Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Cali Vinh Danh Ông Bà Lê Văn Chiêu, Chủ Nhân Lee’s Sandwiches

19/05/200600:00:00(Xem: 1947)

(Photo: Russell Collins Stiger)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Bà Lê Yến, phu nhân ông Lê Văn Chiêu, nhận sự vinh danh.

 

Ông Bà Lê Văn Chiêu chủ nhân công ty Lee's Sandwiches đã được Khối Dân Biểu Á-Châu Thái Bình Dương chọn để tuyên dương là nhân vật tiêu biểu trong lãnh vực Thương Mại  của tiểu bang <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Californiatrong năm 2006.

 

Vào trưa ngày 15 tháng Nặm năm 2006, trong cùng thời gian mà hàng năm tiểu bang California và toàn thể Hoa Kỳ dành riêng để vinh danh và ghi công đóng góp của người Á-Châu Thái Bình Dương, tháng Năm còn được gọi là “Tháng Vinh Danh Người Á-Châu Thái Bình Dương”, một buổi lễ thường niên lần thứ hai  được gọi là Lễ Tuyên Dương Di Sản Văn Hóa và Đóng Góp của Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương. Buổi lễ này đã được long trọng tổ chức trong phòng họp Hạ Viện của tiểu bang California tại Sacramento, sáu người tiêu biểu gốc Á-Châu Thái Bình Dương được chọn dể tuyên dương trong sáu lãnh vực khác nhau gồm có: Phục Vụ Cộng Đồng, Giáo Dục, Thương Mại, Nghệ Thuật & Văn Nghệ, Tư Pháp và Truyền Thông.

 

Ông Bà Lê Văn Chiêu chủ nhân của công ty Lee’s Sandwiches qua sự đề cử của Dân Biểu Trần Thái Văn – Địa Hạt 68, đã được Khối Dân Biểu Á-Châu Thái Bình Dương chọn để tuyên dương là nhân vật tiêu biểu trong lãnh vực Thương Mại  của tiểu bang Californiacho năm 2006.

 

Trong phần giới thiệu của Dân Biểu Trần Thái Văn trước Quốc Hội tiểu bang California, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết là Ông bà Lê Văn Chiêu, là thế hệ thứ nhất của cộng đồng tị nạn gốc Việt , người sáng lập và là đồng chủ nhân của hệ thống  Lee’s Sandwiches. Từ những ngày đầu tiên hành nghề với số vốn rất khiêm nhường vợ thì lái xe chồng thì nấu ăn trên một chiếc xe bán thức ăn lưu động cho các công nhân viên tại các công xưởng quanh vùng thành phố San Jose, qua sự cần cù làm việc nay họ đã dựng thành công nên một hệ thống với hơn 500 xe bán thức ăn lưu động lớn nhất miền Bắc của tiểu bang California. Vào năm 2003 Ông bà Lê Văn Chiêu được Hiệp Hội Tiểu Thương trao tặng giải thưởng và vinh danh là Tiểu Thương Tiêu Biểu của năm 2003 tại miền Tây Hoa Kỳ. Năm 2005, Lee’s Sandwiches được tuyên dương là một trong 50 công ty tiểu thương đã phát triển nhanh nhất trong ngành cung cấp thức ăn nhanh trên toàn quốc Hoa Kỳ bởi Hiệp Hội Nhà Hàng Hoa Kỳ. Với nhiệt tâm phục vụ cộng đồng và qua những thành quả đóng góp cho cộng đồng tại những nơi chi nhánh của Lee’s Sandwiches đang hoạt động, công ty Lee’s Sandwiches đã không ngừng đóng góp vào hầu hết những sinh hoạt có ích lợi chung cho cộng đồng và cứu giúp cho những nạn nhân của 9/11, những nạn nhân của thiên tai như bão Linda, sóng thần Tsunami, bão lục Katrina, bão lục Rita và v.v... Điển hình nhất là vào ngày 12 tháng 1 năm 2006 vừa qua, ông bà Lê Văn Chiêu đã cùng vơi ông bà Triệu Phát đã hiến tặng cho trường Coastline Community College, tại Quận Cam  một số tiền  1 triệu đồng để xây dựng thêm một chi nhánh mới cho trường đại học này tại khuôn viên của thành phố Westminster, được đặt tên là Le-Jao Campus.

 

Bà Lê Yến, đã thay mặt chồng là Ông Lê Văn Chiêu để nhận lãnh bảng tuyên dương, vì ông Chiêu đang bận rộn với công việc phát triển thêm chi nhánh mới của Lee’s Sandwiches không thể về kịp. Tại buổi lễ Tuyên Dương Di Sản Văn Hóa và Đóng Góp của Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương này, ngoài ông bà Lê Văn Chiêu còn có 5 người gốc Á-Châu Thái Bình Dương khác cũng được tuyên dương gồm có:

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương về những đóng góp trong lãnh vực Phục Vụ Cộng Đồng được trao cho ông Hamid Khan, đồng sáng lập viên, và là chủ tịch điều hành của Hệ Thống Network Nam Á Châu (SAN).

