Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Huấn Luyện Truyền Thống Hướng Đạo Vn

29/12/200300:00:00(Xem: 3976)
PHOTO: Các hình ảnh trong trại. (photo by Dương Thanh Liêm)

(Garden Grove, CA) - Vào đúng 9 giờ 30 sáng thứ Bảy 27 tháng 12 năm 2003 khoá huấn luyện Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) đã chính thức khai mạc tại Kiwainis Land, thành phố Garden Grove Thủ Đô Tị Nạn. Với 31 khóa sinh ghi danh tham dự đến từ Boston, Virginia, Maryland, San Jose và Nam California.
Hiện diện danh dự trong buổi lễ khai mạc ghi nhận có Quý Trưởng Mai Liệu - Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương HĐVN & Nguyên Trại Trưởng HĐVN (San Jose), Trưởng Bạch Bích - Nguyên Tổng Uỷ Viên Hội Nữ HĐVN, Trưởng Vĩnh Đào - Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN (Pháp), Trưởng Trần Hoàng Thân - Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tiến Minh - Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Bùi Vũ Đức - UỶ Viên Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Nguyễn Đức Lập - Khóa Trưởng Khoá Huấn Luyện Truyền Thống IV HĐVN Nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Ra Khơi tại Phi Luật Tân (Nam California), Trưởng Trần Anh Kiệt - Khóa Phó Khóa IV TTHĐVN, Trưởng Trần Xuân Đức - Trại Trưởng Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Lê Minh Lý - Trại Phó Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng - Điều Hành Khoá Huấn Luyện TTHĐVN, Trưởng Hà Gia Hòa - Tiếp Liệu Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Hoàng Long - Tiếp Vận, Trưởng Lê Đức Phẩm - Tuyên Uý Lương Giáo và một số Trưởng thuộc các đơn vị tại Nam California.
Sau nghi thức chào cờ khai mạc Trưởng Nguyễn Đức Lập và Trần Xuân Đức đã ngỏ lời chào mừng khóa sinh và cám ơn sự đóng góp của các thành viên tổ chức khóa huân luyện TTHĐVN. "Ngày nào Truyền Thống còn, Hướng Đạo Việt Nam còn", Theo lời nhắn nhủ của Trại Trưởng Trần Xuân Đức tại lễ khai mạc.
Theo Trưởng Nguyễn Đức Lập, "20 năm về trước khóa huấn luyện Truyền Thống HĐVN đã được tổ chức tại khuôn viên đất trại Kiwainis Land vào mùa Đông năm 1983 và hôm nay đây có mặt Trưởng Bạch Bích, Trưởng Mai Liệu, Trưởng Lê Minh Lý (Khóa Sinh) và Trưởng Nguyễn Đức Lập".
Trưởng Lập còn cho biết, "một số Trưởng trong toán Huấn Luyện đã qua đời như Trưởng Phạm Kim Vinh, Trưởng Trần Văn Đường và Trưởng Phan Như Ngân". Riêng các trưởng huấn luyện viên trong khóa thời bấy giờ như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Đoàn Văn Thiệp và Trưởng Tôn Thất Hy vẫn hằng quan tâm đến sự tồn tại và phát triển của phong trào HĐVN. Quý Trưởng này hiện nay rất lớn tuổi và đang sinh sống tại Nam California.
Trưởng Bạch Bích, "Rất vui mừng khi thấy các trưởng trẻ đã hy sinh thời gian những ngày nghĩ lễ để tham dự khóa huấn luyện truyền thống". Hiện nay, Trưởng Bạch Bích và Mai Liệu đang sống cùng các con tại San Jose. "Vấn đề di chuyển của tôi hiện nay rất khó khăn nhưng không vì thế mà vắng mặt tại kỳ trại huấn luyện này", Trưởng Bạch Bích tâm sự tại buổi lễ khai mạc.


