Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Nghề Nail

09/10/200100:00:00(Xem: 7476)
Vui Buồn Nghề Nail
“Vui buồn nghề Nailõ, Chuyện dài dài thẩm mỹ” là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com

* * *
DÀI DÀI THẨM MỸ: CHUYỆN BÊN LỀ...

- Ê, tiệm ngang tui bị đóng cửa rồi. Hay chưa"
- Đâu có hay gì đâu, mấy bưã nay tin tức trong báo nào, đài TV nào cũng nói về vụ khủng bố ở Nữu Ước với Ngũ Giác Đài mà.
- Ờ, mình làm ngang mặt còn hổng hay nữa, họ dấu kỷ lắm. Tự nhiên thấy đóng cửa hai ba ngày rồi con nhỏ thợ mới vô xin việc nói mình mới biết đó chớ.
- Tại sao bị đóng cửa"
- Nghe con nhỏ nầy kể là người chủ cũ của nó chỉ có bằng Nail thôi. Hồi cách đây ba năm bả đi thi lấy bằng Cosmetology, bả thi rớt. Tiệm bả đông khách lắm, nhằm ngay cái lúc kiểu nhổ chân mày mỏng dính, sát rạt đó ăn khách quá, bả quính, bả muốn có bằng Thẩm Mỹ đặng làm Wax luôn ấy mà, nhưng chắc là bả chỉ mua giờ thôi chớ đâu có thấy đi học hành gì đâu mà thi đậu" Bả thi rớt cái bả mánh sao đó hổng biết mà tự nhiên thấy bả có cái bằng Cosmetology chưng lên, lãnh khách làm Wax ngon lành. Xui sao mà bửa đó tụi State Board xuống xét dính ngay, cái bằng của bả là bằng giả! Rồi mới đây bị Tòa xử, đóng cửa luôn. Cái bằng Nail của bả cũng bị thâu hồi và bả bị phạt tiền gần chục ngàn đô. Hổng bị ở tù là may nghe.
- Xui quá há. Ờ nói tới Nữu Ước, tui có người quen mở tiệm Nails ngay thành phố, hổng biết có bị gì hông mà liên lạc chưa được, rầu ghê.
- Tin tức đâu có nói gì về tiệm Nails bị thiệt hại, chắc họ sợ hổng dám ra mở cửa lại chớ gì. Dọc trên con đường gần Twin Town hình như tiệm Nails nhiều lắm.
- Sao bà biết"
- Thì thấy trên TiVi
- Để tối nay về tui gọi điện cho nó nữa coi. Hơi bất tiện là tối về thì ở bển đã khuya lắm rồi.
- Vậy sao hổng gọi bây giờ" còn sớm mà .
- Mới gọi rồi hổng ai trả lời. Tức cái là tui hổng có số ở nhà của nó. Ai dè có chuyện như vầy mà dự trử hai ba số cho rắc rối, lúc nào tui cũng chỉ giử số ở tiệm. Ờ, sẵn đây bà cho tui số phôn nhà bà, địa chỉ nhà với số phôn của mấy đứa con đứa cháu cho chắc ăn, lở có chuyện gì mình còn có nhiều đường để liên lạc. Chuyện đời, thấy hông, đâu biết trước được.
- Ừa, đây nè, ghi đi....rồi bà đọc cho tui số của bà.....
Sao, cô thợ Huệ của bà làm việc ra sao"
- Dễ thương lắm. Hể rảnh rảnh là tụi nầy chọc cho nó nói chuyện. Khi nói chậm chậm thì tui nghe được hết mà hể nó nói mau hay là vừa nói vừa cười thì tui chớ có hiểu . Bửa con tui lại rước, nó cứ lóng tai nghe. Về nhà nó hỏi tui "má ơi má cổ nói cái gì mà răng rựa hỉ cái ni cái nì....con hổng hiểu. Cổ cũng là người Việt hả má"" Làm tui phải giải thích về giọng nói ba miền. Nó nói giọng Bắc cũng khó nghe nhưng còn đở hơn giọng Trung.