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Giáo Dục được trao cho nữ Tiến sĩ Elaine Kim, giáo sư trường đại học Berkeleyđã nổi bật trong các vấn đề nghiên cứu trong lãnh vực các sắc tộc và văn chương Á Châu.

 

* Bản Nghị Quyết Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Nghệ Thuật & Văn Nghệ được trao cho tài tử quá cố Pat Moritađược biết đến trong vai Mr. Miyagi trong phim “Karate Kids” mà ông đã được lãnh giải Oscar. Con gái của tài tử quá cố Pat  Morita đại diện nhận lãnh tuyên dương,

 

* Bản Tuyên Dương những đóng góp về lãnh vực Tư Pháp được trao cho nữ Thẩm phám Tani Gorre Cantil-Sakauye, là người gốc Phi luật Tân hiện đang là Thẩm phán cho tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang California, địa hạt 3.

 

* Bản Tuyên Dương những đóng góp trong lãnh vực Truyền Thông được trao cho ông Lonnie Wong, phóng viên của đài truyền hình KTXL-TV, chi nhánh của đài truyền hình Fox tại Sacramento từ năm 1980.

 

Trong buổi lễ vinh danh bà Lê Yến, phu nhân của ông Lê Văn Chiêu, đã tiến vào phòng họp Hạ Nghị Viện tiểu bang California để nhận bảng tuyên dương, qua sự hộ tống và đi giữa hai dân biểu tiểu bang là nữ Dân Biểu Shirley Horton – địa hạt 78 và Dân Biểu George Plescia – địa hạt 75, trong khi toàn thể dân biểu và quan khách trong hội trường đồng loạt đứng dậy vỗ tay tán thưởng. Buổi lễ tuyên dương được tổ chức long trọng tại  phòng hội Dân Biểu bên trong Điện Capitol tiểu bang vào lúc 12:00 trưa Thứ Hai, ngày 15 tháng 5 năm 2006. Hiện diện để chung vui với ông bà Lê Văn Chiêu và công ty Lee’s Sandwiches trong buổi lễ gồm có Dân Biểu Trần Thái Văn và phu nhân là Cyndi Trần, ký giả Cao Sơn - tuần báo Tin Việt News đến từ San Jose, nhà báo Lý kiến Trúc – Chủ Nhiệm Nguyệt san Văn Hóa, đến từ nam California và ông bà Khanh Nguyễn – Chủ Tịch tổ chức Little Saigon Foudation và cũng là thân hữu của ông bà Lê Văn Chiêu và Công Ty Lee's Sandwiches.

 

Được biết,  Khối Dân Biểu Gốc Á-Châu Thái Bình Dương tại Quốc Hội của tiểu bang California gồm có: hai dân biểu đồng chủ tịch là Dân Biểu Alberto Torrico - địa hạt 20 và Dân Biểu Alan Nakanishi - địa hạt  10, cùng 7 thành viên trong khối là: Dân Biểu Wilma Chan - địa hạt 16; Dân Biểu Judy Chu - địa hạt 49; Dân Biểu Shirley Horton - địa hạt 78; Dân Biểu Ted Lieu - địa hạt 53; Dân Biểu Carol Liu - địa hạt 44; Dân Biểu Trần Thái Văn - địa hạt  68 và Dân Biểu Leland Yee – địa hạt 12.

 

Sau buổi lễ, khi dược hỏi cảm tưởng, Bà Lê Yến cho biết: "Vinh dự mà chúng tôi nhận được hôm nay và sự thành công mà chúng tôi và công ty Lee's Sandwiches đã tạo dựng được là nhờ vào lòng thương mến và sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người Việt tại các nơi chi nhánh Lee’s Sandwiches đang hoạt động. Chúng tôi  xin được gởi lời cảm ơn vô vàn đến tất cả những quý vị đã dành mọi thương mến cho chúng tôi và công ty Lee’s Sandwiches trong những năm qua, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hơn nửa để khỏi phụ lòng thương mến và ủng hộ của tất cả quý vị”

 

Sau phần tuyên dương tại phòng hội chính của Hạ Viện, Khối Dân Biểu gốc Á-Châu Thái Bình Dương của quốc hội California đã tổ chức cuộc tiếp tân đã để khoản đãi 6 nhân vật vừa được tuyên dương và các thân hữu. Buổi lễ được chấm dứt trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.