Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mức Độ Sâu Sắc Của Mối Quan Hệ Vợ Chồng

06/12/200300:00:00(Xem: 6553)
Tâm Truong (st)
Cuộc sống lứa đôi thường không bao giờ êm ả, mà có khi thì dạt dào hạnh phúc, khi thì xung đột lên đến đỉnh điểm, mỗi người muốn đi một ngả. Để biết mức độ gắn kết của hai vợ chồng như thế nào, hãy cùng bạn đời làm trắc nghiệm sau đây.
1- Bạn nghĩ rằng bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng có nguy cơ tan vỡ nếu không được vun đắp đầy đủ"
a- Không. Chẳng phải bận lòng lo lắng bởi nếu muốn chia tay là chúng tôi có thể chia tay rồi.
b- Thỉnh thoảng, nhưng chỉ khi trong gia đình xảy ra sóng to gió lớn thôi.
c- Có. Tôi luôn quan tâm đến những yếu tố "có thể" và "bất ngờ" của cuộc sống, nhất là cuộc sống lứa đôi.
2- Vợ chồng bạn có rất nhiều điểm giống nhau, chẳng hạn như sở thích, cùng làm chung công sở, cùng chung một loại hình công việc"
a- Có. Tôi phải bảo đảm rằng chúng tôi luôn bên nhau trong bất cứ việc gì.
b- Chúng tôi có vài điểm chung, nhưng không phải là tất cả mọi thứ.
c- Không. Chúng tôi có sở thích, công việc và mối quan tâm khác nhau.
3- Bạn nghĩ rằng cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn nếu có nhiều tiền"
a- Đúng là như vậy.
b- Có thể, nhưng tôi không đầu tư nhiều vào việc này.
c- Không. Tiền bạc và tình yêu là hai phạm trù khác nhau.
4- Bạn có hay so sánh vợ chồng mình với những cặp vợ chồng khác"
a- Có. Hình như vợ chồng chúng tôi đồng sàng dị mộng.
b- Thỉnh thoảng, nhưng chỉ khi hai vợ chồng tôi lạnh lẽo với nhau.
c- Không. Những cặp vợ chồng khác ít nhiều cũng có vấn đề riêng của họ. Tôi hài lòng với những gì mình đang có.
5- Vợ chồng bạn có thể thoải mái kể cho nhau nghe về mọi chuyện"
a- Không. Sự giao tiếp về ngôn ngữ không phải là điểm mạnh trong mối quan hệ của chúng tôi.
b- Không phải là tất cả. Tôi còn phải giữ lại đôi điều cho bản thân mình.
c- Có. Chúng tôi chia sẻ và đón nhận tất cả thông tin của nhau.
6- Chồng bạn là mẫu người tình kết hợp với người chồng và người bạn"
a- Quả là như vậy.
b- Đôi khi. Nhưng tôi thích có bạn thân ở bên ngoài cánh cửa gia đình hơn.
c- Không bao giờ.
7- Tình dục chiếm vị trí cực kỳ quan trọng trong hôn nhân của bạn"
a- Nó hơi quan trọng một chút, nhưng tôi chẳng cần phải sống mãi vì nó.
b- Không hoàn toàn, bởi vì những khía cạnh tình cảm quanh nó còn quan trọng hơn.
c- Nhất định là như vậy. Cuộc hôn nhân của tôi sẽ có vấn đề, nếu chuyện tình dục bị trục trặc.
8- Bạn hay ông xã, hoặc cả hai, bớt gặp bạn bè kể từ lúc lấy nhau"
a- Không ai cả. Chúng tôi cố gắng duy trì đời sống xã hội linh động.
b- Có. Chúng tôi phải dành hết thời gian của cuộc đời này để dính kết vào nhau mãi mãi.
c- Không. Giờ đây chúng tôi thích gặp bạn bè nhiều hơn là chạm trán nhau suốt ngày.
9- Anh ấy (cô ấy) ngày càng kém hấp dẫn trong con mắt của bạn"
a- Có, nhưng đấy là một quá trình xuống cấp tự nhiên.
b- Điều này còn tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của tôi.
c- Không. Anh ấy luôn luôn là người đàn ông đáng yêu nhất của tôi.
10- Mức độ phản bội từ những mối quan hệ ngoài luồng của bạn, hay của ông xã"
a- Thường xuyên.
b- Không bao giờ.
c- Chỉ lỡ dại một lần rồi thôi.
