Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò Bầu Cử Quận Cam: Luật Sư Văn Đang Dẫn Đầu

28/02/200400:00:00(Xem: 4221)
Các cuộc thăm dò ý kiến cử tri trong Địa Hạt 68 cho thấy Ứng Cử Viên Trần Thái Văn đang dẫn đầu với tỉ lệ trên 10% cho dầu phía đối thủ đang gia tăng các nỗ lực vu khống nỗ lực ghi danh của Cộng đồng Việt nam có gian lận trong tiến trình ghi danh và bầu cử.
Trong số các cử tri đã bỏ phiếu bằng phiếu khiếm diện và bỏ phiếu sớm, số cử tri gốc Việt đã tham gia bỏ phiếu khoảng 32% từ các cử tri Đảng Cộng Hoà và 49% từ các cử tri không có đảng. Đây là tỉ lệ khá cao vì tỉ lệ cử tri gốc Việt chỉ có 18% thuộc Đảng Cộng Hoà và 25% không có đảng. Nếu cử tri gốc Việt tham gia bầu cử đông, Luật sư Văn sẽ có lợi điểm hơn cho kết quả sau cùng.
Trong số các cử tri gốc Việt, khoảng 8,500 hay 55% cử tri thuộc Đảng Cộng Hoà và khoảng 2,900 hay 33% các cử tri không có đảng đã yêu cầu được bỏ phiếu khiếm diện. Các phiếu khiếm diện này chỉ được đếm nếu gởi trả lại và nhận bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử trễ nhất là trong ngày bầu cử. Trong quá khứ, các phiếu khiếm diện này đã là yếu tố chính để đưa đến sự đắc cử của các ứng cử viên gốc Việt.
Trong cuộc vận động ghi danh bầu cử kể từ đầu năm nay, Ban Vận Động đã ghi danh gần 3,900 cử tri mới thuộc Đảng Cộng Hoà, nâng tổng số cử tri gốc Việt thuộc Đảng Cộng Hoà từ 11,500 lên đến gần 15,500. Thêm vào đó, khoảng 8,600 cử tri gốc Việt không có đảng cũng có thể bỏ phiếu cho Luật sư Văn nếu các cử tri này tự động yêu cầu được bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hoà. Luật sư Văn cần có khoảng 20,000 phiếu để được chọn làm ứng cử viên cho Đảng Cộng Hoà trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Mặc dầu trên đây là những dữ kiện rất khích lệ, tuy nhiên kết quả sau cùng tuỳ thuộc rất nhiều và số lượng cử tri gốc Việt tham gia đi bầu vào ngày bầu cử hay gởi lại phiếu bầu khiếm diện đã nhận được. Ban Vận Động Bầu Cử cho Luật Sư Trần Thái Văn xin nhắc nhở quí cử tri trong Địa Hạt 68 những điều sau đây:
1. Nếu quí vị đã nhận được phiếu bầu khiếm diện và có tên Luật sư Văn, xin tô đen ô vuông bên cạnh tên Van Tran và gởi trả lại Phòng Ghi Danh Bầu Cử càng sớm càng tốt. Xin quí vị đừng viết tên vào chỗ trống trong phiếu bầu vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị.
2. Quí cử tri không có đảng nhưng đã nhận được phiếu bầu khiếm diện không có tên Luật sư Văn, quí vị có thể đem phiếu khiếm diện này đến phòng bỏ phiếu để xin được bỏ phiếu với Đảng Cộng Hoà. Thời hạn chót xin đổi phiếu bầu khiếm diện qua bưu điện đã chấm dứt.
3. Quí cử tri đã xin phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được, quí vị vẫn có thể bỏ phiếu trực tiếp tại các phòng phiếu trong ngày bầu cử. Nếu quí vị không thuộc đảng nào, quí vị cần phải tự động yêu cầu phiếu bầu của Đảng Cộng Hoà thì mới có thể bỏ phiếu cho Luật sư Văn.
4. Nếu quí vị cần tìm địa điểm bỏ phiếu gần nhà, xin vào trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.org hay gọi số điện thoại (714) 567-7600. Trong ngày bầu cử, tất cả các cử tri phải bỏ phiếu tại địa điểm được chỉ định gần nhà. Các địa điểm này có thể bị đổi mỗi kỳ bầu cử.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cư ở số điện thoại (714) 894-5554 hay vào thăm trang nhà của Ban Vận Động ở địa chỉ www.vantran68.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.