Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Huấn Luyện Truyền Thống Hướng Đạo Vn

29/12/200300:00:00(Xem: 4281)
PHOTO: Các hình ảnh trong trại. (photo by Dương Thanh Liêm)

(Garden Grove, CA) - Vào đúng 9 giờ 30 sáng thứ Bảy 27 tháng 12 năm 2003 khoá huấn luyện Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) đã chính thức khai mạc tại Kiwainis Land, thành phố Garden Grove Thủ Đô Tị Nạn. Với 31 khóa sinh ghi danh tham dự đến từ Boston, Virginia, Maryland, San Jose và Nam California.
Hiện diện danh dự trong buổi lễ khai mạc ghi nhận có Quý Trưởng Mai Liệu - Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương HĐVN & Nguyên Trại Trưởng HĐVN (San Jose), Trưởng Bạch Bích - Nguyên Tổng Uỷ Viên Hội Nữ HĐVN, Trưởng Vĩnh Đào - Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN (Pháp), Trưởng Trần Hoàng Thân - Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tiến Minh - Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Bùi Vũ Đức - UỶ Viên Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Nguyễn Đức Lập - Khóa Trưởng Khoá Huấn Luyện Truyền Thống IV HĐVN Nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Ra Khơi tại Phi Luật Tân (Nam California), Trưởng Trần Anh Kiệt - Khóa Phó Khóa IV TTHĐVN, Trưởng Trần Xuân Đức - Trại Trưởng Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Lê Minh Lý - Trại Phó Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng - Điều Hành Khoá Huấn Luyện TTHĐVN, Trưởng Hà Gia Hòa - Tiếp Liệu Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Hoàng Long - Tiếp Vận, Trưởng Lê Đức Phẩm - Tuyên Uý Lương Giáo và một số Trưởng thuộc các đơn vị tại Nam California.
Sau nghi thức chào cờ khai mạc Trưởng Nguyễn Đức Lập và Trần Xuân Đức đã ngỏ lời chào mừng khóa sinh và cám ơn sự đóng góp của các thành viên tổ chức khóa huân luyện TTHĐVN. "Ngày nào Truyền Thống còn, Hướng Đạo Việt Nam còn", Theo lời nhắn nhủ của Trại Trưởng Trần Xuân Đức tại lễ khai mạc.
Theo Trưởng Nguyễn Đức Lập, "20 năm về trước khóa huấn luyện Truyền Thống HĐVN đã được tổ chức tại khuôn viên đất trại Kiwainis Land vào mùa Đông năm 1983 và hôm nay đây có mặt Trưởng Bạch Bích, Trưởng Mai Liệu, Trưởng Lê Minh Lý (Khóa Sinh) và Trưởng Nguyễn Đức Lập".
Trưởng Lập còn cho biết, "một số Trưởng trong toán Huấn Luyện đã qua đời như Trưởng Phạm Kim Vinh, Trưởng Trần Văn Đường và Trưởng Phan Như Ngân". Riêng các trưởng huấn luyện viên trong khóa thời bấy giờ như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Đoàn Văn Thiệp và Trưởng Tôn Thất Hy vẫn hằng quan tâm đến sự tồn tại và phát triển của phong trào HĐVN. Quý Trưởng này hiện nay rất lớn tuổi và đang sinh sống tại Nam California.
Trưởng Bạch Bích, "Rất vui mừng khi thấy các trưởng trẻ đã hy sinh thời gian những ngày nghĩ lễ để tham dự khóa huấn luyện truyền thống". Hiện nay, Trưởng Bạch Bích và Mai Liệu đang sống cùng các con tại San Jose. "Vấn đề di chuyển của tôi hiện nay rất khó khăn nhưng không vì thế mà vắng mặt tại kỳ trại huấn luyện này", Trưởng Bạch Bích tâm sự tại buổi lễ khai mạc.


Được biết mục đích chính của khóa nhằm đào tạo cho các Tráng Sinh và Trưởng thấu hiểu những nguyên lý căn bản của phương pháp giáo dục Hướng Đạo và tinh hoa của văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam để sau này về lại đơn vị giáo dục các em.
Chương trình khóa bắt đầu vào ngày 26 tháng 12 năm 2003 và chấm dứt tháng 12 năm 2003. Nội dung chương trình bao gồm: Đạo Sống của Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (Tr. Mai Liệu), Những Khúc Quanh của lịch sử Phong Trào HĐVN (Tr. Trần Hoàng Thân), Nguyên Lý và Hiến Chương phong trào HĐ Thế Giới (Tr. Vĩnh Đào), Áp Dụng Truyền Thống vào phong trào HĐVN tại Hoa Kỳ (Tr. Trần Anh Kiệt), Sinh Hoạt Văn Nghệ Hướng Đạo (Tr. Trần Anh Kiệt & Tr. Nguyễn Đức Quang, Tr. Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Thiện Cơ), Hướng Đạo và Phát Triển Tâm Linh (Tr. Vĩnh Đào), Lịch Sử và Ý Nghĩa Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam (Tr. Võ Thành Nhân), Hiến Chương và Nội Lệ phong trào HĐVN (Tr. Trần Xuân Đức), Nghi Thức và Tập Tục HĐVN (Tr. Nguyễn Trọng Hoàng, Tr. Lê Minh Lý, và Tr. Nguyễn Tiến Minh) và cuối cùng là buổi thảo luận Danh Dự và Niềm Tự Hào của Người Hướng Đạo (Tr. Nguyễn Đức Lập).
Ghi nhận giờ tinh thần vào sáng Chúa Nhật do quý trưởng Phan Đức Hùng, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tiến MInh và Lê Đức Phẩm phụ trách. Tưởng cũng xin nói thêm giờ Tinh Thân là một trong những chương trình quan yếu của các kỳ trại sinh hoạt, họp bạn hay huấn luyện của HĐVN. Chính điều quan yếu này đã cột trụ của phương pháp giáo dục hướng đạo. Dạy trẻ biết gía trị cao quý của đời sống tín ngưỡng và tâm linh biết yêu chuộng và trân quý điều đạo đức từ lúc còn là một ấu sinh.
Theo Hà Nguyễn đến từ Maryland, "Em nghe và biết được những kinh nghiệm rất quý từ các trưởng huấn luyện hy vọng Em sẽ nhớ được nhiều khi về lại đoàn để truyền lại cho các em". Tiểu Anh,"Nhờ dự khóa huấn luyện, nên lần đầu tiên Em được hiểu rất nhiều những định nghĩa về Truyền Thống HĐVN". Nguyễn Tấn Hưng Liên Đoàn Trưởng LĐ Bạch Đằng Boston đã cho biết, "Chúng Em đi học khóa này rất đông vì Em tin rằng sau khi tham dự nhiều khoá huấn luyện các Trưởng của Em sẽ hoạt động lâu bền và thương các em nhiều hơn".
"Liên Đoàn Hoa Lư vừa mới thành lập tại San Jose vài tháng qua, nên các Trưởng của Liên Đoàn rất vui mừng khi được tham gia khóa huấn luyện kỳ này. Đa số Anh Em chúng tôi tuy lớn tuổi nhưng chưa từng tham gia HĐVN do đó việc thụ huấn khóa này rất bổ ích cho các đơn vị mới lập và cho các trưởng mới gia nhập phong trào như chúng tôi", Lời tâm sự của Trưởng Phạm Hưng Vận, Liên Đoàn Trưởng LD Hoa Lư tại San Jose.
Khoá huấn luyện Truyền Thống HĐVN I được tổ chức tại Pháp vào năm 2002. Khoá II ở Úc vào đầu năm 2003, Khóa III tại Pháp vào tháng 11 năm 2003. Thủ bản của các khóa sẽ được dùng làm tài liệu huấn luyện cho các Chi Nhánh và các Miền tại Hoa Kỳ sau này.
Khóa huấn luyện truyền thống HĐVN IV sẽ bế mạc vào trưa ngày thứ Hai 29 tháng 12 năm 2003. (Bản Tin VATV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.