- Trời ơi tại nó chưa nghe giọng Bắc Lạng Sơn, vùng thượng du, khó nghe động trời. Còn giọng Quãng Nam Quãng Ngãi nữa, bán than họ nói bén then, bà nhớ hôn"
- Nhớ chớ. Thôi trở lại chuyện bây giờ nè. Rồi bà có nhận cô thợ đó hông"
- Nhận chớ mà tui hẹn tuần sau mới cho bắt đầu. Hai tuần nay kinh tế xuống quá đi, chắc người ta sợ giặc giả, tiết kiệm tiền bạc, quyên tiền cho dân Nữu Ước, quên làm đẹp. Mấy bà khách Việt còn đòi mua gạo mắm muối dự trử làm tui có cãm giác như còn ở bển, lúc nào cũng hồi hộp, cũng sẵn sàng chạy giặc, mấy bạn già của tui thì xin trái su su về trồng, hứa là khi trời lạnh thì trùm mền nằm dưới gốc cây chờ ra trái để dành... ăn! Còn mấy trự thanh niên thì than: " Trời ơi cháu chưa có vợ, chắc sẵn dịp nầy bay qua nước khác lánh nạn"...tui nói " đừng lo sợ bay qua bay lại, giữa đường máy bay khựng lại còn nguy hơn nữa!" Bây giờ dân Mỹ nếm mùi giặc tới nhà rồi, đàn bà còn phải đánh, con gái ghi danh đăng lính rần rần, tại sao thanh niên lại đòi đi lánh nạn" Tụi nó nói tánh tui hay rắc rối...móc mỏ.
- Ờ, rồi phải treo cờ Mỹ lên nữa để ũng hộ chính phủ. Nhớ hồi mình đi biểu tình rần rộ chống thằng trần trường hông" thôi... người Việt mình đổ xô ra đường cả mấy chục ngàn người cờ vàng ba sọc đỏ lồng lộng một góc trời, cắm cờ trước cửa nhà, cờ móc trên xe hơi, cờ đội trên nón, cờ ghim lên ngực, khuya thì đốt nến đỏ rực một góc trời đồng lòng đứng lên chứng tỏ hẵn hòi lập trường chống cộng của mình... nhớ hông" bây giờ vụ khủng bố sát hại đồng bào ở Nửu Ước, ở Ngủ Giác Đài chết bao nhiêu ngàn người cũng là đồng bào mình vì đây là quê hương thứ hai của mình mà, mình phải nên treo cờ lên chớ. Ăn trái nhớ kẻ trồng cây....
- Ừa nói phải đó, vả lại khách hàng của mình đa số là khách Mỹ mà.
- Nói vụ treo cờ tui nhớ bửa hổm cô Láng nhà ta mua lá cờ về treo lên xe, vừa tới bải đậu xe bị tui la lên " trời ơi, sao treo cờ ngược" chòm ngôi sao phải nằm ở trên!" nó hết hồn, kể: " hèn chi từ nhà tới đây em thấy mấy xe chạy kế bên người ta cứ ngó em, em lại tưỡng người ta khen em có lòng ái quốc em thấy hảnh diện quá trời cứ hất mặt lên..." tui nói "may cho mầy hổng bị người ta chận xe lại, lôi xuống 'wính' cho một trận cái tội phỉ báng lá cờ quốc gia trong cơn sôi động!
- Lúc nầy lời ăn tiếng nói cũng nên giữ gìn, người ta dể hiểu lầm. Tụi khủng bố là tụi sát nhân cuồng tín nên nguy hiểm vô cùng. Nước nào chứa nó cũng mang tội chung.
- Thôi, cúp nghe, để tui thử gọi bạn tui lần nữa.
- Ờ, có liên lạc được cho tui hay nha.
- Ừa.