11- Bạn tin rằng hạnh phúc sẽ bền vững nếu hai vợ chồng đều thành công trong sự nghiệp"

a- Không. Thất bại hay thành công trong công việc không ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần phải ngồi lại bên nhau và tâm tình, bàn bạc về điều này.
b- Có. Nếu không thì cán cân tình yêu sẽ mất thăng bằng.
c- Không. Mọi việc sẽ tốt đẹp, nếu như chồng vợ đều có gắng để đạt được thành công như nhau.
12- Ông xã có vài cuộc hẹn bù khú với mấy bạn thân, lai rai dịp cuối tuần. Bạn nghĩ thế nào"
a- Hừm, anh ấy coi trọng bạn hơn tôi.
b- Buồn quá. Tôi không thích cô đơn một mình.
c- Hãy để anh ấy thư giãn với bạn bè một chút. Tôi có thể ở nhà một mình, song thỉnh thoảng thôi.
Những câu trả lời tốt nhất là:
1- Câu c: Quan tâm đến mối quan hệ vợ chồng bạn và những yếu tố có thể của nó là điều hoàn toàn tự nhiên để thúc đẩy tình cảm phát triển theo hướng tích cực.
2- Câu b hay c: Giống nhau nhiều thứ không phải lúc nào cũng cần thiết cho một mối quan hệ vững bền. Trong thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy việc giống nhau quá đôi khi lại dễ gây nhàm chán và sinh ra khối vấn đề.
3- Câu c: Có đến hàng triệu cặp vợ chồng nghèo rớt mùng tơi, nhưng vẫn sống hạnh phúc, tíu tít cười vui. Cặp vợ chồng nào quá coi trọng đồng tiền sẽ gặp nhiều vấn đề trong mối quan hệ.
4- Câu c: Đừng đứng núi này trông núi nọ. Hãy giữ lấy hạnh phúc của mình, chớ so đo với những đôi khác. Ai mà biết được trong chăn của họ cũng có vài con rận!
5- Câu b: Dù trò chuyện, giãi bày là yếu tố cơ bản cho một mối quan hệ vững bền, nhưng không nhất thiết là phải xổ tất cả mọi chuyện mới là điều tốt. Hãy sáng suốt và khôn khéo trước khi mở miệng.
6- Câu a: Vừa là chồng, vừa là người yêu, vừa là bạn là điều trên cả tuyệt vời. Nhưng bạn cũng cần có thêm bạn tốt ở ngoài xã hội.
7- Câu b: Có nhiều điều quan trọng hơn là vấn đề tình dục trong hôn nhân. Tình cảm vợ chồng sẽ mau chóng sụp đổ nếu như chỉ dựa trên yếu tố này. Tuy nhiên, đây vẫn là chuyện quan trọng, không thể lơ là.
8- Câu a: Thực tế đã chứng minh những cặp vợ chồng tìm thấy niềm vui trong các mối quan hệ xã hội, thường xuyên duy trì tình cảm bạn bè sẽ sống hạnh phúc hơn những người xa lánh bạn bè để dành cho chuyện đôi lứa.
9- Câu c: "Khẩu vị cảm xúc" dành cho người phối ngẫu có thể thay đổi một chút với thời gian, nhưng trên nền tảng căn bản lâu dài, đấy phải là những người luôn luôn hấp dẫn và quyến rũ trong mắt nhau.
10- Câu b: Phản bội thường xuyên là một biểu hiện tồi tệ. Nhưng nghiên cứu của các nhà tâm lý cho thấy nhiều cặp vợ chồng đã chịu qua nỗi đau một lần bị vụng trộm, rồi cùng nhau xem xét mọi vấn đề và xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ hơn, dựa trên tình yêu và tha thứ.
11- Câu a: Trừ phi những điều kiện cơ bản bị đặt ở vị trí sai trái ngay từ giây phút đầu, còn ngoài ra, sự thành công trong nghề nghiệp hay thu nhập không nên là yếu tố làm giảm tuổi thọ của bất cứ mối quan hệ nào. Tuy nhiên, hai vợ chồng cũng nên bàn bạc, tâm tình với nhau về sự khác biệt này.
12- Câu c: Thỉnh thoảng xa nhau một chút sẽ là hương vị khác lạ, mới mẻ cho sự nhớ thương, quấn quýt nhau nhiều hơn khi gặp lại. Bạn nên nhớ rằng lúc nào cũng ở bên nhau sẽ gây nên sự nhàm chán, không tốt cho mối quan hệ vợ chồng.
Tâm Truong (st)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.