Hôm nay,  

Lễ Phật Đản Chùa Phật Tổ Tại Long Beach

06/05/200300:00:00(Xem: 5069)
PHOTO: Tiền cảnh chùa Phật Tổ Loang Beach mới trùng tu, nơi góc là Thượng Tọa Thich Thiện Long và một Phật tử tý hon.

Long Beach (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2003 tại ngôi Chánh Diện mới được trùng tu của chùa Phật Tổ tọa lạc ở 905 Orange Ave Long Beach gần 500 phật tử và 20 Tăng Ni đã long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản lần thứ 2547 (2003).
Sau phần thuyết pháp. Trang kinh Phật Đản do Thượng Toại Thích Thông Niệm chủ sám là lễ tắm Phật, Phóng sanh và Trai tăng.
Chùa Phật Tổ tọa lạc trên một địa bàn không nhiều cư dân Việt Nam và vì mới trùng tu xong, chỉ hoàn chỉnh khoảng 80% do đó buổi lễ chỉ tổ chức trong tinh thần nội bộ, nhưng đã thu hút rất nhiều phật tử từ phương xa về tham dự. Theo Thượng Toạ Thích Thiện Long Trù trì chùa Phật Tổ cho biết hy vọng là cuối năm 2003 hay đầu năm 2004 sẽ ổn định và cử hành lễ An Vị Phật.
Hiện nay chùa Phật Tổ là một trong ít ngôi chùa đang được điều hành bởi một ban quản trị dưới giấy phép của chính quyền và một hội đoàn tôn giáo bất vụ lợi.
Thượng Tọa Thích Thiện Long tính tình hiền lành người miền nam đã được cung thỉnh về trù trì tại đây với trách nhiệm nặng nề là lo nghi lễ cũng như những chương trình tu học của hàng trăm phật tử thường trực tại đây.
Chùa Phật Tổ do Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sanh quán tại tỉnh Sa Đéc, Đệ tử của Ngài Bửu Chung, Hòa Thượng du học tại Thái Lan và đậu Tiến sĩ tại Đại Học Magha Gaya.
Định cư tại Hoa Kỳ năm 1978 và là giảng sư của Đại học Oriental Studies đồng thời Hòa Thượng còn là Giám Đốc Trung tân Tỵ nan Đông Dương từ năm 1979. Sau đó HT đã về tạo lập nên ngôi chùa Phật Tổ. Hòa Thượng Viên Tịch ngày 18 tháng 7 năm 1995 và giao ngôi Tam Bảo này cho một Hội Đồng Quản Trị theo điều lệ của Hoa Kỳ và trở thành một Hội đoàn Tôn Giáo có giấy phép hoạt động như là một cơ qian bất vụ lợi.


Năm 1981 Chùa Phật Tổ bắt đầu trùng tu đến nay đã tạm thời hoàn thành với họ đồ do kiến trúc sư Phát vẽ theo phong cách một ngôi chú với mái cong kiểu Việt Nam và đã được chính quyền cấp giấy phép chính thức hoạt động. Hiện nay ngoài công việc về tôn giáo như đã nói trên do Thượng Tọa Thích Thiện Long là cố vấn danh dự thì Ban Quảng trị đang được điều hành bởi Đạo Hữu Kim Mai: Hội trưởng cùng 2 hội phó là Oanh Nguyển và Hải Nguyễn. Tổng thư ký là đạo hữu Denise Trương, Phó TTK là Thanh Hà. Người lo về kế toán&thủ quỹ là Đạo hữu Sương Trinh.
Trong cuộc nói chuyện cùng bà Hội Trưởng Kim Mai (Nguyên là con dâu của cụ Mai Thọ Truyền) bà cho biết: Hiện nay chùa Phật Tổ sau 1 thới gian dài đình chỉ các hoạt động xã hội và văn hóa để trùng tu. Sắp tới đây dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Thích Thiện Long chùa sẽ tổ chức lại các khóa tu học thường xuyên, dĩ nhiên là cùng với các khóa lẽ hàng tuần hay những ngày vía vẫn duy trì từ trước tới nay.. Ngoài ra Hội đồng quản trị cũng đã bắt đầu nhận học sinh vào các lớp Việt Ngữ để tiến tới thành lập một đơn vị Gia Đình Phật Tử tại đây. Nhưng Bà Kim Mai cho biết trở ngại lớn nhất cho chương trình Việt Ngữ và Gia Đình Phật Tử vẫn là vấn đề nhân sự.
Theo như bản ước tính chùa Phật Tổ đã xây dựng hết khoảng 700 ngàn Mỹ kim và hầu như đã hoàn thành tất cả các công trình của hạ tầng cơ sở theo đúng luật của thành phố. Hiện nay chùa đang dự trù một ngân khoản cỡ 100 ngàn Mỹ kim để hoàn chỉnh công trình nội thất.
Chùa Phật Tổ nhìn chung không bề thế và to lớn nhưng rất khang trang, thoáng rộng với nhiều công trình phụ dùng cho sinh hoạt khá là tiện nghi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.