Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Chính Đảng Tưởng Niệm 30-4 Ra Tuyên Cáo Chung 2006

03/05/200600:00:00(Xem: 931)

Vào chiều chủ nhật 30-4, tại một hội trường ở phiá nam San Jose, trong mô thức sinh hoạt giản dị giữa 6 chính đảng quốc gia, Lễ Tưởng Niệm 30-4 lần thứ 31 đã được long trọng diễn ra một cách trang nghiêm. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, mặc niệm và lễ dâng hương tưởng nhớ Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Nữ và Quân Dân Cán Chính, là phần sinh hoạt chủ đề tập trung vào các vấn đề nan giải của đất nước. Hoà Thượng Thích Giác Lượng (Ủy Ban Giải Trừ Pháp nạn) trình bày sức mạnh Liên Tôn đấu tranh. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ông Võ Du (Đại diện Thành Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng tại Bắc Cali) trình bày về lẽ tất thắng của công cuộc tranh đấu giành độc lập và cơ hội chấn hưng đất nước hậu cộng sản. Ông Phan Thành Long (Trưởng Cơ Sở Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Miền Bắc Cali) trình bày về bối cảnh thành hình sinh hoạt đa nguyên mà các lực lượng dân chủ và đối kháng trong nước cũng như ngoài nước tiến hành trong sứ mạng đường dài lật đổ bộ máy cầm quyền và Dân Chủ Hóa Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Sĩ Bình (Chủ Tịch Đảng Nhân Dân Hành Động) ca ngợi tinh thần và thái độ hợp tác vì việc chung của hải ngoại và quốc nội, của những chính đảng quốc gia, sau một thời gian dài chung vai gánh vác. Ông cũng cho biết, sau 31 năm qua những gì sảy ra sẽ là những bài học quý giá tô bồi cho nỗ lực đem lại dân chủ và phú cường cho Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namsau này.

 

Ban Tổ chức cũng tuyên đọc một tâm thư do Ông Nguyễn Nam (Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng) gởi từ Dallas, Texas, chào mừng và lên tiếng xác định chung sức đấu tranh, mà đại diện cho Dân xã Đảng tại địa phương Bắc Cali là Ông Hai Long, có mặt tại buổi lễ này. Ông Tiêu Phi Hùng (Trưởng cơ sở Khu Bộ Đảng, Đảng Dân Tộc Việt Nam) nói rằng đã đến lúc những tổ chức có qúa trình đấu tranh thực sự và có những tổn thất thực sự phải liên hợp đấu tranh chống kẻ thù chung. Ông Hồ Văn Khởi (Trưởng cơ sở Khu Bộ Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng tại Bắc Cali) sau đó tuyên đọc bản Tuyên Cáo Chung trình bầy những nỗ lực kết hợp đấu tranh của các chính đảng quốc gia từ 21 năm nay, và những cam kết trước mặt về những công tác cụ thể như đấu tranh cho những nhà đấu tranh trong và ngoài nước đang trong vòng lao lý, yểm trợ dân oan khiếu kiện, đình công bãi thị đòi quyền lợi công nhân, những công tác vạch trần tội ác Việt cộng, những nỗ lực vinh danh và bảo vệ Chính Nghĩa Cờ Vàng, những công trình liên lạc và tranh đấu trên trường vận động quốc tế, quốc ngoại ủng hộ cho phong trào đấu tranh giành 26 quyền sống căn bản của người dân Việt Nam qua những Huyết Thư, Lời Kêu Gọi, Tuyên Ngôn của những chiến sĩ dân chủ đang trực diện đứng lên đối đầu với bộ máy đảng quyền toàn trị việt cộng.

 

Ngay sau phần tuyên đọc Tuyên Cáo Chung, đại diện 6 chính đảng quốc gia hiện diện đã tham dự cuộc phỏng vấn bỏ túi có thâu hình do Ông Nguyễn Hồng Dũng (Điều Hợp) và Nguyễn Xuân Nam (Chủ Biên tờ báo CaliToday) và được đăng tải trên diễn đàn điện tử của tờ báo này ngay sau phần phỏng vấn.

 

Lễ Tưởng Niệm 30-4 và Tuyên Cáo Chung 2006 của 6 Chính Đảng Quốc Gia do Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali tổ chức, được kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Ngày 30-4 lần thứ 31 đánh dấu trang sử mới trong dòng sử vì dân kháng cộng kéo dài hơn nhiều thập niên qua và vẫn mãnh liệt tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.