Mến tặng người bạn ở Hòa Lan. Tháng 10,2001

TRƯƠNG PHÚ LÂM

22/07/2019(Xem: 515)
Tôi không có duyên lắm với những người phụ nữ cầm bút, đặc biệt là những cô hay những bà làm thơ, kể cả Bà Huyện Thanh Quan. Vấn đề hoàn toàn chả phải vì lý do cá nhân, hay tư tiêng gì ráo. Điều không may chỉ vì tôi gặp nữ sỹ hơi quá sớm, thế thôi!
22/07/2019(Xem: 411)
Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời vào ngày 28 tháng 7, 1990 bước đường hoạt động tranh đấu cho một nước Việt Nam dân chủ tự do thực sự.
22/07/2019(Xem: 475)
Năm Kỷ Mão (1279), sau khi tiêu diệt xong triều đại Nam Tống, nhà Nguyên chuẩn bị mở rộng cuộc xâm lăng sang các nước Đại Việt, Chiêm Thành... Lúc bấy giờ một số tàn quân và dân chúng nước Nam Tống không chịu sống dưới sự cai trị của người Mông Cổ đã theo đường biển chạy ra các nước ngoài xin tị nạn.
22/07/2019(Xem: 839)
Ngày đoàn tụ hàng năm của Thầy trò Ngô Quyền như thông lệ từ hơn 10 năm qua là cuối tuần của dịp lễ Độc lập ở Mỹ.
22/07/2019(Xem: 211)
Uy Lĩnh xưng danh và kể lại những gian nan từ sau khi rời thành Troa. Trước tiên quân Uy Lĩnh cập bờ biển Thạch Các, tấn ông thành Ích Ma Rốt, qua ngày hôm sau bị dân Si Côn phản công dữ dội phải rút lui. Đoàn thuyền binh bị ngược gió băng qua mũi Ma Lê, sau chín ngày lênh đênh cập vào bến xứ Lô Tô Pha.
22/07/2019(Xem: 336)
Ông Nguyễn Phi Khanh thi đỗ Nhị Giáp Tiến sĩ . Khi Hồ Quí Ly cướp ngôi nhà Trần , ông ra làm quan dưới triều Hồ Hán Thương và được bổ nhiệm chức Hàn Lâm Học sĩ .
22/07/2019(Xem: 438)
Suốt nhiều cuối tuần tháng 6 và đầu 7 năm 2019, dân Hông Kông chỉ có 7,5 triệu người nhưng hơn 2 triệu người xuống đường biểu tình kiên trì, nhiều mặt, để bảo vệ nền tự do, dân chủ của mình.
22/07/2019(Xem: 1034)
Những tiêu chuẩn nào để phân biệt một thành phố vận hành tốt và vận hành tệ ở nước Mỹ? Cũng khó mà xác định một tiêu chuẩn đánh giá chung.
22/07/2019(Xem: 521)
Hiện nay đang có lời kêu gọi biến thủ đô Washington D.C thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thăm dò mới nhất của Gallup, hầu hết người Mỹ phản đối.
22/07/2019(Xem: 479)
Theo tin tức từ The Hill, trong một nỗ lực làm giảm mức chênh lệch lương giữa hai đội tuyển nam và nữ quốc gia túc cầu của Hoa Kỳ, công ty Procter & Gamble đã tuyên bố đài trợ $529,000 cho đội nữ, cho những chiến thắng của họ tại giải World Cup.
22/07/2019(Xem: 592)
Theo tin của CNN, trong đảng Cộng Hoà, sau những cuộc bầu cử 2018, không còn nhiều thành viên với quan điểm ôn hoà về vấn đề nhập cư, vì một nửa những thành viên ủng hộ việc nhập cư đã rời chức vụ.
22/07/2019(Xem: 407)
Gallup nhận thấy rằng nền kinh tế có cải thiện trong thời tổng thống Trump, nhưng những lo lắng về tình hình tài chính cá nhân thì không hề thuyên giảm.
22/07/2019(Xem: 429)
Nước Mỹ từ lâu được xem là quốc gia đi đầu của chủ nghĩa tư bản, nơi mà người dân làm việc cực nhọc vì đồng tiền. Và có người sẽ đoán rằng những người hạnh phúc nhất sẽ là những người giàu nhất?
22/07/2019(Xem: 275)
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
22/07/2019(Xem: 307)
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc