Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Kinh Thượng Một Nhà Giúp Đồng Bào Mới Định Cư

24/07/200200:00:00(Xem: 4198)

Vũ Khúc Xứ Thượng của Gia Đình Phật Tử Liên Hoa trong đêm Kinh Thượng Một Nhà.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 400 đồng hương đã nô nức tham dự "Dạ Tiệc Kinh Thượng Một Nhà" ngày 21 tháng 7 lúc 7 giờ tối. Do hội Aùi hữu Ban Mê Thuộc tổ chức với sự hỗ trợ của hội Aùi Hữu Quảng Trị nhằm gây quỹ giúp đỡ số đồng bào Thượng vừa được định cư tại North Carolina.

Sau nghi thức chào cờ thừơng lệ ông Hội trưởng Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuộc đã cho biết: từ năm 1955 là thời điểm được xem như có sự xuất hiện đông đảo của người Việt trên vùng cao nguyên cho đến nay, theo chương trình dinh điền, lập ấp của chính phủ. Thì lúc nào chúng ta và anh em người Thượng cũng có những liên hệ mật thiết và rất anh em, do đó khi hay tin đồng bảo Thượng vừa được định cư thì Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuột đã chuẩn bị để đón tiếp và giúp đỡ.Nhất là trong đợt hai lại có thêm 900 đồng bào Thượng vừa mới. Do đó buổi dạ tiệc đã được gấp rút tổ chức.

Sau phần phát biểu ngắn của cụ Nguyễn Hữu Xảo cựu Dân Biểu Ban Mê Thuột là phần trình bày của Oâng Y Tin Hwing nguyên là đại úy QLVNCH và trưởng phòng nghi lễ Bộ Sắc Tộc . Hiện nay ông là Hội Trưởng Hội Cựu Chiến Binh Các Sắc Tộc tại N.Carolina. Với giọng nói xúc động khi nhắc tới số đồng bào Thượng cuả mình, Oâng Y-Tin cho biết trong đợt đầu với hơn 300 người vừa được định cư thì đợt tiếp theo là 906 người, nhưng hiện nay chỉ mới tới được hơn 700 còn gần 200 sẽ được đưa tới N. Carolina sau. Toàn thể tỵ nạn Thượng này đều được Cộng Đồng Người Do Thái bảo trợ.

Oâng Nguyễn Quang Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Quảng Trị cho biết: Khi nghe tin này toàn thể đồng hương Quảng Trị đã tích cực và sát cánh cùng Aùi Hữu Ban Mê Thuột tìm cách trợ giúp để các đồng bào Thượng cảm thấy được cộng đồng Người Việt rất quan tâm. Trong lúc đó ông Vũ Quang Ninh, Giám đốc Đài Little Saigon Radio cho biết: từ ngày CS vào nắm giữ chính quyền đến nay đã có hơn 12 ngàn đồng bào thượng bỏ vào rừng để chống lại chính sách của nhà nước Cộng Sản. vì chính sách đàn áp tín ngưỡng cũng như triệt hạ ruộng đất, là nguồn sống duy nhất của người thiểu số tại đây Vì điều kiện thiếu thốn có ngày những người này đã chết lên tới con số trăm.Vấn đề ra đi của người Thượng chính là bằng chứng cho thấy sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của CS Việt Nam. Theo ông Uûy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc chắc chắn sẽ lưu tâm và đặt vấn đề với nhà nước CS.

Phần văn nghệ giúp vui và bán vé số được mở màn bằng vũ khúc "Hẹn Hò Đêm Trăng" trong trang phục người Thượng Du do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa trình diễn đã gây nên sự phấn khởi cho người tham dự. Nhiều mạnh thường quân bắt đầu gởi tài chánh lên đóng góp.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của người tham dự trong đợt bán vé số tiếp theo xen kẽ nhiều ca khúc, ngâm vịnh, ban tổ chức đã nhanh chóng bán hết được số vé dự trù phát hành.

Theo tổng kết sơ khởi sau khi trừ các chi phí rất tiết kiệm, ban tổ chức đã có trong tay số tiền là 5 ngàn Dollars.

Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển giao đến tận tay người tỵ nạn Thượng trong kỳ đại hội người Thương dự trù được tổ chức vào đầu tháng 8 sau khi số 200 người còn lại tới nơi. Được biết thêm Xướng ngôn viên Đinh Quang Anh Thái Đài Little SaiGon cũng sẽ dự đại hội này và chuyển giao tiền đồng hương đóng góp trong tháng qua, đáp lại lời kêu gọi của Đài Little SaiGon Radio. Theo ông Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Ban Mê Thuột Hoàng Văn Phong: Vì là một hội ái hữu nhỏ, lần đầu tiên tổ chức một cuộc gây quỹ ngoài cộng đồng nên còn rất nhiều điều sơ sót, từ khâu đón tiếp đến điều hợp chương trình.

Tuy nhiên trên tinh thần thiện nguyện nhân đạo, mọi người đến vì ý nghĩa lá lành đùm lá rách, người trước kéo người sau và nhất là tinh thần Kinh Thượng Một Nhà nên cũng không ai than phiền gì mà trái lại tỏ ra rất thông cảm và hợp tác với ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.