Được biết,  Khối Dân Biểu Gốc Á-Châu Thái Bình Dương tại Quốc Hội của tiểu bang California gồm có: hai dân biểu đồng chủ tịch là Dân Biểu Alberto Torrico - địa hạt 20 và Dân Biểu Alan Nakanishi - địa hạt  10, cùng 7 thành viên trong khối là: Dân Biểu Wilma Chan - địa hạt 16; Dân Biểu Judy Chu - địa hạt 49; Dân Biểu Shirley Horton - địa hạt 78; Dân Biểu Ted Lieu - địa hạt 53; Dân Biểu Carol Liu - địa hạt 44; Dân Biểu Trần Thái Văn - địa hạt  68 và Dân Biểu Leland Yee – địa hạt 12.

 

Sau buổi lễ, khi dược hỏi cảm tưởng, Bà Lê Yến cho biết: "Vinh dự mà chúng tôi nhận được hôm nay và sự thành công mà chúng tôi và công ty Lee's Sandwiches đã tạo dựng được là nhờ vào lòng thương mến và sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người Việt tại các nơi chi nhánh Lee’s Sandwiches đang hoạt động. Chúng tôi  xin được gởi lời cảm ơn vô vàn đến tất cả những quý vị đã dành mọi thương mến cho chúng tôi và công ty Lee’s Sandwiches trong những năm qua, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hơn nửa để khỏi phụ lòng thương mến và ủng hộ của tất cả quý vị”

 

Sau phần tuyên dương tại phòng hội chính của Hạ Viện, Khối Dân Biểu gốc Á-Châu Thái Bình Dương của quốc hội California đã tổ chức cuộc tiếp tân đã để khoản đãi 6 nhân vật vừa được tuyên dương và các thân hữu. Buổi lễ được chấm dứt trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.