Được biết mục đích chính của khóa nhằm đào tạo cho các Tráng Sinh và Trưởng thấu hiểu những nguyên lý căn bản của phương pháp giáo dục Hướng Đạo và tinh hoa của văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam để sau này về lại đơn vị giáo dục các em.
Chương trình khóa bắt đầu vào ngày 26 tháng 12 năm 2003 và chấm dứt tháng 12 năm 2003. Nội dung chương trình bao gồm: Đạo Sống của Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (Tr. Mai Liệu), Những Khúc Quanh của lịch sử Phong Trào HĐVN (Tr. Trần Hoàng Thân), Nguyên Lý và Hiến Chương phong trào HĐ Thế Giới (Tr. Vĩnh Đào), Áp Dụng Truyền Thống vào phong trào HĐVN tại Hoa Kỳ (Tr. Trần Anh Kiệt), Sinh Hoạt Văn Nghệ Hướng Đạo (Tr. Trần Anh Kiệt & Tr. Nguyễn Đức Quang, Tr. Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Thiện Cơ), Hướng Đạo và Phát Triển Tâm Linh (Tr. Vĩnh Đào), Lịch Sử và Ý Nghĩa Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam (Tr. Võ Thành Nhân), Hiến Chương và Nội Lệ phong trào HĐVN (Tr. Trần Xuân Đức), Nghi Thức và Tập Tục HĐVN (Tr. Nguyễn Trọng Hoàng, Tr. Lê Minh Lý, và Tr. Nguyễn Tiến Minh) và cuối cùng là buổi thảo luận Danh Dự và Niềm Tự Hào của Người Hướng Đạo (Tr. Nguyễn Đức Lập).
Ghi nhận giờ tinh thần vào sáng Chúa Nhật do quý trưởng Phan Đức Hùng, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tiến MInh và Lê Đức Phẩm phụ trách. Tưởng cũng xin nói thêm giờ Tinh Thân là một trong những chương trình quan yếu của các kỳ trại sinh hoạt, họp bạn hay huấn luyện của HĐVN. Chính điều quan yếu này đã cột trụ của phương pháp giáo dục hướng đạo. Dạy trẻ biết gía trị cao quý của đời sống tín ngưỡng và tâm linh biết yêu chuộng và trân quý điều đạo đức từ lúc còn là một ấu sinh.
Theo Hà Nguyễn đến từ Maryland, "Em nghe và biết được những kinh nghiệm rất quý từ các trưởng huấn luyện hy vọng Em sẽ nhớ được nhiều khi về lại đoàn để truyền lại cho các em". Tiểu Anh,"Nhờ dự khóa huấn luyện, nên lần đầu tiên Em được hiểu rất nhiều những định nghĩa về Truyền Thống HĐVN". Nguyễn Tấn Hưng Liên Đoàn Trưởng LĐ Bạch Đằng Boston đã cho biết, "Chúng Em đi học khóa này rất đông vì Em tin rằng sau khi tham dự nhiều khoá huấn luyện các Trưởng của Em sẽ hoạt động lâu bền và thương các em nhiều hơn".
"Liên Đoàn Hoa Lư vừa mới thành lập tại San Jose vài tháng qua, nên các Trưởng của Liên Đoàn rất vui mừng khi được tham gia khóa huấn luyện kỳ này. Đa số Anh Em chúng tôi tuy lớn tuổi nhưng chưa từng tham gia HĐVN do đó việc thụ huấn khóa này rất bổ ích cho các đơn vị mới lập và cho các trưởng mới gia nhập phong trào như chúng tôi", Lời tâm sự của Trưởng Phạm Hưng Vận, Liên Đoàn Trưởng LD Hoa Lư tại San Jose.
Khoá huấn luyện Truyền Thống HĐVN I được tổ chức tại Pháp vào năm 2002. Khoá II ở Úc vào đầu năm 2003, Khóa III tại Pháp vào tháng 11 năm 2003. Thủ bản của các khóa sẽ được dùng làm tài liệu huấn luyện cho các Chi Nhánh và các Miền tại Hoa Kỳ sau này.
Khóa huấn luyện truyền thống HĐVN IV sẽ bế mạc vào trưa ngày thứ Hai 29 tháng 12 năm 2003. (Bản Tin VATV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?